Thứ Hai, 9 tháng 5, 2022

Bộ Nội vụ chuyển TP HCM thanh tra tố cáo ăn chặn tiền COVID-19 của giám đốc sở về hưu

Bộ Nội vụ chuyển TP HCM thanh tra tố cáo ăn chặn tiền COVID-19 của giám đốc sở về hưu
2022.05.09
RFA

Bộ Nội vụ chuyển TP HCM thanh tra tố cáo ăn chặn tiền COVID-19 của giám đốc sở về hưuÔng Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM vừa nghỉ hưu từ ngày 1/5/2022
Công An Nhân Dân


UBND TP HCM nhận được phiếu chuyển đơn kiến nghị của Thanh tra Bộ Nội vụ xuống cho Thanh tra Thành phố liên quan đơn tố cáo ăn tiền hỗ trợ COVID-19 đối với Giám đốc Sở Lao động- Thương binh & Xã Hội - ông Lê Minh Tấn - người vừa được hưu non.

Mạng báo Người Lao động loan tin ngày 9/5 cho biết Văn phòng UBND TP HCM đã gửi công văn khẩn cho Thanh Tra Thành phố yêu cầu xử lý đơn tố cáo liên quan ông Lê Minh Tấn.

Trong thời gian qua, bản thân ông Lê Minh Tấn và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM bị cáo buộc nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Sở sai quy định.

Ông Lê Minh Tấn bị chính các viên chức thuộc cấp tố cáo đã lấy tài khoản cá nhân để nhận tiền quyên góp hỗ trợ nạn nhân COVID-19.

Văn phòng UBND TP HCM có văn bản gửi Thanh tra TP HCM về giải quyết các đơn tố cáo giấu tên và phản ánh của báo chí liên quan đến ông Lê Minh Tấn.

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM trước đó cũng có phiếu chuyển đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Minh Tấn và đề nghị UBND TP HCM xem xét, giải quyết đúng quy định và thông báo kết quả giải quyết đến Thường trực HĐND TP.

Vào ngày 6/5 ông Lê Minh Tân nhận quyết định nghỉ hưu sớm do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trao.

Theo tin từ truyền thông Nhà nước, ông Lê Minh Tấn, sinh năm 1963, được nghỉ hưu và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1-5-2022.


Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét