Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Con trai Donald Trump thừa nhận ý định bôi nhọ bà Clinton qua nguồn tin từ Nga

Con trai Donald Trump thừa nhận ý định bôi nhọ bà Clinton qua nguồn tin từ Nga
Đăng ngày 11-07-2017 Sửa đổi ngày 11-07-2017 15:44
RFImediaTổng thống Mỹ Donald Trump (T) và người con rể Jared Kushner. Ảnh chụp tại Nhà Trắng, ngày 23/02/2017.REUTERS/Kevin Lamarque/File Photo
Hôm qua, Donald Trump Junior đã thừa nhận việc gặp luật sư Nga Natalia Vesselnitskaya tại Hoa Kỳ vào hồi tháng 6/2016, với mục đích trao đổi thông tin mật nhằm bôi nhọ chiến dịch tranh cử của bà Hilary Clinton.Ông Alan Futertas, luật sư của Donald Trump Jr., tuy công nhận thân chủ đã tham gia buổi họp, phủ nhận việc gặp như trên là vi phạm pháp luật. Theo ông được biết, sau khi tờ New York Times đăng tin về vụ việc, phía Quốc Hội và công tố viên đặc biệt Robert Mueller đều chưa liên lạc với thân chủ của ông.
Tham gia cuộc họp hồi tháng 06/2016 còn có Paul Manafort, giám đốc chiến dịch tranh cử của ứng viên Đảng Cộng Hòa, Jared Kushner, con rể Donald Trump, và Rob Goldstone, người khởi xướng cuộc gặp. Theo AP, ông Goldstone nói rằng bà Natalia đã khẳng định nắm trong tay thông tin mật về các khoản thu mờ ám của Đảng Dân Chủ, và cho rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với gia đình ông Trump. Mặc dù vậy, sau khi tham gia cuộc họp, phía gia đình Trump đã kết luận những thông tin nói trên là không rõ ràng và vô giá trị.
Đại diện điện Kremlin từ chối mọi dính líu của chính quyền Putin về cuộc họp, và phủ nhận mối quan hệ giữa nữ luật sư và chính quyền Matxcơva.
Sau khi thừa nhận sự việc trên trang mạng xã hội Twitter, Donald Trump Jr đã bày tỏ ý định hợp tác cùng Ủy Ban Đặc Biệt về Tình báo của Thượng viện Hoa Kỳ. Đại diện của hai đảng tại Ủy Ban đều bày tỏ ý kiến muốn trao đổi với Donald Trump Jr, nhằm làm rõ vụ việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét