Thứ Hai, 12 tháng 2, 2018

Viết về hành trình máu 14/2

Viết về hành trình máu 14/2
fHoàng Nguyên
Vậy là đã một năm trôi qua, khi mà hàng ngàn bà con giáo dân ở quỳnh lưu đi vào toà án nhân dân huyện Kỳ Anh để kiện formosa, nhìn thấy cảnh bà con đi rất ôn hoà, nhưng phía chính quyền tỉnh Nghệ An đã đàn áp bà con rất giã man.
Cũng vì ngày này chính quyền đã kết án anh trai tôi 14 năm tù giam, khi mà anh trai tôi HHoàng Bìnhchỉ hộ trợ bà con đi khởi kiện cũng như đưa tin về ngày hôm đó, chính quyền đã quy chụp anh trai tôi những điều luật rất mơ hồ 257 và 258 chỉ vì anh ấy đã không mở cửa xe để tự vệ chính đáng khi mà hàng trăm an ninh thường phục cũng như sắc phục, chực chờ sẵn sàng để mà đàn áp.
Cũng chính vì vậy mà những tên chực chờ như muốn ăn tươi nuốt sống những người ngồi trong xe, đã lộ nguyên bộ mặt khi lọt mặt vào ống kính của chiếc điện thoại đang phát trực tiếp, khi mà bọn này đã bẻ cần gạt nước, đâm thúng lốp xe và con nhiều hành động khác nữa và cuối cùng chúng đã ra lệnh cho csgt cẩu chiếc xe của anh trai tôi đang ngồi trên đó cũng như nhiều người khác cũng ngồi trên đó, mà không hề lập một cái biên bản nào, khi mà gần 10 người ngồi trên đó, họ không coi tính mạng con người ra cái gì cả.
Và rồi ngày 15/5 sau ba tháng thì chính quyền đã bắt cóc anh ấy khi đang trên đường vào tới đền cuông thuộc địa phận huyện Diễn Châu và đến ngày 6 tháng 2 gần một năm sau ngày 14/2 máu ấy toà án huyện Diễn Châu đã kết án anh trai tôi 14 năm tù giam. 
Tôi cho rằng đây là một hành động trả thù anh trai tôi, khi mà anh ấy đã giúp ngư dân đi khiếu kiện formosa, đòi lại môi trường sạch cho biển miền trung.
Hoàng nguyên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét