Thứ Hai, 28 tháng 2, 2011

Phong hàm GS cho đ/c Berlusconi?

Đăng ngày: 08:44 28-02-2011
Blog Phanthehai

Trước tầng tầng lớp lớp làn sóng dư luận đòi từ chức, bỏ phiếu bất tín nhiệm vì những bê bối cả chốn tình trường lẫn chính trường, đồng chí Berlusconi vẫn vững vàng tại vị, sáng suốt lãnh đạo đất nước Italia đi từ thắng lợi này sang thắng lợi khác. Thành tích của đồng chí khiến các giáo sư học viện chính trị quốc gia xứ Thiên đường cũng phải trầm trồ thán phục.
Việc Hội đồng giáo sư chính trị sẽ phong hàm giáo sư cho đồng chí Berlusconi (Coni) được coi là kịp thời và sáng suốt. Đó cũng là cách thể hiện tầm nhìn và đẳng cấp của một học viện đào tạo các nhà cai trị có tầm cỡ ở khu vực và thế giới.
Sau đây là một số thành tích vượt trội của đồng chí Coni mà Chủ tịch tạm show ra để các giáo sư xứ ta có thể lấy làm căn cứ cho việc phong hàm.
I- Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong… Scandal
Cách đây mấy hôm (24/02/2011), các công tố viên tại Milan đã đưa ra bằng chứng cáo buộc đ/c Berlusconi chi tới 390 ngàn USD để mua xe hơi đời mới cho các em chân dài được đ/c yêu mến. Theo các hoá đơn thanh toán mà các công tố có trong tay thì đ/c Berlusconi đã dùng tài khoản cá nhân của mình  mua 13 ôtô, gồm 5 chiếc Minis, 4 chiếc Mercedes Smart, một chiếc Land Rover trị giá 96 nghìn USD và một chiếc Volkswagen Beetle.
Dẫu không dùng tiền chùa như cách làm của xứ ta, nhưng những bằng chứng này cũng có thể khiến vị thủ tướng 75 tuổi này phải ra hầu tòa vào đầu tháng Tư tới. Nếu đ/c Coni phải ra toà thì đây sẽ là phiên tòa thứ 2.569 mà đ/c phải đối mặt.
Đời người, một lần phải hầu toà đã vãi cả linh hồn, huống hồ đồng chí Coni của chúng ta, hầu toà đến cả ngàn lần mà vẫn kiên định ngồi ở ghế thủ tướng để cống hiến đến hơi thở cuối cùng. Vốn là một doanh nhân thành đạt, đc Coni chẳng thiếu gì tiền. Mãi tới 19 chín tư, Berlusconi (29/09/1936), ở tuổi 58, đ/c mới bước vào chính trường. Cũng từ đó, đ/c liên tiếp dính líu đến các vụ kiện cáo. Tính đến mùa xuân năm con mèo này, đ/c đã trải qua 2.568 cuộc điều trần có liên quan tới hơn 100 vụ án khác nhau.
Có thể nói, sự nghiệp chính trị của đồng chí Berlusconi nhiều lần bị bầm dập bởi những vụ việc do cả các đồng chí của mình lẫn các thế lực thù địch phản động châm ngòi. Một trong những thách thức lớn nhất cả trên thương trường và chính trường của đ/c là những vụ điều tra liên quan đến hoạt động kinh doanh.
Đồng chí Berlusconi từng nhiều lần bị cáo buộc tội biển thủ, lậu thuế, sổ sách không minh bạch, tham nhũng, hối lộ... Với sự xúi dục của các thế lực phản động đã khiến Berlusconi nhiều lần phải ra toà. Với trí thông minh của đ/c trong đó có cả thắng lẫn thua, nhưng cứ đến phiên toà phúc thẩm thì đ/c lại trắng án, hoặc hết hạn điều tra xét xử trước khi đưa ra phán quyết.
Như đã nói ở trên, đ/c Berlusconi còn phải đối mặt với hàng loạt vụ bê bối đời tư liên quan đến em út. Trong vòng 3 năm trở lại đây, không có chính trị gia nào phải khốn đốn vì gái đẹp như đ/c Berlusconi. Hàng loạt scandal liên quan đến những cô gái chân dài trẻ đẹp - trong đó có cả các cô chưa đến tuổi thành niên. Mới đây vũ nữ 17 tuổi có nick là "Ruby - Kẻ đánh cắp trái tim" đã kể chuyện nghỉ lại qua đêm với đc Coni tại dinh thự riêng thế nào. Rồi những buổi tiệc với các cô gái không mảnh vải trên người dần dần được tiết lộ.
Nhớ lại chuyện xứ ta, đ/c Trường Tô, Chủ tịch Hà Giang chỉ vì bị mấy em cave chụp ảnh không mảnh vải che thân, bị một số học trò trường Việt Lâm khai rằng, từng ân ái với đồng chí mà đã phải mất chức Chủ tịch thì với đ/c Coni, những Scandal còn gay cấn hơn nhiều. Giá như đ/c Trường Tô trước khi vị kiểm điểm, gọi điện cho đ/c Coni tham vấn chắc không đến nỗi phải về vườn sớm đến thế.
Không chỉ thế, đ/c Thủ tướng Coni còn bị chỉ trích khi chọn những chân dài, hoa hậu hụt làm các ứng viên trong cuộc tranh cử vào Nghị viện châu Âu, không phải vì họ có kinh nghiệm hay chuyên môn mà vì đ/c muốn có một hình ảnh tươi mới cho Tiệc.
(Còn tiếp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét