Chủ Nhật, 30 tháng 1, 2011

'p

Hội đồng Giám mục Việt Nam chúc Tết lãnh đạo TP Hà Nội
Jan 28, '11 8:22 AM
Blog Người Buôn Gió
(HNM) - Sáng 27-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tiếp đoàn đại biểu Công giáo đến thăm và chúc Tết Nguyên đán Tân Mão 2011. Đoàn do Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn làm Trưởng đoàn. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Thanh Hằng.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Nguyễn ThếThảo với đoàn đại biểu Công giáo đến
 thăm và chúc Tết thành phố.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã vui mừng thông báo với Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn về những kết quả toàn diện đạt được trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, ANTT của Thủ đô Hà Nội trong năm 2010. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng thay mặt lãnh đạo TP cảm ơn sự đóng góp tích cực của cá nhân Tổng Giám mục cũng như các chức sắc Công giáo và bà con giáo dân đối với những thành tựu của TP, đặc biệt là trong dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND TP, thông qua Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn, gửi lời chúc năm mới an lành đến toàn thể chức sắc Công giáo và bà con giáo dân giáo phận Hà Nội.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo cũng tiếp đoàn của Tòa Giám mục Hưng Hóa, do Giám mục Vũ Huy Chương, Giám mục phụ trách giáo phận Hưng Hóa làm Trưởng đoàn, đến thăm và chúc Tết UBND TP nhân dịp Xuân mới Tân Mão - 2011.

--------------------------------------------------------------------------
 Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo là một con người nói được và làm được, đời TGM Hà Nội trước là Đức Cha Ngô Quang Kiệt đã bị ông Thảo cảnh cáo về những hành động khiên ông Thảo khó chịu như Đức Cha Kiệt đến thăm khu đất Thái Hà, thăm gia đình những giáo dân bị bắt giữ. Ông Thảo đã lớn tiếng đòi trục xuất Đức Cha Ngô Quang Kiệt ra khỏi Hà Nội. Lúc đó mọi người đều nghĩ rằng ông Thảo hàm hồ, vì chuyện trục xuất Đức Cha Kiệt không thuộc quyền của ông Thảo.
Đức Cha Ngô Quang Kiệt đang ốm yếu vì tuổi cao sức yếu ( trong những ngày rét nhất tại miền
Bắc tháng 1 -2011 )
Tuy nhiên thực tế ít lâu sau này thì Đức Cha Ngô Quang Kiệt lúc tuổi đã cao ( 56 tuổi)  phải rời bỏ chức TGM vì lý do sức khỏe để ĐC Nguyễn Văn Nhơn , chủ tịch HĐGM Việt Nam, giám mục miền cao nguyên tiếp nhận chức TGM Hà Nội. ĐC Nhơn mới có 73 tuổi , sinh khí  tràn trề đã hoàn thành tốt công tác tôn giáo từ khi nhận nhiệm vụ được giao phó đến nay, ĐC Nhơn đã có những sáng kiến, nỗ lực cải thiện quan hệ giữa Đảng, chính quyền với cá nhân  ĐC nói riêng và HĐGMVN nói chung. Bởi thế ĐC Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nhấn mạnh tuyên dương đóng góp của ĐC Nguyễn Văn Nhơn bằng lời khen
- Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng thay mặt lãnh đạo TP cảm ơn sự đóng góp tích cực của cá nhân Tổng Giám mục....
Chuyến thăm chúc tết UBNDTPHN của ĐC Nguyễn Văn Nhơn trên cương vị TGM Hà Nội, CTHĐGM Việt Nam đã cho thấy một triển vọng tốt đẹp giữa quan hệ của Công Giáo với chính quyền trong thời gian tới đây, có thể gọi đây là bước ngoặt cực kỳ lớn sau những biến cố dưới thời TGM Hà Nội trước là Đức Cha Ngô Quang Kiệt. Đức Cha Ngô Quang Kiệt hiện đang ở Châu Sơn, Ninh Bình một nơi hẻo lánh trong một tu viện lâu đời.
Đồng hành với dân tộc là khẩu hiệu kêu gọi của chính quyền.
Dân tộc thì có nhiều nỗi lo, biết đồng hành thế nào đây ?
Tốt nhất cứ đồng hành với chính quyền, lo việc cho chính quyền đã. Đồng hành với chính quyền nhẹ nhàng đơn giản hơn nhiều so với việc đồng hành với dân tộc. Mà đã là người biết toan tính khéo léo thì tội gì chọn việc khó. Qua cách hành xử của ĐC Nguyễn Văn Nhơn cho thấy ĐC là người rất thực tế, biết cách chọn lựa. Thật may mắn cho Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đã có một ĐC am hiểu việc đời  như thế.
Trước
đó một ngày Phê Rô Nguyễn Văn Nhơn đến thăm bà Hà Thị Khiết thuộc ban dân vận Trung Ương. Phê Rô Nguyễn Văn NHơn đã hẹn hò bà Khiết sẽ đưa nghị quyết Đảng vào trong cuộc sống tôn giáo
Ghi chú ; Phero Nguyễn Văn Nhơn là cách gọi của phát thanh viên VTV1
link đây:
Nuvuongcongly

 

đc phê rô Nguyễn Văn Nhơn cường tráng đầy sinh lực ở tuổi 74

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét