Thứ Ba, 3 tháng 5, 2022

Nguyễn Thông - Ngẫm về Ukraine

Nguyễn Thông - Ngẫm về Ukraine
mardi 3 mai 2022
ThuymyÔng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc vừa có cuộc tới Ukraine, tận mắt chứng kiến những tàn phá giết chóc của quân xâm lược Nga đối với đất nước và con người nơi đây, thậm chí ông ta còn phẫn nộ về những hành vi vô đạo đó.

Xem xong rồi về, cuối cùng chưa thấy tổ chức này có bất cứ hành động nào ngăn chặn bàn tay đẫm máu của quân xâm lược.

Hằng ngày, báo chí vẫn đăng Nga phóng tên lửa vào chỗ này, dội bom chỗ kia, không kích dồn dập, chiếm chỗ nọ, chiếm chỗ khác. Người vẫn chết, máu dân thường Ukraine vẫn đổ. Đám Putin còn ngoạc mồm dọa dẫm những nước cung cấp vũ khí cho Ukraine phải trả giá đắt, dọa tiến hành chiến tranh hạt nhân, dọa hủy diệt Kiiv, Mariupol, Odessa... Và chúng không chỉ dọa, chúng đang làm thật.

"Một bộ phận không nhỏ" ở An Nam cũng đang lên án phương Tây, nói rằng giúp vũ khí cho Ukraine không khác gì đổ thêm dầu vào lửa. Có những kẻ còn bày mưu rằng cách tốt nhất là Ukraine nên đầu hàng để chấm dứt chiến tranh, để tránh đổ máu.

Chúng không nhớ rằng chính cha ông chúng đã nhận không biết bao nhiêu súng đạn từ phe xã hội chủ nghĩa để tiến hành cuộc nội chiến ý thức hệ, đã từng tuyên bố đánh đến người cuối cùng.

Có nhẽ đã đến lúc cần coi lại thực chất của tổ chức Liên Hợp Quốc. Không phải là cải tổ chắp vá nữa, mà làm lại. Loại bỏ hẳn những kẻ ủng hộ quân xâm lược, những kẻ thờ ơ dửng dưng trước sự tàn phá giết chóc.

Nay chính là lúc nhận ra bản chất thật của chúng, chứ đừng tin vào cái mồm nói này nói nọ. Không loại bỏ được do vướng quy định thì nghỉ chơi với chúng, lập ra hẳn Liên Hợp Quốc mới, để chúng nó, trong đó có 24 nước chư hầu Nga, chơi với nhau. Một tổ chức vô tích sự, tồn tại cũng như không, thì chả nên để làm gì.

Có nhẽ sau cuộc chiến tranh này, các quốc gia cũng nên nhìn nhận lại việc chọn bạn mà chơi. Không cần thứ quan hệ đối tác đối tiếc vớ vẩn. Khi mình cần thì nó né nó tránh, dửng dưng vô cảm, thậm chí đối lập với mình, về hùa với thằng đang bắn giết mình, vậy chơi với nó, quan hệ với nó làm gì. Chả đâu xa, Ukraine biết rõ điều này nhất. Đảm bảo, sau chiến tranh, Ukraine sẽ có cuộc sàng lọc cực kỳ dữ dội đối với "bạn bè". mà chẳng phải chỉ Ukraine, nhiều nước khác cũng vậy.

Nhìn ảnh chụp những cảnh đổ máu chết chọc do quân xâm lược Nga gây ra, tôi chỉ nguyền rủa thằng Bu Văn Tin chết mẹ nó đi, chết càng sớm càng tốt (dù biết cầu cho người khác chết là điều không nên tí nào). Nó chết, thì hàng triệu người khác mới sống.

NGUYỄN THÔNG 03..05.2022

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét