Monday, May 13, 2019

Đối Thoại Điểm Tin ngày 13 tháng 5 năm 2019


Đối Thoại Điểm Tin ngày 13 tháng 5 năm 2019
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngoài Nước
Tín Châu tổng hợp
       
Tin Tức, Thứ Hai 13.05.2019
1)  VIỆT NAM LẠI TRẤN AN DÂN CHÚNG VỀ SỰ VẮNG MẶT CỦA NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Tổng thư ký Quốc hội Việt Nam, ông Nguyễn Hạnh Phúc, vào cuối tuần qua cho biết ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư CS Việt Nam kiêm chủ tịch nước, sẽ xuất hiện vào ngày 29/5 để trình bày về việc ký kết Công ước 98 của khối Âu châu.
Như tin đã loan, nếu muốn Âu châu thông qua hiệp ước mậu dịch tự do, nhà cầm quyền Việt Nam phải ký kết công ước 98, cho phép giới công nhân được tự do thành lập nghiệp đoàn để bảo vệ quyền lợi của mình. Là chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng là người phải ký kết công ước này.
Thế nhưng điều mà dư luận chú ý nhiều nhất không phải là công ước 98, mà là chuyện ông Trọng sẽ xuất hiện vào ngày 29/5 theo sự tiết lộ của ông Nguyễn Hạnh Phúc. Lý do là hơn một tháng nay, ông Trọng hoàn toàn vắng bóng trên chính trường sau khi bị đột quỵ tại Kiên Giang vào ngày 14/4 vừa qua.
2)  CÔNG AN HÀ NỘI BẮT DÂN PHẢN ĐỐI BOT BẮC THĂNG LONG - NỘI BÀI
Trên mạng xã hội Facebook vào trưa ngày 11/5/2019 cho thấy hình ảnh của hơn 10 tài xế cả nam lẫn nữ bị những người mặc thường phục khống chế. Một người đàn ông miệng đầy máu, bị kềm chế bởi 2 người khác, còn lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông bao vây xung quanh ngăn không cho người khác đến gần.
Theo giải thích của những tài xế từ nhiều nơi đến trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài (nằm trên đường Võ Văn Kiệt, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) là để phản đối việc trạm đặt ở đây nhưng thu phí cho tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Việc thu tiền sai trái này đã kéo dài 10 năm nay. Giới tài xế và cư dân trong vùng đã nhiều lần lên tiếng nhưng không thay đổi được gì mà còn bị công an đàn áp, bắt bớ.

3)   MA TÚY CỦA TRUNG CỘNG ĐANG TRÀN NGẬP THÀNH HỒ
Vào cuối tuần qua, công an thành Hồ lại chận bắt được 500 ký ma túy thuộc một đường dây ma túy do người Trung Cộng cầm đầu. Ba trong số 4 người bị bắt là công dân Hoa Lục và Đài Loan. Người thứ tư là một phụ nữ Việt Nam.
Đây là lượng thuốc viên ma túy lớn nhất bị bắt giữ tại Việt Nam, tính từ trưóc đến nay, với tổng trị giá lên đến 21 triệu Mỹ kim. Số thuốc này được giấu trong các máy in tại một kho hàng ở quận Tân Bình. Theo lời khai ban đầu thì số thuốc này được đưa từ Hoa Lục sang Việt Nam, qua cửa ải Móng Cái vào ngày 14/3.
Vào tháng 3 vừa qua, công an thành Hồ cũng đã chận bắt được 3 vụ vận chuyển ma túy với số lượng lên đến vài trăm ký. Toàn bộ số thuốc này đều đến từ vùng Tam Giác Vàng, tức khu vực giáp giới các nước Lào, Trung Cộng, Miến Điện và Thái Lan.
4) HUẾ: XE CHỞ KHÁCH LAO VÀO VÁCH NÚI, 18 DU KHÁCH SINGAPORE BỊ THƯƠNG
Vào lúc 3:30 chiều thứ Bảy 11/5, một chiếc xe đò 24 chỗ ngồi đã lao vào vách núi khi đổ đèo Bạch Mã, thuộc tỉnh Thừa Thiên, khiến 21 du khách bị thương, trong đó có 18 công dân Singapore.
Tai nạn xảy ra trên đường về sau khi đoàn du khách viếng thăm lâm viên Bạch Mã, cách nơi bị tai nạn khoảng 1 cây số. Viên tài xế cũng nằm trong số những người bị thương được đưa đến bệnh viện Huế để cứu chữa.
Vào trưa hôm qua, bệnh viện trung ương Huế cho biết là sức khỏe của những người bị thương đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.
5)  HÀ NỘI SẼ CẤM XE GẮN MÁY TRƯỚC NĂM 2030
Ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch thành phố Hà Nội, vào cuối tuần qua tuyên bố là sẽ đẩy nhanh tiến trình cấm xe gắn máy lưu thông trước năm 2030.
Phát biểu trong cuộc gặp gỡ giới công nhân thủ đô vào hôm thứ Bảy 11/5, ông Chung cho biết là nhà cầm quyền Hà Nội quyết tâm thực hiện việc chống kẹt xe. Theo đề án này thì các xe gắn máy sẽ bị hạn chế từ từ cho đến khi cấm hẳn vào năm 2030. Thế nhưng trong buổi gặp mặt nói trên, ông Chung tuyên bố là nếu tình hình giao thông tốt hơn thì sẽ cấm hoàn toàn xe gắn máy lưu thông ở Hà Nội.
Để thực hiện điều này, ông Chung kêu gọi giới công nhân có nhà ở cách chỗ làm khoảng vài cây số thì nên "đi bộ" hay đi xe đạp. Những người ở xa hơn thì nên đi xe buýt.
6)  PHIẾN QUÂN PAKISTAN TẤN CÔNG KHU VỰC ĐẦU TƯ CỦA TRUNG CỘNG
Vào chiều thứ Bảy 11/5 vừa qua, một nhóm phiến quân đã tấn công vào một khách sạn ở hải cảng Gwadar của Pakistan, một khu vực mà Trung Cộng đã chi ra hàng chục tỷ Mỹ kim để biến nơi này thành một trạm nghỉ chân trong dự án "Vành đai – Con đường".
Giới chức an ninh Pakistan loan báo là đã bắn hạ toàn bộ 3 tay súng nhưng không cho biết là có bao nhiêu thường dân bị thương vong trong vụ tấn công.
Hôm qua, một tổ chức tự xưng là "Quân đội Giải phóng Pakistan" lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, và tuyên bố là do "thù ghét Trung Cộng".
Vào tháng trước, một nhóm phiến quân cũng bắn chết 14 công dân Hoa Lục tại tỉnh Balochistan, nơi có hải cảng Gwadar nhìn ra Biển Ả Rập.
7)  QUÂN ĐỘI TRUNG CỘNG ĐANG LÊN KẾ HOẠCH TẤN CHIẾM ĐÀI LOAN
Cơ quan tình báo Hoa Kỳ vào tuần qua đã gửi một báo cáo lên quốc hội, cho biết là quân đội Trung Cộng đang được huấn luyện để tấn chiếm Đài Loan.
Theo báo cáo thì quân đội Trung Cộng đang nâng cao khả năng đánh bại sự phản công của quân đội Đài Loan khi đổ bộ tấn chiếm đảo quốc này. Báo cáo dài 136 trang cho biết quân đội Trung Cộng sẽ bao vây, ngăn chặn viện binh của các nước bạn đến cứu trợ Đài Loan.
Theo đánh giá của Bộ Quốc phòng Mỹ, quân đội Trung Cộng đang tái phối trí để nâng cao năng lực tác chiến của ba binh chủng hải, lục và không quân.
8) KHAN HIẾM NHU YẾU PHẨM, CUBA TRỞ VỀ THỜI KỲ "PHÁT TEM PHIẾU"
Vào tuần qua, để đối phó với tình trạng khan hiếm lương thực và nhu yếu phẩm, nhà cầm quyền cộng sản Cuba thông báo biện pháp "tem phiếu" để phân phối cho dân chúng.
Theo quy định mới này, mỗi người dân Cuba chỉ được phép mua một con gà trong siêu thị. Các mặt hàng khác như gạo bắp, thịt trứng, xà bông hay xúc xích phải mua bằng tem phiếu.
Tình trạng khan hiếm hàng hóa hiện nay của Cuba đến từ lệnh trừng phạt kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng nguyên nhân chính yếu là vì Venezuela đã cắt giảm nguồn tài trợ cho Cuba, đặc biệt là nguồn dầu khí bị cắt giảm đến hai phần ba số lượng trước đây.·        Tại sao Jetstar Pacific lỗ 4.000 tỉ đồng? (PLTP 10-5-19)

·        KINH ĐIỂN: Chênh lệch thu nhập giữa thị dân và di dân từ nông thôn ở Việt NamSegregated and not equal? Occupation, earnings gap between urban residents and rural migrants in Vietnam (In't J. of Manpower 1/2019)◄◄◄
·        Nâng cao năng lực cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam (TCCS 10-5-19) -- Bài của một TS ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nơi đã thỉnh "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn đến giảng.  Hehehe!
·        Đại gia bán điện thoại vào tù, đứt tình với hoa hậu nổi tiếng (VNN 12-5-19) -- Nguyễn Gia Thiều & Hà Kiều Anh
·        Đi làm ôsin xứ Ả Rập (TT 12-5-19)
·        Bác sĩ Hoàng Thụy Ba một đời tâm huyết (ĐĐK 6-5-19)
·        Huyền thoại bóng bàn miền Nam (TP 12-5-19) -- Lê Văn Tiết!
·        Điểm cuốn sách mới ra của Jared Diamond: Upheaval review: How countries seldom learn from their past (Irish Times 11-5-19)
·        Trường Wharton (Đại học Pennsylvania) nên thu hồi bằng cấp của Trump! Can Wharton Revoke Trump’s Economics Degree Now? (Daily Beast 12-5-19) -- Nhất trí! ("His ideas are dumb and destructive") The Unintended Consequences of Trump’s Trade War (TNR 7-5-19) Kudlow acknowledges U.S. consumers, not China, pay for tariffs on imports (WP 12-5-19)

BÀI MỚI

 

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

·        Điểm tin

 

CHỦ ĐỀ MỚI


RFI

Phân tích
·        QUỐC TẾ CHÂU Á HOA KỲ
·        HOA KỲ TRUNG QUỐC PHÂN TÍCH
·        QUỐC TẾ MỸ IRAN
·        HOA KỲ IRAN KHỦNG HOẢNG
·        HOA KỲ TRUNG QUỐC PHÂN TÍCH
·        THÁI LAN QUỐC VƯƠNG HOÀNG GIA
·        NGA VENEZUELA HOA KỲ
·        VENEZUELA HOA KỲ PHÂN TÍCH
·        VIỆT NAM INDONESIA CHÂU Á

Chồng lấn EEZ, nguyên nhân vụ va chạm giữa tàu Việt Nam và Indonesia

Phỏng vấn
·        VIỆT NAM CHÍNH TRỊ CHÂU Á
·        THÁI LAN CHÂU Á CHÍNH TRỊ

Thượng đỉnh Trump - Kim : Chương trình nghị sự vẫn được giữ kín

·        Điểm báo
·        10/05/2019HOA KỲ TRUNG QUỐC KINH TẾ

·        Trại thú vật

·        Mèo giấu kít!
·        Không thấy mới tin

·        Hai tội phạm hình sự: Đoàn Thị Hương và Lý Tống

·       Tượng 2 đầu


·         Dan Luan


Sáng nay tôi ra khỏi nhà thì bị một lực lượng an ninh đông đảo chặn lại, cấm ra khỏi nhà cả ngày hôm nay và sáng mai. Lý do là vì tôi được phái đoàn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mời...

Khoảng mười năm trở lại đây, báo chí là nghề kiếm ra tiền nhiều nhất. Các nhóm nhà báo hoạt đông không khác gì các băng nhóm xã hội đen. Nếu như các băng xã hội đen sử dụng sức...

·         Anh là ai
Hôm nay ngày 11/5/2019, tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài đã diễn ra một màn đàn áp những người phản đối BOT này vô cùng dã man. 11 xe ô tô bị cẩu đi, gần 20 người...

Ngày 12-5 của 11 năm trước, nhà báo Nguyễn Việt Chiến của báo Thanh Niên và nhà báo Nguyễn Văn Hải của báo Tuổi Trẻ bị bắt vì viết bài chống tham nhũng trong vụ PMU18. Ngày hôm...


Tin Trong Nước
                                                                                    Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
·         Phật ở đâu?
·         Đà Nẵng – Quảng Nam & Sun Group
·         Võ Kim Cự bẻm mép và dối trá!
·         Bản tin ngày 13-5-2019·         VNTB- Sáng 13/5: Chưa đối thoại Mỹ - Việt 2019 đã vi phạm nhân quyền!

·         VNTB- Vì sao ồn ào ‘Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ trình Quốc hội phê chuẩn Công ước 98 vào 29.5’?

·         VNTB- Ai khiến phân hóa Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn?

·         VNTB - Về một “ảo tưởng” của chính người dân chúng ta

·         VNTB - Từ chuyện lợn gạo Vinmart, kể câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm cho Việt Nam

·         VNTB - Thư gửi đồng chí Nguyễn Phú Trọng

·         VNTB - Nhật Cường và “sân sau”

·         VNTB- ‘Tôn trọng tự do hàng hải’: Việt Nam lại đu dây chiến lược với Mỹ


·         THẾ CHÂN VẠC (TAM CHÚC - BÁI ĐÍNH - BA VÀNG)

THẾ CHÂN VẠC Nguyễn Xuân Diện24 tháng 3 lúc 22:40 · Để tạo thành được những Chùa Bái Đính, Chùa Ba Vàng, Chùa Tam Chúc, Chùa Yên Tử như hiện nay, phải hội đủ ba mặt: Chức sắc Phật giáo + Chính quyền huyện đến tỉnh sở tại + Đại gia. Thiếu một trong ba thì không thể nào vẽ ra được các khu kinh doanh như vậy. Phải có đất để triển khai...Đc tiếp...
.

·         NHÀ VUA VÀ 5 ĐỒNG TIỀN VÀNG MUA TÁONhà vua và năm đồng tiền vàng mua táo Nhà vua ngồi trong cung điện và nghĩ, năm quả táo – năm đồng tiền vàng, một quả táo – một đồng tiền vàng, mà dân chung tranh giành để mua. Một ông vua ngồi trong hoàng cung và nghe thấy tiếng rao ngoài cửa sổ: “Táo nào, táo ngon đây!” Nhà vua nhìn ra thấy một ông già với một chiếc xe đẩy bán táo,...

·         THẾ CHÂN VẠC Nguyễn Xuân Diện24 tháng 3 lúc 22:40 · Để tạo thành được những Chùa Bái Đính, Chùa Ba Vàng, Chùa Tam Chúc, Chùa Yên Tử như hiện nay, phải hội đủ ba mặt: Chức sắc Phật giáo + Chính quyền huyện đến tỉnh sở tại + Đại gia. Thiếu một trong ba thì không thể nào vẽ ra được các khu kinh doanh như vậy. Phải có đất để triển khai...Đc tiếp...
.

·         NHÀ VUA VÀ 5 ĐỒNG TIỀN VÀNG MUA TÁO

Nhà vua và năm đồng tiền vàng mua táo Nhà vua ngồi trong cung điện và nghĩ, năm quả táo – năm đồng tiền vàng, một quả táo – một đồng tiền vàng, mà dân chung tranh giành để mua. Một ông vua ngồi trong hoàng cung và nghe thấy tiếng rao ngoài cửa sổ: “Táo nào, táo ngon đây!” Nhà vua nhìn ra thấy một ông già với một chiếc xe đẩy bán táo,... Đọc tiếp...


Thông tin mỗi ngày

·       Ba Sàm.wp

·       Bùi Văn Bồng

·       Dân Làm Báo
·       Dan Luan

·       Đinh Tấn Lực

·       Đoan Trang

·       Huỳnh Ngọc Chênh

·       JB Nguyễn Hữu Vinh

·        Jonathan London

·       Nghiên cứu Quốc tế

·       Nguyễn Tường Thụy

·       Nguyễn Văn Tuấn

·       Người Buôn Gió 

·       Nguyễn Xuân Diện

·       Nhát sỹ Tô Hải

·       R F I
·       XUÂN VIỆT NAM

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Cựu chuyên viên sở giáo dục ở miền Tây lừa 'chạy việc'
https://vnexpress.net/phap-luat/cuu-chuyen-vien-so-giao-duc-o-mien-tay-lua-chay-viec-3922954.html
Thứ hai, 13/5/2019, 18:26 (GMT+7)

Dự nhận là thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tiền Giang, có khả năng xin cho người khác vào ngành, chiếm đoạt tiền.
Chiều ngày 13/5, Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) khởi tố Phạm Hoàng Dự (44 tuổi, cựu chuyên viên Sở Giáo dục - Đào tạo Tiền Giang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông này được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.
Theo điều tra, cuối năm 2017, khi đang là chuyên viên Phòng Trung học cơ sở, Dự nhận là thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo Tiền Giang, có khả xin việc vào ngành. Được nam thanh niên nhờ giúp, Dự hứa "chạy" cho anh này vào dạy trường cấp hai ở TP Mỹ Tho, chi phí 65 triệu đồng.
Trong hai tháng nam thanh niên đã chuyển cho Dự 4 lần tiền, tổng cộng gần 50 triệu đồng. Chờ mãi không được đi làm, anh này nghi bị lừa nên trình báo công an.
Làm việc với công an, Dự thừa nhận không có khả năng xin việc, không có khả năng trả lại số tiền đã chiếm đoạt.
Đầu năm 2018, Sở Giáo dục - Đào tạo Tiền Giang kỷ luật, khai trừ Đảng và chuyển Dự về làm giáo viên trường cấp ba.
Hoàng Nam

Nghi can hối lộ thanh tra là Đại biểu HĐND huyện

https://vnexpress.net/phap-luat/nghi-can-hoi-lo-thanh-tra-la-dai-bieu-hdnd-huyen-3922588.html
Thứ hai, 13/5/2019, 11:05 (GMT+7)

Trong hai bị can đưa hối lộ 5 cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa có một người là đại biểu HĐND huyện Thiệu Hóa. 

Sếp doanh nghiệp bị bắt vì nghi đưa hối lộ thanh tra Thanh Hóa

Ngày 13/5, ông Hoàng Văn Toản, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) xác nhận nghị can Trần Ngọc Tài (52 tuổi, Giám đốc doanh nghiệp Cường Quý) là đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
Ông Tài vào ngày 11/5 đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra hành vi đưa hối lộ cho cán bộ thanh tra tỉnh.
Theo ông Toản, trong trường hợp bị truy tố, ông Tài đương nhiên bị bãi nhiệm tư cách đại biểu hội đồng. Do chưa nhận được thông tin chính thức từ cơ quan điều tra nên HĐND huyện Thiệu Hoá chưa tổ chức họp xem xét tư cách của ông này.
Theo hồ sơ từ Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thanh Hoá, doanh nghiệp Cường Quý của ông Tài lập năm 2008, chuyên thi công san lấp mặt bằng, nhà xưởng, cầu đường, vận tải... Gần đây, công ty này trúng thầu một số dự án công cộng có vốn đầu tư bằng ngân sách ở huyện Thiệu Hoá.
Trước đó, ngày 18/4, theo tin báo về thành viên trong đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hoá có hành vi đe doạ, tống tiền một cơ quan tại huyện Thiệu Hoá, Cơ quan An ninh điều tra đã bắt quả tang việc giao nhận phong bì có số tiền lớn.
Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu nhiều tài liệu và tờ giấy A4 ghi chi tiết số tiền và tên các đơn vị đến "chung chi" cho đoàn thanh tra. Khám nhà riêng và phòng làm việc của thành viên đoàn thanh tra, nhà chức trách thu nhiều phong bì chứa tiền.
Theo nhà chức trách, đoàn thanh tra gồm năm người do ông Lê Mạnh Hà làm trưởng đoàn đang thực hiện thanh tra về ngân sách và đầu tư, xây dựng cơ bản nhiều cơ quan, doanh nghiệp tại huyện Thiệu Hóa.
Ngày 23/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng về tội Nhận hối lộ với 5 thành viên đoàn thanh tra gồm: Lê Mạnh Hà (57 tuổi), Nguyễn Thị Cúc (55 tuổi), Nguyễn Hưng (43 tuổi), Dương Văn Bằng (52 tuổi) và Nguyễn Quý Diễn (50 tuổi).
Ngày 11/5 nhà chức trách đã khởi tố thêm hai bị can Nguyễn Gia Hải (46 tuổi, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hải Lam); Trần Ngọc Tài (52 tuổi, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và dịch vụ thương mại Cường Quý) về tội Đưa hối lộ. Hải bị bắt, ông Tài đang điều trị tại bệnh viện nên được tại ngoại.
Lê Hoàng

Tạm giữ 3 người nghi dàn cảnh trộm tài sản người mua dâm

https://tuoitre.vn/tam-giu-3-nguoi-nghi-dan-canh-trom-tai-san-nguoi-mua-dam-2019051314384206.htm
13/05/2019 18:21 GMT+7

TTO - Một băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm tài sản của người mua dâm đã bị Công an quận 12, TP.HCM tạm giữ.

Ngày 13-5, Công an quận 12, TP.HCM cho biết đang tạm giữ V.Đ.T. (44 tuổi, ngụ quận Tân Bình, sống lang thang), N.T.H. (43 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk, tạm trú quận 12) và Đ.T.T.C. (39 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) để điều tra về hành vi dàn cảnh trộm tài sản người mua dâm.
Theo thông tin ban đầu, qua công tác trinh sát nắm địa bàn, lúc 19h15 ngày 10-5, lực lượng Công an phường Trung Mỹ Tây (quận 12) kiểm tra hành chính một căn nhà ở khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây.
Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện ông N.M.T. (52 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú quận 12) cùng V.Đ.T., N.T.H. và Đ.T.T.C. có biểu hiện nghi vấn nên đưa về cơ quan công an làm rõ.
Tại cơ quan công an, ông N.M.T. thừa nhận đã đưa tiền cho Đ.T.T.C. để mua dâm tại căn nhà trên. Tuy nhiên, khi cả hai chưa kịp "vui vẻ" thì bị lực lượng công an kiểm tra.
Bước đầu Đ.T.T.C., V.Đ.T., N.T.H. đã khai nhận hành vi dàn cảnh trộm tài sản thời gian qua. Thủ đoạn là hằng ngày, T. chở C. (gái bán dâm) đến ngã tư Đình (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) để mời gọi người qua lại mua dâm.
Khi có người mua dâm, C. sẽ đưa đến phòng trọ (địa chỉ trên) cho H. lấy giá thuê phòng là 50.000 đồng/lần bán dâm. Khi khách mua dâm vào phòng cùng C. "vui vẻ", T. ở phòng cạnh bên chui qua lỗ thông lấy trộm tài sản của khách mua dâm.
Sau khi lấy được tài sản, T. sẽ ra ám hiệu để C. tìm cách bỏ trốn. Bằng thủ đoạn trên, băng nhóm đã thực hiện nhiều vụ dàn cảnh trộm điện thoại, tài sản của khách mua dâm...
Hiện Công an quận 12 đang mở rộng điều tra.
SƠN BÌNH

Xác minh nghi vấn đại úy công an đánh bác ruột bị thương

https://tuoitre.vn/xac-minh-nghi-van-dai-uy-cong-an-danh-bac-ruot-bi-thuong-20190513171853463.htm
13/05/2019 18:10 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ nghi vấn một đại úy công an đang công tác tại Phòng Hậu cần Công an thành phố Hải Phòng có hành vi đánh người gây thương tích.

Trước đó trên mạng xã hội Facebook lan truyền nhiều hình ảnh, thông tin nói đại úy N.M.C. (đang công tác tại Phòng Hậu cần Công an TP Hải Phòng) đánh bác ruột mình là ông N.Đ.H. (trú tại Trung Hành 5, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng).
Sự việc được cho bắt nguồn từ một thùng gỗ ép để cạnh quán cắt tóc của ông H. Do tưởng đó là rác nhà ai bỏ đi nên ông H. đã gỡ ra cho gọn lại trước khi người thu gom rác đến lấy.
Một lúc sau, C. chạy sang nhà ông H. đập vỡ một tủ kính và hành hung khiến ông H. bị chảy máu ở khu vực xung quanh mắt trái. Người dân khu vực sau đó đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Ngày 13-5, hàng xóm sống gần khu vực xảy ra vụ hành hung cho biết người đánh ông H. chính là cháu ruột ông, tên N.M.C., đang công tác trong ngành công an ở Hải Phòng.
Theo nhiều người hàng xóm, trước đó C. cũng từng đánh bác gái của mình nhưng gia đình nạn nhân vốn hiền lành nên không trình báo cơ quan chức năng.
Đến ngày 12-5, quá bức xúc trước việc C. đánh bác mình nên mọi người đã chụp ảnh lại và chia sẻ lên Facebook để tố cáo C.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 13-5, thượng tá Nguyễn Khánh Toàn - trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP Hải Phòng, cho biết công an thành phố đang đề nghị xác minh làm rõ thông tin sự việc và sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm của cán bộ trong ngành.
TIẾN THẮNG

Công an Lệ Thủy làm rõ vụ 'đánh nữ sinh lớp 10, quay clip'

https://thanhnien.vn/thoi-su/cong-an-le-thuy-lam-ro-vu-danh-nu-sinh-lop-10-quay-clip-1081284.html
20:29 - 13/05/2019 0 Thanh Niên Online

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ và muốn 'lấy số' mà các nữ sinh tuổi 16 - 17 ở H.Lệ Thủy (Quảng Bình) đã đánh các bạn học cùng lứa, rồi quay clip.
Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, chiều tối 13.5, Công an H.Lệ Thủy vẫn đang làm việc, lấy lời khai đối với các nữ sinh đánh bạn.
Thông tin ban đầu cho biết, ngày 9.5, H.T.T.H (16 tuổi, ở xã Liên Thủy; đã bỏ học) cùng nữ sinh T.T.D (17 tuổi, học ở Trường THPT kỹ thuật Lệ Thủy) đến Trường THPT Nguyễn Chí Thanh gọi 3 nữ sinh, gồm: L.T.L, T.T.T.H và N.T.H (cùng học lớp 10 Trường THPT Nguyễn Chí Thanh) đến Trung tâm văn hóa huyện để “nói chuyện”.
Sau đó, H.T.T.H và T.T.D đã đánh nhóm nữ sinh trường Nguyễn Chí Thanh. L.T.L bị đánh thâm tím mặt mày, phải đi sơ cứu và nghỉ học ngày 10.5.
Khi phát hiện L.T.L nghỉ học, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tìm hiểu thông tin, xác minh sự việc và sau đó đã mời phụ huynh các nữ sinh đến làm việc; lãnh đạo nhà trường cũng động viên chia sẻ, về nhà thăm nom, cử bạn cùng lớp động viên L.T.L.
Vụ việc gây xôn xao khi clip quay cảnh đánh nữ sinh xuất hiện trên mạng xã hội. Clip do nhóm của H.T.T.H quay lại. Thông tin từ trường Nguyễn Chí Thanh, em L.T.L có hoàn cảnh gia đình khó khăn, em ở nhà một mình vì bố mất sớm, mẹ làm việc ở xa. Hiện L.T.L đã đi học trở lại bình thường. Tại cơ quan công an, H.T.T.H và T.T.D khai báo vụ việc chỉ do những mâu thuẫn bạn bè nhỏ nhặt.

Trương Quang Nam

Ném 'bom xăng' vào nhà dân để đòi tiền cho vay nặng lãi

https://thanhnien.vn/thoi-su/nem-bom-xang-vao-nha-dan-de-doi-tien-cho-vay-nang-lai-1081231.html
16:41 - 13/05/2019 3 Thanh Niên Online

Trong quá trình cho vay nặng lãi, khi người vay không trả nợ, nhóm người này đã dùng vũ lực và vũ khí tự chế ép người vay trả tiền.
Ngày 13.5, Cơ quan CSĐT Công an H.Tân Châu (Tây Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quang Thái (27 tuổi) và Nguyễn Văn Thi (25 tuổi) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.
Đồng thời bắt giữ Đỗ Văn Dự (28 tuổi), Lâm Quốc Bảo (20 tuổi), Trần Văn Anh (25 tuổi), P.T.V (16 tuổi) và Nguyễn Thị Định (30 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh để điều tra về hành vi trên.
Qua gần 10 tháng điều tra thu thập chứng cứ, vào ngày 12.5, Công an H.Tân Châu bắt quả tang nhóm đối tượng gồm: Hà Văn Tình (25 tuổi, ngụ Bắc Giang) cùng Thi, Dự, Bảo, Anh và V. cầm dao tự chế và bom xăng ném vào nhà bà N.T.H (ngụ Suối Dầm, xã Tân Đông, H.Tân Châu) để uy hiếp người này trả nợ.

Tin liên quan

Trong lúc vây bắt, Tình nhanh chân bỏ trốn. Khám xét khẩn cấp nơi ở của những đối tượng liên quan, công an thu giữ 3 con dao tự chế; 2 chai thủy tinh bên trong chứa xăng; 2 sổ lưu thông tin người vay tiền; 20 hợp đồng vay tiền; 55 triệu đồng cùng một số vật dụng liên quan khác.
Bước đầu làm việc, các đối tượng khai nhận, do thấy nhiều người dân trên địa bàn huyện có nhu cầu vay tiền nên từ đầu tháng 10.2018 Thái, Định, Tình, Thi, Dự cùng câu kết với nhau để hoạt động cho vay tiền với lãi suất 20%/tháng đến 30%/ tháng. Tính đến ngày bị bắt, nhóm đối tượng này đã cho vay nặng lãi trên 2 tỉ đồng, số tiền thu lợi khoảng 400 triệu đồng.

Ngọc Hà

Bắt gã xe ôm dâm ô bé gái 5 tuổi ở phòng trọ
http://www.sggp.org.vn/bat-ga-xe-om-dam-o-be-gai-5-tuoi-o-phong-tro-592802.html
SGGPO Thứ Hai, 13/5/2019 17:35

Chín thấy bé gái 5 tuổi ở nhà 1 mình nên đã vào nhà rồi đóng cửa và thực hiện hành vi dâm ô với bé. Sự việc được gia đình bé gái phát hiện tố cáo công an.
Ngày 13-5, Công an quận Tân Bình, TPHCM vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Văn Chín (SN 1965, ngụ phường 14, quận Tân Bình, là người hành nghề xe ôm) để điều tra về hành vi “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Nạn nhân là bé N. (tên đã thay đổi, 5 tuổi, là hàng xóm của Chín).
Trước đó, chiều 14-4, gia đình của bé N. đã tới công an trình báo về việc con gái của gia đình bị Chín thực hiện hành vi dâm ô. Cụ thể, sáng cùng ngày, mẹ và chị gái bé N. đi phụ bán hàng ở ngoài đường nên bé N. ở phòng trọ 1 mình ở phường 14, quận Tân Bình, TPHCM.
Lúc này, ông Chín chạy xe ngang qua phòng bé N. nhìn thấy bé gái ở nhà 1 mình nên dừng lại. Sau đó, ông Chín đi vào phòng bé N. và đóng cửa lại. Khoảng 10 phút sau, ông Chín mở cửa đi ra và lấy xe máy rời đi.
Ít phút sau, chị của bé N. về phòng trọ thì phát hiện em mình có nhiều biểu hiện lạ nên gặng hỏi. Sau đó, bé N. kể lại chuyện bị ông Chín sờ soạng, xâm hại khiến bé bị đau, la lớn lúc chị và mẹ đi vắng. Gia đình bé đã đưa bé tới tố cáo công an trong chiều cùng ngày.
Công an đã lấy lời khai bé N. dưới sự giám hộ của gia đình. Đồng thời, công an mời ông Chín lên làm việc và ông này thừa nhận hành vi. Theo công an, dấu vết ADN của Chín có hiện diện trên áo, quần, tế bào nam trùng khớp với ADN của ông này cũng có ở vùng kín, hậu môn của bé N..
Dựa trên kết quả giám định pháp y thì cơ quan tố tụng mới tiền hành khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Chín để điều tra, xử lý.
CHÍ THẠCH
Vợ chồng nằm chết trên vũng máu trong ngôi nhà khóa kín cửa
http://www.sggp.org.vn/vo-chong-nam-chet-tren-vung-mau-trong-ngoi-nha-khoa-kin-cua-592743.html
SGGPO Thứ Hai, 13/5/2019 10:19

Đi làm về đến nhà, mở cửa người con tá hỏa khi phát hiện bố mẹ nằm chết trên vũng máu, khắp người đầy vết thương tích…
Sáng 13-5, nhiều người dân ở phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của vợ chồng ông Ng.V.X. và bà Đ.Th.Th. (ở khu vực 2, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).
Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 12-5, khi người con đi làm về mở khóa cửa để vào nhà thì vô cùng hoảng hốt khi phát hiện bố mẹ là ông X. và bà Th. nằm chết trên vũng máu, khắp người đầy vết thương tích.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường, tử thi để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Đến 3 giờ sáng 13-5, các đơn vị chức năng đã hoàn tất quá trình khám nghiệm hiện trường, tử thi đồng thời bàn giao thi thể vợ chồng ông X. và bà Th. cho gia đình để lo hậu sự.
Một số người dân địa phương cho biết, chiều 12-5, họ nghe thấy trong nhà của ông X. và bà Th. có tiếng va chạm, la lớn cãi vã nhưng không ai vào can thiệp được vì căn nhà bị khóa cửa.
Theo người dân địa phương, ông X. và bà Th. đều là giáo viên đã nghỉ hưu, mới chuyển đến đây sống được gần 1 năm nay.
Hiện, vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ…
NGỌC OAI
Cựu Trưởng phòng Tài chính Bệnh viện Phan Thiết bị bắt
https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/cuu-truong-phong-tai-chinh-benh-vien-phan-thiet-bi-bat-833427.html
Thứ Hai, ngày 13/5/2019 - 14:04

(PLO)- Lợi dụng nhiệm vụ, bị can đã biển thủ hơn 6 tỉ đồng, trong đó có cả tiền chế độ thai sản của cán bộ viên chức.
Tin liên quan

·         5 bác sĩ, nhân viên y tế ở Hà Nam bị bắt

·         Truy tố giám đốc 'chống hạn trên giấy' để tham ô

·         Nguyên Giám đốc Navibank Bạc Liêu nhận án chung thân

·         Cà Mau:Tham ô tiền viện phí, hai cán bộ bị bắt giam

Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã công bố quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Duy Hiển (34 tuổi), cán bộ Sở Y tế Bình Thuận, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Trung tâm y tế TP Phan Thiết để điều tra về tội tham ô tài sản.
Việc công bố quyết định khởi tố bị can được thực hiện tại Sở Y tế Bình Thuận, Cơ quan CSĐT cũng khám xét nơi làm việc và nhà riêng của Hiển.
Theo nguồn tin của chúng tôi, từ năm 2014 đến 2018, lợi dụng là kế toán tổng hợp và Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính của Trung tâm y tế TP Phan Thiết, bằng nhiều thủ đoạn, Hiển đã làm giả các chứng từ, hồ sơ để chiếm đoạt tiền ngân sách, tiền của cán bộ viên chức tổng cộng hơn 6 tỉ đồng.
Trong đó có việc lập thêm danh sách chế độ thai sản của các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phan Thiết rồi chuyển tiền vào tài khoản của mình để chiếm đoạt.
Tháng 6-2018, Hiển xin thôi chức Trưởng Phòng kế hoạch tài chính ở Bệnh viện Phan Thiết và được chuyển về Sở Y tế Bình Thuận làm chuyên viên.
Cũng theo nguồn tin của chúng tôi, sở dĩ Hiển liên tục biển thủ công quỹ với số tiền lớn là do dính líu vào đường dây cờ bạc khá lớn ở địa phương.
Vụ án đang được điều tra mở rộng để làm rõ trách nhiệm liên đới của những người có liên quan.
PHƯƠNG NAM
Bắt nửa tấn ma túy ketamin trong kho ở Bình Chánh
https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/bat-nua-tan-ma-tuy-ketamin-trong-kho-o-binh-chanh-833335.html
Thứ Hai, ngày 13/5/2019 - 01:35

(PL)- Lực lượng chức năng vừa phá đường dây vận chuyển ma túy, bắt giữ nửa tấn ketamin, loại ma túy đắt chỉ sau cocain.
Tin liên quan

·         Thiếu tướng Phạm Văn Các nói về đường dây ma túy 500kg

·         Tướng Các kể chuyện nhịn đói, ăn chuối để bắt 500kg ma túy

·         Đường dây ma túy Kentamin 500 tỉ đồng đã bị bắt như thế nào?

Ngày 12-5, lực lượng chức năng tháo dỡ niêm phong chiếc ô tô, đồng thời kiểm tra số ma túy đá ngụy trang dạng sệt đã bắt giữ một ngày trước đó. Số ketamin bắt giữ lên đến nửa tấn.
Hàng trăm trinh sát vào cuộc
Chiều 11-5, hàng trăm trinh sát Cục Cảnh sát ma túy, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương, TP.HCM, các quận Tân Phú, Bình Chánh, Tân Bình... ập vào kho hàng tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh). Công an phát hiện bốn máy ép bao bì chân không dùng để ép ma túy và nhiều bao hóa chất sệt màu nâu chứa khoảng nửa tấn ketamin trong ô tô Innova và hai valy vải, được ngụy trang dưới lớp vải bạt.
Cùng lúc, ban chuyên án cũng đã đồng loạt bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở Liu Minh Yang (quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc), nghi can cầm đầu; Nguyễn Thị Thu Vân; Jhu Minh Jyun và Tô Gia Mỹ (đều có quốc tịch Trung Quốc).
Đây là chuyên án mà Cục Cảnh sát ma túy, Bộ Công an cùng hải quan, công an nhiều tỉnh/thành phối hợp triệt phá.
Theo điều tra ban đầu, Liu Minh Yang chỉ đạo đàn em người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, thuê kho bãi ở Bình Chánh, nhập ma túy từ nước ngoài về bằng ô tô. Sau khi tập kết sẽ xuất đi nước thứ ba.
Theo Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng C04, ketamin là loại ma túy của nhà giàu vì giá cao nhất trong các loại ma túy tổng hợp. “Đây là chuyên án rất lớn, chưa từng có từ trước tới nay. Lượng ma túy ketamin lớn nhất, giá trị cao nhất mà công an bắt giữ… Chuyên án đã được xác lập từ tháng 8-2018 và đang tiếp tục điều tra” - ông nói. Phối hợp với hải quan lập chuyên án
Ngày 12-5, Thiếu tướng Phạm Văn Các cùng Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Đinh Ngọc Thắng đồng chủ trì họp báo thông tin về vụ bắt giữ trên.
“Đây là đường dây xuất phát từ đối tượng người nước ngoài. Sau khi có nguồn tin, chúng tôi đã phối hợp với hải quan làm công tác trinh sát song song xác lập chuyên án để điều tra” - ông nói.
Ông cho rằng đây là chuyên án điển hình về sự phối hợp và lượng ketamin thu giữ là lớn nhất từ trước tới nay. “Ketamin là ma túy dùng cho người giàu. Ví dụ, 1 kg ma túy đá khoảng 200.000 đồng thì ketamin là 1 tỉ đồng/kg” - ông nói.
Ông cho hay việc phối hợp, theo dấu đường dây gặp vô vàn khó khăn. “Có lúc trinh sát hoàn toàn mất dấu đối tượng và chúng tôi tưởng chừng đi vào ngõ cụt” - ông giải thích.
Theo ông, đường dây này tổ chức cực kỳ tinh vi, người này không biết người kia qua từng công đoạn. Số ma túy tập kết vào TP.HCM trên loại xe tải chở hàng hóa vào siêu thị, để trước cửa siêu thị. Sau đó, nhóm nhận hàng đưa đến một địa điểm khác trên quãng đường rất dài.
Nhịn đói chờ phá án
“Chúng tôi không thể rời hiện trường để đi ăn cơm trưa. Tôi thì quen rồi nhưng cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM thì kể rằng lâu lắm rồi ông không ngồi ăn chuối trừ bữa trên xe ô tô như thế này” - tướng Các kể.
Chuyên án quyết định triệt phá vào ngày hôm trước, ông là người trực tiếp xuống hiện trường, ngồi trong xe chỉ huy những cánh quân áp sát nhà kho ở vùng ven TP.HCM.
Ông cùng cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM án binh trong ô tô tám giờ đồng hồ gần hiện trường. “Tôi với cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM ngồi trong xe đói quá, phải chạy đi tìm gì đó để ăn, tìm nước để uống, tránh để lộ, bị phát hiện” - ông Các tiếp.
Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Đinh Ngọc Thắng nói: “Đây là chuyên án thành công tiêu biểu. Đó là sự đánh giá khoa học, logic; phối hợp; lãnh đạo, chỉ đạo phá án; sự thống nhất... của các đơn vị phối hợp liên quan”.
Ông Thắng cũng cho là công tác phòng, chống ma túy yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc thì chúng ta mới làm trong sạch khu vực và ngăn ngừa kịp thời những vụ vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới. “Với chức năng nhiệm vụ của ngành hải quan, trong thời gian qua chúng tôi cũng chủ động xây dựng nhiều kế hoạch, phá rất nhiều vụ án. Thời gian sắp tới, chúng tôi đang tập trung xây dựng kế hoạch trọng tâm hơn về đối tượng, tuyến… và phối hợp với các cơ quan chức năng khác” - ông nói.
Theo Thiếu tướng Phạm Văn Các, hồi đầu tháng, khi tham gia hội nghị tư lệnh cơ quan phòng,  chống ma túy của 115 nước diễn ra ở Azerbaijan, ông tiếp cận nhiều báo cáo của những nước bạn. Theo đó, không riêng gì Việt Nam mà các nước trong khu vực như Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Singapore… cũng đang trong hoàn cảnh như nước ta là “đối mặt với loại tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn và cực lớn”.
Ông cho là gần đây phát hiện các vụ vận chuyển, buôn bán ma túy lên đến hàng tấn do người nước ngoài cầm đầu vì tội phạm đều biết khung hình phạt với loại tội này nên rất liều mạng, đã làm là làm rất lớn. “Chuyến sau lúc nào cũng làm nhiều hơn chuyến trước. Đây là thực trạng chung” - ông nói. 
NGUYỄN TÂN
Tạm giữ nghi phạm dùng dao cứa cổ 2 người
https://news.zing.vn/tam-giu-nghi-pham-dung-dao-cua-co-2-nguoi-post945801.html
20:30 13/05/2019

Sau khi sát hại người anh họ, ông Kế mang xác đi giấu rồi tiếp tục cầm dao đến nhà người khác để gây án.
Ngày 13/5, Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đang tạm giữ Hồ Đức Kế (45 tuổi, trú huyện Đông Anh, Hà Nội) để điều tra hành vi Giết người và Cố ý gây thương tích.
Sáng một ngày trước, ông Kế về quê ở xã Quỳnh Bảng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) rồi đến nhà anh họ là ông Hồ Đăng Hội (50 tuổi, trú xã Quỳnh Bảng) chơi.
Một lúc sau, giữa ông Kế và ông Hội xảy ra mâu thuẫn. Bất ngờ, người đàn ông 45 tuổi này dùng dao cắt cổ người anh họ, khiến ông này tử vong.
Phát hiện nạn nhân đã chết, ông Kế mang thi thể nạn nhân giấu dưới các bó cây ngô khô trước cổng nhà rồi phủ bạt bên trên.
Tiếp đó, ông ta mang dao đến nhà bà Hồ Thị Hảo (45 tuổi, ngụ xã Quỳnh Bảng, cách nhà ông Hội khoảng 700 m) tiếp tục dùng dao cắt cổ bà Hảo.
Bà Hảo giằng co và hô hoán, ông Kế nhảy qua bờ rào lẩn trốn. Bà Hảo bị thương nặng do một vết cắt ở cổ và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.
Nhận tin báo, Công an xã Quỳnh Bảng vây bắt được ông Kế. Trưa cùng ngày, người dân đến trình báo phát hiện thi thể ông Hội trước cổng nhà nạn nhân.
Ông Nguyễn Văn Long, Trưởng công an xã Quỳnh Bảng, cho biết nghi phạm Kế quê ở xã Quỳnh Bảng và đã ra Hà Nội sinh sống từ lâu. Sau khi bị bắt, nghi can không có dấu hiệu gì bất thường về tâm lý và bước đầu khai nhận gây án do mâu thuẫn cá nhân.
Tiền Giang lại xảy ra vụ mất trộm ôtô tiền tỉ
https://laodong.vn/phap-luat/tien-giang-lai-xay-ra-vu-mat-trom-oto-tien-ti-732998.ldo
LĐO | 13/05/2019 | 10:37
Một chủ xe ở Tiền Giang vừa trình báo mất cả chiếc xe tải trị giá 1,2 tỉ đồng. Trước đó không lâu, một chủ xe ở Tiền Giang cũng trình báo vụ mất ôtô 7 chỗ trị giá gần 1 tỉ đồng.
Ngày 13.5, Công an huyện Cái Bè, Tiền Giang cho biết vụ mất xe tải xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 10.5. Chủ xe là anh Nguyễn Văn Dễ (33 tuổi, ngụ xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cùng anh Phạm Thanh Tùng (25 tuổi, ngụ xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè) điều khiển xe ôtô tải hiệu Hyundai mang biển kiểm soát 67C-08237, trị giá 1,2 tỉ đồng, đi lấy hàng từ tỉnh Kiên Giang về Tiền Giang. Sau đó, anh Dễ đem xe đậu tại bãi giữ xe của ông Nguyễn Văn Đức (47 tuổi, ngụ xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, là chủ xe) rồi ra về. Đến khoảng 22h cùng ngày, ông Đức đi ra bãi giữ xe thì không thấy xe đâu.
Nhận tin báo, Công an huyện Cái Bè phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành lấy lời khai của bị hại và điều tra vụ việc.
Như Lao Động đã đưa tin, trước đó, ngày 18.4, ông N.V.P. (SN 1968, ngụ quận 8, TPHCM) điều khiển xe ôtô 7 chỗ KIA biển kiểm soát 51G - 45858 trị giá gần một tỉ đồng về nhà vợ tại xã Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) và đậu xe tại bãi đất trống gần nhà. Đến 15h cùng ngày, ông P phát hiện mất xe nên đã trình báo công an. Sau đó nạn nhân phát hiện xe đang đậu tại một bệnh viện ở TPHCM nên báo công an thu hồi. 
P.BNo comments:

Post a Comment