Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

TIN ĐỌC NHANH

TIN ĐỌC NHANH
Đăng ngày 02-06-2017 Sửa đổi ngày 02-06-2017 17:43
AFP) – Cam Bốt : Hàng chục ngàn người tập trung ủng hộ chính phủ
mediaCuộc biểu tình hôm nay 02/06/2017 ở ngoại ô thủ đô nhằm ủng hộ chính phủ của thủ tướng Hun Sen, khi chỉ còn hai ngày là tới kỳ bầu cử cấp địa phương. Đây được coi là phép thử cho kỳ bầu cử Quốc Hội 2018. Phe đối lập chỉ trích chính phủ ngày càng trấn át công chúng và tham nhũng. Họ hy vọng giành chiến thắng trong ngày bầu cử cấp vùng diễn ra vào ngày 04/06.
(Yonhap – KBS) – Đặc phái viên của tổng thống Hàn Quốc đi Mỹ
Hôm qua 01/06/2017, cố vấn an ninh Chung Eui Yong bắt đầu chuyến công du Mỹ 2 ngày để chuẩn bị cho cuộc hội kiến giữa hai nguyên thủ Mỹ - Hàn, dự kiến vào cuối tháng này. Ông đã gặp đồng nhiệm Mỹ Herbert McMaster. Về lá chắn tên lửa THAAD, đặc phái viên Hàn Quốc cho biết sẽ mất nhiều thời gian, do cần làm rõ các tác động tới môi trường. Seoul không có ý định xét lại thỏa thuận THAAD nhưng việc triển khai phải tuân thủ luật lệ của Hàn Quốc.
(AFP) – Mỹ đề xuất với LHQ các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào Bắc Triều Tiên
Các đề xuất được trình lên Hội Đồng Bảo An, hôm qua 01/06/2017. Một quan chức ngoại giao cho biết đề nghị của Mỹ nhận được sự đồng thuận của Trung Quốc và sẽ không thành viên nào của Hội Đồng Bảo An muốn bác dự thảo nghị quyết. Từ nhiều tuần nay, Washington đã bí mật thương lượng với Bắc Kinh nhằm tìm cách đáp trả chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa đạo của Bình Nhưỡng.
(AFP) – Washington trừng phạt các nhà cung cấp của Bình Nhưỡng
Theo thông báo của Mỹ vào hôm qua, 01/06/2017, đó là sáu doanh nghiệp và ba cá nhân - các nhà cung cấp cho chương trình phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng, trong đó có hai doanh nghiệp và một lãnh đạo doanh nghiệp của Nga. Mọi tài sản của các tác nhân này bị bộ Ngân Khố Mỹ phong tỏa. Các doanh nghiệp và cá nhân Mỹ bị cấm giao dịch với những đối tượng trên.
(AFP) – Tầu vũ trụ Soyuz MS-03 trở về Trái Đất
Phi hành gia Thomas Pesquet (Pháp) và Oleg Novitskiy (Nga) đã trở về Trái Đất trên con tầu vũ trụ Soyuz MS-03 ngày hôm nay, 02/06/2017, sau 200 ngày trên Trạm không gian quốc tế ISS cách nằm Trái Đất 400 km. Tầu vũ trụ này mất khoảng 3 giờ 20 phút để quay lại Trái Đất và về tới căn cứ không gian ở Kazakhstan vào 14h10 giờ quốc tế.
(AFP) – Venezuela: Chưởng lý kiện dự án Quốc Hội Lập Hiến lên Tòa Án Tối Cao
Đơn kiện của chưởng lý Luisa Ortega được trình lên Tòa hôm qua, 01/06/2017, với lý do tổng thống Maduro lập Quốc Hội Lập Hiến mà không tham khảo ý kiến của dân chúng. Chưởng lý Luisa Ortega là một trong những nhân vật hiếm hoi trong hàng ngũ của tổng thống Maduro chống lại ông. Phe đối lập Venezuela không tham gia vào dự án cải cách Hiến Pháp mà họ lên án là “lừa đảo”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét