Thứ Tư, 3 tháng 3, 2021

Dịch COVID-19: Hải Dương kết thúc cách ly toàn tỉnh, người dân phải ký cam kết mới được ra khỏi nhà

Dịch COVID-19: Hải Dương kết thúc cách ly toàn tỉnh, người dân phải ký cam kết mới được ra khỏi nhà
2021-03-03
RFA

Dịch COVID-19: Hải Dương kết thúc cách ly toàn tỉnh, người dân phải ký cam kết mới được ra khỏi nhà
Hình minh hoạ. Một người đứng canh tại điểm kiếm soát ở một khu vực bị phong toả vì dịch COVID-19 ở tỉnh Quảng Ninh hôm 29/1/2021
 Reuters

Người dân tỉnh Hải Dương bắt buộc phải ký cam kết về việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch nếu muốn ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động xã hội sau khi lệnh cách ly toàn tỉnh kéo dài 15 ngày kết thúc vào 0 giờ ngày 3/3. Báo Nhà nước Việt Nam trích thông báo của Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh - ông Lưu Văn Bản, cho biết như vậy chiều ngày 2/3.

Hải Dương là điểm nóng trong đợt dịch COVID-19 lần 3 bắt đầu từ ngày 27/1 vừa qua với hơn 680 ca nhiễm bệnh trong cộng đồng được phát hiện trong đợt dịch mới, chiếm 2/3 tổng số ca nhiễm trong cộng đồng trên cả nước tính từ ngày 27/1 đến nay. Đây cũng là một trong hai địa phương đầu tiên phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng ở đợt bùng phát dịch mới.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của huyện Cẩm Giàng và thành phố Chí Linh hôm 2/3, ông Lưu Văn Bản cảnh báo các địa phương phải tiếp tục nâng cao cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ông yêu cầu các xã, phường, thị trấn phải tổ chức cho 100% các chủ hộ gia đình, người dân đang là lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị ký cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện các quy định phòng, chống dịch. Người nào không ký cam kết sẽ không được ra khỏi nhà để tham gia hoạt động kinh tế xã hội. Sau khi ký, nếu vi phạm sẽ bị đưa đi cách ly tập trung và phải tự trả chi phí trong thời gian cách ly.

Mặc dù lệnh cách ly toàn tỉnh đã kết thúc, nhưng giới chức tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục phong toả 19 khu vực dân cư tại huyện Cẩm Giàng.

Thành phố Chí Linh được gỡ bỏ lệnh phong toả nhưng vẫn thực hiện lệnh giãn cách xã hội trong 14 ngày tiếp theo.

Cũng trong ngày 3/3, sân bay Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận chuyến bay đầu tiên kể từ khi sân bay này phải tạm đóng cửa để thực hiện phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 28/1 vừa qua. Quảng Ninh là một trong hai địa phương đầu tiên phát hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng ở đợt dịch mới.

Theo truyền thông trong nước, từ ngày 3/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn nối lại đường bay Vân Đồn - Thành phố Hồ Chí Minh của hai hãng hàng không (Vietjet Air và Vietnam Airlines) vào các ngày từ Thứ Ba đến Chủ Nhật hàng tuần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét