Friday, October 16, 2020

Đắk Lắk công bố kết quả xử lý đơn tố cáo Bí thư Tỉnh ủy đạo văn

Đắk Lắk công bố kết quả xử lý đơn tố cáo Bí thư Tỉnh ủy đạo văn
2020-10-15
RFA

Ông Bùi Văn Cường -Bí thư tỉnh uỷ Đắk Lắk
Courtesy of state media


Kết quả xử lý đơn thư tố cáo Bí thư tỉnh uỷ Bùi Văn Cường đạo văn của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Chấp hành Trung ương Đảng xác định Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường không có hành vi đạo văn.

Kết quả này được ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk, công bố trong buổi họp báo vào chiều ngày 15/10.

Theo kết luận số 65 của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Chấp hành Trung ương Đảng, kết quả xác minh đến thời điểm hiện nay cho thấy ông Bùi Văn Cường không có hành vi đạo văn, khi bảo vệ luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2018, như nội dung trong đơn tố cáo của ông Hoàng Minh Tuấn ngụ tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Kết luận cũng ghi rõ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, không sử dụng văn bằng tiến sĩ không hợp pháp; không vi phạm Khoản 1, Điều 15, Quy định số 126 của Bộ Chính trị về “Một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”.

Phát biểu tại buổi nhận kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết dù các cơ quan chức năng đã kết luận ông bị vu khống, nhưng theo ông, phải tìm ra nguyên nhân từ đầu.

Trước đó, dù chưa có kết quả kết luận, nhưng người tố cáo là ông Hoàng Minh Tuấn đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố bị can, bắt giam 2 tháng kể từ ngày 19/9/2020 để điều tra hành vi vu khống.

Đến ngày 25/9/2020, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt khẩn cấp ông Phạm Đình Quý, giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TPHCM vì bị bị cáo buộc có liên quan vụ việc. Ông Quý bị cáo buộc đã có hành vi “phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự người khác”, phạm tội vu khống quy định tại điều 156 bộ luật Hình sự.

Cũng trong ngày 15/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Đăk Lăk đã bỏ phiếu bầu ông ông Bùi Văn Cường tái đắc cử chức Bí thư Đắk Lắk.


Tin, bài liên quan

No comments:

Post a Comment