Thứ Ba, 28 tháng 12, 2010

TTX Vĩa Hè Điểm tin 28-12-2010

Đăng bởi Admin on Tháng Mười Hai 28, 2010

TTX Vĩa Hè

SỰ KIỆN NÓNG
Đại sứ Trung Quốc Tôn Quốc Tường thăm Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (Báo điện tử ĐCSVN) Đại sứ cho biết, là một độc giả thường xuyên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, ..
- Về việc Thụy Điển đóng cửa đại sứ quán tại Việt Nam: “Chúng tôi thấy tổn thương” (Tuổi Trẻ) cảm nhận của Ông Jan-Olov Agrell, là cựu công sứ tại Đại sứ quán Thụy Điển ở Hà Nội (từ 2002-2006). Ông từng phụ trách chương trình hợp tác phát triển của Thụy Điển tại VN, được Bộ Tài nguyên – môi trường trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp tài nguyên – môi trường

Lịch sử cần sự thật (TVN) tác giả Trần Kinh Nghị có nhiều câu rất xác đáng, cần xem để có những câu hỏi và đi tìm hiểu bản sắc của người Việt ta.
Quan hệ Việt – Mỹ 2010 : Sôi nổi nhờ Biển Đông (RFI) Giới chức Hoa Kỳ: ‘Việt Nam đóng vai trò quan trọng tại châu Á’ (VOA) Việt Nam đóng vai trò quan trọng ở khu vực châu Á (TTXVN)
Pano tuyên truyền ấn tượng về đại hội đảng (Trương Duy Nhất blog) ấn tượng đến nổi bác Nhất không dám bình, hình gốc ở đây Nâng cấp ..Đại hội Đảng? (Mai Thanh Hải blog)
Thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về toán (Tuổi Trẻ)
Khi bộ trưởng đất đai “tặc lưỡi” để có giấy đỏ (Bút Lông site) đằng sau chuyện này là gì..!?
Quản lý quyết hay chờ thị trường? (Công Luận) Với một thị trường rất nhạy cảm như ngân hàng- tài chính thì có nên phó mặc cho bàn tay điều tiết của thị trường?
“Trại Giam Cổng Trời” (phần 4) (phần 5) (phần 6) (RFA)
Trung Quốc phát hiện cách thức làm trứng gà giả (TTXVN) Những loại nguyên liệu chủ yếu cần chuẩn bị là muối alginate (Sodium alginate, được tách từ gôm của cây tảo nâu), canxi cácbonnát (CaCO3), canxi ôxít (CaO, vôi tôi) mầu thực phẩm và sáp ong.
Xuất khẩu 2010 thắng lớn nhờ dự báo… thấp (VEF) Xuất khẩu năm 2010 của Việt Nam đã tăng trưởng ngoạn mục khi đã gấp 4,2 lần so với chỉ tiêu dự kiến ban đầu. Nhưng sự bứt phá ấy có thực sự là bước tiến thần kỳ của xuất khẩu?
“Chỉ mấy ông về hưu dám lên tiếng thôi” (VNN) bài ni sáng qua không thấy, nói quá đúng, chí có mấy bác cựu chiến binh, cán bộ hưu mới dám thôi. Đương chức ai dại chi cho khổ giống tay Bí thư phường suýt phải “nghỉ hưu”…vì chống tham nhũng (Bee)
7 thủy thủ về từ cõi chết (Tuổi Trẻ) Người vợ hỏi: “Sao hai bàn tay anh chết cứng thế này?”. Anh Rực gạt nước mắt, đưa hai bàn tay vàng rộm với những móng tay bầm đỏ, giải thích: “Về được là may rồi em ạ, tay chân bị chút không sao, chỉ tội nghiệp mấy anh không kịp bơi…”.
Vinashin được vay lãi suất ưu đãi 0% (VnEconomy) ngày 24/12/2010, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 87/2010/QĐ-TTg về việc cho hai doanh nghiệp nói trên và người lao động trong doanh nghiệp vay vốn để chỉ trả nợ tiền lương, nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, tạo việc làm và học nghề. Vinashin “mới” và các tập đoàn phải “mới” (TVN)
Vụ thầy mua dâm trò: Có việc “mua” gia đình nạn nhân? (Dân Việt) Nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Giang vô can trong vụ “hiệu trưởng mua dâm” (Thanh Niên)
Thông qua bộ tài liệu dạy thanh lịch, văn minh (Tuổi Trẻ)
Cách chức Trưởng công an TP Biên Hòa (Thanh Niên)
Đã có hàng ngìn tỷ đồng đóng góp cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội (Cựu Chiến Binh) chứ không phải Hà Nội chi 265 tỷ đồng cho Đại lễ (TTXVN/Tiền Phong)
Thưởng tết: Người hơn nửa tỉ, kẻ ba chục ngàn! (SGTT) TP.HCM thưởng Tết cao nhất gấp 7 lần Hà Nội (Bee)
Ầm ĩ, trễ hẹn và lại ầm ĩ (TVN) muốn là có, chính bài này! Nhà quảng cáo nói láo, nhà báo… ngó lơ (VEF) chuyện cũ moi lại cho âm ĩ.
GÓC NHÌN
Đâu là điểm dừng? (Tuổi Trẻ) bài của Nguyễn Quang Thân
PHẤN ĐẤU KÍ SỐ 30: BUỒN BA PHÚT CHO CÁC VỊ “NÃO THÀNH…..” (Tô Hải blog)
Đại học Việt: Nửa trường, nửa… chợ? (TVN) Hồ Bất Khuất: Ngày nay nên đo khoảng cách bằng thời gian chứ không phải bằng km. Ví dụ, người ta hỏi nhau: “Đi từ Mỹ Đình lên Hòa Lạc mất bao nhiêu phút?”. “Chỉ mất 20 phút!”.
- Tiến sĩ Trần Đại Phúc: Để không tan biến như một hạt bụi vô nghĩa (SGTT)
- Các cách hủy hoại nền đại học (GS Nguyễn Tiến Dũng blog)
THẾ GIỚI
Trung Quốc chỉ là “hổ giấy” về quân sự? (Bee) trong một báo cáo gần đây, ONI cũng nói rõ tàu lớp Tấn còn ồn hơn cả tàu ngầm do Liên Xô cũ chế tạo cách đây 30 năm. Do vậy, nó có thể bị phát hiện sớm, ngay sau khi rời cảng.
Obama và Hillary được người Mỹ hâm mộ nhất 2010 (Tuổi Trẻ)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Trung, Nhật, Hàn (VnExpress)
Nếu Wikileaks công khai tin ngoại giao Trung Quốc (TVN) coi chừng chứ xuất hiện thêm một Julian Assange..
WikiLeaks tiết lộ về Steven Spielberg, Michael Moore (Tiền Phong)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét