Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Về cuộc gặp của con trai Trump với luật sư Nga

Về cuộc gặp của con trai Trump với luật sư Nga
7 giờ trước
BBC

trumpBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionDonald Trump Jr nói "không có thông tin nào đáng giá" về bà Clinton được chia sẻ trong cuộc gặp luật sư Nga
Con trai Tổng thống Trump đã được thông báo rằng thông tin mà một luật sư Nga cung cấp là một phần trong nỗ lực của chính phủ Nga nhằm giúp chiến dịch tranh cử của cha mình, tờ New York Times đưa tin.
Nhà báo Rob Goldstone, người sắp xếp cuộc gặp vào năm 2016, được cho là nói ra điều này trong một email.
Ông Trump Junior (Jr-con) đã tỏ lập trường bảo vệ cuộc họp mà tại đó luật sư Nga nói sẽ tiết lộ tài liệu gây hại cho bà Hillary Clinton.
Moscow và Nhà Trắng đều phủ nhận có bất kỳ sự can thiệp chính trị nào.
FBI và Quốc hội Hoa Kỳ hiện đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm ngoái, trong đó có việc điều tra xem liệu ai trong số các cộng sự của Tổng thống Trump đã cấu kết với chính phủ Nga để gây ảnh hưởng kết quả bầu cử hay không.
Cuộc điều tra vẫn chưa đưa ra bằng chứng về việc thông đồng.
Con trai Tổng thống Trump, Donald Trump Jr, luôn khẳng định rằng luật sư NataliaVeselnitskaya chẳng cung cấp "thông tin nào có ý nghĩa" về đối thủ của cha mình trong chiến dịch tranh cử tổng thống.
Con rể tổng thống, Jared Kushner, và người phụ trách chiến dịch vận động tranh cử, Paul J Manafort, cũng có mặt tại cuộc họp.
Con trai của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đồng ý gặp một luật sư người Nga liên quan đến Kremlin năm ngoái sau khi được hứa có thông tin bất lợi cho bà Hillary Clinton, theo báo New York Times.
Cuộc gặp với bà Veselnitskaya diễn ra vào ngày 9/6/2016 tại tháp Trump ở New York, chỉ hai tuần sau khi ông Donald Trump giành được đề cử của đảng Cộng hòa.
Đây được coi là cuộc gặp riêng tư đầu tiên được xác nhận giữa một người Nga với một người thân tín của ông Trump.
trumpBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionCuộc gặp diễn ra ngày 9/6/2016 tại tháp Trump
Tờ New York Times công bố về cuộc gặp này hôm 8/7.
Thời điểm đó, cả ông Trump Jr lẫn bà Veselnitskaya đều xác nhận có cuộc gặp này nhưng cho biết họ không bàn về chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.
Hôm 9/7, New York Times cho biết, ông Trump Jr đã đồng ý đến cuộc gặp sau khi được hứa hẹn cung cấp thông tin có khả năng gây bất lợi cho bà Clinton, ứng viên đảng Dân chủ.
Tờ báo dẫn lời ba cố vấn của Nhà Trắng được báo cáo về cuộc gặp và hai người khác biết về sự kiện này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét