Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2011

Thư hiệp thông với Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy
  • Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền
  • Khối 8406
Thư hiệp thông với Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy
 của Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền
26-03-2011
            Kính thưa
- Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy,
- Quý Chức sắc, Tu sĩ và toàn thể tín đồ thuộc Giáo hội PGHHTT
            Thời gian gần đây, đặc biệt trong tháng 3-2011, Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền chúng tôi (thuộc Giáo hội Công giáo Việt Nam) hết sức lo âu khi đọc được nhiều bản văn và tin tức về và của Cụ cũng như về và của nhiều chức sắc tu sĩ thuộc Quý Giáo hội, nhất là những bản văn và tin tức liên quan đến Đại lễ Đức Huỳnh Giáo chủ thọ nạn sẽ cử hành ngày 25/2 âl Tân Mão, tức 29-03-2011 tới đây.
            Trong tình nghĩa đồng bào ruột thịt, mối liên đới giữa các tôn giáo và sự hiệp thông cùng cảnh ngộ khổ nạn do nhà cầm quyền Cộng sản gây ra, chúng tôi xin có đôi lời gửi đến Cụ cùng toàn thể Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy:
            1- Chúng tôi cực lực phản đối sự đàn áp của nhà cầm quyền CS đối với Quý Giáo hội trong thời gian qua, đặc biệt là việc tiếp tục giam cầm và ngược đãi nhiều chức sắc, tu sĩ Hòa Hảo; việc tàn phá nhiều thánh thất thờ phụng và đạo tràng tu tập; việc sách nhiễu ngăn chận tín đồ trong các ngày đại lễ của Giáo hội; và gần nhất là việc cấm cản thành lập Đoàn Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo Yêu Nước. Đây là sự vi phạm trắng trợn quyền tự do tôn giáo.
            2- Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ việc Giáo hội -bất chấp mọi khó khăn- vẫn quyết tâm tổ chức Đại lễ kỷ niệm 64 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn tại Đốc Vàng năm Đinh Hợi (1947). Đây là biến cố đáng nhớ của Quý Giáo hội và đáng được nhà cầm quyền để yên cho tổ chức lễ kỷ niệm, nếu họ biết khôn ngoan và phục thiện, biết tôn trọng lịch sử và dân tình. Việc tung toàn bộ lực lượng công an cảnh sát ra hăm dọa sách nhiễu, cấm cản ngăn chận -thay vì bảo vệ an ninh cho dân và trật tự cho lễ- chỉ dồn tín đồ vào bước đường cùng, đổ thêm dầu vào ngọn lửa công phẫn vốn đã âm ỷ trong lòng mọi công dân và giáo dân từ lâu sống dưới ách cai trị độc đoán và tàn bạo của CS.
            3- Chúng tôi hết sức xúc động khi đọc được các Tuyệt mạng thư của ba nữ tín đồ Nguyễn Ngọc Hà, Lê Thị Mỹ Hạnh và Trần Thị Xinh mà hai trong số đó đang có thân nhân bị giam tù vì tranh đấu cho tự do của Giáo hội (Ông Lê Văn Sóc và Ông Nguyễn Thanh Phong). Cả ba đã quyết tự thiêu nếu nhà cầm quyền CS đàn áp Đại lễ Đức Huỳnh Giáo chủ thọ nạn (theo gương cụ bà Nguyễn Thị Thu, cũng đã tự thiêu trong cùng Đại lễ ngày 19-3-2001, 25-2 âl năm Tân Tỵ). Ý muốn “đem xác thân phàm tục của mình làm một ngọn đuốc phá tan màn âm u tàn bạo quyết tâm tiêu diệt PGHH của đảng CSVN hầu lưu lại muôn đời một tấm gương chói rạng về khí phách của người phụ nữ PGHH” (thư của cô Lê Thị Mỹ Hạnh) làm cho chúng tôi -dù không hề muốn xảy ra- vẫn vô cùng khâm phục và do đó tha thiết ước mong nhà cầm quyền CS hãy suy nghĩ lại về chính sách đàn áp tiêu diệt Giáo hội PGHH Thuần túy. Nếu chẳng may ba ngọn đuốc này bất đắc dĩ phải bùng cháy (không một ai thành tâm thiện chí và nặng đức hiếu sinh ưng muốn) thì mong rằng đó sẽ như ngọn đuốc của anh Mohammed Bouazizi bên Tunisia, đem lại mùa xuân tự do cho Đất nước VN và cho các Giáo hội.
            4- Chúng tôi kêu gọi lãnh đạo của mọi Giáo hội còn lại tại Việt Nam, trong tình liên đới tôn giáo và hiệp thông cảnh ngộ (vì tất cả chúng ta đều là nạn nhân của CS), hãy lên tiếng bênh vực Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy là Giáo hội bị đàn áp khốc liệt nhất, hầu góp phần ngăn chặn bàn tay bách hại tôn giáo cố hữu của Nhà cầm quyền vô thần Cộng sản từ hơn 60 năm rồi.
            5- Chúng tôi cũng kêu gọi lực lượng công an ba tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp hãy biết hành xử theo lương tâm và luật pháp chính đáng, chứ đừng trở thành công cụ đàn áp mù quáng của các lãnh đạo Cộng sản vốn ngày càng biến mình thành kẻ thù không những của đồng hương anh em mà còn của đồng bào dân tộc. Xin nhớ lấy lời của cụ Lê Quang Liêm trong Lời Cảnh báo tối hậu ngày 22-03-2011: “Nếu gây thù chuốc oán với nhau rồi một ngày nào đó chế độ sụp đổ -chắc chắn phải bị sụp đổ trong một ngày không xa- chừng ấy các đầu sỏ, chóp bu CS có nhiều tiền lắm của dự trữ sẵn ở ngoại quốc, họ sẽ lên máy bay vọt ra ngoại quốc để tiếp tục sống giàu sang phú quí, chỉ có các bạn phải ở lại VN để trả cái “nợ chung” đã vay thì thê thảm vô cùng...."   
            Cuối cùng, chúng tôi nguyện cầu Thiên Chúa ban bình an hạnh phúc cho cụ Hội trưởng và toàn thể Quý Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy, cũng như ban thành tâm thiện chí cho nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.
            Làm tại Việt Nam ngày 26-03-2011, cận lễ Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn.
            Đại diện nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền :
- Linh mục Têphanô Chân Tín, Dòng Chúa Cứu Thế, Sài Gòn
- Linh mục Phêrô Nguyễn Hữu Giải, Tổng Giáo phận Huế
- Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, Tổng Giáo phận Huế
- Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, Giáo phận Bắc Ninh

            Khối 8406
Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006
Đồng tâm Kính tưởng Ngày Đức Huỳnh Phú Sổ thọ nạn.
Phản đối Công an Cộng sản đàn áp Phật giáo Hòa Hảo.

            Kính gởi :
Cụ LÊ QUANG LIÊM, Hội trưởng Trung ương Giáo hội PGHH Thuần túy,
            Đồng kính gởi :
Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
            Năm Đinh Hợi 1947, trong khi tòan dân đang chiến đấu để giành lại độc lập cho dân tộc thì Việt Minh Cộng sản, vì quyền lợi phe đảng, lại dã tâm ám hại Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ tại Đốc Vàng, Đồng Tháp.
            Đối với Dân tộc Việt Nam, Đức Thầy là một vị anh hùng đã một lòng vì dân vì nước đánh đuổi ngọai xâm.
            Đối với 7 triệu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH), Đức Thầy là vị Giáo chủ anh minh đã dạy chúng sinh lấy tinh thần từ bi, hỉ xả của Đức Phật làm căn bản cho cuộc sống, lấy Bát Chánh (8 điều chân chính) làm nền tảng xây dựng Đạo hạnh và lấy việc báo Tứ Ân làm lối ứng xử giữa đời. Trong Tứ Ân, Ân Đất Nước nhắc nhở con dân phải bảo vệ đất nước khỏi bị kẻ thù xâm lăng, xây dựng đất nước cho được cường thạnh, cứu nguy đất nước khi bị ngọai bang thống trị. Nếu không làm được như thế thì phải tránh làm cho nhân dân đau khổ và chớ tiếp tay với ngọai bang xâm lược.  
            Hằng năm cứ đến ngày Đức Thầy Thọ Nạn, 25/2 âm lịch, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo lại tưởng nhớ sự ra đi của Đức Thầy đồng thời mong đợi Người trở về trong sứ mạng vinh quang cứu dân cứu nước.
            Suốt 35 năm qua (1975-2010), vì sợ sự thực lịch sử và sợ sự đòan kết một lòng của tín đồ PGHH, nhà cầm quyền cộng sản đã trắng trợn và triệt để cấm Giáo hội tổ chức ngày lễ Đức Thầy Thọ Nạn với những biện pháp nghiệt ngã vô nhân đạo, mà không hề tuyên bố lý do, cũng như chẳng dám đưa ra một văn bản chính thức cấm tổ chức lễ đó.
            Năm nay, để đối phó với Cách Mạng Hoa Lài từ Bắc Phi và Trung Đông đang lan tới Việt Nam, nhà cầm quyền CS đã mở một chiến dịch đàn áp tín đồ PGHH, ngăn cấm Giáo hội cử hành Đại lễ tưởng niệm ngày Đức Thầy Thọ Nạn, trắng trợn chà đạp tự do tôn giáo là quyền thiêng liêng của con người, bất chấp LẼ PHẢI và PHÁP LUẬT.
            Trong niềm kính tưởng tinh thần vì dân vì nước của Đức Huỳnh Phú Sổ, trong niềm trân trọng ý chí kiên cường bất khuất của tín đồ PGHH quyết sống “vì Đạo vì Thầy” và sẵn sàng chết “vì Thầy vì Đạo”, Khối 8406 chúng tôi cực lực phản đối chủ trương tiêu diệt Tự do Tôn giáo của nhà cầm quyền và hành động khủng bố của công an Cộng sản đối với Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo.
            Kính Cụ Lê Quang Liêm,
            Ngày 8 tháng 4 năm 2006, cùng với 117 Đồng bào Quốc nội, cụ đã ký tên và phổ biến Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam (Tuyên Ngôn 8406). Tuyên ngôn ấy có xác định: “Mục tiêu cao nhất trong cuộc đấu tranh giành tự do, dân chủ cho Dân tộc hôm nay là làm cho thể chế chính trị ở Việt Nam hiện thời phải bị thay thế triệt để ...”. Năm năm qua, thiểu số cầm quyền Cộng sản vẫn tiếp tục đưa đất nước vào con đường xã hội chủ nghĩa bế tắc không tưởng và vào quỹ đạo chính trị bá quyền của Trung cộng, khiến dân tình ngày càng đói khổ điêu linh, nhân tâm ngày càng ly tán, đạo đức suy thoái, xã hội hỗn loạn và nguy cơ mất nước cận kề.....
            Thực trạng ấy chứng tỏ chỉ khi nào Việt Nam có tự do dân chủ thì thì đất nước mới độc lập và thăng tiến, xã hội mới ấm no và công bằng, tôn giáo mới thực sự phát triển để đóng trọn vai trò mình giữa lòng xã hội. Khối 8406 chúng tôi tin rằng đã đến lúc tòan thể dân tộc và toàn thể các Giáo hội phải liên kết cùng nhau giải thể chế độ Cộng sản, hầu đạt được mục tiêu là xây dựng một nước Việt Nam đầy tràn tình thương, tự do, dân chủ, công bình và chân lý.
            Làm tại Việt Nam ngày 27 tháng 03 năm 2011
            Ban Đại diện lâm thời Khối 8406:
1. Kỹ sư Đỗ Nam Hải,  441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn, Việt Nam.
2. Giáo sư Nguyễn Chính Kết, đang vận động dân chủ tại hải ngoại.
2. Linh mục Phan Văn Lợi, 16/46 Trần Phú, Thành phố Huế, Việt Nam.
3. Linh mục Nguyễn Văn Lý, đang bị quản thúc tại 69 Phan Đình Phùng Tp Huế.
            Trong sự hiệp thông với cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù cộng sản.


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét