Thứ Bảy, 20 tháng 5, 2017

TIN ĐỌC NHANH

TIN ĐỌC NHANH
Đăng ngày 20-05-2017 Sửa đổi ngày 20-05-2017 16:48

media(Reuters) - Bắc Triều Tiên đòi Mỹ dừng chính sách thù địch. Theo phó đại sứ Bắc Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc Kim In Ryong ngày 19/05/2017, đây là « điều kiện tiên quyết để giải quyết tất cả các vấn đề ở bán đảo Triều Tiên ». Phát biểu của quan chức ngoại giao Bắc Triều Tiên được đưa ra ít lâu sau khi bà Nikki Haley, đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ, nêu bật lo ngại việc Bắc Triều Tiên nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về quá trình sản xuất cyanua natri, có thể được sử dụng để tạo ra chất độc Tabun tác động đến thần kinh, và cũng được sử dụng trong việc chiết xuất vàng.
(AFP) - Cam Bốt : Hàng nghìn người biểu tình trước kỳ bầu cử địa phương. Các cuộc biểu tình diễn ra ngày 20/05/2017 tại thủ đô Phnom Penh của cả phe đối lập lẫn người ủng hộ thủ tướng Hun Sen. Đảng đối lập Cứu Nguy Dân Tộc tìm cách chấm dứt ba thập kỷ cầm quyền của ông Hun Sen, đồng thời tố cáo người đứng đầu chính phủ ngày càng tham nhũng và mạnh tay đàn áp đối lập. Cuộc bầu cử tại 1.600 địa phương được cho là bài trắc nghiệm cho các cuộc bầu cử Quốc Hội sẽ diễn ra vào năm 2018.
(AFP) - Tòa Án Tối Cao Venezuela cáo buộc Mỹ theo đuổi « lợi ích đen tối » nhằm chiếm quyền kiểm soát ngành tư pháp của nước này. Cáo buộc ngày 19/05 của Tòa Án Tối Cao Venezuela nhằm đáp trả quyết định trừng phạt kinh tế được Washington công bố trước một ngày, nhắm vào 8 thành viên của cơ quan trên. Còn phe đối lập sẽ tổ chức một cuộc biểu tình lớn nhất vào ngày 20/05 để khẳng định không lùi bước và tiếp tục đòi tổng thống Maduro từ chức.
(AFP) - Sáu anh chị em của ca sĩ Prince được thừa kế tài sản. Ngày 19/05/2017, một thẩm phán bang Minnesota đã ra phán quyết quan trọng trong vụ xét xử liên quan đến tài sản của nhạc sĩ-ca sĩ quá cố. Tuy nhiên, quyết định trên không có nghĩa là số tiền thừa kế được chuyển ngay đến những người thụ hưởng. Tổng tài sản của Prince được thẩm định khoảng 300 triệu đô la.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét