Chủ Nhật, 18 tháng 6, 2017

KHÔNG LẬT LỌNG BẤT THÀNH CỘNG SẢN

 KHÔNG LẬT LỌNG
 BẤT THÀNH CỘNG SẢN
Thanh Quế
Ngày 17/6/2017


Ông Chủ tịch thành phố. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký và điểm chỉ vào bản thỏa thuận trong cuộc đối thoại với người dân Đồng Tâm ngày 22/4/2017 trước các thuộc cấp đi cùng và người dân Đồng Tâm với 3 điều cam kết rõ ràng, trong đó có điều không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân Đồng Tâm, nay Công an Hà Nội lại khởi tố điều tra vụ này? Tin này đang được dư luận tiến bộ trong và ngoài nước cực lực phản đối. Chính quyền sẽ càng mất lòng tin bởi ông Chung là người đại diện đã nuốt lời, lật lọng lừa dân. Qua việc trả lời của ông Chung và của ĐBQH Dương Trung Quốc mà dân Đồng Tâm điện đến hỏi đã minh chứng cho điều đó.
Dư luận viên trong nước trước đây tô hồng, ca tụng ông Chung như một người hùng của lịch sử, nay lại uấn lưỡi ngụy biện rằng ông Chung ký dưới sức ép để “tháo ngòi nổ”, văn bản viết tay, chữ ký ấy không có con dấu…nên không có tác dụng pháp lý. Chữ ký sống của ông Chung cùng một số người đi theo ông, có đóng dấu xác nhận của UBND xã Đồng Tâm và dấu vân tay điểm chỉ còn đỏ chót đó thôi, lẫn vào đâu được?  Bọn con buôn, thậm chí tay anh chị “xã hội đen” đôi khi chỉ hứa mồm không cần văn bản vẫn giữ lời, huống chi ông Chung đường đường là chủ tịch một thành phố lớn(!?)
Đành rằng xét về mặt tư pháp là sai, nhưng theo điều bốn Hiến pháp Việt Nam thì đảng lãnh đạo toàn diện, trước khi đi đối thoại với người dân ông  Chung đã được thường vụ đảng cho phép được toàn quyền giải quyết? Nếu tỏ ra giữ nghiêm luật pháp, trước hết phải khởi tố, xử nghiêm bọn quan tham cướp đất, khởi tố lực lượng cảnh sát cơ động đã bắt trái phép người dân đấu tranh đòi đất; đã bắt và đánh cụ Lê Đình Kình 83 tuổi bị gãy xương đùi; phải khởi tố chủ tịch Chung về tội  “lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm mất uy tín của đảng và Nhà nước, lừa dối người dân gây hậu quả nghiêm trọng…”  mới công bằng.  
Rất lạ là ông Quốc, người cũng ký, chứng kiến bản cam kết đó,  lâu nay luôn được người dân tín phục như một nhà “cấp tiến” “dân chủ” qua các lời phát biểu, tranh đấu vì dân, nay cũng trả lời  giống bọn “ăn theo”, thớ lợ bảo rằng “công an khởi tố là đúng”, còn  khuyên người dân cứ “bình tĩnh” (!?) . Phải chăng đi với cộng sản ông Quốc cũng học thói uấn lưới lắt léo?  Vậy dân biết tin, nhờ cậy vào ai???.

Câu nói  “đừng nghe cộng sản nói, hãy xem cộng sản làm”  đi vào lịch sử của cựu tổng thống Nguyễn Văn Thiệu  vẫn còn nguyên giá trị. Người dân Việt Nam càng củng cố, nhớ  nằm lòng câu  “không lừa đảo bất thành cộng sản”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét