Thứ Tư, 11 tháng 5, 2022

Tướng công an bị kỷ luật vì sai phạm tài chính, chuyển sang phụ trách hậu cần

Tướng công an bị kỷ luật vì sai phạm tài chính, chuyển sang phụ trách hậu cần
2022.05.11
RFA

Thiếu tướng Công an - Đặng Hoàng Đa - tại một hội nghị ở Cần Thơ hồi năm 2017
Công An Nhân Dân

Bộ trưởng Công an Việt Nam vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, cựu Giám đốc Công an Sóc Trăng, nay là Phó cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Quyết định được cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương thông báo và được báo chí Nhà nước đăng tải hôm 11/5.

Sau khi nhận hình thức kỷ luật, ông Đa được chuyển sang giữ cương vị Phó cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Công an.

Trước khi bị kỷ luật về mặt hành chính, vào tháng 5/2021, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đặng Hoàng Đa.

Những sai phạm của ông Đa được cho biết có liên quan đến việc quản lý, sử dụng tài chính và công tác cán bộ của đơn vị thời kỳ ông còn là Giám đốc Công an Sóc Trăng từ năm 2011 - 2016.

Theo báo chí Nhà nước, những sai phạm về tài chính của ông Đa ở Sóc Trăng đã “gây xôn xao dư luận năm 2019, khi báo chí thông tin Công an tỉnh Sóc Trăng giai đoạn ông Đa làm giám đốc đã lạm chi tiền quỹ hàng tỷ đồng, phải mượn ngân sách Trung ương và địa phương bù vào.”

Theo báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng gửi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng, từ tháng 1/2011 đến tháng 10/2016, tổng thu quỹ sản xuất của công an tỉnh này được trên 38,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền chi từ quỹ này lên đến gần 45,9 tỷ.

Trong đó, chi mua quà biếu, tiếp khách trên 39,7 tỷ; chi đi công tác, hội nghị 3,4 tỷ; chi hỗ trợ bếp ăn và cho cán bộ chiến sĩ trên 1 tỷ đồng…

Riêng ông Đặng Hoàng Đa đã duyệt chi trên 28,8 tỷ đồng.


Tin, bài liên quan

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét