Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Ai là người phải “chừa đường về” với Tổ quốc?!

Ai là người phải “chừa đường về” với Tổ quốc?!
Danlambao 

Mẹ Nấm (Danlambao) 
- Tháng 12/2013 tôi bị tịch thu hộ chiếu tại sân bay Tân Sơn Nhất với lý do “theo đề nghị của Bộ Công An”. Sau khi đại diện của đại sứ quán Hoa Kỳ vào Trại giam số 5 gặp tôi thì BCA có đề nghị tôi viết đơn xin toà án dừng bản án để tôi đi Mỹ cùng gia đình. Tôi từ chối với lý do: tôi được chính phủ Hoa Kỳ bảo lãnh, nhà nước cộng sản muốn tống xuất tôi ra khỏi VN đi thì tôi buộc phải đi vì tương lai của 2 con nhỏ, không thì tôi ở lại chứ tôi không xin. Sau đó họ đưa cho tôi một tờ giấy xin cấp hộ chiếu mới.


Thủ tục xin cấp hộ chiếu chắc ai cũng biết phải có địa chỉ tạm trú, có sổ hộ khẩu. Và một hộ chiếu mới được cấp cho người trưởng thành sẽ có thời hạn 10 năm. Hộ chiếu cũ của tôi không mất, mà là bị tịch thu. Thời hạn có giá trị của hộ chiếu này kéo dài đến năm 2020.

Tôi không cần nhớ số hộ chiếu cũ để khai lại như bao công dân khác. Hộ chiếu mới được cấp có số mới hoàn toàn, và chỉ có giá trị 6 tháng. Tôi không biết khi quyết định cấp lại hộ chiếu cho tôi như vậy thì họ nghĩ gì.
Tịch thu hộ chiếu không theo quy luật nào, cấp lại hộ chiếu lại càng hài hước hơn và tự họ - những người bắt giữ tôi, những người cố sức làm cho tin rằng tôi đã sai khi đưa ra chiến dịch "Stop Police Killing Civilians" - đã chứng minh cho tôi thấy "luật rừng" mới là luật được áp dụng ở Việt Nam.

Kết án tôi 10 năm, buộc phải tống xuất tôi đi Mỹ với hộ chiếu có giá trị 6 tháng và nay lại kêu gọi tôi phải “chừa đường về với Tổ quốc” thì nghe quá nực cười!


Tổ quốc Việt Nam đâu phải của riêng ai.
Những người gian tham, cạn nghĩ, chỉ biết vun vén vị trí, củng cố quyền lực cho bản thân, cho gia tộc, cho băng đảng hãy trả lại Tổ quốc cho tôi. 

Để Tổ quốc, để quê hương của tôi có cơ hội phát triển ngang bằng với các quốc gia văn minh khác. Để người Việt có thể sống và hưởng trọn vẹn quyền làm người, 

Để những người Việt tài giỏi không phải sống tha hương. Để những người có tâm và có tầm có quyền dẫn dắt đất nước.

Mùa Giáng Sinh đầu tiên trên đất Mỹ, giữa những yêu thương và sự bảo bọc của người thân, tôi dành nguyện ước an lành cho quê nhà yêu dấu của mình - nơi gia đình, anh chị em họ hàng, người thân, bạn bè của tôi đang sống.

Giáng Sinh an lành cho quê hương của tôi!

Bình an cho anh em, bạn bè đồng hành cùng tôi trên bước đường tự do này!
24.12.2018

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét