Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2022

Tin vắn 07.05.2022

Tin vắn 07.05.2022
samedi 7 mai 2022
Thuymy(AFP) – Cuba : Ít nhất 26 người chết trong vụ nổ ở một khách sạn La Habana

Có ít nhất 26 người thiệt mạng và trên 50 người bị thương hôm 06/05/2022 trong một vụ nổ lớn có thể là do rò rỉ khí đốt, đã phá hủy một phần khách sạn năm sao Saratoga, ở trung tâm thủ đô La Habana của Cuba.

Một đội quân khuyển đã được gởi đến để tìm những người sống sót dưới đống đổ nát. Người ngoại quốc duy nhất thiệt mạng trong số các nạn nhân là một du khách Tây Ban Nha.


(AFP) -
  Tòa bác đơn kiện Twitter của ông Donald Trump

Tòa án California hôm 06/05/2022 đã bác đơn kiện của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Twitter vì mạng xã hội này đã khóa vĩnh viễn tài khoản của ông.

Nhà tỉ phú và những người đồng khởi kiện tố cáo việc kiểm duyệt của Twitter là vi phạm quyền tự do ngôn luận được Hiến pháp Hoa Kỳ bảo đảm. Tuy nhiên thẩm phán cho rằng Twitter là một công ty tư nhân, có thể hành động tùy ý dù có lý hay vô lý.


(AFP) –
 Úc và quần đảo Salomon thảo luận sau căng thẳng

Úc hôm nay 07/05/2022 khẳng định vẫn là đối tác của quần đảo Salomon sau các cuộc thảo luận nhằm giảm bớt căng thẳng giữa hai nước về một thỏa thuận an ninh ký với Trung Quốc mà nội dung không được tiết lộ. Ngoại trưởng Úc Marise Payne đã gặp gỡ đồng nhiệm Salomon tối qua tại Brisbane.


(AFP) –
 Harry, Meghan, Andrew không được xuất hiện trên balcon trong đại lễ của nữ hoàng Anh

Hoàng tử Harry và vợ là Meghan, cũng như hoàng tử Andrew sẽ không được xuất hiện trên balcon điện Buckingham trong buổi lễ khai mạc đợt lễ hội mừng 70 năm trị vì của nữ hoàng Elizabeth II ngày 02/06/2022. Hoàng gia Anh hôm 06/05 thông báo như trên, cho biết nữ hoàng 96 tuổi quyết định chỉ những thành viên hoàng gia tham gia phục vụ cộng đồng thay mặt bà mới được hiện diện.

Bốn ngày lễ hội từ 02 đến 05/06 rất được người dân Anh chờ đợi. Vợ chồng hoàng tử Harry đã rời khỏi hoàng gia năm 2020 và hoàng tử Andrew, vướng tai tiếng trong vụ Epstein, dường như vẫn có thể tham dự các sự kiện khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét