Wednesday, May 15, 2019

Đối Thoại Điểm Tin ngày 15 tháng 5 năm 2019


Đối Thoại Điểm Tin ngày 15 tháng 5 năm 2019
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngoài Nước
Tín Châu tổng hợp

Việt Nam cáo buộc Facebook vi phạm luật

Tù chính trị Nguyễn Văn Hóa lại bị hành hung trong tù

Hai tổng giám đốc tại hai thành phố Hà Nội & HCM bị bắt

Bắc Kinh công bố hợp đồng đóng tàu tuần tra quần đảo Hoàng Sa

Bộ Tài Nguyên- Môi trường bác bỏ thông tin báo chí loan về chất thải độc hại của FormosaNgoại trưởng Pompeo yêu cầu Nga chớ can thiệp bầu cử Mỹ


Nhà cầm quyền CSVN hứa với Mỹ sẽ giải quyết vấn đề an ninh mạng

TNLT Nguyễn Văn Hoá bị biệt giam 10 ngày sau khi bị quản giáo đánh đập

Viên chức tỉnh Kiên Giang đi Mỹ và Canada học kinh nghiệm xổ số để về…nghỉ hưu

Tội phạm tấn công tình dục người Anh bị tố cáo trên mạng đã bỏ trốn khỏi nhà thuê ở Hà Nội

Giới chức thẩm quyền liên bang bắt hàng chục người mua bán hôn nhân với giá 70,000 Mỹ kimDịch tả heo Phi Châu lan xuống miền Tây

Con trai ông Nguyễn Bá Thanh bị cách hết các chức vụ trong đảng

Bị bỏ trong xe nóng hầm với 6 đứa nhỏ khác, trẻ gọi 911 cầu cứu

Bắt được nghi can dùng xe máy điện đập chết người ở Long Beach

Orange County: Nữ môi giới địa ốc ‘lừa gạt $1 triệu từ nhiều người mua nhà’


Quân đội Hoa Kỳ báo động là họ bị đe dọa thật sự ở Iraq

Chiến tranh thương mại với Mỹ: Nội bộ Trung Cộng xào xáo!

Iran: Mỹ chơi “trò chơi nguy hiểm” và có nguy cơ ‘chiến tranh tàn khốc’

Chỉ trong một tuần, con số người bị mắc bệnh sởi ở Mỹ lên tới 75 trường hợp

Triệt phá đường dây kết hôn giả của người Việt ở Houston, 96 người bị truy tố

 


Tin Tức, Thứ Tư 15.05.2019
1)  NGUYỄN PHÚ TRỌNG TÁI XUẤT HIỆN TRÊN CHÍNH TRƯỜNG
Vào hôm qua, thứ Ba 14/5, các cơ quan truyền thông trong nước đồng loạt loan tin tức và hình ảnh Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trong cuộc họp với các quan chức cao cấp nhất trong guồng máy lãnh đạo Việt Nam.
Kèm với hình ảnh, các bản tin cho biết thêm là ông Trọng đã lắng nghe các báo cáo trong thời gian qua, đồng thời đề ra các công việc phải làm trong thời gian tới, bao gồm việc tổ chức hội nghị trung ương lần thứ 10, các phiên họp của bộ chính trị và soạn thảo văn kiện cho đại hội đảng lần thứ 13.
Các quan chức có mặt trong cuộc họp với ông Trọng gồm có: chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và một số ủy viên bộ chính trị như ông Trần Quốc Vượng.
Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông Trọng kể từ khi bị đột quỵ trong chuyến công tác tại tỉnh Kiên Giang vào ngày 14/4. Vào đầu tuần này, một quan chức quốc hội loan báo là ông Trọng sẽ có mặt tại quốc hội vào ngày 29/5 để tường trình về việc ký kết công ước 98 của LHQ, nội dung cho phép thành lập các nghiệp đoàn độc lập tại Việt Nam.
2)  NHÀ ĐẤU TRANH NGUYỄN VĂN HÓA LẠI BỊ HÀNH HUNG TRONG TÙ
Nhà đấu tranh Nguyễn Văn Hóa, người bị kết án 8 năm tù với cáo buộc "tuyên truyền chống phá chế độ", lại bị hành hung tại trại giam An Điền, thuộc tỉnh Quảng Nam.
Thông tin nói trên do tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình thông báo trong lần điện thoại về nhà vào hôm thứ Hai 13/5. Ông Bình cũng đang bị giam tại nhà tù An Điềm sau khi bị bạo quyền Việt Nam kết án 14 năm tù với cáo buộc tương tự như ông Hóa.
Theo lời kể của ông Bình, ông Hóa đã bị đám cai tù bóp cổ và đấm đá dữ dội. Người chị của ông Hóa, sau khi nhận được tin báo của gia đình ông Bình, đã đến trại giam nhưng không gặp được vì ông Hóa đang bị biệt giam 10 ngày.
3)  HÒA THƯỢNG KHÔNG TÁNH VÀ MỤC SƯ HỒNG QUANG ĐƯỢC TRAO GIẢI TỰ DO TÔN GIÁO 2019
Phong trào Giáo dân Việt Nam Hải ngoại vào hôm thứ Hai 13/5 loan báo quyết định trao giải Tự do Tôn giáo Nguyễn Kim Điền năm 2019 cho Hòa thượng Thích Không Tánh và Mục sư Nguyễn Hồng Quang.
Giải thưởng Tự Do Tôn giáo lấy tên Nguyễn Kim Điền để tưởng nhớ vị tổng giám mục giáo phận Huế, người đã kiên trì chống đối các hành vi đàn áp tôn giáo của bạo quyền Việt Nam sau khi miền nam rơi vào tay cộng sản. Đây là giải thưởng nhằm vinh danh những cá nhân hay tập thể có những đóng góp tích cực trong việc bảo vệ và phát huy quyền tự do tôn giáo.
Vào năm ngoái, giải này được trao cho ông Hứa Phi, chánh trị sự Cao Đài Chân truyền, và Linh mục Phan Văn Lợi.
4)  VIỆT NAM LẠI CÁO BUỘC FACEBOOK VI PHẠM PHÁP LUẬT
Bộ thông tin truyền thông Việt Nam lại lên tiếng cáo buộc tập đoàn thông tin Facebook vi phạm pháp luật Việt Nam về 3 lãnh vực là kiểm soát thông tin, quảng cáo trên mạng bất hợp pháp và trốn thuế.
Trích dẫn một báo cáo chuẩn bị đệ trình lên quốc hội vào ngày 20/5, một số báo chí đảng vào hôm qua loan tin nói trên. Theo báo cáo thì rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ internet như Facebook, hay Google, đã không tuân thủ các quy định của Việt Nam.
Báo cáo cho biết thêm là đã yêu cầu facebook gỡ bỏ 200 trương mục giả mạo, hơn 2400 trang dẫn quảng cáo và rao bán sản phẩm "bất hợp pháp" và hơn 200 trang chuyên "xuyên tạc chế độ".
5) BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM LẠI BÊNH VỰC CHO TẬP ĐOÀN FORMOSA
Vào hôm qua, một quan chức cao cấp của bộ tài nguyên môi trường, đã mạnh mẽ bác bỏ nguồn tin của công an Hà Tĩnh là tập đoàn Formosa đang tồn trữ hơn 900 ngàn tấn chất thải trong khuôn viên nhà máy.
Ông Hoàng Văn Thức, tổng cục phó môi trường, tuyên bố các bản tin nói trên là vô căn cứ, không đúng sự thật. Theo giải thích của ông Thức thì các chất thải ở thể rắn của nhà máy Formosa ở Hà Tĩnh được phân thành 14 loại, chứ không phải cả ngàn loại như báo chí nêu ra. Các chất thải này lại được chia thành 3 nhóm để giải quyết, trong đó có việc tồn trữ 1 loại để làm vật liệu xây dựng.
Tuy nhiên ông Thức không cho biết khối lượng chất thải mà nhà máy Formosa đang tồn trữ là bao nhiêu tấn và hậu quả của chúng đối với môi trường xung quanh ra sao, nếu bị rò rỉ.
6)  TÌM ĐƯỢC THỦ PHẠM GÂY Ô NHIỄM SÔNG CÁI LỚN
Sau nhiều ngày điều tra, nhà chức trách tỉnh Hậu Giang đã tìm được thủ phạm gây ô nhiễm ở sông Cái Lớn chính là nhà máy đường Long Mỹ Phát, vì thế ra lệnh cho nhà máy phải lập tức ngưng hoạt động.
Điều trớ trêu là quyết định đình chỉ hoạt động của nhà máy Long Mỹ Phát đang khiến hàng ngàn nông dân trồng mía ở Hậu Giang điêu đứng vì không tìm được nguồn tiêu thụ. Vào sáng hôm qua, thứ Ba 14/5, hàng chục gia đình đã kéo đến trụ sở thị xã Long Mỹ để yêu cầu nhà cầm quyền cho phép nhà máy hoạt động thêm 2 ngày để thu mua lượng mía của dân.
Như tin đã loan, gần hai tháng qua, nước sông Cái Lớn đã biến thành màu đen đặc với hàng loạt thủy sản lăn ra chết, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Nhà máy lọc nước Long Mỹ phải ngừng hoạt động khiến cư dân thị xã Long Mỹ lâm vào tình trạng thiếu nước sạch.
7)  DỊCH TẢ HEO PHI CHÂU LAN TỚI TỈNH HẬU GIANG
Sở Nông Nghiệp tỉnh Hậu Giang vào hôm qua công bố là dịch tả heo Phi châu đã lan đến tỉnh này, gây bệnh cho 68 con heo ở hai địa phương.
Ổ dịch đầu tiên được chứng nhận là vào ngày 11/4, tức hơn một tháng trước đây, ở xã Nhơn Nghĩa A thuộc huyện Châu Thành A. Đến ngày 5/5 thì ô dịch thứ hai bộc phát tại xã Vĩnh Tường thuộc huyện Vị Thủy. Toàn bộ số heo bệnh đã được tiêu hủy, nhưng chắc chắn dịch bệnh sẽ lan nhanh vì hai ổ dịch được phát giác quá trễ.
Theo thống kê không đầy đủ của nhà cầm quyền Hậu Giang, toàn tỉnh hiện có 14,000 gia đình nuôi heo, với số lượng lên đến 150,000con.
8)  TRUNG QUỐC ĐỐNG TÀU TUẦN TRA ĐẢO HOÀNG SA
Trung Quốc loan báo mở rộng sự hiện diện phi hải quân trong vùng Biển Đông có tranh chấp với hợp đồng trị giá 23,5 triệu Mỹ kim để đóng một tàu tuần duyên vốn sẽ được dùng để tuần tra quần đảo Hoàng Sa.
Theo trang web của chính quyền Hải Nam, chiếc tàu tuần duyên này sẽ có tốc độ vào khoảng 18 nút, tốc độ tối đa 23 nút và tầm hoạt động là khoảng 6.000 hải lý. Chiếc tàu này nằm trong nỗ lực của Bắc Kinh để mở rộng sự hiện diện phi hải quân – một động thái mà các nhà phân tích cho là một chiến lược để củng cố vị trí mà họ chiếm giữ ở vùng Biển Đông có tranh chấp chủ quyền với các nước Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei, Indonesia và Đài Loan.

·        Nguyễn Thanh ViệtLà người Việt Nam (VnEx 14-5-19)◄◄◄
·        Quân Trung Quốc muốn đánh Việt Nam để thử sức? Vietnam Is the Chinese Military’s Preferred Warm-Up Fight (Diplomat 13-5-19) -- Derek Grossman (một chuyên gia quân sự của RAND) đưa ra ba lý do: Đánh Việt Nam, (1) Trung Quốc có thể thử khả năng chiến đấu của không quân và hải quân (nếu đánh Ấn Độ, chẳng hạn. thì chỉ trên bộ), (2) ít có khả năng Mỹ sẽ can thiệp (Mỹ chắc chắn sẽ can thiệp nếu đánh Đài Loan), (3) Trung Quốc có thể thắng. ◄◄◄
·        Thay đổi trong chiến dịch chỉnh Đảng của ông Trọng? (BBC 14-5-19) -- Tóm tắt bài này của David Hutt: Real reasons for Vietnam’s crackdown on graft (Asia Times 14-5-19)
·        Nịnh bợ sếp có muôn hình vạn trạng (GD 14-5-19) -- Phải cần một Tiến Sĩ mới biết được điều này?
·        Doanh nghiệp sân sau (TVN 14-5-19)
·        Việt Nam nên ứng phó như thế nào với thương chiến Mỹ - Trung? (TT 13-5-19) -- Ý kiến Nguyễn Xuân Thành
·        Đề xuất lao động nữ ngành dệt may được nghỉ hưu sớm (VnEx 14-5-19) -- Một đề nghị rất nhân văn, đáng khen. Nên áp dụng cho cả Ủy viên Bộ Chính trị.
·        Thủ tướng đề nghị các nhà khoa học đánh giá đúng tình hình đất nước (VOV 13-5-19) -- Trời đất! Vậy từ trước đến nay các nhà khoa học đã đánh giá sai tình hình đất nước, đến nỗi bị Thủ tướng mắng! Sao các nhà khoa học dở quá vậy?
·        Nữ tài xế Camry lùi xe cán chết người ở Hà Nội là đại tá công an (VNN 13-5-19) -- Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, bẩm sinh nhiều sáng kiến, bèn nghĩ: Phải cấm các nữ Đại tá Công an lùi xe.
·        Chuyện buồn ở những làng... ăn nhậu (PN 14-5-19) -- Những làng không ăn nhậu cũng có lắm chuyện buồn.
·        Mỹ phá đường dây kết hôn giả lấy thẻ xanh do người Việt cầm đầu (VOA 14-5-19) -- Tôi trộm nghĩ đây là một vấn đề không chỉ về mặt luật pháp Mỹ mà còn là một thảm kịch gia đình có thể xảy ra bất cứ ở đâu  Nhiều người, sau vài chục năm sống với nhau, con cháu đầy đàn, mới tá hỏa ra cuộc hôn nhân của mình là giả! Hahaha!
·        Đại Hàn dựa vào Việt Nam sau khi Trung Quốc trở nên lạnh lẽoSouth Korea banks on Vietnam alliance after China chill (Nikkei 14-5-19)
·        Cách nào mà Việt Nam đã trở thành một ngôi sao của ASEAN: How Vietnam Rose to Become an ASEAN Star (Yahoo 13-5-19)
·        Trump chả biết gì cả: Trump has no idea what he’s doing (WP 13-5-19) Chiến tranh tariff tự sát của Trump đối với Trung Quốc: Trump’s suicidal tariff war with China (Asia Times 13-5-19) How Trump Thinks Tariffs Work (And How They Actually Work) (Atlantic 14-5-19)


 

BÀI MỚI

 

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

·        Điểm tin

 

CHỦ ĐỀ MỚI


RFI


Phân tích
·        MỸ IRAN VÙNG VỊNH
·        QUỐC TẾ CHÂU Á HOA KỲ
·        HOA KỲ TRUNG QUỐC PHÂN TÍCH
·        QUỐC TẾ MỸ IRAN
·        HOA KỲ IRAN KHỦNG HOẢNG
·        HOA KỲ TRUNG QUỐC PHÂN TÍCH
·        THÁI LAN QUỐC VƯƠNG HOÀNG GIA
·        NGA VENEZUELA HOA KỲ
·        VENEZUELA HOA KỲ PHÂN TÍCH

Venezuela : Mỹ tăng sức ép nhưng Maduro vẫn kháng cự

Phỏng vấn
·        VIỆT NAM CHÍNH TRỊ CHÂU Á
·        THÁI LAN CHÂU Á CHÍNH TRỊ

Việt Nam – Bắc Triều Tiên : Tham vọng hợp tác văn hóa và đào tạo

Điểm báo
·        14/05/2019ĐIỂM BÁO HOA KỲ QUỐC TẾ
·        13/05/2019ĐIỂM BÁO TRUNG QUỐC
·        11/05/2019VENEZUELA ĐẢO CHÍNH

·        Không thấy mới tin (tiếp theo)

·        Trại thú vật

·        Tất cả các bài

·        Vè khẩu Phật tâm Xà

·        Khẩu Phật Tâm Xà đến nịnh bợ đảo điênSáng nay tôi ra khỏi nhà thì bị một lực lượng an ninh đông đảo chặn lại, cấm ra khỏi nhà cả ngày hôm nay và sáng mai. Lý do là vì tôi được phái đoàn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mời...

Khoảng mười năm trở lại đây, báo chí là nghề kiếm ra tiền nhiều nhất. Các nhóm nhà báo hoạt đông không khác gì các băng nhóm xã hội đen. Nếu như các băng xã hội đen sử dụng sức...

·        Anh là ai
Hôm nay ngày 11/5/2019, tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài đã diễn ra một màn đàn áp những người phản đối BOT này vô cùng dã man. 11 xe ô tô bị cẩu đi, gần 20 người...

Ngày 12-5 của 11 năm trước, nhà báo Nguyễn Việt Chiến của báo Thanh Niên và nhà báo Nguyễn Văn Hải của báo Tuổi Trẻ bị bắt vì viết bài chống tham nhũng trong vụ PMU18. Ngày hôm...


Tin Trong Nước
                                                                                    Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
·         Phong Thần, phong Phật·        VNTB- Thấy gì từ diễn cảm ‘tái xuất’ của Nguyễn Phú Trọng?

·        05-15-2019

·        VNTB- Hội nghị trung ương 10 ‘làm nháp’ hay ‘làm thật’?

·        VNTB- Nguy cơ chính quyền Việt Nam vào bảng ‘quốc gia thao túng tiền tệ’

·        VNTB - Phản đối bức tranh "Đạo pháp và Dân tộc"

·        VNTB - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc không phải hoàn toàn là thương mại

·        VNTB - Khi người dân "mong chờ" đại hội đảng

·        VNTB- Ai xóa sổ phòng Công lý và Hòa bình?

·        VNTB - Thân mẫu Blogger Lê Anh Hùng nói: Cơ quan chức năng ép ông Hùng điều trị bệnh tâm thần

·        VNTB - 'Make in Vietnam' thực sự là gì?

·        Hội Đồng Liên Tôn: ‘Không có nhân quyền tại Việt Nam

·        VNTB- Phúc - Ngân đang gặp nguy cơ gì?


·        Tin HOT: CHỦ TỊCH HÀ NỘI PHÙ PHÉP CHO CHUNG CƯ KHÔNG PHÉP

Chủ tịch Hà Nội “phù phép” cho chung cư không phép Doanh Nghiệp VN  Thứ tư, 15/05/2019, 11:00 (GMT+7)  DNVN - Chung cư không phép xây dựng 9 tầng được chính Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho phép xây lên 21 tầng, chủ đầu tư Dự án chung cư ngõ 83 đường Ngọc Hồi đã thoát hiểm trong gang tấc. Dấu hiệu lừa đảo khi huy động trăm tỉ...Đc tiếp...

·        Huỳnh Ngọc Chênh: MỘT BUỔI THUYẾT TRÌNH VÔ CÙNG LÝ THÚ

AI TẠO RA SỰ SỐNG Huynh Ngoc Chenh14.5.2019 Sáng nay tình cờ được dự buổi thuyết trình khoa học tại Hà Nội vô cùng lý thú. Không chỉ tôi mà hơn 40 người khác phần lớn là những nhà khoa học, hầu hết đều lớn tuổi, đã im phăng phắt trong 3 giờ đồng hồ, chú ý lắng nghe về đề tài sinh học do một giáo sư toán học trình bày. Giáo sư Phạm...Đc tiếp...

·        LỄ HỘI VÀ CÁC QUAN CHỨC

Lễ hội và các quan chức Nguyễn Ngọc Chu14-5-2019 Cơ chế này đã sinh ra quá nhiều đặc quyền đặc lợi cho một số quan chức cấp cao. Đặc quyền đặc lợi ngay cả lúc đã nghỉ hưu. Đặc quyền đặc lợi đến cả lúc chết. Muốn hùng cường không thể không xóa bỏ. Hãy để cho các quan chức tại vị đi dự lễ hội bằng chính đồng lương của mình. Hãy để cho...Đc tiếp...

·        BBC LOAN TIN ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG XUẤT HIỆN TRỞ LẠI

Ông Nguyễn Phú Trọng xuất hiện trở lại BBC14 tháng 5 2019 Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã xuất hiện trở lại, khiến dư luận Việt Nam xôn xao tối ngày 14/5.Hình ảnh ông Nguyễn Phú Trọng được truyền đi rộng rãi, khi ông chủ trì cuộc họp với một số lãnh đạo cao cấp của Đảng.BBC cũng được cho hay Hội nghị Trung ương của Đảng...Đc tiếp...

Thông tin mỗi ngày

·       Ba Sàm.wp

·       Bùi Văn Bồng

·       Dân Làm Báo
·       Dan Luan

·       Đinh Tấn Lực

·       Đoan Trang

·       Huỳnh Ngọc Chênh

·       JB Nguyễn Hữu Vinh

·        Jonathan London

·       Nghiên cứu Quốc tế

·       Nguyễn Tường Thụy

·       Nguyễn Văn Tuấn

·       Người Buôn Gió 

·       Nguyễn Xuân Diện

·       Nhát sỹ Tô Hải

·       R F I
·       XUÂN VIỆT NAM

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Tổng giám đốc Công ty phát triển Nam Sài Gòn - Sadeco bị bắt
https://vnexpress.net/phap-luat/tong-giam-doc-cong-ty-phat-trien-nam-sai-gon-sadeco-bi-bat-3923847
Thứ tư, 15/5/2019, 11:59 (GMT+7).html
Bà Hồ Thị Thanh Phúc bị cáo buộc là đồng phạm của nguyên tổng giám đốc IPC Tề Trí Dũng.
VKSND TP HCM cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng bà Hồ Thị Thanh Phúc (Tổng giám đốc Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn - Sadeco) về hành vi Tham ô tài sản Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.
Cùng bị bắt với bà Phúc tối 14/5 là Tề Trí Dũng (38 tuổi, nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận - IPC). Đến sáng nay, trang web của Công ty Sadeco không thể truy cập.
Sadeco có trụ sở huyện Bình Chánh, được thành lập vào tháng 6/1994 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, dân dụng, cơ sở hạ tầng, tư vấn lập dự án đầu tư, kinh doanh bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch...
Công ty này có một "sứ mệnh đặc biệt" trong chiến lược phát triển của TP HCM vào những năm đầu thập niên 1990 - triển khai quy hoạch Khu đô thị mới Nam thành phố. Khi trở thành công ty cổ phần, năm 2015 Sadeco có vốn điều lệ khoảng 170 tỷ đồng, trong đó riêng IPC có tỷ lệ vốn góp gần 75%.
Tháng 3/2015, IPC bán đấu giá hơn 5,2 triệu cổ phiếu Sadeco cho Công ty Exim với giá 26.100 đồng mỗi cổ phiếu, làm giảm tỷ lệ vốn góp của IPC tại Sadeco từ 75% xuống 44%. Tuy nhiên, đến tháng 9/2016, Exim bán lại cổ phiếu cho Công ty Nguyễn Kim với giá 57.000 mỗi cổ phiếu.
Cuối năm đó, Nguyễn Kim đề xuất mua thêm cổ phần để trở thành cổ đông chiến lược của Sadeco và cam kết cùng phát triển 2 dự án tại 79B Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) và Khu dân cư Rạch Chiếc trên đường Xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức). Sadeco sau đó ra nghị quyết tăng vốn điều lệ bằng phát hành cổ phiếu, chọn Nguyễn Kim làm đối tác chiến lược, và được nhóm đại diện vốn của IPC tại Sadeco đồng ý. Tháng 1/2017, Sadeco và Công ty Cổ phần Chứng khoán TP HCM (HSC) ký hợp đồng xác định giá trị doanh nghiệp, xác định mỗi cổ phiếu là hơn 36.500 đồng.
Đến tháng 6/2017, khi chưa trình UBND thành phố chủ trương tăng vốn góp, Sadeco đã phát hành 9 triệu cổ phiếu và bán cho Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng mỗi cổ phiếu. Hành vi này của Sadeco được cho gây thiệt hại ít nhất 153 tỷ đồng ngân sách Nhà nước - căn cứ từ việc Công ty Exim bán cổ phần cho Nguyễn Kim hồi tháng 9/2016 (57.000 đồng). "Sang đầu năm 2017 nhà đất khu Nam Sài Gòn ảnh hưởng cơn sốt đất, giá tăng rất nhiều nên thiệt hại trên thực tế là rất lớn", Thanh tra TP HCM kết luận về sự việc.
Ngoài ra, phi vụ bán chỉ định cổ phiếu này cũng giúp Nguyễn Kim thâu tóm Sadeco khi chiếm 54% cổ phần, IPC chỉ còn 28,8%. Về việc Sadeco thuê Công ty HSC khi đơn vị này chỉ có chức năng tư vấn đầu tư chứng khoán, không có khả năng thẩm định giá, và công ty này đã khuyến cáo mức giá 36.500 đồng mỗi cổ phiếu "chỉ là con số tham khảo, không là căn cứ để giao dịch"... là sai quy định.
Trưởng ban Pháp chế HĐND TP HCM Trương Lâm Danh cho biết HĐND thành phố tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tề Trí Dũng. Động thái này được thực hiện theo Khoản 2, 3 Điều 101 Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Trong những phiên họp HĐND thành phố gần đây, ông Dũng đều không tham gia.
Ông Dũng làm Tổng giám đốc IPC khi 34 tuổi; nắm quyền điều hành doanh nghiệp do UBND thành phố sở hữu 100% vốn điều lệ lên đến 2.900 tỷ đồng. Ông Dũng cũng nắm quyền chi phối ở nhiều công ty con, công ty liên doanh, liên kết IPC.
Điều 101 Luật Tổ chức chính quyền địa phương, quy định trường hợp đại biểu HĐND bị khởi tố thì Thường trực HĐND quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND đó.
Đại biểu HĐND được trở lại thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu và khôi phục các lợi ích hợp pháp khi cơ quan có thẩm quyền đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án đối với đại biểu đó, hoặc kể từ ngày bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật tuyên đại biểu đó không có tội, hoặc được miễn trách nhiệm hình sự.
Đại biểu HĐND bị kết tội bằng bản án, quyết định của tòa án, thì đương nhiên mất quyền đại biểu HĐND kể từ ngày bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật...
Theo quy định, trong trường hợp kết quả điều tra khẳng định cấu thành tội hình sự và có phán quyết của tòa án, về tư cách đại biểu HĐND, ông Tề Trí Dũng sẽ bị mức cao nhất là bãi miễn tư cách đại biểu HĐND thành phố.
Trung Sơn - Quốc Thắng

Hai người làm công bắt cóc con trai 17 tháng tuổi của chủ

https://vnexpress.net/phap-luat/hai-nguoi-lam-cong-bat-coc-con-trai-17-thang-tuoi-cua-chu-3923944.html
Thứ tư, 15/5/2019, 14:37 (GMT+7)

Xin vào làm công cho vợ chồng chủ tiệm cầm đồ ở Phú Quốc, đôi nam nữ bắt cóc con trai của chủ khi được nhờ trông hộ.
Ngày 15/5, Công an tỉnh Kiên Giang tạm giữ hình sự Văn Hữu Phong (27 tuổi) và Trần Thị Tuyết Linh (31 tuổi, cùng ở TP HCM) để điều tra hành vi Bắt cóc trẻ em.
Theo điều tra ban đầu, hơn tháng trước, Phong và Linh ra đảo Phú Quốc xin vào làm công cho tiệm cầm đồ ở xã Hàm Ninh, do vợ chồng chị Lê Thị Thuỳ Dương làm chủ. Cả hai quen biết nhau từ trước.
Trưa hôm qua, Linh được chủ nhờ trông hộ con trai 17 tháng tuổi để xuống bếp làm cơm, nhưng chị ta sau đó đã bắt cóc bé đưa đi.
Không thấy con trai, chị Dương hỏi Phong và được trả lời rằng Linh chở bé đi chơi. Anh ta sau đó nói lấy xe máy đi tìm, nhưng đã đến điểm hẹn trước với Linh ở thị trấn An Thới tìm cách đưa nạn nhân vào đất liền.
Sợ đi phà hay cao tốc vào TP Rạch Giá sẽ bị phát hiện, Phong đi nhờ chủ tàu chở gỗ từ An Thới đến TP Hà Tiên. Chúng sau đó bắt xe khách về TP HCM, nhưng khi đến huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ thì bị cảnh sát bắt giữ.
Cảnh sát đang làm rõ động cơ của đôi nam nữ này.
Hoàng Hạnh

Bênh con, người cha bị đâm chết vì một vụ va quẹt xe nhẹ

https://tuoitre.vn/benh-con-nguoi-cha-bi-dam-chet-vi-mot-vu-va-quet-xe-nhe-2019051516563726.htm
15/05/2019 17:11 GMT+7

TTO - Bênh con ruột vừa bị va chạm xe máy trên đường, người cha tìm người đi xe máy để nói chuyện thì xảy ra đánh nhau và bị đâm chết.

Đến chiều 15-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và thực hiện lệnh tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Thạnh (24 tuổi, ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi "giết người".
Theo thông tin ban đầu, vào tối 14-5 Trần Hoàng Luân (15 tuổi, ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) lái xe máy trên đường bê tông tại địa phương thì xảy ra va chạm nhẹ với xe máy của Thạnh đang chạy cùng chiều phía trước.
Luân tiếp tục lái xe máy về nhà kể lại cho cha ruột là Trần Hữu Tâm (38 tuổi) sự việc với Thạnh.
Sau đó, cả hai cha con ông Tâm cùng đi tìm Thạnh để hỏi chuyện. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, khi thấy Thạnh đang mua bia tại cửa hàng tạp hóa thì hai cha con ông Tâm đến nói chuyện và dẫn đến cự cãi đánh nhau.
Ông Tâm cầm 1 đoạn cây gỗ đánh vào đầu làm Thạnh choáng ngã ra sàn nhà. Thạnh cũng nhanh chóng rút dao bấm mang theo sẵn trong người đâm liên tiếp nhiều nhát làm ông Tâm bị thương nặng.
Ông Tâm được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung ương TP Cần Thơ nhưng đã tử vong do vết thương thủng tim.
Sau khi gây án, Thạnh đến cơ quan công an để tự thú và khai nhận hành vi phạm tội.
CHÍ HẠNH - THANH NAM

Nữ nhân viên 15 tuổi chết trong quán karaoke

https://tuoitre.vn/nu-nhan-vien-15-tuoi-chet-trong-quan-karaoke-20190515143650248.htm
15/05/2019 15:05 GMT+7

TTO - Công an TP Hải Phòng đang điều tra nguyên nhân cái chết của nữ nhân viên 15 tuổi tại quán karaoke Bến Đợi thuộc địa bàn xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Ngày 15-5, một lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Bảo, xác nhận đang phối hợp cùng Công an TP Hải Phòng điều tra vụ việc một nữ nhân viên chết tại tụ điểm karaoke Bến Đợi trên địa bàn xã Nhân Hòa.
Thông tin bước đầu, vào ngày 14-5, cơ quan chức năng nhận tin báo việc Lê Thị Kiều M. (15 tuổi, quê Hậu Giang), là nhân viên quán karaoke Bến Đợi tại Khu dân cư Nhân Mục, xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng bị chết tại quán này.
Được biết, nữ nhân viên này mới vào làm việc được ít ngày nên chưa hoàn thiện thủ tục đăng ký tạm trú. Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng cũng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho người thân đưa về quê lo hậu sự.
Hiện cơ quan chức năng đang thu thập lời khai của chủ quán, nhân viên làm việc tại đây để làm rõ nguyên nhân sự việc.
TIẾN THẮNG
Bắt trung úy hải quân cướp điện thoại trên phố
https://thanhnien.vn/thoi-su/bat-trung-uy-hai-quan-cuop-dien-thoai-tren-pho-1082054.html
19:00 - 15/05/2019 0 Thanh Niên Online

Một trung úy đang công tác ở Nhà máy X70, Cục kỹ thuật Hải quân đã bị Công an thành phố Hải Phòng bắt vì tội cướp điện thoại trên phố.
Ngày 15.5, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, Công an quận Hải An (thành phố Hải Phòng) đang phối hợp với Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 1, Quân chủng Hải quân để củng cố hồ sơ và xử lý trung úy Trần Văn Đông, người đang công tác tại Nhà máy X70, Cục Kỹ thuật Hải quân, theo quy định của pháp luật.
Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 10.5, chị Trần Thu Hằng (20 tuổi, ngụ phố Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) điều khiển xe máy biển số 15B1 - 194.91 đến khu vực phố Lê Hồng Phong (đoạn rẽ vào tổ dân phố Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, quận Hải An) thì bị một người đàn ông chạy xe máy áp sát từ phía sau cướp mất chiếc điện thoại iPhone.
Sau khi bị cướp, chị Hằng truy hô và cùng người dân đuổi theo kẻ cướp. Thấy có tiếng hô cướp, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải An đang làm nhiệm vụ gần đó đã lập tức truy bắt.
Khi tên cướp chạy đến trước số nhà 211, phố Chợ Lũng, phường Đằng Hải, quận Hải An thì bị lực lượng công an bắt giữ
Danh tính nghi phạm được xác định là Trần Văn Đông (34 tuổi, ở xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Đáng chú ý, Trần Văn Đông đang công tác tại Nhà máy X70 (ở số 324 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng) với quân hàm trung úy. 
Truy nã 'cò' bán khống đất của người khác, chiếm đoạt 840 triệu đồng
https://thanhnien.vn/thoi-su/truy-na-co-ban-khong-dat-cua-nguoi-khac-chiem-doat-840-trieu-dong-1081906.html
12:31 - 15/05/2019 0 Thanh Niên Online

Dù đất không phải của mình, thuộc diện quy hoạch, không tách thửa được, nhưng Hùng vẫn bán khống đất, chiếm đoạt 840 triệu đồng của nhiều người.

Ngày 15.5, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định truy nã Đinh Minh Hùng (biệt danh Hùng “cò”, 53 tuổi, ngụ tổ 108, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), đối tượng cò đất bán khống đất của người khác.
Trước đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án và bị can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hùng “cò” từng có tiền án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.
Như biệt danh, Hùng làm cò đất nhưng lừa bán đất không phải của Hùng cho 5 người, chiếm đoạt 840 triệu đồng.
Theo điều tra, ngày 10.4.2018, Hùng nhận tiền cọc 100 triệu đồng của anh Trần Hoàng P (32 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) để bán lô đất 95 m2 ở gần nhà Hùng với giá 980 triệu đồng.
Đây là đất tái định cư vẫn thuộc UBND TP, nhưng Hùng bịa là của Hùng, hẹn 60 ngày công chứng nhưng Hùng ôm tiền cọc bỏ trốn.
Trước đó, Hùng nổ với anh Phạm Anh H (34 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê) là chủ lô đất gần 350 m ở tổ 53A, P.Hòa Minh và hứa cắt bán cho anh H 81 m2 với giá 900 triệu đồng.
Ngày 13.3.2018, Hùng nhận cọc 200 triệu đồng, hứa 45 ngày ra công chứng chuyển nhượng nhưng không thực hiện vì đây là lô đất của anh Nguyễn Quang Phúc (45 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) thuộc diện quy hoạch, không được tách thửa.
Trong tháng 4.2018, Hùng mang lô đất 944 m2 đất trồng cây của ông Trần Trí (lô 635, tờ bản đồ số 6, P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) gạ bán cho nhiều người trong khi ông Trí không hay biết.
Dù lô đất này nằm trong quy hoạch đường sắt, không được tách thửa, nhưng Hùng vẫn hứa cắt 107 m2 bán cho anh Nguyễn Quốc T (38 tuổi, ngụ Q.Liên Chiểu) giá 545 triệu đồng để chiếm đoạt tiền cọc 295 triệu đồng.
Hùng gạ cắt 100 m2 giá 545 triệu đồng bán cho chị Phan Thị Thu T. (38 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) và chiếm đoạt tiền cọc 125 triệu đồng, tiếp đó Hùng nhận cọc 100 triệu đồng của anh Trần Hoàng P. và hứa cắt đất bán nhưng không thực hiện.
Không chỉ vậy, Hùng còn nhận 20 triệu đồng của anh Phạm Văn S hứa “chạy” lô đất 200 m2 của anh S. ở P.Hòa Phát (Q.Cẩm Lệ) từ đất màu lên đất ở.
Hiện vụ án bán khống đất của người khác này đang được tiếp tục mở rộng điều tra.
Phát hiện ô tô biển số Lào chở 1,6 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc
http://www.sggp.org.vn/phat-hien-o-to-bien-so-lao-cho-16-tan-noi-tang-khong-ro-nguon-goc-593213.html
SGGPO Thứ Tư, 15/5/2019 19:06

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên xe đang vận chuyển 26 thùng xốp chứa nội tạng động vật với tổng trọng lượng hơn 1600kg. Tài xế Phạm Thanh Hoàng không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng nói trên.
Trưa 15-5, tại Km13 đường tránh QL qua TP Huế (đoạn qua phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế), Đội tuần tra số 2, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện xe khách mang biển số Lào 4212, lưu thông hướng từ Đà Nẵng - Lao Bảo, do Phạm Thanh Hoàng, 44 tuổi, trú tại thành phố Đà Nẵng điều khiển, vi phạm luật giao thông.
Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên xe đang vận chuyển 26 thùng xốp chứa nội tạng động vật với tổng trọng lượng hơn 1600kg. Tài xế Phạm Thanh Hoàng không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng nói trên.
Hiện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lập biên bản, chuyển giao số hàng trên cho cơ quan chức năng xử lý theo đúng thẩm quyền.
VĂN THẮNG
Chồng tử vong, vợ bỏng nặng nghi do tự thiêu
http://www.sggp.org.vn/chong-tu-vong-vo-bong-nang-nghi-do-tu-thieu-593149.html
SGGPO Thứ Tư, 15/5/2019 12:31

Bà D. chạy từ trong nhà ra la hét trong tình trạng bỏng nặng. Khi người dân tiếp cận căn nhà thì phát hiện chồng bà D. đã tử vong, toàn thân bị cháy đen...
Đến 11 giờ trưa 15-5, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân 2 vợ chồng thương vong, nghi do tự thiêu.
Theo thông tin ban đầu, sáng sớm cùng ngày, người dân trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, khu phố 8, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một hốt hoảng khi thấy bà Nguyễn Thị D. (43 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) chạy từ trong nhà ra la hét trong tình trạng bỏng nặng.
Khi người dân gần đó tiếp cận ứng cứu thì phát hiện ông Trần Văn H. (43 tuổi, là chồng bà Diễm) đã tử vong, toàn thân bị cháy đen nên đã trình báo cơ quan chức năng và đưa bà D. đi cấp cứu.
Thông tin từ người dân cho biết, căn nhà xảy ra sự việc mới hoàn thành xây dựng, chủ nhà vừa chuyển tới ở.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 
XUÂN TRUNG
Truy tìm kẻ cắt điện, ném đá khiến 1.200 con gà chết
https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/truy-tim-ke-cat-dien-nem-da-khien-1200-con-ga-chet-833957.html
Thứ Tư, ngày 15/5/2019 - 19:24

(PLO)- Trong đêm tối, nhóm người lạ mặt đã cắt điện rồi ném đá vào trang trại khiến một người bị thương, 1.200 con gà chết.
Tin liên quan

·         Ngồi khóc giữa đồng vì 5 sào dưa hấu bị kẻ ác phá tan tành

·         Kẻ hủy hoại 400 gốc quất cảnh lãnh án 30 tháng tù

·         Trắng tay mùa quất Tết do bị kẻ gian phá hoại

Ngày 15-5, Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), đại diện VKS cùng cơ quan chức năng đã đến trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An (ở thôn Tân Lập, xã Thạch Hạ, TP phố Hà Tĩnh) lập biên bản, xác minh, điều tra vụ nhóm người ném đá vào trang trại khiến một người bị thương, 1.200 con gà bị chết.
Theo anh Nguyễn Văn Nguyên (chủ trang trại nuôi gà), khoảng 22 giờ đêm 14-5, một nhóm người đã đến trước trang trại nuôi gà của gia đình anh rồi trang trại bị cắt điện đột ngột. Lúc đó, công nhân của trang trại đang ăn cơm đã đi ra cột điện để kiểm tra vì sao mất điện thì bị nhóm người ngăn cản.
Chưa dừng lại ở đó, nhóm người đã tiến sát trang trại và ném đá vào trong khu nuôi gà. Các công nhân hốt hoảng điện báo cho chủ trang trại. Chị Nguyễn Thị Kiều Thìn (vợ anh Nguyên) đến trang trại cũng bị nhóm người lại mặt đánh, ném đá khiến chị bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Sự việc được báo lên cơ quan chức năng, ngay trong đêm, cán bộ và công an xã Thạch Hạ đã có mặt tại hiện trường. Đến 22 giờ đêm cùng ngày, điện đã được khắc phục cho trang trại. Tuy nhiên, qua kiểm đếm có tới 1.200 con gà hai tháng tuổi đã bị chết.
Được biết, năm 2016, trang trại gà trên được xây dựng. Sau đó, UBND xã Thạch Hạ có ý cần sớm di dời trang trại vì trang trại quá gần nhà dân, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng cuộc sống người dân sống xung quanh.
UBND TP Hà Tĩnh ra văn bản yêu cầu di dời trang trại trước 30-4. Vợ chồng anh Nguyên đã thực hiện chuyển hơn 8.000 gà đẻ đến địa điểm mới, còn hơn 8.000 con gà do đang nhỏ nên chủ trang trại xin gia hạn thêm một tháng sẽ di dời thì xảy ra sự việc trên.
Vụ việc đang được Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục điều tra làm rõ. 
Trước đó, đêm 10-5, kẻ ác đã nhổ gốc, phá nát hỏng 5 sào dưa hấu trên đồng của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh (40 tuổi, trú ở xóm 1 xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Hiện Công an huyện Diễn Châu, Công an tỉnh Nghệ An đang vào cuộc truy bắt kẻ hủy hoại 5 sào dưa hấu trên. 
Đ.LAM-N.ANH
Nữ tài xế taxi bị đâm gục trên vô lăng
https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/nu-tai-xe-taxi-bi-dam-guc-tren-vo-lang-833782.html
Thứ Tư, ngày 15/5/2019 - 10:07

(PLO)- Người phụ nữ bị thương nguy kịch trong chiếc taxi, ngay sau đó, người đàn ông dùng dao tự đâm vào người rồi nhảy xuống sông.
Tin liên quan

·         Kẻ trộm ở Bình Dương đâm gục 2 người khi bị đuổi bắt

·         Sau ẩu đả, người đàn ông bị đâm gục chết trên xe máy

·         Đâm gục chủ nợ sau khi xin khất nợ không xong

Sự việc trên xảy ra vào tối 14-5, tại khu vực trước cửa số nhà 431, đường Tam Trinh, đoạn gần đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội).
Thời điểm trên, người dân trong khu vực nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của một phụ nữ từ trong chiếc taxi dừng bên bờ sông Kim Ngưu. Mọi người chạy đến, phát hiện người phụ nữ đã gục trên vô lăng, có nhiều vết thương.
Ngay sau đó, một người đàn ông tháo chạy khỏi xe từ cửa bên phải phía trước, trên ngực cũng có vết thương, nhiều vết máu vương khắp hai ghế trước của taxi. Người này nhảy xuống khu vực mép bờ sông.
Nhận được thông tin, công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa cả hai đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Bước đầu, danh tính người phụ nữ được xác định là PTO (trú tại Thanh Xuân, Hà Nội), còn người đàn ông là NTL (trú tại Hoàng Mai, Hà Nội).
PHÚC BÌNH
Bắt giữ hàng trăm chai rượu ngoại nhâp lậu
https://laodong.vn/phap-luat/bat-giu-hang-tram-chai-ruou-ngoai-nhap-lau-733520.ldo
LĐO | 15/05/2019 | 14:52
Ngày 15.5 Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ lượng lớn rượu ngoại nhập lậu đang trên đường vận chuyển qua địa bàn.
Theo đó, xe bị bắt giữ mang BKS 51D - 124.87 do Nguyễn Văn Biên (quê ở xã Yên Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) điều khiển chạy trên QL1 theo hướng nam - bắc.
Khi kiểm tra, lực lượng QLTT đã phát hiện có 378 chai rượu do nước ngoài sản xuất nhưng không được dán tem rượu nhập khẩu, lô hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp tại thời điểm kiểm tra.
Hiện toàn bộ số hàng bị tịch thu để điều tra, xử lý theo quy định.
LÊ PHI LONG
Nữ 9X đâm chết chồng hờ vì bị tát vào mặt
https://news.zing.vn/nu-9x-dam-chet-chong-ho-vi-bi-tat-vao-mat-post946525.html
20:24 15/05/2019

Bị chồng hờ tát vào mặt, Quyên bực tức cầm dao đâm khiến nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện.
Ngày 15/5, Công an quận 7, TP.HCM đã chuyển hồ sơ, bàn giao Trần Thị Thanh Quyên (29 tuổi, quê Cà Mau) cho Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra về hành vi Giết người. Nghi phạm này có liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Hùng Em (30 tuổi quê Kiên Giang).
Theo cảnh sát, Quyên và Hùng Em sống với nhau như vợ chồng tại căn nhà trọ ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM.
Sáng 12/5, Hùng Em đi nhậu về đến phòng trọ thì xảy ra mâu thuẫn và tát vào mặt Quyên. Bực tức vì bị đánh, nghi phạm lấy con dao đâm một nhát vào ngực Hùng Em.
Nạn nhân gục tại chỗ được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Quyên bị cảnh sát bắt giữ và khai nhận hành vi phạm tội.No comments:

Post a Comment