Tuesday, November 5, 2019

VNTB - Chính quyền Việt Nam đang hành xử một cách ngu ngốc nhất...

VNTB - Chính quyền Việt Nam đang hành xử một cách ngu ngốc nhất...
Mai Tú Ân
VNThoibao

(VNTB) - Trong khi chính phủ nước Anh đi thăm viếng nạn nhân thì chính phủ Việt Nam không xuất hiện mà cũng không lên tiếng. Trong khi những người Anh như báo chí, điều tra... đi đến tận quê quán của những nạn nhân thì chính quyền địa phương đã mời tất cả họ về trụ sở một tiếng rưỡi đồng hồ và sau đó là trục xuất ngay lập tức. Những người bên ngoài sẽ ngạc nhiên lắm về cách sư xử của chính quyền Việt Nam và họ không chỉ đánh giá chính quyền ấy là một lũ ngu ngốc...


Vụ tai họa khủng khiếp khiến 39 người Việt Nam đã phải bỏ mạng đầy oan uổng trong cái xe vận tải hàng lạnh ở bên Anh. Số phận run rủi đã đẩy tất cả những người Việt nói trên rơi vào một thế chết mà không thể cứu kịp, khiến những nhà điều tra người Anh choáng và sốc khi nhìn thấy những con người Việt Nam trẻ và khỏe đã phải chiến đấu một cách tuyệt vọng như thế nào để thoát khỏi cái bẫy chết người, là cái côntelno bằng thép có khoá ở phía ngoài và chỉ có người bên ngoài mở được. Còn những người Việt Nam ở trong thì không mở được. 


Khung cảnh thật khủng khiếp ngay cả với những nhà điều tra củq CS Anh. Nhiệt độ đã là âm -25•C nhưng chất ôxy ngày càng teo tóp dần và khí Cacbonic mà những nạn nhân đã hút vào rồi lại thở ra theo một vòng khép kín thì ngày càng nhiều. Lúc này họ rất là yếu đuối khi chỉ có một số người đàn ông là còn chút sinh khí trong cuộc đấu tranh sinh tử nhưng đầy bất công này. Mặc dù nhiệt độ là - 25C nhưng sự biến đổi thất thường trong trao đổi chất đã khiến họ thấy nóng như muốn phát điên. Họ cởi bỏ quần áo, nhiều người khỏa thân hoàn toàn và họ cào cấu cơ thể đến rách toạc và ứa máu trong điên cuồng vì cơ thể có quá nhiều chất Canonic mà rất ít ôxy. Nhiều người lao vào cào cấu trong tuyệt vọng...Đó là những triệu trứng lâm sàng của những cơ thể đón nhận quá chất khí trơ vô ích. 


Đó là cái kết cục đáng buồn của em những bà con trong chuyến đi tuyệt mạng nọ. Thủ tướng và bộ trưởng khi đi đặt hoa tưởng niệm và ông đã ghi những dòng chữ hoàn toàn bất ngờ về những cái chết của 39 người khi đến nước Anh. Nhưng tại sao thủ tướng Anh lại dùng những từ ngữ tỏ ra có sự tương kính những con người, những cô gái chàng trai xinh đẹp đã chết đi gây ra một cơn xúc động không nhỏ trong những con người hiểu biết tế như ơi ông. Và làm sao lại không xúc động khi nhìn những khuôn mặt xinh xắn tràn đầy sức lực đã chết thảm trong một cái xe container chở hàng đông lạnh. Và làm sao không tràn lên những cảm xúc khi nghe kể về cái chết của những chàng trai cô gái ấy. Họ không có lỗi gì cả. Và mặc dù ông bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nói rằng đó là tai nạn thôi, và những người đã chết cùng với gia đình họ có quyền kiện những quan chức đó vì sự thiếu nghiêm túc gây hậu quả nghiêm trọng.


Trong khi chính phủ nước Anh đi thăm viếng nạn nhân thì chính phủ Việt Nam không xuất hiện mà cũng không lên tiếng. Trong khi những người Anh như báo chí, điều tra... đi đến tận quê quán của những nạn nhân thì chính quyền địa phương đã mời tất cả họ về trụ sở một tiếng rưỡi đồng hồ và sau đó là trục xuất ngay lập tức. Những người bên ngoài sẽ ngạc nhiên lắm về cách sư xử của chính quyền Việt Nam và họ không chỉ đánh giá chính quyền ấy là một lũ ngu ngốc...

No comments:

Post a Comment