Chủ Nhật, 7 tháng 3, 2021

TỰ ỨNG CỬ VÀO QUỐC HỘI

TỰ ỨNG CỬ VÀO QUỐC HỘI
Nguyễn Đình Cống
@ngdinhcong · Tutor/Teacher
fNDCong

Để hưởng ứng chủ trương đưa 50 người ngoài đảng váo QH tôi đang làm hồ sơ và sẽ nộp đơn tự ứng cử tại Hà Nội.
Tôi dã thông báo tin đó cho gia đình, một số bạn bè nơi cư trú , cho Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND Phường, Chủ tịch HĐND phường . Tôi nhận được những lời ủng hộ, khích lệ.
Trong bài : “Vì sao người luật sư phù hợp với công việc một đại biểu QH”, tác giả Ngô Ngọc Trai trình bày các lý do và kết luận :” VN rất cần có nhiều luật sư tham gia vào Quốc hội”.
Tôi không phải luật sư nhưng đã có trên 20 năm làm trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài quốc tế của VN, khá am hiểu về luật pháp và được đồng nghiệp trong Trung tâm Trọng tài nhận xét là có phẩm chất và năng lực của luật sư.
Liệu khả năng tôi được trúng cử có xác suất bao nhiêu. Đoán là rất thấp, rất rất thấp, nhưng cũng có thể cao. Xác suất lọt qua vòng 1 (cuộc họp cử tri) khoảng dưới 20%. Khi qua được vòng 1, vào vòng 2 hiệp thương thì xác suất lọt qua được giảm xuống dưới 10%. Nếu vào được vòng 3 thì xác suất được chọn chỉ còn dưới 1%. Nhưng nếu lọt qua vòng ba để váo danh sách cho dân bầu thì khả năng trúng cử sẽ trên 85%.
Tôi tin rằng “Mưu sự tại Nhân, thành sự tại Thiên”, hoặc như Nguyễn Du viết; “Có Trời mà cũng có Ta”. Theo tôi Thiên, Trời không phải là một vị Ngọc Hoàng Thượng để nào đó mà là tổng hợp các điều kiện khách quan nằm ngoài ý muốn của ta, trong đó có chỉ dẫn của lãnh đạo. Tôi vừa hoạt động với mọi năng lực và tinh thần hiện có và chờ đợi. Chờ xem sự thế xoay vần như thế nào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét