Monday, October 26, 2015

'Lý do thực sự việc tôi bị tấn công?'

'Lý do thực sự việc tôi bị tấn công?'
25 tháng 10 2015 Cập nhật lúc 21:55 ICT
BBC


BBC
Một nhà hoạt động xã hội dân sự từ Việt Nam cho rằng có 'toan tính chính trị' phía sau các vụ 'tấn công, khủng bố' mà ông và gia đình gặp phải trong mấy ngày qua.
Trả lời phỏng vấn BBC hôm 25/10/2015, kỹ sư Nguyễn Lân Thắng, nói:
"Nguyên nhân thì họ nói rằng tôi xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xúc phạm lãnh tụ của dân tộc thế nhưng tôi không tin rằng đấy là cái lý do mà họ tìm cách mà họ tấn công tôi.
"Mà tôi cho rằng đây là những toan tính chính trị của những phe phái ở trong giai đoạn Đại hội Đảng này, một cái việc đàn áp nhân quyền như vậy thì chắc chắn là nó sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến quá trình đàm phán TPP (Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bìn Dương).
"Và nếu như Việt Nam không gia nhập được TPP, thì việc lệ thuộc vào Trung Quốc là rất rõ," kỹ sư Lân Thắng nói.

Kiểu cách 'Hồng vệ binh'

Mở đầu cuộc trao đổi, nhà hoạt động thuật lại những diễn biến mà ông nói là các cuộc 'tấn công, khủng bố' nhắm chính vào ông có liên quan tới những 'toan tính' mà ông tin ở trên.
"Hiện tại quý vị cũng biết gia đình tôi cũng như bản thân tôi đã bị một lực lượng tổ chức giống như kiểu Hồng vệ binh của Trung Quốc...
"Họ đã liên tục xúc phạm danh dự, đến quấy rối tại gia đình. Cũng như là còn một lực lượng khác lạ mặt tấn công khi mà chúng tôi đến đón con ở trường mầm non. Thế và tình tiết mới nhất là ngay đêm qua, thì họ đã dùng sơn đỏ khắc vào cửa gia đình nhà tôi be bét một màu đỏ trông rất là kinh hoàng.
"Và hiện tại có rất nhiều có rất nhiều dấu hiệu là những đám người này họ liên tục họ theo dõi, họ theo đuổi tôi và họ sẽ còn tiếp tục khủng bố tôi," Kỹ sư Lân Thắng nói với BBC.

No comments:

Post a Comment