Monday, January 13, 2020

Cách đối đáp với DLV vụ Đồng Tâm

Cách đối đáp với DLV vụ Đồng Tâm
Phạm Ngọc Hưng
13-1-2020

Tiengdan


Người dân Đồng Tâm trước đây căng băng rôn, tin tưởng vào đường lối của đảng. Ảnh trên mạng

Trong những ngày này, nếu bạn bắt gặp dư luận viên phỉ nhổ, bôi xấu dân xã Đồng Tâm và gia đình cụ Kình, thì cách tốt nhất là đừng tranh luận, mà nên khuyến khích họ tích cực hơn nữa.
Chỉ cần nhắc họ rằng Đồng Tâm là một xã anh hùng từng đóng góp cả xương máu và vật lực cho cách mạng, còn cụ Kình và gia đình cụ là thành luỹ ủng hộ trung kiên của đảng.
Ví dụ, nếu họ chửi cụ Kình độc ác, tham lam, hãy nhắc họ rằng cụ đã có 57 năm tuổi đảng, từng là trưởng công an xã, chủ tịch bí thư xã và chưa bị khai trừ.
Nếu họ chửi gia đình cụ, hãy nhắc họ rằng anh Công đang là bí thư đảng thôn Hoành, có thể dẫn lời anh từng phát biểu trong một video cũ là “cả nhà một lòng theo đảng”.
Nếu họ chửi bà con Đồng Tâm gian ác, hãy nhắc họ rằng mỗi gia đình trong xã có ít nhất một liệt sĩ, thương binh hay cựu chiến binh.
Nếu họ chửi bà con tham lam, nhận vơ 59 ha đất đồng Sênh, hãy trả lời rằng mảnh đất ấy chỉ là một phần còn lại sau khi dân làng đã đồng lòng để cho nhà nước lấy đất làm sân bay và trường bắn.
Nếu họ vu là dân làng được phản động hứa hẹn “những điều không tưởng”, hãy nhắc cho họ nhớ rằng hứa hẹn duy nhất giấy trắng mực đen là của ông Chung.
Còn họ lên án dân làng tích trữ vũ khí và chống đối chính quyền, thì hãy nhắc họ Các Mác có nói rằng “bạo lực là bà đỡ của một chế độ xã hội mới đang thai nghén trong lòng xã hội cũ.”
Chỉ bằng cách đối đáp đó, bạn đã giúp làm lan rộng ổ hoại tử chính trị bắt nguồn từ Đồng Tâm.

No comments:

Post a Comment