Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017

Quỳnh Lưu, Nghệ An 24/4: Hàng ngàn dân vây chặt trụ sở công an huyện

Quỳnh Lưu, Nghệ An 24/4: Hàng ngàn dân vây chặt trụ sở công an huyện
24.4.17


Ngày 24/4/2017, hàng ngàn người biểu tình phản đối công an cướp áo Formosa và đánh đập người dân tại trụ sở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Tình hình cực kỳ căng thẳng, hàng ngàn Ngư dân Sơn Hải, Quỳnh Ngọc kéo lên công an huyện Quỳnh Lưu, vây chặt trụ sở để phản đối công an Quỳnh Lưu đánh dân và cướp 200 áo NO FORMOSA là tài sản của Nhà thờ.


(TTHN)

----------------------------

HIỆU ỨNG TỪ ĐỒNG TÂM 
CÔNG AN HUYỆN QUỲNH LƯU PHẢI ĐỐI THOẠI VỚI DÂN.
Chiều ngày 24-4-17 hơn 1000 giáo dân Song Ngọc bức xúc việc công an đánh và cướp 2 bịch áo có in "Formosa get out", họ kéo lên công an huyện để đối chất. Nhưng công an huyện đóng cửa không tiếp dân. Người dân phẫn nộ đứng phản đối ngay trước cổng công an huyện và đòi vào đối chất. Đi cùng giáo dân có cha Nguyễn Đình Thục.


Sau khi công an huyện Quỳnh Lưu cầu cứu cha Đặng Hữu Nam đến để giúp giải quyết khi người dân Song Ngọc phận nộ đòi vào đối chất vụ cướp áo và đánh người . Cuối cùng sau khi trao đổi với hai cha Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam công an đã nhận là làm sai quy trình, hứa mang áo trả lại cha Thục tận nơi ( dù họ nói trả ngay nhưng cha Thục không nhận, cha bắt phải đem trả lại đầy đủ 2 bịch áo.) và điều tra vụ đánh người. 


Đây cũng là hành xử thay đổi của công an huyện đã chịu đối thoại với dân và nhận sai trước dân.


Lúc 6 giờ 6 phút bà con đồng ý ra về theo lời kêu gọi của cha Nam.


Công an hay các cấp công quyền hãy biết, đừng cướp của dân, đánh dân và ngồi xổm lên luật pháp nữa . Bây giờ không giờ không còn như trước, Đồng Tâm đã cho dân cả nước bài học đoàn kết và tranh đấu thế nào để đòi công lý rồi.


PHẢI ĐỐI THOẠI KHÔNG CÒN CON ĐƯỜNG NÀO KHÁC.


HÃY TRẢ LẠI QUYỀN CHO DÂN.


(FB Suongquynh)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét