Thứ Ba, 5 tháng 4, 2022

TRỰC TIẾP Hoa Kỳ thúc đẩy đình chỉ Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ

TRỰC TIẾP Hoa Kỳ thúc đẩy đình chỉ Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ
27/03/2022
VOA

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc - Linda Thomas-Greenfield.
23:204.4.2022
Hoa Kỳ thúc đẩy đình chỉ Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ

Hoa Kỳ sẽ yêu cầu Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đình chỉ Nga tham gia vào Hội đồng Nhân quyền, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Linda Thomas-Greenfield cho biết hôm 4/4, sau khi Ukraine cáo buộc quân đội Nga giết hàng chục thường dân ở thị trấn Bucha.

Nga đang ở năm thứ hai của nhiệm kỳ ba năm trong hội đồng có trụ sở tại Geneva.

Với đa số 2/3 phiếu bầu của hội đồng gồm 193 thành viên ở New York có thể đình chỉ một quốc gia ra khỏi hội đồng vì đã liên tục vi phạm nhân quyền một cách nghiêm trọng và có hệ thống trong thời gian là thành viên của hội đồng.

(Theo Reuters)


22:134.4.2022
Hội Chữ thập đỏ không thể đến Mariupol vì điều kiện an ninh

Một nhóm của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) đã không thể tiếp cận thành phố Mariupol bị bao vây hôm 4/4 để sơ tán thường dân, một phát ngôn viên của tổ chức cho biết, viện dẫn các điều kiện về an ninh.

“Do điều kiện an ninh, nhóm chúng tôi không thể tiếp cận Mariupol trong ngày hôm nay”, người phát ngôn Jason Straziuso cho biết.

Những nỗ lực trước đây của Hội Chữ thập đỏ nhằm tiếp cận thành phố trong nhiều ngày và tuần gần đây đều không thành công.

(Theo Reuters)


21:074.4.2022
Estonia: Năng lượng nên nằm trong các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga

Liên minh châu Âu nên tăng tốc các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và bao gồm cả lĩnh vực năng lượng, Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Eva-Maria Liimets nói hôm 4/4.

“Chúng ta phải tiếp tục gây áp lực hơn nữa để Nga ngừng cuộc chiến này và theo quan điểm của chúng tôi, chúng ta phải đẩy nhanh gói trừng phạt tiếp theo ở cấp độ EU”, Bộ trưởng Estonia nói trong cuộc họp chung với người đồng cấp Romania tại Bucharest.

“Chúng ta cũng nên trừng phạt về lĩnh vực năng lượng. Chúng ta không nên có bất kỳ giới hạn nào đối với các biện pháp trừng phạt vì cuộc chiến tàn bạo phi lý này phải kết thúc”.

(Theo Reuters)


20:174.4.2022
Thống đốc Ukraine: Một số binh lính Nga vẫn ở Chernihiv

Một số binh sĩ Nga vẫn ở khu vực Chernihiv, miền bắc Ukraine hôm 4/4 sau khi rút lui khỏi thành phố chính Chernihiv trong khu vực, Thống đốc khu vực Viacheslav Chaus cho biết.

Tuần trước, Nga tuyên bố sẽ giảm mạnh hoạt động quân sự xung quanh Chernihiv và thủ đô Kyiv của Ukraine.

(Theo Reuters)
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét