Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2022

Khởi tố, bắt giam Giám đốc Bệnh viện Quân y 110

Khởi tố, bắt giam Giám đốc Bệnh viện Quân y 110
2022.05.08
RFA

Đại tá Diêm Đăng Thanh - Giám đốc Học viện Quân y 110
Công An Nhân Dân

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng hôm 7/5 vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Đại tá Diêm Đăng Thanh - Giám đốc Bệnh viện Quân y 110; và ông Ngô Mạnh Trí - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ Luật Hình sự”. Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 8/5.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam trích dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết việc khởi tố và bắt giữ liên quan đến việc xử lý sai phạm trong đào tạo và cấp bằng cao đẳng điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Quân y 100, Quân khu 1 (tức sáu tính phía Bắc Việt Nam).

Không có thêm thông tin cụ thể nào về những sai phạm của hai người vừa bị bắt được công bố. Tuy nhiên, các báo trong nước đều cho biết đây là vụ án phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm. Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo các cơ quan tư pháp Quân đội tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan, bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật, không có vùng cấm.

Ông Diêm Đăng Thanh, sinh năm 1968, tốt nghiệp Học viện Quân y năm 1991 và sau đó về làm việc tại Bệnh viện Quân y 110 (TP Bắc Ninh). Ông Thanh được bổ nhiệm chức Phó giám đốc Bệnh viện vào tháng 3/2009, và được bổ nhiệm chức Giám đốc vào tháng 9/2011.

Ông Thanh cũng từng được nhận danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” vào tháng 1/2015.


Tin, bài liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét