Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

TIN ĐỌC NHANH

TIN ĐỌC NHANH
Đăng ngày 07-06-2017 Sửa đổi ngày 07-06-2017 16:36
RFI  
media(AP) – Việt Nam miễn visa cho công dân Cộng hòa Séc. Hà Nội đã đồng ý miễn visa cho các công dân Cộng hòa Séc nhập cảnh vào Việt Nam có thời gian lưu trú không quá 15 ngày, nhân chuyến thăm Việt Nam của tổng thống nước này từ ngày 6 đến 8/06/2017. Tổng thống Milos Zeman nói với báo chí là hai nước cũng thỏa thuận sẽ mở đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Praha.
(AFP) – Quân Hồi giáo Philippines cố thủ để chiến đấu lâu dài. Quân đội Philippines hôm nay 07/06/2017 lo ngại cuộc chiến chống quân Hồi giáo ở thành phố Marawi có nguy cơ sẽ kéo dài, thay vì 10 ngày như dự tính. 
Quân thánh chiến thông thạo địa hình, trú ẩn trong những hầm chịu được bom 227 kg, giấu súng chống tăng trong các đền thờ Hồi giáo, và dùng thường dân làm bia đỡ đạn. Chính phủ càng quan lo lắng hơn sau khi phát hiện số tiền mặt 52,2 triệu peso (một triệu đô la) trong một căn nhà của quân nổi dậy.

(AFP) - Miến Điện : Một máy bay quân sự mất tích với 116 hành khách. Theo phát biểu ngày 07/06/2017 của người đứng đầu quân đội Miến Điện, chiếc máy bay xuất phát từ thành phố Myeik (miền nam) đến thành phố Rangun, bị mất liên lạc khi đang bay trên vùng Dawei (đông nam Miến Điện), bên bờ biển Andaman. Công việc tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành với trợ giúp của máy bay và tầu của quân đội. Phần lớn nạn nhân là người thân của các quân nhân đang làm nhiệm vụ ở thành phố Myeik.
(AFP) – Giám đốc Amnesty International tại Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua 06/06/2017 đã bắt giữ ông Taner Kiliç, người đứng đầu tổ chức Amnesty International tại nước này vì nghi ngờ có quan hệ với phong trào của giáo chủ Fethullah Gülen, người bị Ankara cho là tổ chức cuộc đảo chính hụt tháng 7 năm ngoái.
Luật sư Taner Kiliç bị câu lưu tại Izmir cùng với 22 đồng nghiệp. Tổng thư ký Amnesty International kêu gọi trả tự do lập tức cho những người này và không cáo buộc họ bất cứ tội gì, vì không có bằng chứng đáng tin cậy.

(AFP) - Kinh tế Úc không suy thoái suốt 26 năm. Kinh tế Úc lại tăng 0,3% vào quý I năm 2017. Kết quả này nhờ vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc và nhu cầu ngày càng lớn về nguồn khoáng sản. Hơn nữa, trong những năm 1980 và 1990, nhiều biện pháp cải cách để điều phối thị trường tài chính, giảm thuế quan và linh hoạt thị trường lao động cũng góp phần vào thành công này.
(AFP) – Năng lượng tái tạo phát triển kỷ lục trong năm 2016 nhưng vẫn còn chậm. Báo cáo 2017 về sản xuất năng lượng tái tạo của mạng lưới chuyên gia REN21 công bố hôm nay 07/06/2017 cho biết, năm ngoái thế giới đã sản xuất được 161 gigawatt các loại năng lượng gió, mặt trời, địa nhiệt…, đạt mức kỷ lục. Tuy nhiên với mức độ phát triển còn chậm chạp, nhất là tại các nước mới trỗi dậy, sẽ khó đạt được mục tiêu của hiệp định Paris là kềm chế hiện tượng hâm nóng khí hậu ở dưới mức 2°C.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét