Thứ Tư, 11 tháng 5, 2022

VNTB – Phóng sự ảnh: Hẻm nhỏ Sài Gòn chào đón khánh đản của Đức Thế Tôn

VNTB – Phóng sự ảnh: Hẻm nhỏ Sài Gòn chào đón khánh đản của Đức Thế Tôn
Long Đức
11.05.2022 6:22
VNThoibaoCống Bà Xếp lẫy lừng một thời của giới hắc đạo Sài Gòn giờ thật sự bình yên, chẳng mấy ai còn nhớ đến. Nơi ấy có con hẻm nhỏ trong mùa lễ Phật đản sanh Phật lịch 2566, đã dựng lễ đài nép bên đường để hân hoan niềm vui khánh đản của Đức Thế Tôn.

Ảnh 1:

Liên tục suốt 12 năm nay, cứ mỗi tháng Tư Âm lịch về, gia đình Phật tử Nguyên Cảm lại rộn ràng niềm vui với không khí thiết trí lễ đài Phật đản, treo cờ, hoa, băng-rôn kính mừng ngày khánh đản của Đức Thế Tôn.

Ảnh 2:

Một Phật tử ngang qua đây đã dừng lại để lễ Phật.

Ảnh 3:

Lễ đài tại tư gia một Phật tử ở khu hẻm giờ có tên là Trần Văn Đang.

Ảnh 4:

Mỗi ngày, gia chủ đều cung kính dâng hương, thành tâm cầu nguyện cho bản thân, gia đình và toàn thể người dân được tai qua nạn khỏi, điềm dữ tránh xa, điều lành đến gần.

Ảnh 5:

Một con hẻm khác cạnh đó cũng có một lễ đài Phật đản. Khu vực này được hàng xóm cùng chung tay, đóng góp chút vật chất, sức lực để tạo nên một không gian phục vụ nhu cầu tâm linh trong mùa lễ.

Nhang đèn, hột quẹt và gáo múc nước tắm Phật được để sẵn, những ai ngang qua đều có thể thực hiện nghi thức tắm Phật.

Ảnh 6 –  7:

Cờ ngũ sắc được treo nối dài từ con hẻm này sang đến con hẻm khác cứ như sự kết nối của từng gia đình với nhau để cùng đón mừng mùa Phật đản.

Ảnh 8 – 9:

Ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật tại thế gian và gợi nhắc đời sống của người Phật tử tại gia hãy sống mỗi ngày trong niềm hoan hỷ như ngày Đức Phật ra đời; có như vậy thì mỗi ngày trong tâm mỗi chúng ta sẽ luôn có Đức Phật đản sanh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét