Thứ Năm, 27 tháng 1, 2011

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Công an bắt tay kiểm sát viên 'chạy án' ra tòa
Thứ tư, 26/1/2011, 20:02 GMT+7
Sau gần một năm Bộ Công an phát hiện đường dây chạy án của một cán bộ điều tra và kiểm sát viên quận Thủ Đức (TP HCM), TAND TP HCM sẽ đưa vụ án này ra xét xử vào ngày mai (27/1). > Lộ tẩy hợp đồng 'chạy án' của kiểm sát viên, cán bộ điều tra
Theo đó, bị cáo Nguyễn Văn Thủy (54 tuổi, nguyên Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Thủ Đức bị truy tố về tội “nhận hối lộ”. Một kiểm sát viên khác là Nguyễn Đình Phú (35 tuổi) và Nguyễn Tú Anh (28 tuổi, nguyên cán bộ điều tra Công an quận Thủ Đức) bị đưa ra xét xử về tội “làm môi giới hối lộ”. Liên quan đến vụ án, Đinh Thị Ngọc Thuý (26 tuổi) cũng phải hầu toà về hành vi “đưa hối lộ”.
Theo cáo trạng, chồng của Thuý là Mạc Văn Tuấn làm nghề lái xe thuê cho công ty giao nhận vận tải Vân Linh (quận Thủ Đức). Quá trình vận chuyển cho một khách hàng của công ty, Tuấn đã lấy trộm hơn 8 tấn sắt phế liệu, trị giá gần 80 triệu đồng.
Sự việc sau đó bại lộ, Tuấn tự nguyện chuộc một nửa số sắt đã trộm để trả cho khách hàng. Chờ mãi không thấy người này bồi thường tiếp, bị hại liền tố cáo hành vi của Tuấn với công an quận Thủ Đức. Do vậy, ngày 3/2/2010, cơ quan này đã bắt khẩn cấp Tuấn và gửi VKSND quận Thủ Đức phê chuẩn.
Tuy không trực tiếp tham gia điều tra vụ án Mạc Văn Tuấn, nhưng Nguyễn Tú Anh đã tìm cách tiếp cận Thuý khi người này mang cơm cho chồng. Tại buổi gặp mặt, Tú Anh gợi ý có khả năng “chạy” cho chồng Thuý được tại ngoại với giá 60 triệu đồng. Thuý đồng ý ngay.
Sau đó, Tú Anh liên lạc với Nguyễn Đình Phú - kiểm sát viên công tác tại bộ phận tổng hợp án hình sự của VKSND quận Thủ Đức, là người trực tiếp nhận hồ sơ và phân công cho Nguyễn Văn Thuỷ giải quyết vụ án. Khi hồ sơ được chuyển sang Viện, những người này thoả thuận với nhau sẽ đề nghị từ chối phê chuẩn bắt khẩn cấp, cho Tuấn được tại ngoại để về ăn Tết.
Đến sáng ngày 4/2/2010, tại một quán cà phê, Tú Anh gọi điện cho Thuý đến đưa 30 triệu đồng trước, viết giấy biên nhận với nội dung: “Tôi tên Nguyễn Tú Anh, thừa theo sự ủy quyền của ông Phú – KSV VKSND quận Thủ Đức có nhận số tiền 30 triệu đồng để lo cho anh Mạc Văn Tuấn được tại ngoại từ vợ anh Tuấn là chị Đinh Thị Ngọc Thúy. Nếu như anh Tuấn mà không được tại ngoại thì Tú Anh phải hoàn trả lại số tiền trên. Tổng chi phí trong vụ này là 60 triệu đồng. Chị Thúy đưa trước 30 triệu đồng. Đến 9h sáng ngày 6/2/2010 chị Thúy phải có trách nhiệm giao tiếp 30 triệu số tiền còn lại. Nếu không, anh Tuấn có gì thì bên anh Tú Anh hoàn toàn không chịu trách nhiệm”.
Hôm sau, Tú Anh gọi điện thoại cho vợ Tuấn thông báo cuối buổi chiều người này sẽ được thả và yêu cầu “chung” nốt số tiền còn lại. Sau đó, tại một quán cà phê trên đường Thống Nhất (quận Thủ Đức), khi Tú Anh và Nguyễn Đình Phú đang chờ nhận tiền chạy án của gia đình Tuấn thì bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - phía Nam (C14B) phát hiện.
Tại cơ quan điều tra, nhóm cán bộ tham gia chạy án đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Về số tiền đã nhận trước đó, do Thủy là người trực tiếp thụ lý vụ án của Tuấn nên bỏ túi 20 triệu đồng, số còn lại Anh và Phú chia nhau.
Vũ Mai
Án mạng sau câu chửi của hàng xóm
Thứ tư, 26/1/2011, 16:41 GMT+7
Khi anh Huấn đang lom khom đứng dậy phủi quần áo liền bị người hàng xóm tên Kiên từ phía sau đâm một nhát vào lưng khiến tử vong.
Ngày 26/1, TAND Hà Nội xét xử Bùi Đắc Kiên (31 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) về tội giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Xuân Huấn (hàng xóm sát nhà Kiên).
Theo cơ quan công tố, trong sinh hoạt hàng ngày giữa gia đình Kiên và anh Huấn đã xảy ra va chạm, xích mích. Trưa 27/8/2009, anh Huấn đi liên hoan về và uống rượu say. Sẵn bực tức dồn nén trước đó, Huấn hướng sang nhà hàng xóm chửi bới.
Lát sau anh Kiên về nhà, biết chuyện Huấn chửi gia đình mình nên sang nhà hỏi cho ra lẽ. Anh Huấn tiếp tục chửi bới khiến hai bên xô xát nhưng được mọi người can ngăn nên ai về nhà đấy.
Khoảng 19h30, Nguyễn Xuân Thanh (25 tuổi, em họ của Kiên) sang nhà Kiên chơi. Thấy Huấn đang đi bộ vừa đi vừa lẩm bẩm chửi, nghĩ sắp sang gây gổ đánh nhau nên anh này đứng ở cổng chặn đường.
Lời qua tiếng lại, Thanh và Huấn vật nhau ở sân. Lúc này, Kiên vào bếp lấy con dao nhọn ra "can thiệp".... Khi anh Huấn đang khom lưng đứng dậy phủi quần áo liền bị Kiên từ phía sau đâm một nhát vào lưng. Nạn nhân tử vong.
Nhận định phía bị hại có một phần lỗi trong vụ việc, song hành vi của Kiên là côn đồ, vô cớ đâm chết người, TAND Hà Nội tuyên phạt hung thủ án 13 năm tù.
Nam Anh
Cà Mau: Cá trong sách đỏ bị làm thịt
Thứ tư, 26/01/2011, 19:56 (GMT+7)
(SGGPO).- Sáng ngày 26-1, qua thông tin bạn đọc ở xã Tân Bằng, huyện Thới Bình (Cà Mau) cho hay người dân ấp Nguyễn Huế bắt được con cá lạ và đã xẻ thịt con cá này trước sự can ngăn bất lực của cán bộ địa phương.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hoàng Lượng, Bí thư kiêm chủ tịch xã Tân Bằng, cho biết: "Vài hôm trước, tôi đi công tác ở Cà Mau về nghe cán bộ cấp dưới báo lại rằng người dân ở ấp Nguyễn Huế bắt được con cá lạ nặng trên 30kg mà nhiều người cho là cá vượt (cá Nược), sau đó tổ chức xẻ thịt cá chia nhau ăn".

Liên hệ với ông Đỗ Chí Sỹ, Chi cục trưởng Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Cà Mau thì ông chưa nắm được thông tin này, nhưng theo ông Sỹ, nếu là cá Nược thì là loại trong danh mục sách đỏ, không thể ăn thịt được. 
Theo giải thích của ông Sỹ, Cá Nược (Orcaella brevirostris) là một loài động vật có vú thuộc họ cá Heo biển Delphinidae, sống ven bờ biển và cửa sông trong khu vực Đông Nam Á. Một số tài liệu gọi theo tên dịch từ tiếng Anh là cá heo Irrawaddy. Tuy nhiên, loài này có mặt ở Việt Nam và được định danh là cá Nược hoặc cá Nược Minh Hải. Từ năm 2004, cá heo Irrawady sinh sống trên sông Mekong đã được liệt vào loại bị đe dọa nghiêm trọng trong sách Đỏ.

Chúng tôi tiếp tục liên hệ với Đội kiểm lâm cơ động và PCCR số 2 (thuộc Chi cục Kiểm Lâm, tỉnh Cà Mau (đóng trên địa bàn xã Tân Bằng) thì được Đội trưởng Lê Thành Được, xác nhận: “Sau khi nghe được thông tin bà con ở ấp Nguyễn Huế xẻ thịt cá Nược, tôi cùng một số cán bộ ở xã Tân Bằng tức tốc đến hiện trường. Đến nơi, tôi phát hiện đây là cá Nược bởi tôi rất rành về hình dáng của loại cá Nược này. Biết chuyện, chúng tôi ra sức giải thích, thuyết phục, can ngăn bà con đừng xẻ thịt cá nhưng không ai chịu nghe, vì bà con tưởng đó là cá Thu Cờ-một loại cá ở biển có hình dáng giống cá Nược”.

Theo nhận định của ông Lượng và ông Được, nhiều khả năng con cá Nược nêu trên đã rượt đùa với một xuồng bán hàng bông, đi từ cửa biển Khánh Hội (U Minh, Cà Mau) về đến ấp Nguyễn Huế (gần 30 km). Do lúc đầu xuồng đi ngoài sông lớn nên cá thoải mái bơi lội, đến khi lọt vào con kinh nhỏ, cá mắc cạn, vùng vẫy nên xuồng bán hàng bông phát hiện và tri hô. Người dân sống 2 bên bờ kinh thấy cá và vây bắt, sau đó làm thịt.
B.L.
Ngộ độc thực phẩm: Tết đến lại lo
Thứ năm, 27/01/2011, 02:00 (GMT+7)
Chiều 26-1, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã ra quyết định đình chỉ kinh doanh cơ sở Trường Thọ (28/13 Trương Phước Phan, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), thu hồi, tiêu hủy 1,4 tấn mứt bí của cơ sở này đồng thời lên phương án tiêu hủy đối với hơn 520kg mứt bí, mứt củ năng của cơ sở Tân Hồng Phát (174/30 Thái Phiên, phường 8, quận 11) do 2 cơ sở này sử dụng hóa chất tẩy trắng công nghiệp. Có thể thấy, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang “nóng” hơn bao giờ hết.
  • Từ đồ ăn tới thức uống
Sau bữa tất niên cùng đồng nghiệp cơ quan ở nhà hàng T.N (quận Thủ Đức) về, suốt đêm anh Lê Ngọc Anh nhấp nhổm không tài nào ngủ được vì bụng bỗng nhiên trở chứng. “Nó vừa đau râm ran vừa có cảm giác đầy hơi, tức bụng, thỉnh thoảng lại sôi ục ục…”, anh nói. Sáng hôm sau, khi gọi điện hỏi thăm nhau anh mới biết, không chỉ mình anh bị đau bụng mà nhiều bạn bè tham dự bữa tiệc cũng chung số phận.
Thậm chí có người còn bị “tào tháo” rượt suốt đêm. “Tôi nghĩ là đồ ăn hôm đó có vấn đề. Cũng may không có ai phải vào bệnh viện cấp cứu”, anh Anh cho biết.
Cuối năm là thời điểm nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức tiệc tùng cũng như hội nghị, do đó các nhà hàng, đơn vị sản xuất, kinh doanh phải hoạt động với cường độ cao nhằm phục vụ các “thượng đế”. Chính vì phải “chạy đua”, nên nhiều nơi tiết kiệm công đoạn vệ sinh thực phẩm khiến cho nguy cơ ngộ độc gia tăng.
Bên cạnh đó, do hám lợi nên nhiều cơ sở không đảm bảo đúng quy trình sản xuất. Như nguồn gốc xuất xứ thực phẩm đưa về chế biến không rõ ràng, tận dụng những khu vực như ngoài đường, ngoài hẻm, nhà tắm và thậm chí cả nhà vệ sinh làm nơi chế biến.
 Chỉ qua 2 ngày kiểm tra một số cơ sở chế biến thức ăn công nghiệp và tiệc cưới, Thanh tra Sở Y tế và Chi cục VSATTP TPHCM đã phát hiện 10/14 cơ sở chế biến thức ăn, tiệc cưới vi phạm VSATTP. Trong đó đã đình chỉ 1 cơ sở tiệc cưới và 2 cơ sở chế biến thức ăn công nghiệp vì không đảm bảo VSATTP trong quá trình sản xuất, chế biến.
Thực phẩm tươi sống không đảm bảo vệ sinh đang là nỗi lo của người dân trong dịp tết. Ảnh: N.HÀ
Theo kết quả thanh tra vệ sinh thực phẩm trong thời điểm tết, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất mứt, lạp xưởng, giò chả… không đảm bảo VSATTP. Trong đó, cơ quan chức năng phát hiện 8/17 (chiếm tỷ lệ 47,1%) mẫu thực phẩm, giò chả ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có chứa hàn the, 2.893 trứng gia cầm không đảm bảo chất lượng, 50,5kg thực phẩm và gia vị hết hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn.
Người tiêu dùng không những phải đề phòng với thực phẩm chế biến thủ công trong nước, mà còn phải cảnh giác với những hàng hóa nhập từ nước ngoài. Theo Chi cục Quản lý thị trường, trong tháng 1-2011 đã phát hiện, thu giữ hàng ngàn thùng bánh kẹo, hàng tấn mứt tết, bột ngọt, đường… không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã hết hạn sử dụng nhưng được “tái chế”, đóng bao bì, nhãn mác mới để tung ra thị trường.
  • Sẵn sàng ứng biến
TS-BS Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, bên cạnh việc yêu cầu các cơ sở y tế, bộ phận y tế dự phòng sẵn sàng ứng biến với những tình huống xảy ra, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP vừa có văn bản đề nghị Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Thú y, UBND các quận huyện trên địa bàn TPHCM tăng cường triển khai công tác kiểm tra việc nhập khẩu, kinh doanh lưu thông đối với các sản phẩm gia vị có chất phụ gia màu đỏ.
Xử lý nghiêm, tịch thu và tiêu hủy các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác. Kiểm soát thực phẩm tươi sống, gia súc gia cầm. Kiểm tra, kiểm soát các mặt được nhập từ nước ngoài về Việt Nam nhưng không có phụ đề bằng tiếng Việt…
Tuy nhiên, dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể nào kiểm soát hết thị trường. Vì vậy, hiện nay bên cạnh những mặt hàng của các cơ sở sản xuất có thương hiệu, có uy tín thì cũng xuất hiện không ít những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không đảm bảo VSATTP.
Trong cảnh vàng thau lẫn lộn, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua, sử dụng các loại thực phẩm để đón tết trọn vẹn, vui tươi, an toàn
TIẾN ĐẠT
Một sinh viên ĐH Kinh tế Huế bị bắt vì lừa đảo
Thứ Tư, 26.1.2011 | 22:56 (GMT + 7)

Dấn thân vào trò đỏ đen trên mạng, Trần Tấn Đức lừa mượn xe hiệu Air Blade của bạn đi cầm rồi nướng sạch...
Cơ quan CSĐT CATP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trần Tấn Đức (SN 1989, trú 33 Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Huế) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước khi bị bị bắt, Đức là sinh viên Trường ĐH Kinh tế Huế.
Theo hồ sơ vụ án, Đức có đam mê chơi cá độ tỷ số trên mạng Internet và thua lỗ. Để gỡ gạc, ngày 7/1, Đức lấy xe Suzuki của gia đình đem đi cầm 10 triệu đồng để cá cược bóng đá. Sau khi thua sạch số tiền trên, Đức trở về nhà nói rằng xe cho bạn mượn có việc gấp.
Sợ gia đình la mắng, Đức nghĩ ngay đến việc chuộc xe. Tối 8/1, Đức hẹn gặp Hoàng Xuân Minh Nhật (trú TP Huế) là bạn học để mượn xe Airblade của Nhật.
Lấy được xe, Đức đem đi cầm được 17,5 triệu đồng. Sau đó, Đức dùng 10 triệu để chuộc lại chiếc xe của gia đình, số còn lại, Đức tiếp tục nướng sạch vào việc cá độ với hy vọng gỡ gạc.

Không thấy Đức trả xe, anh Nhật đã trình báo với cơ quan công an. Tại cơ quan điều tra, Đức đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo VTC News
Bắt nghi can dùng thuốc thú y tiêm chết người
Thứ Tư, 26.1.2011 | 23:00 (GMT + 7)

Sau khi tiêm thuốc, thấy nạn nhân co giật nhưng đối tượng không đưa nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu mà tiêm thêm một liều thuốc nữa dẫn đến nạn nhân bị tử vong.
Ngày 26/1, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa bắt tạm giam một người tên Út để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Hoàng Quang Thuận (49 tuổi), trú tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh.
Cách đây khoảng 1 tuần, ông Thuận đi từ TP.HCM về Lâm Đồng thì gặp ông Út trên cùng một chuyến xe. Sau một hồi dốc bầu tâm sự, ông Thuận kể cho ông Út nghe về hoàn cảnh éo le của gia đình, bản thân ông nghiện rượu nặng còn vợ thì đang mắc bệnh ung thư. Ông Út nói sẽ chữa khỏi bệnh ung thư của vợ ông Thuận, đồng thời chữa luôn cả bệnh nghiện rượu bằng phương pháp chích thuốc và trói chân ông Thuận.
Ngày 22/1, sau khi tiêm thuốc ông Thuận có dấu hiệu co giật, ông Út tiếp tục tiêm thêm liều thuốc nữa vào người nạn nhân. Đến sáng ngày 24/1, người nhà phát hiện ông Thuận đã tử vong.
Qua khám nghiện hiện trường, cơ quan chức năng Lâm Đồng thu giữ 2 lọ thuốc thú y, trong đó có lọ đã dùng một nửa.

Theo Bee
Con trai cựu giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ninh bị bắn chết
27/01/2011 - 01:03 AM

(PL)- Ngày 26-1, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) - Công an TP Hà Nội cho biết cơ quan này đang phối hợp với Công an quận Đống Đa điều tra một vụ án có dấu hiệu thanh toán nhau bằng súng khiến một thanh niên chết.
Theo đó, khoảng 0 giờ 30 ngày 26-1, một lái xe taxi của hãng Thu Hương, khi đang đi đến ngã tư Chùa Bộc-Thái Hà (Hà Nội) đã gặp hai thanh niên (trong đó có một người bị thương) yêu cầu chở đến BV Giao thông vận tải. Khi đến nơi, một người bỏ đi mất.
Người thanh niên còn lại có một vết thương ở ngực do bị đạn bắn và đã chết sau đó. Trong người nạn nhân có một khẩu súng K54 cùng bảy viên đạn, trong đó có một viên đã lên nòng. Bước đầu cơ quan điều tra xác định nạn nhân là Nguyễn Minh Dương hay còn gọi là Nguyễn Trần Hoàng (ngụ tỉnh Quảng Ninh), là con trai một cựu giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh.
T.TÚ
Kỷ luật Đảng trưởng phòng CSGT đường bộ tỉnh Bạc Liêu
27/01/2011 - 01:02 AM

Theo TTXVN ngày 26-1, Đảng ủy Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đơn vị đã triển khai thi hành kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với Đại tá Phan Thành Lập, Trưởng phòng CSGT đường bộ (Công an tỉnh Bạc Liêu).
Theo quyết định kỷ luật, trong thời gian từ ngày 1-1-2008 đến ngày 31-3-2010, ông Lập với vai trò là Đảng ủy viên Đảng ủy Công an tỉnh, Bí thư chi bộ CSGT đường bộ, đã quan liêu thiếu trách nhiệm trong việc quản lý điều hành để xảy ra tiêu cực, vi phạm trong chi bộ, đơn vị.
Cụ thể, ông Lập đã trực tiếp ký phạt cảnh cáo sai quy định 100 trường hợp, không áp dụng hình thức đình chỉ lưu hành phương tiện 99 trường hợp, gây lãng phí, thất thoát ngân sách Nhà nước số tiền gần 80 triệu đồng.
TX
Phát hiện một ổ làm bằng giả
Thứ Năm, 27/01/2011, 07:14 (GMT+7)

TT - Ngày 26-1, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết vừa kiểm tra tại nơi cư trú của vợ chồng ông bà Võ Thạch Cẩn - Nguyễn Thị Ngọc Nhung (ở khu phố 6, P.Tân Tiến, Biên Hòa) phát hiện một lượng lớn văn bằng, chứng chỉ giả các loại.
Qua kiểm tra, Công an TP Biên Hòa đã thu giữ trên 1.000 phôi bằng, chứng chỉ giả, trong đó 60 mẫu bằng cấp của các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp của nhiều trường khác.
Cơ quan điều tra cũng thu giữ trên 100 văn bằng tốt nghiệp tú tài, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đã có hình ảnh, con dấu và chữ ký giả của các trường; đồng thời thu được hai con dấu giả của Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Đồng Nai và ĐH Kinh tế TP.HCM cùng tem hoa văn giả dán trên văn bằng, chứng chỉ...
Trước đó vào ngày 13-1, tại một căn nhà ở khu phố 6, P.Hố Nai, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa bắt quả tang Ngô Văn Long (54 tuổi, cậu của Nguyễn Thị Ngọc Nhung) đang làm giả các loại giấy tờ.
Cơ quan công an thu giữ tại nhà Long 20 phôi bằng tốt nghiệp đại học, 11 chứng chỉ B Anh văn, 15 chứng chỉ C Anh văn, 15 bằng tốt nghiệp trung học nghề. Công an TP Biên Hòa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Long về hành vi làm giả tài liệu giấy tờ của cơ quan nhà nước.
Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiến hành khám xét nhà của ông bà Cẩn - Nhung. Theo lời khai ban đầu của Cẩn - Nhung, toàn bộ văn bằng, chứng chỉ giả, dấu giả... bị thu giữ tại nhà là của vợ Ngô Văn Long gửi.
Theo cơ quan công an, Ngô Văn Long là một đầu mối chuyên làm bằng giả cung cấp cho các đường dây tiêu thụ. Vụ án này có liên quan đến nhiều địa phương, hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra.
ANH ANH - H.MI
Dùng súng cướp tiệm vàng bất thành
Thứ Tư, 26/01/2011, 07:35 (GMT+7)

TT -  Một vụ cướp tiệm vàng bất thành đã xảy ra lúc 15g ngày 25-1 tại tiệm vàng Kim Phượng, thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát (Bình Dương) khi ba tên cướp bịt mặt, đem theo súng và đi trên một taxi ập vào tiệm vàng này.
Theo ông Nguyễn Văn Hoàng - chủ tiệm vàng, vào thời điểm trên một taxi Vinasun biển số 56K-7061 bất ngờ áp sát vào lề đường cạnh tiệm vàng. Sau đó ba thanh niên bịt mặt, gồm hai người mặc áo đen cao khoảng 1,67m và một người mặc áo trắng là lái xe xông vào tiệm cướp vàng. Cả ba đối tượng này đều cầm hung khí, trong đó có một tên cầm súng.
Lúc này người nhà của ông Hoàng đã kịp bỏ chạy ra ngoài và kêu cứu. Thấy động, các đối tượng trên nhanh chóng chạy ra taxi khi chưa kịp cướp vàng. Ngay sau đó, nhân viên tiệm vàng cầm dao đuổi theo chém nhiều nhát vào phía sau taxi, nhưng các đối tượng này vẫn thản nhiên, lăm lăm chĩa súng ra phía cửa xe hù dọa. Sau đó họ tăng tốc tẩu thoát về hướng Bình Phước.
Nhận được tin báo, Công an thị trấn Mỹ Phước đã đến hiện trường lấy lời khai của chủ tiệm vàng, đồng thời báo Công an huyện Bến Cát phối hợp với các địa phương khác truy bắt các đối tượng trên.
Tối cùng ngày, đại diện Vinasun xác nhận xe 56K-7061 đúng là taxi của hãng này. Theo người đại diện phía Vinasun, qua kiểm tra ban đầu của thanh tra pháp chế Vinasun, tài xế xe này có thông báo rằng mình đã bị trấn lột cướp xe và tiền.
A.THOA - M.LUẬN
 
Cướp giàn giáo
26/01/2011 23:22 
Hôm qua 26.1, Công an H.Chơn Thành (Bình Phước) tiến hành điều tra vụ cướp táo tợn xảy ra tại công trình xây dựng trường Mẫu giáo Sao Mai (H.Chơn Thành).
Rạng sáng cùng ngày, hai ông Dương Trường Lân và Thái Văn Láng đang ngủ tại lán của công trình thì nghe có tiếng xe tải đỗ trước cổng. Ngay sau đó, có nhóm khoảng 5 người dùng gậy xông vào đánh hai ông bất tỉnh, trói gô lại, lấy 60 bộ giàn giáo khiêng lên xe tải, tẩu thoát.
Hồng Thanh
Đánh chết nghịch tử
26/01/2011 23:17 
Trưa 26.1, sau khi đi ăn tất niên về, Nguyễn Ngọc Thoại (30 tuổi, ở H.Phú Hòa, Phú Yên) xin tiền cha ruột là ông Nguyễn Văn Kim (54 tuổi) để nhậu tiếp. Ông Kim không cho và mắng Thoại.
Thoại liền cầm cây rượt đánh ông Kim, nhưng khi chạy qua con mương thì Thoại trượt ngã. Ông Kim đã chụp cây đánh vào đầu Thoại gây tử vong, sau đó đến công an đầu thú.
Đức Huy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét