Thứ Tư, 6 tháng 4, 2022

Lê Xuân Nghĩa - Oánh cờ một mình

Lê Xuân Nghĩa - Oánh cờ một mình
mercredi 6 avril 2022
Thuymy- Báo Nga giật tít, viết bài, báo Việt dẫn về: “Nga vô hiệu hóa xe tăng, thiết giáp nước ngoài cung cấp cho Ukraine bằng chiêu đơn giản mà vô cùng hiệu quả” khi nói về các nước viện trợ xe bọc thép, xe chiến đấu và xe tăng cho Ukraine.

“Chiêu đơn giản và vô cùng hiệu quả” mà họ nói là nhanh chóng đi trước một bước, tấn công các kho xăng dầu của Ukraine.

Ôi chao! Đơn giản vậy sao ngay từ đầu cuộc chiến Nga ko thực hiện “chiêu” đó nhỉ? Mà phải tốn kém tên lửa, máy bay, phòng không để tiêu diệt xe bọc thép, xe chiến đấu và xe tăng của Ukraine?

- Lại cũng báo Nga giật tít, viết bài, báo Việt dẫn về: “Chiêu giương đông, kích tây của Putin khi bất ngờ rút quân khỏi Kiev để tấn công Donbas khiến Ukraine hoảng sợ”, khi nói về việc quân đội Nga phải rút quân khỏi Kiev.

Ơ hay. Lâu nay chỉ có thấy vây chỗ nọ nghi binh để oánh chỗ khác chứ chưa bao giờ nghe chiến thuận rút quân chỗ này để dồn quân vào chỗ khác là “nghi binh” bao giờ cả.

- Cũng tiếp tục là báo Nga giật tít, viết bài, báo Việt dẫn về: “Các doanh nghiệp Nga ngay lập tức lấp đầy khoảng trống mà các doanh nghiệp nước ngoài rút khỏi thị trường”, khi nói về những thiệt hại mà các doanh nghiệp, các nhãn hàng nước ngoài rút khỏi thị trường Nga.

Vâng. Dễ ăn vậy sao hàng vài chục năm nay Nga lại phải để cho họ “hưởng lộc” ngay trên đất Nga nhể? Đừng nghĩ sử dụng công xưởng, dây chuyển, công thức của Nike hoặc bắt chước Nike thì có nghĩa cạnh tranh được với thị trường đồ thể thao nhé.

- Vẫn lại là báo Nga giật tít, viết bài, báo Việt dẫn về: “Mỹ và Ukraine kinh khiếp khi phát hiện đoàn xe 60 km của Nga ở Ukraine có 90% là mô hình giả”, khi lý giải sự biến mất của đoàn dồn ứ gần một tháng.

“Trăm nghe không bằng một thấy”, cấm có thấy hình ảnh vệ tinh, UAV hay tàn tích chiến trường nào cho thấy một mẩu cao su hay một miếng xốp nào của cái gọi là “mô hình nghi binh” của Nga cả. Còn những hình ảnh chứng minh thiệt hại của Nga toàn là hàng thật, hàng xịn, hàng đỉnh nhất

- Và lại cũng là Nga giật tít, viết bài, báo Việt dẫn về: “Nga thành công trong việc sử dụng vũ khí tối thượng là năng lượng để phá thế độc tôn đồng đô la của Mỹ” .

Vâng. Cả thế giới rủ nhau phá thế độc tôn 80% thanh toán và dự trữ quốc tế bằng đồng đô la Mỹ suốt 20 năm nay mà mới chỉ đưa về mức 60%. Sao Nga không sử dụng thứ “vũ khí tối thượng” đó của mình giải quyết từ cách đây 20 năm đi cho thế giới nhàn cái nhể?

Còn nhiều nữa, cơ mà mỏi tay rồi không viết nữa !

LÊ XUÂN NGHĨA 05.04.2022

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét