Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

TIN ĐỌC NHANH

TIN ĐỌC NHANH
Đăng ngày 18-05-2017 Sửa đổi ngày 18-05-2017 17:24
RFI
media(AFP) – Du khách Trung Quốc đến Đài Loan giảm - 42% trong quý I, theo con số chính thức được công bố ngày hôm qua 17/05/2017. Tỷ lệ tụt giảm mạnh cho thấy rõ quan hệ căng thẳng giữa hai bờ eo biển Đài Loan.
(AFP) – Bắc Triều Tiên khánh thành đường sắt đi đến Vladivostok. Bình Nhưỡng hôm qua 17/05/2017 loan báo đã khánh thành tuyến đường sắt nối liền Bắc Triều Tiên với cảng Vladivostok của Nga, nhằm phát triển mối quan hệ ngoại giao và tái khởi động hợp tác kinh tế giữa đôi bên.
(REUTERS) – Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ thăm giàn radar Nhật Bản. Theo lời mời của tham mưu trưởng các lực lượng phòng vệ Nhật Bản, đô đốc Harry Harris, tư lệnh Bộ Chỉ Huy Thái Bình Dương Mỹ, hôm qua 17/05/2017 đã đến thăm một trạm radar thuộc đơn vị Giám sát Bờ Biển Yonaguni, phía nam quần đảo Ryukyu Nhật Bản, cách không xa với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang có tranh chấp với Trung Quốc.
(AFP) –  Hàn Quốc mở lại điều tra về vụ thảm sát Gwanju. Tân tổng thống Hàn Quốc thông báo sẽ mở lại điều tra vụ thảm sát đẫm máu cuộc nổi dậy Gwangju năm 1980, làm thiệt mạng 165 người và 70 người khác bị mất tích. Đây là giai đoạn đen tối trong lịch sử Hàn Quốc, chống chủ nghĩa chuyên quyền.
(AFP) – Philippines từ chối tài trợ của châu Âu. Đại diện Liên Hiệp Châu Âu tại Manila hôm nay 18/05/2017 cho biết Philippines không muốn nhận tài trợ của Liên Hiệp Châu Âu (trị giá 250 triệu euro), do đôi bên bất đồng quan điểm về “cuộc chiến chống ma túy” đẫm máu của tổng thống Rodrigo Duterte.
(REUTERS) - Sự cố tập trận tại Indonesia: 4 lính tử nạn. Một phát ngôn viên quân đội Indonesia cho biết 4 binh lính nước này đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương hôm thứ Tư 17/05/2017 vì trúng đạn pháo trong một cuộc tập trận phản ứng nhanh ở quần đảo Natuna - phía Bắc Borneo, tại Biển Đông.
(AFP) – Nghị Viện Châu Âu đòi Tchetchenia dừng truy bức người đồng tính. Nghị viện Châu Âu hôm nay 18/05/2017 kêu gọi chính quyền Tchetchenia chấm dứt “chiến dịch truy bức” người đồng tính và yêu cầu “trả tự do ngay lập tức” tất cả những người bị giam giữ “bất hợp pháp” trong chiến dịch này.
(AFP) – Một người Nhật đoạt giải nhất về làm bánh mì tại Pháp. Giải nhất cuộc thi bánh mì baguette ngon nhất nước Pháp năm 2017 được trao cho bà Mei Narusawa, người Pháp gốc Nhật, 34 tuổi, chủ tiệm bánh Durrenberger, ở Mertzwiller, vùng Bas-Rhin Pháp. Đây là lần đầu tiên một phụ nữ và người nước ngoài được vinh dự trao giải thưởng này.
(AFP) – Mỹ báo động về tình hình Venezuela. Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley cảnh báo khủng hoảng Venezuela có nguy cơ biến thành xung đột giống Syria, Nam Sudan, do các cuộc bạo động lan rộng trong các cuộc biểu tình chống tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro khiến 73 người chết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét