Chủ Nhật, 27 tháng 2, 2011

Người đẹp riêng của nhà độc tài Libya Gaddafi 
Lê Diễn Đức
Sun, 02/27/2011 - 17:22 — ledienduc
Nữ y tá riêng người Ukraine Galyna Kolotnyska của
Muammar Gaddafi đã trở về quê hương của mình -
TV Channel 5 đưa tin trong ngày 27 tháng 2.
Dư luận về người nữ y tá Ukraine này đã ầm ĩ vài tháng trước đây, khi Wikileaks tiết lộ hàng loạt các điện tín của các nhà ngoại giao Hoa Kỳ về Gaddafi. Từ các điện tín này cho thấy nhà độc tài bị phụ thuộc vào một nhóm nhỏ các y tá người Ukraine. Đặc biệt Gaddafi có cảm xúc yếu đuối trước Galina Kolotnyska.

Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo "Segodnya" nữ sinh viên Tatiana, con gái của Galyna Kolotnyska, cho biết mẹ cô nói có kế hoạch trở về nhà mình ở Ukraine vì bị sốc bởi bạo lực ở Libya.

"... Mẹ tôi cho biết hiện đang ở Tripoli. Nghe thấy tiếng súng nổ, bạo loạn, tất cả mọi thứ được chiếu trên truyền hình. Mẹ tôi nói với giọng bình tĩnh, yêu cầu tôi không phải lo lắng và bà sẽ sớm trở về nhà" - Tatiana nói với nhật báo.
Galyna Kolotnycka, giờ đây 38 tuổi, trên nhật báo 
Ukraine "Cegodnya"
Galyna Kolotnycka đã làm việc 9 năm cho Gaddafi, bà trở về Kiev bằng máy bay di tản do chính phủ Ucraina gửi đến Libya. Máy bay hạ cánh tại sân bay Boryspil vào sáng Chủ nhật cùng 24 người Ukraine khác. Từ vài ngày nay chính phủ Ukraine đã cố gắng sơ tán công dân của mình ra khỏi Libya hỗn loạn.

"Cô gái tóc vàng gợi dục cảm"

Galyna Kolotnyska là ai?

Vào cuối tháng 11 năm ngoái Wikileaks đã tiết lộ rằng nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi bị phụ thuộc tâm lý vào một nhóm nhỏ các y tá người Ukraina, đặc biệt với "cô gái tóc vàng gợi dục cảm" Galyna Kolotnyska.
Galyna Kolotnyska mời thời quyến rũ
- Ảnh: OnTheNet

Nói về tầm quan trọng của nữ y tá này với Gaddafi, người ta kể lại câu chuyện là, có một lần Galyna Kolotnyska không kịp lấy thị thực nhập cảnh để bay cùng chuyến với nhà độc tài qua Hoa Kỳ. Sau đó chính phủ Libya đã gửi máy bay phản lực riêng để đưa cô đến Gaddafi.

Không có chuyến đi nào mà Gaddafi không mang theo cô y tá người Ukraina của mình - "Đây là một cô gái tóc vàng gợi cảm, thích nhảy flamenco và đua ngựa. Nhưng cô không thích đi trên mặt nước và không sống cao hơn lầu một" - Wikileaks website mô tả về sở thích của cô y tá Ukraine.

Bức điện tín ngày 29 tháng 9/2009 đã được viết bởi Đại sứ Hoa Kỳ A. Gene Cretza. Nhà ngoại giao Hoa Kỳ cho biết thông tin có "từ các nguồn thân cận của" nhà lãnh đạo Libya, và "sự ám ảnh tâm lý của Gaddafi được phản ánh trong các cá tính của mình".

Thế mới biết, một người đàn ông với bàn tay sắt hung bạo và một trái tim đá trước cuộc tranh giành quyền lực vẫn có thể mềm yếu và bị chinh phục bởi người đàn bà mà mình yêu thích.
Một tấm hình khác của Galyna Kolotnyska -
xuống sắc quá - Ảnh: India Times© 2011 Lê Diễn Đức

Bài viết lấy thông tin của đài truyền hình tin tức Ba Lan TVN24
-----------------------------------------------------------------

*Đây là trang Blog cá nhân của Lê Diễn Đức. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét