Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 19 tháng 7 năm 2017

Đối Thoại Điểm Tin ngày 19 tháng 7 năm 2017
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp
BBC

Hồ chí Minh – Lê chiêu Thống, những kẻ rước voi
Viet-Studies

·        Nguyễn Quang Dy: Những Nghịch lý và Ngộ nhận về Viêt Nam (viet-studies 19-7-17) ◄◄◄◄

·       


·        Nguyễn Trọng Bình: Nghĩ Từ Chuyện Bôi Nhọ Giáo Sư Ngô Bảo Châu (viet-studies 18-7-17)◄◄◄◄
·        "Quan trí thấp và văn hóa chưa cao" (GD 18-7-17)
·        Chống "diễn biến hòa bình": Cảnh giác với chiêu trò mạo danh, chia rẽ nội bộ (QĐND 18-7-17) -- Đọc bài này mà tôi hoang mang thêm!  Ai mạo danh ai? Cần đưa ra những dẫn chứng cụ thể!
·        Giải quyết mối quan hệ giữa nhà nước và thị trường ở nước ta hiện nay (TCCS 18-7-17) -- Phải nhìn nhận là đối với Tạp chí Cộng sản thì bài này "trên trung bình"!
·        Việt Nam tăng lợi thế đối với Trung Quốc? “Vietnam Gaining Leverage over China?” (Thayer Background Report, July 9, 2017)
·        Tường lửa của Trung Quốc đã có hại đến cỡ nào cho nền kinh tế Trung Quốc? How Badly Is China’s Great Firewall Hurting the Country’s Economy? (FP 18-7-17) -- Nhân đôi cho Việt Nam! (Nói càng thêm bực: Những người như Trương Minh Tuấn thì có nghĩ gì đến việc này?)
·        Ảnh hưởng của Trump đối với châu Á sau 6 thángExcept for Trade and Human Rights, Trump Hasn’t Upended U.S. Policy in Asia  -- Yet (World Politics Review July 17, 2017) -- THD phải trả $$ mới có bài này, do đó anh ta cần được sự cám ơn và quý trọng.
·        Tại sao Indonesia vừa đặt lại tên phần của họ ở Biển Đông? Why Did Indonesia Just Rename Its Part of the South China Sea?(Diplomat 17-7-17)
·        Hậu quả toàn cầu của sự bất tài bất lực của TrumpThe Global Consequences of Trump’s Incompetence (FP 18-7-17)
·        Loạt bài Việt Nam 1967Black and White in Vietnam (NYT 18-7-17)

Bài mới
Bài được đọc nhiều
·        Điểm tin
Sách mới

Chủ đề mới trên Diễn đàn

Phân tích
·        BIỂN ĐÔNG CHÂU Á PHÂN TÍCH
·        CHÂU ÂU QUỐC TẾ QUÂN SỰ
·        PHÂN TÍCH TRUNG QUỐC ẤN ĐỘ
·        TRUNG QUỐC CHÂU Á PHÂN TÍCH
·        VIỆT NAM ẤN ĐỘ QUAN HỆ
·        TRUNG QUỐC HOA KỲ QUỐC TẾ
·        HOA KỲ QUỐC TẾ CHÂU ÂU
Phỏng vấn
Điểm báo
·        15/07/2017TRUNG QUỐC ĐIỂM BÁO

·        Bác Hồ ác thật
·        Côn Minh & Bắc Kinh
·        Chết xong rồi trả

Tin Trong Nước
                                                                                                                     Lê Hồng Lĩnh tổng hợp


Nhiều nhầm lẫn khi điều chỉnh nguyện vọng
09:01 AM - 19/07/2017
Qua 4 ngày thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, không ít phụ huynh và thí sinh bị nhầm lẫn dẫn đến sai sót trong quy trình này, đưa đến nguy cơ không trúng tuyển đúng nguyện vọng.
Sai một thao tác, mất đi nguyện vọng
Ghi nhận từ Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cho thấy xảy ra một số trường hợp thí sinh (TS) bị sai sót đáng tiếc khi điều chỉnh trực tuyến. Theo quy định, mỗi TS chỉ được điều chỉnh một lần. Nhưng các TS này khi tự thực hiện trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT do sơ suất nên dù hoàn tất đăng ký nhưng không theo nguyện vọng (NV) mong muốn. Một cán bộ khảo thí của Sở cho biết theo đúng quy định thì các TS này không được đăng ký lại, nhưng nếu không giải quyết thì sẽ thiệt thòi cho TS. Trước mắt Sở đã nhắc nhở các trường phổ thông nên thông báo cho TS đến trường để được hướng dẫn điều chỉnh, tránh sai sót tương tự.
Về vấn đề này, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) khẳng định hướng dẫn chỉ cho phép TS được điều chỉnh một lần, nếu cho phép TS thay đổi lần nữa sẽ gây “loạn”. Cũng theo ông Nghĩa, khi đăng ký trực tuyến, phần mềm đã có hỗ trợ giúp TS không bị lỗi về mã ngành, mã tổ hợp. Trước khi nhấn nút xác nhận, phần mềm tiếp tục cảnh báo và cung cấp thông tin trên màn hình đầy đủ các NV đã nhập để TS rà soát.
Theo Sở GD-ĐT Đắk Nông, tính đến sáng 18.7 đã có hơn 700 TS thực hiện điều chỉnh NV. Ông Ngô Quốc Tiến, Phó trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, cho biết Sở đã ra thông báo chỉ đạo các trường phổ thông về việc khuyến khích TS không nên tự điều chỉnh NV tại nhà. Thay vào đó dù điều chỉnh trực tuyến, TS cũng nên đến trường để được tư vấn, hướng dẫn. "Điều này Sở đã lường trước để tránh những sai sót có thể xảy ra vì nguyên tắc TS không thể điều chỉnh lần 2", ông Tiến nói.
Ghi nhận từ Trường THPT Trương Định (Tiền Giang) có 110 trường hợp TS điều chỉnh NV tính hết ngày 17.7. Trường khuyến cáo TS không nên tự thực hiện tại nhà để tránh các sai sót đáng tiếc.
Không nắm được nguyên tắc xét tuyển
Trong khi đó, đến thời điểm này, nhiều TS vẫn chưa hiểu đúng về cách thức xét tuyển và điều chỉnh NV. Sáng 17.7, một phụ huynh gọi điện tới tòa soạn Báo Thanh Niên thắc mắc về cách thức xét các NV để ghi hồ sơ điều chỉnh cho đúng. Phụ huynh này hỏi: “Con tôi muốn đăng ký xét tuyển 3 ngành vào 3 trường, nhưng tôi đang không rõ 3 NV này sẽ xét đồng thời trong đợt 1 hay mỗi đợt 1 NV? Vậy bây giờ tôi có ghi đồng thời cả 3 NV trong phiếu điều chỉnh không?”. Trước đó, một TS thắc mắc đã thực hiện điều chỉnh NV trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT ngày 11.7 thì có cần điều chỉnh lại hay không.
Nhân viên tư vấn của các trường ĐH cũng nhận được nhiều thắc mắc tương tự. Bà Nguyễn Hải Trường An, Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, nói: “Có TS lầm tưởng quy trình xét tuyển năm nay giống như xét các NV1, NV2 của các năm trước. Thậm chí có 4 - 5 trường hợp đến tận trường để nộp hồ sơ xét tuyển”.
Một cán bộ tuyển sinh Trường ĐH Văn Lang thì cho biết trường đã tiếp nhận phản ánh của phụ huynh về việc cán bộ nhập liệu tại điểm thu nhận của trường phổ thông hướng dẫn sai thông tin. Cụ thể, TS này chỉ thay đổi các NV trong nội bộ 7 NV đã đăng ký trước đó, không đăng ký tăng thêm số lượng NV nhưng điểm thu nhận lại thu lệ phí xét tuyển 210.000 đồng (30.000 đồng/môn). Cũng theo cán bộ này, nhiều điểm thu nhận còn hướng dẫn TS không được đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH ngoài công lập trong đợt này.
Hà Ánh
Sự tĩnh lặng tiềm ẩn bất ổn ở Biển Đông
07:24 AM - 19/07/2017


Máy bay Mỹ và NATO do thám gần biên giới Nga
09:19 | 19-07-2017
Ông Donald Trump “bí mật” gặp ông Vladimir Putin lần hai
7:50 AM, 19/07/2017


Liên tục xảy ra sự cố y khoa: Ai chịu trách nhiệm?
6:38 AM, 19/07/2017
Nga không quá lo về Triều Tiên vì hiểu rõ ông Kim Jong-un
19/07/2017


Thứ Ba, 18/7/2017
Góc nhìn: Để nguồn lực vàng, đô tự chuyển hóa
Thứ Ba, 18/7/2017
Yêu cầu công an, thanh tra vào cuộc vụ 12 dự án thua lỗ


Hình ảnh tàu tiền tỷ tan tác thảm thương sau bão số 2
Cập nhật lúc: 07:19 19/07/2017
Dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội bùng phát mạnh
Cập nhật lúc: 10:04 19/07/2017


Điều gì khiến phe Cộng hòa Mỹ thất bại với Trumpcare?
Thứ 4, 06:19, 19/07/2017
“Tiết lộ gây sốc” của tỷ phú Trung Quốc về mạng lưới điệp viên tại Mỹ
Thứ 4, 09:40, 19/07/2017


Thông tin mỗi ngày
·        Ba Sàm.wp
·        Bùi Văn Bồng
·        Cầu Nhật Tân
·        Dân Làm Báo
·        Dan Luan
·        Đinh Tấn Lực
·        Đoan Trang
·        Huỳnh Ngọc Chênh
·        JB Nguyễn Hữu Vinh
·         Jonathan London
·        Nghiên cứu Quốc tế
·        Nguyễn Tường Thụy
·        GS Nguyễn Văn Tuấn
·        Người Buôn Gió 
·        Nguyễn Xuân Diện
·        Nhát sỹ Tô Hải
·        R F I
·        TTX VA
·        XUÂN VIỆT NAM


Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Kẻ vô ơn giấu thi thể cụ bà 74 tuổi dưới gầm giường
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ke-vo-on-giau-thi-the-cu-ba-74-tuoi-duoi-gam-giuong-3615087.html
Thứ ba, 18/7/2017 | 17:30 GMT+7

Được cụ bà cho ở nhờ song Dũng đã thực hiện đến cùng hành vi giết người nhằm ăn trộm tài sản.
Ngày 18/7, TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Tiến Dũng (19 tuổi, trú xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) về tội Giết người và Cướp tài sản.
Theo cáo trạng, ngày 11/12/2016, Dũng từ Hà Nội về huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, đến nhà bà Phạm Thị Sáu tại xã Xuân Mỹ xin ở nhờ. Bà Sáu là bà nội của bạn thân Dũng. Sau vài ngày, Dũng muốn ăn trộm chiếc xe đạp điện của gia đình bà Sáu.
Tối 22/12/2016, Dũng thu dọn đồ đạc, vờ thông báo sẽ lên Hà Nội kiếm việc làm. 1h ngày hôm sau, Dũng quay lại đột nhập.
Nghe tiếng động, bà Sáu tỉnh dậy và tri hô, Dũng lao tới khống chế, dùng khăn bịt miệng và trói tay chân. Anh ta sang phòng chồng bà Sáu tìm chìa khóa xe đạp điện song không thấy. Khi quay trở lại, phát hiện cụ bà 74 tuổi đã cởi được dây trói, Dũng đã sát hại tới chết, đẩy thi thể xuống gầm giường, lấy chiếu che lại.
Dũng dắt đi một con bò, sau đó bỏ lại trước nhà một người dân vì sợ lộ. Sau 6 tiếng lẩn trốn, anh ta bị bắt.
Nhận định bị cáo chỉ vì cái lợi nhỏ trước mắt mà bất chấp mọi thủ đoạn và hành vi để thực hiện đến cùng tội ác, toà tuyên phạt 18 năm tù, buộc bồi thường 180 triệu đồng cho gia đình bị hại.
Đức Hùng

Hàng loạt người Sài Gòn sập bẫy 'thân nhân nước ngoài'

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/hang-loat-nguoi-sai-gon-sap-bay-than-nhan-nuoc-ngoai-3614886.html

Thứ ba, 18/7/2017 | 13:02 GMT+7

 

Hơn 30 người tưởng Ngoan là thân nhân ở nước ngoài gọi điện về nhờ hỗ trợ việc gấp, hứa sẽ trả lại tiền ngay sau khi về nước.

Ngày 18/7, Công an TP HCM hoàn tất điều tra, đề nghị VKS cùng cấp truy tố Phan Văn Ngoan (58 tuổi) và Trần Thị Tuyết Phong (37 tuổi) cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngoan được xác định là kẻ nghiện cờ bạc, nợ nần rất nhiều nên nảy sinh ý định lừa đảo.
Ông ta đến khu vực Bến xe miền Tây (quận Bình Tân) tìm tờ rơi có số điện thoại bàn, tên, địa chỉ của những người quảng cáo. Sau đó Ngoan vờ là khách hàng gọi điện đến tìm hiểu, dò la khai thác thông tin cá nhân, gia đình.
Dựa vào thông tin đã "điều tra" được, một thời gian sau Ngoan giả giọng gọi đến các gia đình, nhận là người quen đang định cư hoặc đi du lịch ở nước ngoài. Ông ta nói có người thân bị tai nạn đang điều trị, nhờ họ chuyển tiền thanh toán viện phí và hứa "khi về nước sẽ hoàn lại ngay".
Nhiều người tưởng thật, chuyển tiền vào tài khoản Ngoan đưa, mỗi lần từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng.
Theo điều tra, từ tháng 3 đến 7/2016, Ngoan đã lừa được 31 người, chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng.
Riêng Tuyết Phong được ông ta thuê làm tài khoản, trả công 2 triệu đồng mỗi thẻ. Ngay khi các nạn nhân chuyển tiền vào, bà này sẽ rút ra đưa cho Ngoan.
Quốc Thắng
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170718/bi-thu-va-chu-tich-phuong-di-nghi-mat-trong-gio-lam-viec/1354426.html
18/07/2017 21:44 GMT+7
TTO - Bí thư và chủ tịch phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng vừa phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách khi "dẫn đầu" cả đoàn cán bộ cơ quan đi nghỉ mát tại Đồ Sơn ngay trong giờ hành chính.
Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Tiến Du, chủ tịch UBND quận Lê Chân, cho biết quận vừa ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với bí thư và chủ tịch phường Vĩnh Niệm sau khi hoàn tất việc xác minh thông tin phản ánh của người dân về việc tất cả cán bộ của phường này đi ra Đồ Sơn "nghỉ mát".
Trước đó, trong buổi làm việc chiều ngày 14-7 (thứ 6) người dân tìm đến phường Vĩnh Niệm trong giờ hành chính để giải quyết công việc đã tá hỏa và bức xúc khi phát hiện toàn bộ lãnh đạo cùng cán bộ của phường này đã đi Đồ Sơn chơi, không còn ai trong trụ sở để giải quyết công việc.
Sau khi nắm bắt được thông tin này, Thành ủy và UBND TP Hải Phòng cũng đã yêu cầu quận Lê Chân khẩn trương xác minh và nghiêm túc xử lý kỷ luật theo quy định nếu có sự việc trên.
Ông Du cho biết sau khi xác minh, thấy sự việc người dân phản ánh là có cơ sở, quận yêu cầu lãnh đạo cùng tập thể cán bộ phường Vĩnh Niệm kiểm điểm.
UBND quận cũng xác định rõ trách nhiệm cá nhân của bí thư Đảng ủy và chủ tịch UBND phường trong việc tổ chức cho cán bộ, công chức của đơn vị mình đi Đồ Sơn "nghỉ mát" vào chiều 14-7 là vi phạm vào quy định về giờ làm việc, kỷ luật lao động.
Theo ông Du, Ban thường vụ Quận ủy đã họp, chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Quận ủy xử lý kỷ luật đối với tập thể và cá nhân liên quan vào chiều ngày 17-7.
Theo đó, yêu cầu tập thể Ban chấp hành Đảng ủy phường và tập thể UBND phường nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, có biện pháp khắc phục ngay những khuyết điểm, tập trung chấn chỉnh lề lối làm việc, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ cương công vụ.
Riêng đối với cá nhân ông Đặng Văn Điểu, bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch HĐND phường Vĩnh Niệm, và ông Trần Quốc Khánh, phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường, phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách.
TIẾN THẮNG
http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20170718/nhat-bat-mot-nguoi-viet-nghi-cuop-cua-giet-nguoi/1354375.html
18/07/2017 19:04 GMT+7
TTO - Nghi phạm được cảnh sát Nhật công bố tên Nguyen Ngoc Doan, 23 tuổi, bị bắt ngày 16-7 tại sân bay Fukuoka, miền nam Nhật Bản.
Tờ Mainichi của Nhật số ra ngày 18-7 cho biết Doan bị bắt với cáo buộc cướp của và giết người bất thành. Nạn nhân là một phụ nữ 27 tuổi, sống tại thị trấn Asagiri, tỉnh Kumamoto.
Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 2h sáng 15-7 tại thị trấn Asagiri.
Nạn nhân thấy Doan đang nằm trên đường cạnh một chiếc xe đạp ở quận Sue nên đã tiến đến hỏi han. Doan sau đó đã lôi cô này vào một bãi cỏ, đâm nhiều nhát rồi cướp điện thoại di động.
Tờ Mainichi mô tả nạn nhân đã bị thương nghiêm trọng với các vết đâm ở lưng, cổ và nhiều bộ phận khác.
Doan đến Nhật Bản trong một chương trình thực tập của một công ty xây dựng Nhật Bản dành cho kỹ thuật viên nước ngoài. Đại diện công ty cho biết đã không nhìn thấy Doan từ ngày 14-7.
Ngày 16-7, cảnh sát phát hiện Doan xuất hiện tại sân bay Fukuoka và đã bắt giữ.
Nghi phạm chỉ nói một câu: "Tôi không có gì để nói" và giữ im lặng sau khi bị bắt.
BẢO DUY
Khởi tố bảo vệ hiếp dâm bé gái hàng xóm đến bất tỉnh
http://thanhnien.vn/thoi-su/khoi-to-bao-ve-hiep-dam-be-gai-hang-xom-den-bat-tinh-856778.html
06:31 PM - 18/07/2017 Thanh Niên Online

Thấy bé gái hàng xóm sang nhà mình chơi, Báo dụ cháu sang trường mầm non gần đó và thực hiện hành vi đồi bại khiến nạn nhân bất tỉnh.

·         Điều tra nghi án ông dượng hiếp dâm cháu gái 14 tuổi

·         Bắt nghi phạm xâm hại tình dục bé gái 14 tuổi rồi trốn ra nước ngoài

·         Sàm sỡ bé gái hàng xóm 8 tuổi rồi xô nạn nhân xuống sông

Ngày 18.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Viết Báo (32 tuổi, trú H.Buôn Đôn, Đắk Lắk) về hành vi hiếp dâm trẻ em.
Trước đó, ngày 14.7, Báo đã bị công an bắt khẩn cấp.
Thấy bé gái hàng xóm sang nhà mình chơi, Báo dụ cháu sang trường mầm non gần đó và thực hiện hành vi đồi bại khiến nạn nhân bất tỉnh.

·         Điều tra nghi án ông dượng hiếp dâm cháu gái 14 tuổi

·         Bắt nghi phạm xâm hại tình dục bé gái 14 tuổi rồi trốn ra nước ngoài

·         Sàm sỡ bé gái hàng xóm 8 tuổi rồi xô nạn nhân xuống sông

Ngày 18.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Viết Báo (32 tuổi, trú H.Buôn Đôn, Đắk Lắk) về hành vi hiếp dâm trẻ em.
Trước đó, ngày 14.7, Báo đã bị công an bắt khẩn cấp.
Tại đây, nạn nhân được chẩn đoán bị rách vùng kín nặng
Sau khi được phẫu thuật, điều trị vết thương, cháu K. đã thuật lại hành vi thú tính của Báo.
Trung Chuyên
Bất thường nhiều trẻ bị sùi mào gà tại Hưng Yên: Phòng khám hoạt động chui
http://thanhnien.vn/doi-song/bat-thuong-nhieu-tre-bi-sui-mao-ga-tai-hung-yen-phong-kham-hoat-dong-chui-856777.html
07:15 PM - 18/07/2017 Thanh Niên Online

Tuy Sở Y tế gửi giấy mời về nhà nhưng bà Hoàng Thị Hiền, chủ cơ sở khám bệnh ở H.Khoái Châu (Hưng Yên) vẫn chưa lên làm việc về vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau khi điều trị tại nhà bà này.

·         Xác minh vụ nhiều trẻ bị viêm nhiễm sinh dục sau cắt bao quy đầu

·         Trẻ cũng mắc bệnh “người lớn”

·         Phòng khám đa khoa Maria bị phạt 11,5 triệu đồng

Chiều 18.7, ông Phan Quang Mạnh, Trưởng Phòng Y tế huyện Khoái Châu (Hưng Yên), cho biết sáng cùng ngày, đơn vị này đã nhận được đơn yêu cầu của một số gia đình bệnh nhi yêu cầu làm rõ vụ việc hàng loạt trẻ em mắc bệnh sùi mào gà sau khi đến khám, điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám tư nhân ở thôn 5 (xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu), do bà Hoàng Thị Hiền (y sĩ làm việc tại Trạm xá xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên) làm chủ và trực tiếp thăm khám.
Theo ông Mạnh, các gia đình gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, làm rõ trách nhiệm chủ phòng khám và phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.
"Chúng tôi đã nắm được sự việc nhiều bệnh nhân nhi ở địa phương lên tuyến trên điều trị bệnh sùi mào gà, sau khi đến khám và điều trị tại nhà chị Hoàng Thị Hiền. Hiện nguyên nhân dẫn đến nhiều trẻ em bị bệnh sùi mào gà chưa có kết luận cuối cùng, nhưng Phòng y tế huyện sau khi nắm bắt sự việc, đã kiểm tra phòng khám tại nhà của bà Hiền", ông Mạnh nói.
Cũng theo ông Mạnh, sau khi báo chí đăng tải các thông tin về vụ việc, bà Hiền đã dừng các hoạt động khám bệnh, bán thuốc ở nhà.
Trưởng Phòng Y tế H.Khoái Châu khẳng định phòng khám của bà Hiền hoạt động "chui" tại địa phương. Bà Hiền không được cấp chứng chỉ hành nghề, phòng khám không có giấy phép kinh doanh. Phòng khám này cũng không có bảng tên, biển hiệu, chỉ hoạt động sau 17 giờ hàng ngày.
Ông Mạnh cho hay trước đó, Phòng Y tế huyện đã nhiều lần kiểm tra phòng khám tại nhà của bà Hiền, tuy nhiên chỉ phát hiện bên trong có 1 tủ thuốc, chưa phát hiện bà này khám chữa bệnh lần nào tại nhà. Sở Y tế Hưng Yên đã có giấy mời bà Hoàng Thị Hiền chiều nay (18.7) đến trụ sở làm việc về thông tin nhiều trẻ nhỏ bị sùi mào gà được cho là đã từng khám ở nhà của bà này.
"Theo thông tin tôi nắm được, mặc dù Sở Y tế đã có giấy mời, nhưng bà Hiền vẫn chưa đến Sở để làm việc. Chúng tôi đang tiếp tục nắm thông tin và làm việc với gia đình các bệnh nhân để báo cáo Sở Y tế", ông Mạnh nói. 
Trao đổi với báo chí tại nhà riêng, bà Hoàng Thị Hiền khẳng định không mở phòng khám tại nhà, không quảng cáo việc khám chữa bệnh, việc các bệnh nhân đến khám và điều trị là "tự nguyện". Trước thông tin dư luận cho rằng, bà Hiền không đủ chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn thực hiện các thủ thuật chữa bệnh tại nhà, bà Hiền lý giải: "Tôi không dùng thủ thuật gì, mà chỉ tiến hành nong, dãn và rửa sạch ổ mủ ở phần kín của các cháu".
Trước đó, ngày 17.7, Bệnh viện Da liễu T.Ư cho biết, liên tục các tháng gần đây, bệnh viện này đã khám và điều trị cho số lượng lớn trẻ mắc bệnh sùi mào gà. Cụ thể, từ 1.5.2016 - 1.7.2017, bệnh viện này tiếp nhận 6.370 bệnh nhân bị sùi mào gà, trong đó có 150 ca sùi mào gà trẻ em. Trong đó, Hưng Yên là địa phương có số ca trẻ em mắc sùi mào gà nhập viện điều trị cao nhất, với 52/150 trường hợp.
Các bác sĩ cho biết, điều bất thường là riêng tại địa bàn huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đã có tới 46 bệnh nhi. Qua khai thác thông tin từ bố mẹ có con bị mắc bệnh này, hầu hết các trẻ bị sùi mào gà trước đó đều đã đến khám, điều trị hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư nhân ở thôn 5 (xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên).
Minh Chiến
Nhà đôi vợ chồng già 85 tuổi nhiều lần bị tạt sơn, mắm tôm
http://www.sggp.org.vn/nha-doi-vo-chong-gia-85-tuoi-nhieu-lan-bi-tat-son-mam-tom-456325.html
SGGPOThứ Ba, 18/7/2017 19:44

Chỉ trong vòng hơn nửa năm, một đôi vợ chồng già 85 tuổi ở đường Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM đã nhiều lần bị một nhóm đối tượng lạ "khủng bố" bằng sơn, mắm tôm.
Ngày 18-7, ông Trương Trọng Bôn cho biết đã trình báo chính quyền địa phương về việc gia đình ông bị nhóm người liên tục đe dọa, tạt sơn và ném đá vỡ cửa kính nhà.
Theo ông Bôn, khoảng 2 giờ sáng 18-7, khi ông Bôn cùng vợ và người thân đang ngủ thì nghe tiếng động lớn phát ra từ phía trước cổng nhà. Ông cùng người thân thức giấc mở cửa ngôi nhà để kiểm tra thì ngửi thấy mùi xăng.
Lúc này, ông cùng người thân mở cửa thấy cánh cửa, hồ cá, tường nhà bị dính nhiều sơn đỏ. Căn nhà bên cạnh nhà ông Bôn cũng bị vạ lây.
Ông Bôn chia sẻ, hồi tháng 11-2016, nhà của ông cũng bị một nhóm đối tượng dùng mắm tôm, sơn tạt vào. Vợ chồng ông Bôn cùng người thân rất lo lắng khi thấy sơn bị tạt khắp cổng, tường của ngôi nhà. Đến tháng 12-2016, gia đình lại tiếp tục bị một lần như vậy. Và mới đây là rạng sáng 18-7 tình trạng này lại tiếp tục xảy ra...
"Hai vợ chồng tôi vốn đã lớn tuổi, sức khỏe đã yếu. Có một người con gái lớn nhưng suốt ngày đi làm. Vụ việc diễn ra như vậy, gia đình tôi cũng đã trình báo lực lượng chức năng địa phương mà vẫn tiếp diễn..."- ông Bôn nói.
Ông Bôn cho biết, nguyên nhân vụ việc có thể là do con gái của ông mượn tiền của một người nhưng chưa trả hết.
"Tôi cũng mong muốn chính quyền địa phương sớm tìm ra thủ phạm để gia đình tôi yên ổn", ông Bôn nói.
Chiều cùng ngày, phóng viên đã liên hệ với Công an phường 22, quận Bình Thạnh để hỏi thông tin về vụ việc. Khi vừa vào trụ sở Công an phường 22 để hỏi thông tin về vụ việc, một cán bộ công an phường cho biết phải có ý kiến của lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh mới cung cấp thông tin.
ĐAN NGUYÊN
Bắt 2 anh em giết người, cướp của ở huyện Bình Chánh
http://www.sggp.org.vn/bat-2-anh-em-giet-nguoi-cuop-cua-o-huyen-binh-chanh-456176.html
SGGPOThứ Ba, 18/7/2017 09:06

Liên quan đến vụ "Nghi án người đàn ông bị sát hại cướp tài sản ở huyện Bình Chánh", công an đã tiến hành bắt giữ 2 anh em Vũ và Phú khi đang lẩn trốn tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Ngày 18-7, Liên quan đến vụ "Nghi án người đàn ông bị sát hại cướp tài sản ở huyện Bình Chánh" như báo SGGP đã thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM phối hợp cùng Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bắt được 2 hung thủ gây án là Đặng Hoàng Vũ (sinh năm 1977) và Đặng Thiên Phú (sinh năm 1998, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang). Điều đáng nói là Vũ và Phú là 2 anh em ruột.
Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Tầm (thường gọi là "Quang", 48 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh).
Như báo SGGP đã thông tin, khoảng 7 giờ ngày 11-7, chủ nhà trọ ở đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh không thấy ông Tầm đến lấy hàng như mọi ngày nên đã qua dãy trọ kế bên để kiếm.
Vừa qua tới nơi, chủ phòng trọ gọi cửa nhiều lần nhưng không có ai trả lời. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành nên bà đã mở cửa đi vào thì phát hiện ông Tầm bị trói tay, chân. Phần miệng bị dán băng keo kín không còn cử động. Chủ phòng trọ hô hoán cho người dân và báo cho công an địa phương.
Nhận tin báo, công an huyện Bình Chánh có mặt phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ công an TPHCM phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra nguyên nhân.
Vợ của nạn nhân cho biết, ông Tầm buôn bán ở chợ Bình Điền và vừa mới lấy tiền hàng ngày hôm qua khoảng vài triệu đồng. Khi phát hiện ra người chồng tử vong, người vợ không thấy tiền và trên tay đeo 2 nhẫn vàng cũng biến mất. Người dân cho biết, ông Tầm thuê phòng ở đây khoảng vài tháng.
Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an xác định ông Tầm tử vong do bị ngạt. Trong căn phòng có dấu hiệu bị lục lọi, 2 nhẫn vàng bị mất. Cộng với đó, là 2 thanh niên ở cùng dãy trọ là Vũ và Phú đã dọn dẹp đồ đạc đi đâu không ai biết ngay khi xảy ra vụ việc. Quá trình điều tra, công an dễ đang khoanh vùng được nghi can gây án là anh em Vũ và Phú và truy bắt.
Mới đây, công an đã tiến hành bắt giữ 2 anh em Vũ và Phú khi đang lẩn trốn tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Làm việc với công an, cả 2 khai nhận hành vi phạm tội. Bước đầu, Vũ thừa nhận vai trò chủ mưu, do hết tiền tiêu xài và nợ nần ở quê nên gây án. Hai anh em Vũ và Phú thừa nhận, không có ý định sát hại ông Tầm mà chỉ trói chân tay, bịt miệng để thực hiện ý đồ cướp tài sản.
Theo đó, do cuộc sống khó khăn ở dưới quê nên cả 2 anh em đã dắt nhau từ tỉnh Kiên Giang lên TPHCM và thuê trọ ở đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM. Sau đó, cả 2 xin vào làm phụ hồ cho một công trình xây dựng.
Trong quá trình ở sinh hoạt tại dãy trọ, Vũ và Phú thường xuyên trò chuyện với ông Tầm ở cùng dãy trọ. Cả 2 biết được, ông Tầm cùng với vợ làm nghề buôn bán cá ở huyện Bình Chánh. Những khi rãnh thì cả 2 cùng nhậu với ông Tầm ở dãy trọ.
Chiều 10-7, vợ ông Tầm đi ra chợ để buôn bán thì ông Tầm rủ Vũ qua phòng trọ của mình để nhậu. Cả 2 nhậu tới khuya cùng ngày thì ông Tầm xỉn nên ngủ tại chỗ. Lúc này, Vũ về phòng trọ bên cạnh.
Khoảng 22 giờ cùng ngày, Vũ vừa về tới phòng nằm suy nghĩ và nhớ lại lúc nhậu có thấy ông Tầm đeo 2 chiếc nhẫn vàng trên tay. Vì đang thiếu tiền và mắc nợ một số người dưới quê nên Vũ nảy sinh ý định cướp tài sản. Sau đó, Vũ rủ Phú (là em ruột) thực hiện kế hoạch và nhận được sự đồng ý từ em trai.
Cả 2 anh em Vũ và Phú đi qua phòng trọ ông Tầm thì phát hiện ông xỉn đang nằm ngủ nên đã đóng cánh cửa phòng trọ của ông lại. Do ông Tầm đã say nên 2 anh em dễ dàng trói chân tay, dùng khăn nhét vào miệng và dùng băng keo bịt miệng. Thấy ông Tầm nằm im, anh em Vũ và Phú lột lấy 2 nhẫn vàng trên tay và lục túi lấy số tiền mặt, mà theo chúng khai là chỉ hơn 500 ngàn đồng rồi quay lại phòng trọ của 2 anh em.
Rạng sáng ngày 11-7, hai anh em Vũ và Phú thu dọn đồ đạc và nhanh chóng bỏ trốn về tỉnh Kiên Giang. Quá trình điều tra, công an dễ đang khoanh vùng được nghi can gây án là anh em Vũ và Phú nên truy bắt.
Hiện công an đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý.
ĐAN NGUYÊN
Cà Mau: 9 ngư dân hầu tòa vì... ăn trộm
http://plo.vn/phap-luat/ca-mau-9-ngu-dan-hau-toa-vi-an-trom-716002.html
Thứ Tư, ngày 19/7/2017 - 07:36

 (PLO)-Trong hai ngày 17 và 18-7-2017, Tòa án huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm vụ án 9 ngư dân trộm sò nuôi ở bải bồi, tỉnh Cà Mau. 

·         Khởi tố 10 ngư dân Cà Mau vì trộm sò huyết

·         Mang hung khí cướp sò giống ở Cà Mau

·         Cướp sò huyết giống ở bãi bồi Cà Mau

Tất cả 9 ngư dân đều bị tuyên phạm tội trộm cắp tài sản với mức án từ 6 tháng tù treo đến 7 tháng tù giam, cho hành động vào các sân nuôi sò ở bãi bồi trộm sò huyết nuôi.
Hai bị cáo bị tuyên mức án cao nhất, đồng 7 tháng tù là Lê Văn Kiểm, Nguyễn Minh Phụng (cùng ngụ ở xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau). Phụng và Kiểm bị kết tội đã trộm sò huyết nuôi 4 lần, tổng lượng sò là 103kg sò huyết, bán thu lợi được 9.980.000 đồng.
Chỉ có bị cáo Phạm Văn Nhí, bị tuyên 6 tháng tù cho hưởng án treo do lúc phạm tội chưa đủ 18 tuổi. Đối với 6 bị cáo còn lại bị tuyên mức án từ 3 đến 6 tháng tù giam.
Trước HĐXX, các bị cáo đều thành thật khai báo hành động đi trộm sò huyết của mình.
Các bị cáo đưa ra lý do các bãi sò tự nhiên ở bãi bồi là nơi kiếm sống của mình và ông cha bao đời nay. Từ ba năm qua, khi Vườn quốc gia U Minh Hạ cho người ta bao ví nuôi sò huyết ngày càng rộng lớn, bãi sò tự nhiên vốn là nồi cơm của dân nghèo ven biển ngày càn teo tóp, không thể kiếm sống được nữa nên họ liều mạng ăn trộm sò. Tuy nhiên, lý do này không đủ sức thuyết phục HĐXX. 
Trước đó, tháng 7-2016, đồng loạt nhiều người nuôi sò ở bãi bồi Cà Mau tố cáo đến Công an có một nhóm người dùng hung khí tấn công các bãi sò để cướp sò nuôi.
Công an đã vào cuộc và làm rõ có 31 đối tượng xâm hại đến sò nuôi của người dân. Tuy nhiên Công an kết luận đó không phải là hành động cướp mà chỉ là trộm sò huyết. Có 22 người trộm với số lượng ít, giá trị dưới 2 triệu đồng nên chỉ bị xử lý vi phạm hành chính. 
TRẦN VŨ
Bắt giam 2 người vụ chống hạn trên giấy lấy 6,3 tỉ
http://plo.vn/phap-luat/bat-giam-2-nguoi-vu-chong-han-tren-giay-lay-63-ti-716006.html
Thứ Tư, ngày 19/7/2017 - 07:28

 (PLO)- Ba bị can vừa bị khởi tố là những cán bộ doanh nghiệp nhà nước, giám đốc công ty tư nhân ở Khánh Hòa đã thông đồng lập hồ sơ khống, rút tiền nhà nước bằng việc chống hạn trên… giấy.

·         Vụ chi 6 tỉ chống hạn, “bay” 5,2 tỉ: Đụng đâu giả đó!

·         Bắt giam nguyên giám đốc Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM tối 18-7, một lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa khởi tố thêm ba bị can trong vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa (gọi tắt là Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa, 100% vốn nhà nước).
Cả ba bị can đều bị khởi tố điều tra tội tham ô tài sản, gồm: Đoàn Phi Dũng - Phó giám đốc Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa. Diệp Thị Khánh Trân - Kế toán trưởng Công ty này, Nguyễn Văn Minh- Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thành Khánh Quyên (trụ sở tại xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa).
CSĐT Công an tỉnh đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đoàn Phi Dũng, Nguyễn Văn Minh. Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Dũng, Minh đã được VKSND tỉnh phê chuẩn.
Riêng trường hợp Diệp Thị Khánh Trân, VKSND tỉnh yêu cầu cơ quan công an điều tra thêm một số nội dung trước khi phê chuẩn.
Trước đó, ngày 5-4, PC46 Công an Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Hồng Hải, nguyên giám đốc Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa để điều tra về tội tham ô tài sản.
Theo kết quả điều tra bước đầu của công an, Đỗ Hoàng Hải cùng các cán bộ cấp dưới đã lợi dụng chủ trương hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn vụ sản xuất nông nghiệp đông xuân, hè thu hai năm 2014-2015 của UBND tỉnh Khánh Hòa để trục lợi cá nhân. 
Cụ thể, Hải chỉ đạo cấp dưới cấu kết với các doanh nghiệp, nhiều nhất là Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thành Khánh Quyên, làm giả giấy tờ, lập hồ sơ khống, ký hợp đồng khống 24 công trình thủy lợi rồi rút tổng cộng 8,5 tỉ đồng ngân sách nhà nước, chuyển vào tài khoản các doanh nghiệp. Sau đó, các doanh nghiệp rút tiền đưa lại cho Hải để chia nhau.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định tổng số tiền bị thất thoát là 6,3 tỉ đồng. Hiện nay, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định số tiền trục lợi, làm rõ vai trò đồng phạm của nhiều cán bộ, doanh nghiệp trong vụ án tham ô tài sản trên.
Liên quan đến vụ sai phạm trên, kết luận thanh tra của Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa trước đây xác định hai phó giám đốc Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa là Đoàn Phi Dũng, Ngô Mạnh đã ký 27 biên bản kiểm tra hiện trường xác định nhu cầu, quy mô nạo vét; ký 26 biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành, ký hàng chục bảng chấm công, thanh toán tiền thuê nhân công khống của 18 công trình để rút ngân sách…
Ngoài ra, còn có sáu cán bộ khác tiếp tay, thông đồng rút tiền ngân sách. Cũng theo Sở Tài chính, có năm doanh nghiệp thông đồng lập hồ sơ khống, thanh toán ngân sách nhà nước 4,5 tỉ đồng.
Trong đó, ba doanh nghiệp ký hợp đồng, xuất hóa đơn khống thanh toán 3,5 tỉ đồng, gồm Công ty TNHH Thương mại xây dựng Thành Khánh Quyên gần 3 tỉ đồng, Công ty TNHH Vận tải- thương mại Liên Hoa 258 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Thương mại- dịch vụ Lộc Phú 250 triệu đồng. Hai doanh nghiệp đã cung cấp hóa đơn dầu kê khai nhiều hơn thực tế cho Công ty Thủy lợi Nam Khánh Hòa để chuyển tiền thanh toán khống với ngân sách 856 triệu đồng, gồm Công ty Xăng dầu Phú Khánh 448 triệu đồng, Công ty TNHH Lan Bảo 408 triệu đồng.
TẤN LỘC
Chủ tài khoản ở Đà Nẵng bị rút gần 40 triệu đồng từ Indonesia
http://news.zing.vn/chu-tai-khoan-o-da-nang-bi-rut-gan-40-trieu-dong-tu-indonesia-post764050.html
21:55 18/07/2017

Một người dân ở TP Đà Nẵng sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của một ngân hàng trong nước bị rút gần 40 triệu đồng tại Indonesia.
Ngày 18/7, anh Nguyễn Trần Hữu Phúc (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết tài khoản thẻ thanh toán quốc tế của anh vừa bị rút hàng chục triệu đồng tại Indonesia mặc dù anh ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ.
Theo trình bày của anh Phúc, lúc 23h15 ngày 16/7, khi đang xem phim tại rạp thì điện thoại báo có 9 giao dịch rút tiền liên tục từ tài khoản thẻ thanh toán quốc tế của anh. Nơi rút tiền thể hiện là Antasura Denpasar, Indonesia, với tổng số tiền bị đánh cắp là  22.500.000 IDR (khoảng 38 triệu đồng).
Phát hiện có giao dịch bất thường, trung tâm thẻ của ngân hàng mà anh đang dùng đã liên lạc với anh Phúc để xác nhận giao dịch. Đồng thời, nhân viên của trung tâm đã hướng dẫn anh Phúc ra trụ ATM gần nhất để thực hiện giao dịch, nhằm chứng minh khách hàng đang ở TP Đà Nẵng.
Ngày 17/7, Phúc đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ cho anh ở Thuận Phước để làm đơn khiếu nại.
Liên quan đến vụ việc, chiều 18/7, trung tâm thẻ của ngân hàng trên đã có thông báo gửi các cơ quan báo chí.
Theo đó, vào tối 16/7, hệ thống quản lý giao dịch gian lận thẻ của ngân hàng phát hiện 9 giao dịch nghi ngờ gian lận từ thẻ của khách hàng Nguyễn Trần Hữu Phúc với số tiền 22.500.000 IDR,  khoảng 38 triệu đồng.
Ngay lập tức, ngân hàng đã điện thoại cho khách hàng để xác nhận thực hiện giao dịch. Sau khi khách hàng xác nhận không thực hiện giao dịch trên, ngân hàng đã khóa thẻ để ngăn chặn rủi ro.
"Hiện tại, ngân hàng đang theo dõi việc báo nợ các giao dịch này từ ngân hàng thanh toán. Ngân hàng sẽ thực hiện hoàn tiền ngay cho khách hàng khi nhận được báo nợ từ ngân hàng thanh toán. Dự kiến thời gian hoàn tất việc hoàn tiền cho khách hàng là 21/7", thông cáo của ngân hàng nêu.
Giáp Hồ
Người đàn bà ép phụ nữ Việt bán dâm ở xứ người lĩnh 4 năm tù
http://news.zing.vn/nguoi-dan-ba-ep-phu-nu-viet-ban-dam-o-xu-nguoi-linh-4-nam-tu-post763984.html
16:14 18/07/2017

Phương mua chị Tuyết giá 25 triệu rồi bắt người phụ nữ này hàng ngày phải đi bán dâm cùng các cô gái khác ở thành phố Nam Ninh, Trung Quốc.
Ngày 18/7, TAND Hà Nội đưa Nguyễn Thị Phương (50 tuổi, quê Vĩnh Phúc) ra xét xử và tuyên 4 năm tù về tội Mua bán người.
Theo nội dung cáo buộc, Phương không có nghề nghiệp, sống cùng em gái ở Bằng Tường (Trung Quốc). Một ngày đầu tháng 1/2006, em gái bà ta nhận được điện thoại của đồng bọn thông báo vừa lừa được 2 người phụ nữ tên Tuyết và Tin (quê Nam Định) lên Lạng Sơn để bán sang Trung Quốc. Nghe vậy, Phương bảo em gái đến xem mặt, chọn cho mình một người.
Phương mua chị Tuyết với giá khoảng 25 triệu đồng, sau đó đưa bị hại về chỗ trọ của mình, sống cùng 6 cô gái Việt Nam khác. Tại đây, người đàn bà 50 tuổi bắt chị Tuyết và những người khác phải đi bán dâm.
Tài liệu điều tra thể hiện, hàng ngày, người đàn ông tên Thanh (em trai của Phương) chở Tuyết đi bán dâm tại các khách sạn ở thành phố Nam Ninh. Sau hơn chục ngày nạn nhân Tuyết trốn thoát trong dịp các cô gái bán dâm đánh nhau với Thanh.
Sau lời tố cáo của chị Tuyết, Phương bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ, xét xử và tuyên 11 năm tù về tội cưỡng ép người khác bán dâm. Sau khi mãn hạn tù, Phương về Việt Nam thì bị bắt giữ theo lệnh truy nã.
Có mặt tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

Vân Thanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét