Thứ Ba, 9 tháng 3, 2021

Vợ chồng Harry kể với Oprah về những 'đau khổ' trong đời sống Hoàng Gia Anh

Vợ chồng Harry kể với Oprah về những 'đau khổ' trong đời sống Hoàng Gia Anh
8 tháng 3 2021
BBC

NGUỒN HÌNH ẢNH,CBS

Cuộc phỏng vấn rất được mong đợi của Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex với gương mặt nổi tiếng trên truyền thông Mỹ Opera Winfrey, đã được phát sóng tại Hoa Kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn, hai vợ chồng Hoàng tử Harry chia sẻ câu chuyện về cuộc sống trong Hoàng Gia Anh.


Họ nói về quan hệ với các thành viên khác trong Hoàng Gia, về sự phân biệt chủng tộc, và về việc họ đã phải chịu đựng về mặt tâm lý, tinh thần nhiều tới mức nào.

Hầu hết suốt cuộc phỏng vấn là do Meghan nói chuyện với Oprah, còn Harry về cuối mới tham gia trả lời.

1. Thảo luận về việc 'con của Meghan có lẽ sẽ có' nước da sẫm màu tới mức nào

Một trong những cáo buộc nặng nề nhất được nêu ra trong buổi phỏng vấn là đã có một số cuộc trao đổi trong phạm vi gia đình hoàng tộc về việc con của Meghan và Harry sẽ có nước da sẫm tới mức nào.

"Trong những tháng đó, khi tôi có bầu, đã có những bận tâm và những trao đổi về việc làn da của đứa bé sẽ sẫm tới đâu khi nó chào đời," Meghan nói.

Cô nói những cuộc trao đổi đó diễn ra với Harry, rồi Harry kể lại cho cô. Cả hai người đều từ chối nói ai trong hoàng gia là người đã nói chuyện này.

"Cuộc nói chuyện đó, tôi sẽ không bao giờ kể ra," Harry nói. "Vào thời điểm đó thì nó thật là kỳ cục. Tôi thấy hơi sốc."

Harry cũng nói rằng anh cảm thấy bị tổn thương khi gia đình anh không bao giờ nói chuyện thẳng thắn về "màu da thuộc địa" trên các dòng tin chính, các bài tường thuật trên truyền thông.

2. Kate 'khiến Meghan khóc' - chứ không phải là chuyện ngược lại

Một câu chuyện được lan truyền trên báo chí hồi vài năm trước, đó là chị dâu của Harry là Nữ Công tước xứ Cambridge đã bị Meghan khiến cho bật khóc trong thời gian chuẩn bị hôn lễ, do hai người bất đồng về trang phục váy áo của bé gái phù dâu.

Nhưng Meghan nói với Oprah rằng thực tế là ngược lại.

"Vài ngày trước hôn lễ, [Kate] buồn bực về váy áo dành cho bé gái phù dâu và điều đó đã khiến tôi khóc," Meghan nói Kate sau đó đã xin lỗi, mua hoa và viết một tin nhắn làm lành.

"Tôi không nói về Kate để nhằm dèm pha chị ấy," Meghan nói. Cô nói Kate là "người tốt" và hy vọng cô ấy cũng muốn những câu chuyện sai được đính chính lại.

NGUỒN HÌNH ẢNH,GETTY IMAGES
Meghan nói Kate (trái) là người tốt

3. Meghan nói cô từng muốn tự vẫn nhưng bị từ chối giúp đỡ

Meghan nói về nỗi cô đơn khi cô gia nhập Hoàng Gia và bị mất đi quyền tự do của mình.

"Khi tôi bước chân vào gia đình đó thì đó cũng là lần cuối cùng cho tới tận khi tôi tới đây, tôi được nhìn thấy hộ chiếu, bằng lái xe, chìa khóa của mình," cô nói.

Cô nói rằng sức khỏe tâm thần của cô suy sụp tới mức cô "không còn muốn sống nữa".

"Tôi tới gặp Hoàng Gia và nói rằng tôi cần đi tới nơi nào đó để được trợ giúp, tôi nói rằng tôi chưa từng bao giờ cảm thấy như vậy, và tôi cần phải đi tới chỗ nào đó, thế rồi tôi được bảo rằng không thể, bởi làm vậy sẽ không tốt cho Hoàng Gia."

Cô nói cô đã tới gặp "một trong những người cao cấp nhất" trong Hoàng Gia và sau đó tới bộ phận nhân sự của Điện Buckingham. "Không có điều gì được làm cả," cô nói thêm.

4. Meghan nói chuyện với một trong những người bạn của Diana

Cái tên Công nương Diana xuất hiện nhiều lần trong suốt cuộc phỏng vấn, với việc có sự so sánh những nét tương đồng trong trải nghiệm của họ khi trở thành thành viên Hoàng Gia.

"Tôi thậm chí không biết nên trông chờ vào ai nữa," Meghan nói về thời điểm cô cảm thấy bị giằng xé. "Một trong những người mà tôi tìm tới, người đến nay vẫn tiếp tục là bạn, người bạn gái tâm tình, chính là một trong những người bạn thân của mẹ chồng tôi."

"Bởi vì còn ai khác có thể hiểu được thực sự những gì diễn ra bên trong?"

5. Harry cảm thấy 'thất vọng' về Thái tử Charles

Opera hỏi Hoàng tử Harry về mối quan hệ của anh với gia đình và đặc biệt là với cha anh, Hoàng tử xứ Wales, và anh trai, Công Tước xứ Cambridge.

Có thời điểm sau khi lùi khỏi vị trí là thành viên cao cấp của Hoàng Gia, Harry nói Charles "đã không nhận điện thoại của tôi nữa".

"Tôi thấy thực sự thất vọng, bởi ông ấy đã từng trải qua những điều tương tự, ông biết cảm giác đau đớn là thế nào, và Archie là cháu nội của ông."

"Thế nhưng đồng thời thì tất nhiên là tôi vẫn luôn yêu ông ấy, bởi đã có quá nhiều điều đau đớn xảy ra và tôi sẽ tiếp tục đặt một trong những ưu tiên hàng đầu của mình là nỗ lực hàn gắn mối quan hệ đó."

Về William, Harry nói anh rất yêu anh trai mình và họ đã cùng trải qua những đau khổ tột cùng. "Nhưng chúng tôi đi trên những con đường khác nhau."

6. Tuy nhiên, mối quan hệ của hai vợ chồng Harry với Nữ Hoàng là rất tốt đẹp

Harry nói anh có mối quan hệ "rất tốt" với bà nội và anh đã nói chuyện với bà nhiều hơn trong năm ngoái, gồm cả việc gọi điện thoại video cùng với Archie, nhiều hơn nhiều so với các cuộc gọi của anh trong những năm trước.

"Bà là tổng chỉ huy (colonel-in-chief) của tôi mà? Bà sẽ luôn ở vị trí đó."

Meghan cũng tán dương Nữ Hoàng và nói bà đã tặng cô một số đồ nữ trang rất đẹp trong lần đầu tiên cô tham gia một sự kiện chính thức chung với bà, và đã chia sẻ với cô một tấm chăn để giữ ấm khi đi du lịch cùng nhau.

NGUỒN HÌNH ẢNH,GETTY IMAGES
Harry bác bỏ việc anh từng bị Nữ Hoàng 'ngó lơ' khi anh lui khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng Gia

7. Harry 'bị cắt nguồn tài chính'

Trong quý đầu tiên của năm 2020, Harry nói gia đình anh "thực tế là đã cắt nguồn tài chính đối với tôi".

Anh nói các thỏa thuận với Netfix và Spotify mà anh và Meghan đã ký để thực hiện các show và các chương trình podcast chưa bao giờ là một phần của kế hoạch nhưng "tôi đã phải trả chi phí an ninh cho chúng tôi".

"Nhưng tôi có những gì mà mẹ để lại cho mình; nếu không có chỗ đó, có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ có thể trang trải được như vậy."

Hai vợ chồng tiết lộ rằng sau khi họ bị cắt nguồn tài chính, tỷ phú người Mỹ, cũng là một trùm truyền thông, Tyler Perry, đã cung cấp cho Harry và Meghan nhà ở và bảo vệ an ninh hồi năm ngoái, khi họ chuyển từ Canada tới nam California.

8. Sự thật đằng sau một bức ảnh

Meghan nói rằng vào buổi tối hôm đó sau khi cô nói với Harry rằng cô cảm thấy muốn tự tử, họ đã dự một sự kiện chính thức tại nhà hát Hoàng Gia Royal Albert Hall ở London.

Meghan nói về một bức ảnh đã ám ảnh cô, bởi đó là bức ảnh khiến cô nhớ lại chuyện cũ.

Cô nói một người bạn đã bình luận rằng trông hai người thật tuyệt vời. Nhưng cô nói thêm, "Bức ảnh đó, nếu phóng to ra, tôi sẽ nhìn thấy là anh ấy nắm chặt tay tôi tới mức nào," cô nói với Oprah với tâm trạng đầy xúc động.

"Chúng tôi mỉm cười và làm phần việc của mình, nhưng cả hai chúng tôi đều chỉ là đang cố gắng làm vậy. Mỗi khi ánh đèn rời khỏi lô ghế ngồi Hoàng Gia, tôi lại rưng rưng lệ."

NGUỒN HÌNH ẢNH,GETTY IMAGES
"Bạn không biết được là đang có những gì diễn ra với ai đó ở đằng sau cánh cửa khép kín," Nữ Công tước nói

9. Meghan 'không tìm hiểu chút gì' về Hoàng Gia

Nói về lần đầu tiên gặp Nữ Hoàng, Meghan nói rằng cô đã rất ngạc nhiên khi biết cô cần phải làm động tác nhún chân chào.

Cô nói cô nghĩ đó chỉ là một phần của nghi lễ phô trương chứ không xảy ra bên trong nội bộ gia đình Hoàng Gia.

Cô kể là đã phải nhanh chóng tập cách nhún chân trước khi có bữa ăn trưa ngẫu hứng với Nữ Hoàng.

"Tôi nói, 'đó là bà nội của anh mà,'" Meghan nói. "Anh ấy trả lời, 'Đó là Nữ Hoàng.'"

Meghan nói thêm rằng cô đã không tìm hiểu gì về Hoàng Gia trước khi bước chân vào đó, và nói cô chưa bao giờ tìm kiếm thông tin về chồng mình trên mạng trong thời gian họ hẹn hò.

10. Họ thực sự đã kết hôn ba ngày trước hôn lễ

Hàng triệu người đã theo dõi cảnh Harry và Meghan kết hôn tại Điện Windsor hồi 2018, nhưng cặp đôi tiết lộ rằng họ thực sự đã được Tổng Giám mục Canterbury làm lễ thành hôn trong một buổi lễ đơn giản ba ngày trước đó.

"Chúng tôi gọi cho Tổng Giám mục và nói rằng, "thế này, buổi lễ huy hoàng ấy là dành cho thế giới, nhưng chúng tôi muốn có lễ kết hôn giữa chúng tôi, chỉ hai chúng tôi ở khuôn viên sân sau của ngài."

NGUỒN HÌNH ẢNH,GETTY IMAGES
Archie sẽ tròn hai tuổi vào tháng Năm

11. Câu nói ưa thích của Archie là 'hãy lái xe an toàn'

Harry nói về cậu con trai nhỏ Archie và niềm vui khi anh đưa con đi đạp xe đạp. Cuộc phỏng vấn có dùng một video clip cậu bé lẫm chẫm chạy chơi trên bãi biển cùng cha mẹ.

Harry nói rằng mỗi khi có ai rời nhà, cậu bé luôn nói với họ là "hãy lái xe an toàn".

12. Và... sẽ là bé gái

Hai vợ chồng xác nhận rằng họ đang chờ đón một bé gái chào đời vào mùa hè này.

Harry nói điều đó thật là "tuyệt vời" và nói thêm, "Bạn còn có thể mong muốn gì hơn nữa?" nhưng nói họ sẽ chỉ sinh hai con.

Vào cuối cuộc phỏng vấn, Oprah hỏi liệu Meghan có đạt cái kết viên mãn với Hoàng tử Harry hay không. "Tốt đẹp hơn bất kỳ câu chuyện cổ tích nào mà bạn từng đọc," cô đáp.

Tin liên quan


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét