Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

TIN ĐỌC NHANH

TIN ĐỌC NHANH
RFI
Đăng ngày 12-06-2017 Sửa đổi ngày 12-06-2017 16:27
media
(AFP) - Trung Quốc ủng hộ Philippines chống khủng bố Hồi giáo. Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc, Lục Khảng, ngày 12/06/2017 tuyên bố "khủng bố là kẻ thù chung (…) Bắc Kinh thông hiểu và ủng hộ tổng thống Duterte". Tại hiện trường, quân đội Philippines vẫn chưa chiếm lại được Marawi- đảo Mindanao.

(AFP) - 7 lính Ukraina thiệt mạng trong hai ngày cuối tuần. Xung đột giữa quân đội và phe nổi dậy tại miền đông Ukraina từ ngày 10 đến 12/06/2017 làm 7 quân nhân Ukraina thiệt mạng, nâng tổng số thiệt hại nhân mạng cho bên quân đội chính quy lên thành 14 người trong một chục ngày qua. Theo phát ngôn viên của chính quyền Kiev, căng thẳng leo thang trong từ hai đến ba tuần trở lại đây.
(AFP) - Nga : Biểu tình tại 180 thành phố chống tham nhũng. Nhà đối lập Alexei Navalny bị câu sáng 12/06/2017 khi rời nhà chuẩn bị tham gia cuộc tuần hành tại Matxcơva. Ông là người kêu gọi biểu tình tại 180 thành phố trên toàn quốc, tố cáo chính quyền Nga tham ô. Theo các phương tiện truyền thông và tổ chức phi chính phủ, ngoài lãnh đạo đối lập Nga, hơn 200 người bị cảnh sát tạm bắt giữ.
(Reuter) - Thủ tướng Pakistan bị ra tòa. Ngày 12/06/2017, văn phòng thủ tướng Pakistan xác nhận ông Nawaz Sharif sẽ bị tòa án triệu tập vào ngày 13/06 để thẩm vấn trong khuôn khổ điều tra liên quan đến tài sản gia đình. Cuộc điều tra được tiến hành theo đề nghị của Tòa Án Tối Cao Pakistan sau các cáo giác gia đình ông Sharif dính líu trong vụ cất giấu tài sản, trốn thuế "Panama Paper". Đây là lần đầu tiên, một lãnh đạo chính phủ Pakistan đương nhiệm bị triệu tập thẩm vấn trong một nghi án dính dáng đến tiền bạc.
(AFP) - Iran tiếp tục truy quét Daech sau hai vụ khủng bố tại Teheran. Theo truyền thông Iran, các cuộc truy lùng các đồng phạm trong vụ tấn công khủng bố tại Teheran hôm 07/06/20417 vẫn tiếp tục mở rộng tại Iran. Hãng thông tấn Iran Isna đưa tin, 4 thành viên của Daech đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh ở miền nam. Trước đó, lãnh đạo tình báo Iran cũng thông báo các phần tử chủ mưu trong vụ khủng bố Teheran đã bị tiêu diệt sau khi "bỏ trốn khỏi đất nước".
(AFP) - 1,18 triệu euro cho pho tượng đồng, La Valse, của nhà điêu khắc Camille Claudel. Trong phiên bán đấu giá hôm 11/06/2017, pho tượng với hình ảnh một cặp đôi dập dìu quấn lấy nhau, người đàn ông thân trần, người đàn bà trong một chiếc váy dạ hội lả lướt, được bán ra với giá cao kỷ lục dành cho một tác phẩm có chiều cao 47 cm. Đây là tác phẩm được hoàn tất vào quãng năm 1900. La Valse của Camile Claudel được xem là tác phẩm đẹp nhất trong số 5 pho tượng đồng sáng tác trong thời kỳ đó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét