Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 18 tháng 7 năm 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 18 tháng 7 năm 2017
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp


BBCViet-Studies

·        Báo cáo của World Bank về kinh tế Việt Nam 2017Taking Stock: An update on Vietnam's Recent Economic Development (WB July 2017)◄◄
·        Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm, chúc sức khỏe các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng (QĐND 17-7-17) -- Hahaha!  Chắc Đại tướng đi "vận động hành lang" (lobby) để quân đội tiếp tục làm kinh tế chứ gì?
·        Những chiến binh "phát đạt": Từ may mắn lịch sử đến tha hoá thể chế (Luật Khoa 17-7-17) -- Bài đáng đọc! 
·        Kiên quyết chấn chỉnh để việc quản lý đất quốc phòng đi vào nề nếp (LĐ 17-7-17) -- P/v Võ Hồng Thắng (vẫn kiên quyết không chịu "nhả" ra!)
·        Người gốc Việt ở Mỹ‘Mày-tao’ và ‘người Việt làm xấu mặt cộng đồng’ (NV 16-7-17)
·        Phán quyết Biển Đông, một năm sauA Year Later, the South China Sea Award Stands as Evidence of China's Rule-Breaking Behavior (Diplomat 17-7-17)
·        Ảnh hưởng của Peter Navarro đối với chính sách thương mại của Trump: Trump’s trade warrior prowls the West Wing (Politico 17-7-17) -- "Peter Navarro has pulled the president so far right on trade that some aides worry about a global trade war"
·         Chuyện bây giờ mới kể: "Bao cao su" của Đức đã gây quỹ cho Cách mạng NgaHow German Condoms Funded the Russian Revolution (NYT 17-7-17) -- Trời đất!

Bài mới
Bài được đọc nhiều
·        Điểm tin
o    
Sách mới

Chủ đề mới trên Diễn đàn

Phân tích
·        CHÂU ÂU QUỐC TẾ QUÂN SỰ
·        PHÂN TÍCH TRUNG QUỐC ẤN ĐỘ
·        TRUNG QUỐC CHÂU Á PHÂN TÍCH
·        VIỆT NAM ẤN ĐỘ QUAN HỆ
·        TRUNG QUỐC HOA KỲ QUỐC TẾ
·        HOA KỲ QUỐC TẾ CHÂU ÂU
·        NGA TRUNG QUỐC QUỐC TẾ
Phỏng vấn
Điểm báo
·        14/07/2017PHÁP HOA KỲ CHÍNH TRỊ

·        Chết xong rồi trả

Tin Trong Nước
                                                                                                                     Lê Hồng Lĩnh tổng hợp


Sắp công bố kết luận thanh tra 'biệt phủ' em trai Bí thư Yên Bái
18/07/2017  09:58 GMT+7
Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa kết thúc thanh tra trực tiếp tài sản của em trai Bí thư Yên Bái và đang xây dựng dự thảo kết luận thanh tra để có thể công bố vào đầu tháng 8.
Liên quan đến việc thanh tra tài sản, thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái, em trai của Bí thư Tỉnh ủy, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng, TTCP, trưởng đoàn thanh tra cho biết đã kết thúc quá trình thanh tra.
Đoàn thanh tra đang trong quá trình xây dựng dự thảo kết luận thanh tra theo đúng quy định. Dự kiến kết luận thanh tra này sẽ được công bố vào khoảng đầu tháng 8 tới đây.
Trước đó, đoàn thanh tra của Cục Chống tham nhũng tiến hành thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái đối với thửa đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, TP Yên Bái. Lô đất này có liên quan đến hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Phạm Sỹ Quý.
Đồng thời tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với người có nghĩa vụ kê khai liên quan đến thửa đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân của gia đình bà Hoàng Thị Huệ.
Thời gian thanh tra 15 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (27/6). Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2010 đến tháng 6/2017, khi cần thiết có thể xem xét đến trước và sau thời kỳ nêu trên.
Đoàn Thanh tra gồm 6 thành viên do ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng làm trưởng đoàn.
Việc thanh tra này bắt nguồn từ thông tin mà báo chí và dư luận phản ánh về việc chỉ trong 1 ngày (20/7/2015), có 6 quyết định liên tiếp nhau được ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái ký để chuyển đổi hơn 13.000 m2 đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở cho gia đình ông Phạm Sỹ Quý.
Tuy nhiên, người đứng tên quyết định sở hữu khu đất này lại là vợ ông Quý - bà Hoàng Thị Huệ (SN 1975, thường trú tại tổ 51, phường Minh Tân, TP Yên Bái).
Thu Hằng
CSGT dừng xe chở Tướng Liêm: 'Chú chửi quá trời chửi'
17/07/2017  15:42 GMT+7


Nhật Bản phản đối Hàn Quốc "đối thoại quân sự" với Triều Tiên
18/7/2017 09:58 UTC+7
Giá vàng hôm nay 17/7: Đồng USD giảm mạnh, vàng hồi phục
17/7/2017 10:10 UTC+7


ran khẳng định chưa tiếp xúc với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân
(Vietnam+) 18/07/2017 09:11 GMT+7
Nhà Trắng: Điều kiện nối lại đối thoại liên Triều là "xa vời"
(Vietnam+) 18/07/2017 08:55 GMT+7


"Quan trí thấp và văn hóa chưa cao"
07:39 18/07/17
"40 tỷ USD làm đường sắt đô thị Hà Nội vẫn có thể đội giá"
07:35 18/07/17


Sai phạm của cơ quan quản lý “dồn” vào phí của người dân
08:38 18/07/2017
Động đất mạnh 7.8 độ Richter ở Nga, cảnh báo sóng thần
08:43 18/07/2017


Vụ mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi: Sẽ khởi kiện chủ đầu tư vì xâm phạm mồ mả
Thứ ba, 18/07/2017 | 08:41 GMT+7
Vụ Trung tướng về hưu lăng mạ, dọa "cách chức Giám đốc Công an": Trung úy CSGT nói gì?
Thứ hai, 17/07/2017 | 16:47 GMT+7
Thông tin mỗi ngày
·        Ba Sàm.wp
·        Bùi Văn Bồng
·        Cầu Nhật Tân
·        Dân Làm Báo
·        Dan Luan
·        Đinh Tấn Lực
·        Đoan Trang
·        Huỳnh Ngọc Chênh
·        JB Nguyễn Hữu Vinh
·         Jonathan London
·        Nghiên cứu Quốc tế
·        Nguyễn Tường Thụy
·        GS Nguyễn Văn Tuấn
·        Người Buôn Gió 
·        Nguyễn Xuân Diện
·        Nhát sỹ Tô Hải
·        R F I
·        TTX VA
·        XUÂN VIỆT NAM


Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Công an Cần Thơ báo cáo Bộ vụ trung tướng nghỉ hưu mắng CSGT
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/cong-an-can-tho-bao-cao-bo-vu-trung-tuong-nghi-huu-mang-csgt-3614488.html
Thứ hai, 17/7/2017 | 17:16 GMT+7

Công an Cần Thơ xin Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cho ý kiến chỉ đạo xử lý vụ trung tướng về hưu ngồi trong ôtô "lăng mạ" CSGT.
Chiều 17/7, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc công an TP Cần Thơ - cho biết đã chỉ đạo Công an quận Bình Thủy mời tài xế ôtô lên làm rõ những hành vi liên quan đến video trung tướng Võ Văn Liêm (nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng) "mắng CSGT".
"Trước mắt xử lý tài xế ôtô vi phạm. Còn lời nói, hành vi của trung tướng Võ Văn Liêm, vì liên quan đến nguyên cán bộ cấp cao quân đội, nên Công an TP Cần Thơ đang làm báo cáo gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo", đại tá Hạnh nói. 
Theo Công an quận Bình Thủy, trưa ba hôm trước, 6 CSGT của đơn vị tuần tra trên đường Võ Văn Kiệt, phát hiện ôtô từ hướng sân bay Cần Thơ về trung tâm quá tốc độ nên ra tín hiệu dừng kiểm tra nhưng tài xế bỏ chạy với tốc độ cao. Trung úy Nguyễn Văn Thành chạy môtô đuổi theo hơn một km chặn được ôtô.
CSGT yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ vì xe chạy quá tốc độ quy định (81/70 km/h) nhưng anh này vẫn không chấp hành. Lúc này, trung tướng Võ Văn Liêm ngồi bên ghế phụ tỏ thái độ không đồng tình, liên tục dùng lời lẽ thô tục chửi bới trung úy Thành và rút một "thẻ ngành" hù dọa. Ông Liêm sau đó yêu cầu tài xế lái ôtô tiếp tục đi về hướng quận Ninh Kiều.
Trao đổi với báo chí, trung tướng Võ Văn Liêm thừa nhận mình là người ngồi trong ôtô và cho rằng không sai phạm. "Hôm đó tôi có việc gấp, mẹ tôi đang cấp cứu dưới quê. Xe tôi chạy 62 km/h, đồng hồ trên xe báo nên nhìn rất rõ. Đột nhiên có CSGT từ trong quán chạy ra chặn lại", trung tướng Liêm nói và cho biết đã hỏi CSGT "xe tôi chạy đúng làn, không gì sai vì sao chặn?"
"CSGT nói xe tôi chạy quá tốc độ. Tôi nói có gì chứng minh không, camera đâu chứ nói bằng mồm là không chấp nhận được", trung tướng quân đội kể và cho rằng lúc đó có hai người (một mặc thường phục và một mặc cảnh phục CSGT) làm việc với ông.
"Sau đó, tôi đã xuất trình thẻ để giải thích vì tôi đi gấp, có gì sai phạm mà chứng minh được thì tôi chịu phạt, nhà tôi ở đây", trung tướng Liêm nói.
Lúc này có một người mặc thường phục lại giật cái giấy xe nên ông giật lại và hỏi: "Bây giờ đi làm nhiệm vụ giấy tờ đâu, ăn mặc như thế. Nhưng thái độ họ kỳ cục lắm nên tôi mới quát và không cho tài xế xuống xe", ông kể.
Theo trung tướng Liêm, luật quy định, trường hợp đặc biệt có việc gấp có thể giải quyết xử phạt chậm được. "Mà tôi cũng không có sai phạm nào hết", ông khẳng định và cho rằng đoạn video trên mạng chỉ ghi lại phần sau câu chuyện.
Trung tướng quân đội cũng cho biết, từ trước giờ xe của ông không chạy quá tốc độ, vì ông đang bị tim nên không cho tài xế chạy nhanh. Lúc xảy ra vụ việc, bản thân không sử dụng rượu bia vì hơn một năm nay ông bị bệnh tắc động mạch vành 90% nên bác sĩ cấm cho dùng rượu bia.
Về phát ngôn dọa "cách chức giám đốc công an" mà video ghi lại, trung tướng Liêm cho rằng "trong lúc nóng giận nên nhầm lưỡi". "Tôi nhớ chỉ nói 'tao điện báo giám đốc cách chức luôn cho biết', chứ không phải cách chức giám đốc. Tôi làm gì cách chức giám đốc, chức đó quyền hạn Bộ trưởng bổ nhiệm...", ông nói.
Đại tá Trần Minh Thành - Trưởng công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ khẳng định trong vụ việc dừng xe vi phạm chở trung tướng Võ Văn Liêm là đúng quy định, lực lượng đơn vị không sai phạm. "Công an quận sẽ xử lý tài xế hành vi chạy quá tốc độ và không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Còn hành vi được cho là lăng mạ của trung tướng Liêm chúng tôi chờ ý kiến cấp trên", Trưởng công an quận Bình Thủy nói.
Đại tá Thành cũng khẳng định tại hiện trường lúc đó chỉ có một CSGT, không có người lạ nào đến giật giấy như phản ánh của ông Liêm.
Cửu Long

Thiếu phụ dẫn 'đoàn quân' đến phá nhà chồng cũ

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/thieu-phu-dan-doan-quan-den-pha-nha-chong-cu-3614252.html

Thứ hai, 17/7/2017 | 11:23 GMT+7

 

Biết nhà anh Kính đang bị 9 người đập phá, dân làng gõ kẻng báo động, chặn mọi ngả đường.

Khoảng 18h ngày 15/7 tại xã Yên Thịnh (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn), một nhóm 9 người trên 3 ôtô xông vào nhà anh Hoàng Văn Kính (34 tuổi). Không tìm được chủ nhà, đám đông đã đập phá đồ đạc.
Phát hiện sự việc, dân làng gõ kẻng báo động, bao vây những người này. Khi nhà chức trách đến nơi, hai ôtô bị lật ngửa dưới ruộng. Chiếc còn lại bị xoay ngang đường. Một số người liên quan bị dân làng giữ lại, giao cơ quan công an.
Sáng 17/7, lãnh đạo UBND xã Yên Thịnh xác nhận nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa anh Kính và vợ cũ. Trong nhóm 9 người có chị này. "Rất may tối hôm đó, anh Kính không có ở nhà nên thoát nạn", lãnh đạo xã nói và cho hay vợ cũ của anh Kính từng dẫn người tới đưa hai con đi nhưng anh Kính không đồng ý, dẫn đến cãi vã.
Lãnh đạo Công an huyện Hữu Lũng cho biết sáng nay tiếp tục lấy lời khai của những người liên quan để làm rõ nguyên nhân cùng hướng xử lý.
Phạm Dự
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170717/ca-chet-trang-be-tai-da-nang-nguoi-nuoi-choang-vang/1353655.html
17/07/2017 15:37 GMT+7
TTO - Sáng 17-7, hàng chục tấn cá nuôi lồng bè trên sông Cổ Cò, đoạn chảy qua phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đồng loạt chết trắng khiến người nuôi cá lao đao.
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến trưa cùng ngày nhiều bè cá chết sạch, thiệt hại của mỗi hộ lên tới vài trăm triệu đồng. Một số bè còn cá sống nhưng cũng đang có dấu hiệu lờ đờ, chủ bè tích cực sục khí mong cứu đàn cá.
Bè của ông Huỳnh Văn Hùng (45 tuổi), tổ 90 phường Khuê Mỹ có 5 lồng cá diêu hồng, mỗi lồng thả 3.000 con đều chết trắng. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là các lồng cá thịt sắp đến kỳ thu hoạch. 
Theo ông Hùng, từ chiều tối 16-7 đã phát hiện cá có dấu hiệu lờ đờ và nổi lên ngáp bóng. Đến rạng sáng thì bắt đầu chết lác đác và đến trưa tất cả cá lớn đều chết, phân hủy và bốc mùi khá nặng.
“Tôi nuôi mỗi lồng gần hai tấn cá đều chết sạch, tiền đầu tư cá giống, thức ăn rồi công coi sóc đến nay đã trên ba trăm triệu, giờ coi như đổ sông hết rồi. Biết lấy gì mà trả nợ vay họ hàng đây!” - ông Hùng nói như khóc.
Tại bè nuôi của ông Nguyễn Tam Trí (40 tuổi), trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, chỉ còn một số ít cá còn khỏe được ông Trí vớt ra khu vực riêng để cứu vãn. Toàn bộ số cá chết được ông cho ghe vớt bỏ bao nhập cho nhà máy chế biến thức ăn gia súc vớt vát lại phần nào. Ông Trí nói lượng cá chết đã hơn 5 tấn, với thời giá 33 ngàn đồng/kg ông nhẩm tính đã mất hơn 160 triệu đồng. 
Hiện trên sông Cổ Cò có 31 hộ nuôi cá lồng, mỗi hộ nuôi từ 5-12 lồng bao gồm cá diêu hồng, cá dìa, cá giò, cá nâu… Trong đó, các loại cá đề kháng yếu như diêu hồng, cá giò bị chết nhiều nhất.  
Các hộ cho biết đã nuôi cá lồng trên sông nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu chứng kiến sự việc như vậy. Nhiều người nghi ngờ nguồn nước bị ô nhiễm do cống xả thải của một nhà máy xử lý nước cạnh đó là nguyên nhân làm cá chết.
Ông Nguyễn Văn Tiên, trưởng Phòng Tài nguyên & môi trường quận Ngũ Hành Sơn, cho biết ngay trong buổi sáng, cán bộ quận đã cùng người của Trung tâm quan trắc tài nguyên môi trường - Sở Tài nguyên môi trường TP Đà Nẵng đến hiện trường lấy mẫu nước phân tích tìm nguyên nhân, kết quả sẽ có trong vài ngày tới. 
TẤN LỰC
http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20170717/pha-duong-day-ma-tuy-lien-tinh/1353814.html
17/07/2017 21:07 GMT+7
TTO - Tối 17-7, phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP Hải Phòng thông tin vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh với nhiều thủ đoạn che giấu tinh vi, sử dụng tiếng lóng để giao dịch.
Theo PC47 Công an TP Hải Phòng, qua quá trình trinh sát đã phát hiện đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ TP.HCM về Hải Phòng, sau đó tiếp tục chuyển đi các tỉnh thành phố khác như: Nam Định, Quảng Ninh,... tiêu thụ.
Cơ quan điều tra xác định đối tượng cầm đầu đường dây này là Hồ Kim Anh (49 tuổi, trú tại Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM) và người hỗ trợ đắc lực cho Anh là Nguyễn Thành Phát (29 tuổi, trú tại Trung Chánh, Hóc  Môn, TP.HCM).
Qua điều tra, Phát là người nghiện ma túy, đã từng đi cai nghiện bắt buộc tại Trường giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 3, tỉnh Bình Phước. Hai đối tượng trên móc nối với một số thành phần khác tại Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc để vận chuyển ma túy từ TP.HCM ra phía Bắc tiêu thụ.
Thủ đoạn hoạt động của nhóm này rất ranh mãnh, thường cất giấu ma túy vào trong các khoang rỗng của đồ dùng, đồ điện tử, để lẫn ma túy với các loại hàng hóa đồng dạng về màu sắc kích thước ... sau đó đi xe khách từ TP.HCM đến các tỉnh phía Bắc.
Trong quá trình di chuyển cũng liên tục thay đổi phương tiện, hướng di chuyển và đặc biệt là luôn sử dụng "tiếng lóng" riêng khi trao đổi nhằm tránh bị phát hiện.
Từ quá trình theo dõi, rạng sáng 15-7 các trinh sát phát hiện cả hai đối tượng đang vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ TP.HCM ra Hải Phòng, sau đó sẽ chuyển đi Nam Định và Quảng Ninh tiêu thụ.
Toàn bộ ma túy được hai đối tượng giấu trong khoang rỗng của loa thùng và đèn điện trần để đi xe khách từ TP.HCM ra bến xe Nước Ngầm, Hà Nội sau đó tiếp tục chuyển sang xe taxi để đi đến Hải Phòng.
Rạng sáng 16-7, các trinh sát phá án tổ chức đón lõng nhóm đối tượng tại khu vực thôn Giữa, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Khi nhóm đối tượng đang đi taxi, các trinh sát ập vào bắt quả tang Hồ Kim Anh và Nguyễn Thành Phát về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Thu giữ tại chỗ 13.000 viên ma túy tổng hợp, tương đương 3,177 kg.
Tại cơ quan điều tra, cả hai đối tượng đều khai nhận về hành vi phạm tội của mình.
Hiện phòng PC47 đã khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ hai đối tượng, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng án.
TIẾN THẮNG
Phó chủ tịch quận Thanh Xuân "cầu cứu" công an vì bị khủng bố tin nhắn
http://thanhnien.vn/thoi-su/pho-chu-tich-quan-thanh-xuan-cau-cuu-cong-an-vi-bi-khung-bo-tin-nhan-856352.html
02:21 PM - 17/07/2017 Thanh Niên Online

Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, người đang xuất hiện nhiều trên mạng xã hội với thông tin “gọi chủ tịch phường, công an phường ra trông xe”, vừa có đơn gửi công an do nhận được nhiều tin nhắn khủng bố.

·         Dân và chính quyền cùng thực hiện thì trật tự lòng lề đường mới bền vững

·         Cử tri nghi vấn có ‘bảo kê’ vỉa hè

·         'Giành lại vỉa hè': Chủ tịch phường xin lỗi dân vì vội vã đập bậc tam cấp

Trong đơn gửi Công an quận Thanh Xuân và Công an thành phố Hà Nội hôm qua, 16.7, bà Lê Mai Trang cho biết sau khi trên một số báo điện tử, facebook, thậm chí các trang mạng phản động, có rất nhiều bài viết liên quan đến bà, từ 8 giờ sáng 16.7, điện thoại cá nhân của bà Trang nhận được trên 40 cuộc điện thoại gọi và hàng chục tin nhắn từ các số điện thoại lạ khác nhau. Trong đó có cả những tin nhắn chửi bới, đe dọa, xúc phạm và khủng bố tinh thần.
Đơn nêu rõ, "để đảm bảo an toàn tính mạng và gia đình, góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự", bà Lê Mai Trang đề nghị Công an thành phố Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xử lý theo luật.
Trước đó, một clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đã dừng đỗ xe dưới lòng đường (gần ngã 3) trước một quán cà phê ở mặt phố Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân, Hà Nội) trưa 7.7. Chủ quán cà phê đã yêu cầu hai người phụ nữ này không được đỗ xe, giữa hai bên đã có lời lẽ khá gay gắt.
Video clip này đã được lan truyền trên mạng xã hội từ ngày 14.7 với thông tin “phó chủ tịch quận đi ăn bún gọi chủ tịch phường, công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe”, nhận được rất nhiều bình luận.
Bà Lê Mai Trang cho biết mình là 1 trong 2 phụ nữ trong clip, người còn lại là cán bộ quận Thanh Xuân trực tiếp lái xe. Tuy nhiên, bà Trang phủ nhận thông tin gọi điện điều Chủ tịch phường, công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe. Bà Trang cho biết, sau khi dừng xe lại tại đoạn đường Nguyễn Quý Đức, đã quan sát thấy không có biển dừng cấm đỗ xe và có nhiều xe đã đỗ trước đó. Nhưng chủ quán cà phê đã ra nói gay gắt với nữ cán bộ đi cùng và yêu cầu không được đỗ xe ở đó.
Bà Trang sau đó đã bấm điện thoại gọi cho bà Ngô Mỹ Linh, Phó chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, để hỏi đây có phải là tuyến phố cấm không, thì được bà Linh cho biết đây là tuyến phố không cấm đỗ xe, nhưng phải đỗ đúng chiều.
Bà Trang khẳng định trong suốt quá trình diễn ra sự việc không xưng chức danh Phó chủ tịch quận và cũng không quát mắng người dân. Ngoài ra, sau khi ra lấy xe về phát hiện xe bị đổ nước mắm ở trước kính và cửa xe.
Ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, người xuất hiện trong video clip, cho biết không có chuyện Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân gọi điện điều ông đến để giải cứu hay trông xe. Theo ông Lộ, trưa 7.7, khi đang ăn trưa, ông nhận được phản ánh của người dân về việc xảy ra va chạm, lộn xộn ở khu vực phố Nguyễn Quý Đức và đã ra ra xem xét.
"Trước khi đến hiện trường, tôi cũng thông tin tới Công an phường Thanh Xuân Bắc để qua xử lý sự việc. Khi ra hiện trường, tôi thấy xe đỗ như thế trong khi chủ quán cà phê đang chửi bới. Thấy có một cán bộ công an ở đó, sự việc không có gì quá phức tạp nên tôi chỉ ở lại vài phút rồi đi ngay”, ông Lộ cho biết.
Theo ông Lộ, tuyến phố Nguyễn Quý Đức hiện tại không có biển cấm đỗ ô tô, nhưng có thể không nên đỗ ô tô ở gần ngã ba như thế.
Trước đó, tháng 3.2017, khi chiến dịch giành lại vỉa hè của Hà Nội khởi động, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã có thư ngỏ kêu gọi người dân trên quận chung tay giữ gìn trật tự vỉa hè, không chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, trông giữ xe.
Mai Hà
Bênh vợ, đâm chết bạn nhậu
http://thanhnien.vn/thoi-su/benh-vo-dam-chet-ban-nhau-856433.html
08:57 PM - 17/07/2017 Thanh Niên Online

Ngày 17.7, đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Cà Mau, cho biết cơ quan này đang tạm giữ Dương Tấn Giàu Em để điều tra về hành vi giết người.

·         Bắt giang hồ cộm cán cầm đầu vụ giết người ở quán cà phê

·         Cháu trai đánh chết ông nội không phải do ngáo đá

·         Giết đàn em, quẳng xuống sông Hàn vì bị dạy cách chơi xe

Theo đó, chiều 16.7, Dương Tấn Giàu Em (32 tuổi), ngụ ấp Gò Công Đông, xã Nguyễn Việt Khái, H.Phú Tân và Phù Văn Lũ (35 tuổi) nhậu ở nhà người quen.
Tan cuộc, cả hai đến nhà Giàu Em nhậu tiếp. Tại nhà Giàu Em, cả nhóm vừa nhậu, vừa ca hát và đánh bài tại sòng nhậu.
Một lúc sau, chị Phương (vợ của Lũ) ghé và ngồi nhậu cùng. Trong lúc ngồi nhậu, chị Phương lấy ca đựng rượu đổ bỏ. Thấy vậy, Giàu Em nói: “Rượu tôi mua cũng tốn tiền” và hai người xảy ra cự cãi.
Lũ nghe vợ mình và bạn nhậu cãi nhau liền bênh vợ, dùng ly thủy tinh ném vào người Giàu Em và cả hai xông vào đánh nhau. Bất ngờ Giàu Em chạy xuống nhà sau lấy con dao, chạy lên đâm một nhát vào vùng ngực Lũ, khiến Lũ tử vong.
Cùng lúc, Công an xã Nguyễn Việt Khái đi tuần tra ngang, nghe mọi người hô hoán về vụ án mạng nên vây bắt Giàu Em đưa về trụ sở và báo cơ quan công an cấp trên xuống hiện trường.
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.
Gia Bách
Cầm dao vào nhà phóng viên cướp tài sản
http://www.sggp.org.vn/cam-dao-vao-nha-phong-vien-cuop-tai-san-456062.html
SGGPOThứ Hai, 17/7/2017 16:58
Kẻ lạ mặt cầm dao đột nhập nhà một phóng viên ở huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) hù dọa chủ nhà rồi cướp đi một chiếc laptop.
Ngày 17-7, Công an huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đang khẩn trương điều tra một vụ trộm cướp táo tợn xảy ra tại nhà chị Loan (ngụ thôn Phú Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vào rạng sáng 16-7.
Theo trình báo của chị Loan, vào thời điểm trên, chị nằm ngủ cùng con nhỏ thì nghe tiếng động lạ nên thức dậy để kiểm tra thì phát hiện một đối tượng khoảng 30 tuổi đang lục lọi đồ đạc trong nhà.
Phát hiện ra chủ nhà, đối tượng dùng dao hù dọa rồi nhanh chóng lấy chiếc laptop của chị Loan rồi tìm cách tẩu thoát.
Ngay lúc này, chị Loan tri hô hàng xóm đến trợ giúp thì đối tượng nhanh chóng thả con dao dài khoảng 50cm lại rồi nhảy tường rào chạy thoát.
Được biết, hôm xảy ra sự việc, chồng chị Loan - một phóng viên ở tỉnh Bình Thuận - đang trực ở cơ quan nên nhà chỉ có chị Loan và đứa con nhỏ khoảng gần 2 tuổi.
Qua kiểm tra ban đầu, đối tượng này đã dùng cán dao đập bể kính cửa sổ rồi đột nhập nhà chị Loan.
NGUYỄN TIẾN
Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền bằng hồ sơ giả mạo
http://www.sggp.org.vn/nhan-vien-ngan-hang-chiem-doat-tien-bang-ho-so-gia-mao-455890.html
SGGPThứ Hai, 17/7/2017 07:18

Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TPHCM truy tố Ngô Anh Duy (sinh năm 1989, ngụ tỉnh Long An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Duy nguyên là chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng HDBank - Chi nhánh Phú Nhuận. Giữa năm 2016, Duy được ngân hàng phân công giải quyết hồ sơ khoản vay của Công ty TNHH S.K. (trụ sở tại huyện Bình Chánh, TPHCM). Sau khi Ngân hàng HDBank - Chi nhánh Phú Nhuận ký hợp đồng tín dụng cho vay 2 tỷ đồng, Công ty TNHH S.K. được giải ngân lần 1 với số tiền 1 tỷ đồng. Duy được giao trách nhiệm chuyển bộ hồ sơ phê duyệt giải ngân cho Công ty TNHH S.K. nhưng tự ý giữ lại. 
Đến tháng 10-2016, do cần tiền trả nợ cá nhân, Duy cạo sửa thông tin trên giấy đề nghị giải ngân lần 1 của Công ty TNHH S.K., giả mạo hồ sơ giải ngân lần 2 để gian dối báo cáo lãnh đạo Ngân hàng HD Bank duyệt giải ngân 1 tỷ đồng còn lại cho Công ty TNHH S.K., và chiếm đoạt số tiền này.
Cuối tháng 10-2016, Duy tự báo cáo hành vi phạm tội của mình với Giám đốc Ngân hàng HDBank - Chi nhánh Phú Nhuận, đồng thời xin nghỉ việc. Sau đó Ngân hàng HDBank đã có văn bản tố giác gửi Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM về hành vi của Duy. 
ÁI CHÂN
Truy sát chủ tiệm tạp hóa để cướp tiền chơi game
http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/truy-sat-chu-tiem-tap-hoa-de-cuop-tien-choi-game-715704.html
Thứ Hai, ngày 17/7/2017 - 16:40

 (PLO)- Nam thiếu niên khai nhận do cần tiền chơi game đã dùng dao truy sát bà chủ tiệm tạp hóa để cướp tài sản.

·         Chủ tiệm tạp hóa ở Bình Dương bị đâm trong cửa hàng

Ngày 17- 7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt Trần Hữu Trí (17 tuổi, quê Bạc Liêu), nghi can trong vụ đâm trọng thương bà chủ tiệm tạp hóa, cướp tài sản ở phường Thạnh Phước (thị xã Tân Uyên).
Theo lời khai ban đầu, chiều 15-7, do cần tiền chơi game, Trí đến cửa hàng tạp hóa của bà Võ Thị Thanh T. (56 tuổi, ngụ phường Thạnh Phước) giả vờ hỏi mua hàng để cướp tài sản.
Khi thấy cửa hàng có một mình bà T., Trí dùng dao mang theo sẵn trong người khống chế và đâm nạn nhân nhiều nhát để cướp tài sản.
Nạn nhân chống cự quyết liệt. Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy qua. Thấy có người, Trí đã bỏ chạy khỏi tiệm tạp hóa. Nạn nhân bị thương nặng, được mọi người đưa đi cấp cứu.
Qua điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ được Trí khi đối tượng này đang trốn tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên). Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Trí để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.
VŨ HỘI
Công an viên bị đánh ngay tại trụ sở
http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/cong-an-vien-bi-danh-ngay-tai-tru-so-715668.html
Thứ Hai, ngày 17/7/2017 - 15:08

 (PLO)- Trong lúc làm việc, Phụng dùng chân đạp vào bụng công an viên và đánh hai người khác ngay trong trụ sở. 

·         Bị dừng xe kiểm tra, 3 thanh niên lao vào đánh công an

·         Đánh công an khi bị dừng xe

·         Hàng chục người đánh công an để giải cứu đồng bọn

Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang tạm giữ Nguyễn Minh Phụng (26 tuổi, ngụ xã Phước Khánh) để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.
Theo thông tin ban đầu, chiều 15-7, Phụng đến tiệm nhôm ở ấp 2 (xã phước Khánh) để gặp Nguyễn Minh Tuyền đòi tiền nợ. Tuy nhiên, Tuyền không trả tiền nên Phụng lấy một chiếc máy mài trong tiệm nhôm để siết nợ. Thấy vậy Tuyền xông vào đẩy Phụng té xuống đất và hai người xảy ra đánh nhau.
Nhận được tin báo, công an viên xã Phước Khánh gồm: Nguyễn Trọng Nhân, Trương Minh Lộc, Nguyễn Hoàng Ân đến hiện trường để giải quyết vụ việc và mời Phụng và người liên quan về trụ sở công an xã làm việc.
Tại trụ sở công an xã, Phụng đã tỏ thái độ không hợp tác và có lời lẽ thô tục chửi bới, thách thức lực lượng công an.
Trong lúc công an viên Nhân làm việc thì Phụng dùng chân đạp vào bụng công an. Thấy vậy hai công an viên là Lộc và Ân vào can ngăn thì bị Phụng chống cự dùng tay đánh lại. Lực lượng công an xã đã khống chế bắt giữ Phụng và lập biên bản giao công an huyện xử lý.
VŨ HỘI
Trộm bò, chỉ cắt lấy... 4 cái chân
http://laodong.com.vn/phap-luat/trom-bo-chi-cat-lay-4-cai-chan-684211.bld
LĐO Hoàng Hưng - Lê Anh 6:47 AM, 18/07/2017
Chuyện kỳ lạ này xảy ra ở thôn 2, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Kẻ trộm bò, sau khi dắt bò đi đã giết chết con vật và chỉ cắt lấy 4 cái chân con bò...
Vào khoảng 6 giờ sáng 15.7, gia đình ông Huỳnh Tấn Nghiệp (thường trú  thôn 2, xã Phú Văn) tá hỏa phát hiện con bò trong chuồng “không cánh mà bay”. Mọi người tỏa đi tìm bò. Ông Nghiệp truy tìm theo dấu chân bò thì phát hiện: Cách chuồng hơn 500m,  tại vườn điều, con bò đã bị kẻ trộm giết chết. Song, kẻ trộm đã xẻ thịt con bò và chỉ lấy 4 cái chân. Còn lại toàn bộ đầu, thân, cổ, đuôi... con bò, vẫn còn nằm nguyên ở hiện trường.
Vụ việc nhanh chóng được trình báo lên cơ quan chức năng để điều tra làm rõ. Tuy nhiên, cho đến nay, thủ phạm ăn trộm và giết bò một cách dã man như kể trên vẫn chưa được phát hiện. Theo phản ánh của người dân địa phương, hiện tượng dắt trộm bò từng xảy ra, nhưng giết bò chỉ lấy 4 chân thì lần đầu tiên mới thấy. 
Nghi vấn chồng đổ thuốc diệt chuột vào miệng vợ ép uống
http://laodong.com.vn/phap-luat/nghi-van-chong-do-thuoc-diet-chuot-vao-mieng-vo-ep-uong-684083.bld
LĐO Tiến Nguyễn 2:55 PM, 17/07/2017
Sau khi đánh đập vợ dã man, người chồng vô cảm vật ngửa vợ ra giữa nhà và đổ thuốc diệt chuột vào mồm vợ. Để đảm bảo người vợ đã nuốt thuốc diệt chuột vào trong bụng, người chồng bóp cổ, sau đó đổ bia vào miệng… 
Nạn nhân Phùng Thị Lan (SN 1983, trú tại Hoàng Mai, xã Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng) cho biết: Sự việc xảy ra từ lúc 8h30 ngày 15.7, khi đó chị đang đi làm tại một doanh nghiệp trên địa bàn phường Vạn Mỹ (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) thì anh Trần Dũng (SN 1970, ở 40/33/112A Ngô Quyền, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, chồng chị, hiện đã ly thân) đến tìm và nói “về nhà mẹ và dì Thoa (em mẹ của Dũng - PV) có việc cần bàn”.
Tin lời chồng, chị Lan bỏ việc về ngay, nhưng khi vừa bước vào nhà, Dũng liền khóa trái cửa lại. Chị Lan đi lên phòng mẹ chồng ở trên tầng 2 xem mẹ chồng nói chuyện gì. Lúc này trong phòng có mẹ chồng (đã già yếu), dì Thoa và đứa con chung mới hơn 1 tuổi, sau đó Dũng đóng cửa lại, đấm đá liên tiếp vào mặt, người chị Lan trước mặt mẹ chồng.
Sau đó, Dũng tiếp tục đánh đập và kéo chị Lan sang phòng riêng. Lợi dụng lúc Dũng đi ra ngoài mua đồ nhậu, chị Lan đã kịp báo với mẹ đẻ.
Sau đó, phát hiện điện thoại của chị Lan có tin nhắn của anh hàng xóm với nội dung “hai vợ chồng sao cãi nhau vậy, hãy làm lành với nhau đi”, cùng lời hẹn “nếu rảnh ra quán cà phê nói chuyện”, Dũng càng nổi máu ghen và đe dọa sẽ giết chị.
Sau khi mẹ đẻ chị Lan và Công an phường Máy Chai đến, Dũng liền đóng chặt cửa cuốn cố thủ, tiếp tục đánh chị Lan và thách thức cán bộ công an. Trong lúc điên máu, Dũng lấy 2 gói thuốc chuột, bia đổ vào miệng chị Lan tới khi chị ngất đi Dũng mới mở cửa. Ngay sau đó, Công an phường Máy Chai đã đưa nạn nhân đi cấp cứu...
Sáng 17.7, trao đổi với Báo Lao Động, một lãnh đạo khoa Nội 1, Bệnh viện  Việt Tiệp cho biết: Vào 20h48 ngày 15.7, Bệnh viện Việt Tiệp có tiếp nhận bệnh nhân tên Phùng Thị Lan (ở An Dương, Hải Phòng) được cho là uống thuốc diệt chuột và có các vết bầm tím nửa mặt trái cũng như trên cơ thể.
Theo người nhà bệnh nhân, chị Lan bị chồng đánh và ép uống thuốc diệt chuột. Sau khi làm các thủ tục, khám, xét nghiệm… chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị ngộ độc do uống thuốc diệt chuột. Bệnh viện đã tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, bù điện giải và xử trí các triệu chứng phát sinh. Đến sáng 17.7, bệnh nhân đã tỉnh táo, tim phổi bình thường, hiện bệnh viện vẫn tiếp tục theo dõi.
Công an phường Máy Chai cho biết, đã hoàn tất hồ sơ ban đầu và chuyển Công an quận Ngô Quyền để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Một nguồn tin khác cho biết, tại cơ quan công an, Dũng khai, do phát hiện tin nhắn của chị Lan với người đàn ông khác, nên mới đưa vợ về nhà nói chuyện. Tại đây, chị Lan tự lấy thuốc chuột ra uống, nên Dũng phải đỏ bia vào miệng chị Lan với mong muốn chị Lan sẽ nôn ra thuốc chuột.

Điều tra viên của Công an quận Ngô Quyền nhận định, nếu xác định được Dũng có hành vi đổ thuốc chuột vào mồm vợ sẽ bị xử về hành vi "Giết người". 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét