Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

TIN ĐỌC NHANH

TIN ĐỌC NHANH
Đăng ngày 14-06-2017 Sửa đổi ngày 14-06-2017 17:01
RFI
media(AFP) - Án tù cho một đại gia Hồng Kông và một cựu lãnh đạo. Nhà tài phiệt địa ốc Quách Bình Giang (Thomas Kwok), 65 tuổi bị lãnh án 5 năm tù giam vì hối lộ, và ông Hứa Sĩ Nhân (Rafael Hui), 69 tuổi, cựu nhân vật số hai trong chính quyền Hồng Kông bị phạt 7 năm rưỡi tù giam vì nhận hối lộ. Đây là quan chức cao cấp Hồng Kông bị lãnh bản án nặng nề nhất từ trước tới nay vì tội danh này.
(AFP) - Trung Quốc : Lãnh đạo tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 3 từ chức. Tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 3 của Trung Quốc, Anbang, ngày 14/06/2017 thông báo tin lãnh đạo tập đoàn từ chức. Báo chí nói đến tin nhà tỷ phú Ngô Tiểu Huy (Wu Xiaohui) bị câu lưu. Tập đoàn Anbang trong những tháng qua bị dính líu đến vụ mua bán nhà chọc trời ở New York và liên can đến con rể của tổng thống Mỹ, Jared Kushner. Thương vụ này cuối cùng đã bị đình chỉ vào tháng 3.
(AFP) - Indonesia : Tù nhân lợi dụng lũ lụt để vượt ngục. Theo nguồn tin cảnh sát Indonesia hôm nay, 14/06/2017, hàng chục tù nhân vào hôm qua đã lợi dụng việc một bức tường của một nhà tù ở thành phố Jambi, miền tây Sumatra, bị lũ lụt phá sập, để bơi ra khỏi nhà tù và bỏ trốn. Đây là một sự cố vượt ngục mới tại Indonesia, nổi tiếng với vô số nhà tù ọp ẹp.
(AFP) - Bóng đá : Tập Cận Bình tiếp chủ tịch FIFA vào lúc Trung Quốc nhòm ngó World Cup 2030. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới FIFA Gianni Infantino ngày 14/06/2017 tại Bắc Kinh. Dù hai bên không nói gì về việcTrung Quốc muốn đăng cai tổ chức World Cup trước cuộc họp kín, nhưng việc Bắc Kinh long trọng đón tiếp ông Infantino đã làm rộ lên những lời dự đoán là Trung Quốc sẽ đề nghị được tổ chức sự kiện này vào năm 2030 hoặc 2034.
(AFP) - Syria : Đánh lớn trước ngưỡng cửa Raqa. Ngày 14/06/2017, giao tranh dữ dội tiếp tục diễn ra ngay trước lối vào thành phố Raqa, với cuộc tấn công ồ ạt hầu chiếm lại thành phố cổ và thành trì của Daech do lực lượng FDS mà Mỹ hậu thuẩn tiến hành. Theo giới quan sát với đà tấn công như hiện nay, lực lượng FDS sẽ nhanh chóng vào được thành phố cổ. Vấn đề lớn hiện nay là bảo đảm an toàn cho dân chúng. Hiện vẫn còn 160 000 người dân sống ở Raqa cần giúp đỡ khẩn cấp.
(AFP) - Cựu tổng thống Panama có nguy cơ bị dẫn độ. Ông Ricardo Martinelli, cựu tổng thống Panama bị cáo buộc gián điệp chính trị, hôm qua 13/06/2017 đã bị đưa ra trước một thẩm phán Mỹ và có thể bị cho dẫn độ, sau khi bị bắt tại Florida một ngày trước. Theo cáo trạng, là lãnh đạo cao nhất Panama từ 2009 đến 2014, ông Martinelli đã cho ghi âm các cuộc liên lạc của 150 người gồm đối lập chính trị, nhà báo, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện và người tình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét