Thứ Ba, 29 tháng 3, 2011

Đối Thoại Điểm Tin(29.3.2011)
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
  • Tin Trong Nước- Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngoài Nước
Tín Châu tổng hợp

Chuyện của những người vợ tù chính trị

Khánh An mời quý vị và các bạn gặp gỡ hai vị khách đặc biệt của Café Wifi, đó là hai người vợ của cựu tù nhân chính trị hiện mới rời khỏi Việt Nam sang Thái Lan xin tị nạn.

Thảm hoạ Nhật Bản với kỹ nghệ xe hơi

Thảm hoạ kép động đất, sóng thần tại Nhật Bản đã ảnh hưởng mạnh, trực tiếp đến ngành sản xuất ô tô- công nghiệp mũi nhọn của Xứ Phù Tang. Từ tác động tại Nhật, ngành sản xuất ô tô toàn thế giới cũng bị tác động dây chuyền.

Giám đốc Cao ủy Nhân quyền LHQ tại Campuchia rời chức vụ

Ông Christophe Peschoux, giám đốc Cao Uỷ nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Campuchia, sẽ rời Phnom Penh trong tháng sau để giữ chức vụ mới tại Genève.Truớc đó Thủ tướng Hun Sen khiếu nại với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc là ông Peschoux không lo làm việc của mình mà lại làm người phát ngôn cho phe đối lập

Người Việt nghĩ gì về những thiên tai liên tiếp

Động đất liên tục từ Haiti, Chilê, rồi Nhật Bản với sóng thần hai tuần trước đây, tiếp theo là Miến Điện thứ Năm tuần này mà cả Thái Lan lẫn Việt Nam bị rung chuyển theo, khiến người vô tâm cách mấy cũng phải tự hỏi phải chăng đã tới lúc quả địa cầu già nua có điều gì không ổn, sự biến đỗi khí hậu do trái đất ấm nóng đang rất rõ nét và đang tăng cường độ từng ngày.

Quốc tế muốn ông Gaddafi 'ra đi'

Bà Clinton sang London họp với lãnh đạo Anh, Pháp, khối Ả Rập và Tổng thư ký LHQ về kế hoạch cho Libya với đề nghị để Gaddafi đi sống lưu vong.

Báo động hạt nhân 'cao nhất' ở Nhật

Thủ tướng Nhật hứa tăng gấp đôi nỗ lực giải quyết thiệt hại ở nhà máy hạt nhân nơi nước nhiễm phóng xạ rò rỉ dẫn tới báo động cao.

Máy tính Thủ tướng Úc 'bị đột nhập'

Một tờ báo nói máy tính ở quốc hội của Thủ tướng Úc Julia Gillard và của ít nhất hai bộ trưởng đã bị tin tặc đột nhập.

Lo ngại vì giá thuốc y tế tăng ở Việt Nam

Sau đợt tăng giá nhiều mặt hàng cơ bản, giá các loại thuốc chữa bệnh tại Việt Nam cũng vừa tăng theo, gây lo ngại trong dân chúng.

Anh, Pháp hối thúc dân chúng Libya từ bỏ Gadhafi

Anh, Pháp kêu gọi mọi người Libya nào tin là Gadhafi đang đưa họ đến một thảm họa hãy thành lập một tiến trình chuyển tiếp

Tổng thống Obama bênh vực việc Hoa Kỳ tham gia chiến dịch oanh kích ở Libya

Tổng thống Obama lập lại lời cam kết của ông rằng vai trò của Hoa Kỳ sẽ hạn chế, và sẽ không sử dụng đến lực lượng trên bộ nào của Mỹ

Phóng xạ hiện diện dưới đất quanh nhà máy điện bị hư của Nhật

Các giới chức cho biết đã phát hiện chất plutonium với phóng xạ cao trong đất tại 5 địa điểm chung quanh các lò phản ứng bị hư hại
Phở bò Kobe tăng giá hơn $40 một tô ‘vẫn hút khách’
Trong khi dân lao động và ngay cả giới ‘trung lưu’ ở Việt Nam kêu rên vì vật giá gia tăng, khách hàng ‘đại gia’ vẫn đến ăn phở bò kobe ở Hà Nội.

Cắt ngọn ‘tòa nhà cao nhất Việt Nam’
Nóc tòa tháp dầu khí dự tính khởi công tại huyện Từ Liêm, Hà Nội sẽ bị ‘cắt ngọn’, chỉ còn 79 thay vì 102 tầng theo bản vẽ ban đầu.

Mỹ 'sẽ không đem quân đi đâu nữa'
Trước những chỉ trích ồn ào từ cả hai phía Dân Chủ lẫn Cộng Hòa và đông đảo dân chúng không muốn thấy có thêm can dự quân sự ở ngoại quốc.

Philippines tăng cường tuần phòng tại Trường Sa
Philippines dự trù sẽ mua thêm tàu tuần, phi cơ và hệ thống radar phòng không để có thể gia tăng khả năng bảo vệ lãnh thổ quanh khu vực quần đảo Trường Sa tại biển Ðông.


Báo Thanh Niên ngày 21 tháng 3, 2011 cho hay: “Ngày 18 tháng 3, 2011 Hoàng Thế Liên, thứ trưởng thường trực Bộ Tư Pháp bị kẻ gian vào phòng làm việc (tại trụ sở

Cali Today News - Các nhân viên đang cố khắc phục hậu quả nhà máy Fukushima bị hư hại, đã khám phá thêm nhiều hồ nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy nguyên tử

Cali Today News - Chỉ số tiêu xài của dân chúng Mỹ đã gia tăng qua tháng thứ 8 liên tục từ tháng 2 năm 2010, nhưng hiện nay mức tăng chỉ là để dùng đối phó với

Việt Nam khác Nhật là lẽ thường. Bởi, lịch sử, văn hóa, nền giáo dục của mỗi dân tộc một khác. Vấn đề ở đây là tại sao lại khác đến như vậy, trong

Nghĩ về chuyện của Sầm Hiệu trưởng »

Kami Ajinomoto 09:04:am | Thử hỏi rằng Đảng CSVN, lực lượng duy nhất lãnh đạo nhà nước và xã hội bây giờ tha hoá, biến chất như thế có còn xứng đáng với cái quyền độc tôn.

Con đường của các Thái tử Trung Đông và “Thái tử Đảng” Việt Nam »

Lê Diễn Đức 12:00:am | Các “Thái tử Đảng” cộng sản Việt Nam khó hơn trên con đường tiến tới ngai vàng khi xu thế chống lại chế độ độc đoán, chuyên quyền.

Vụ thiếu tá công an đánh tài xế Taxi đã “hòa giải xong” »

Đàn Chim Việt 03:29:pm | Thiếu tá Thắng là con trai của Đại tá Bùi Hoàng Bào, Giám đốc Công an tỉnh.·                     Chuyên gia hiến kế giúp DN vượt khó thời lạm phát (VTC 28-3-11) -- Lê Đăng Doanh và Phạm Chi Lan
·                     Nghịch cảnh nghề nuôi heo (TT 29-3-11)
·                     Dự án điện hạt nhân: Chưa xây nên có thể điều chỉnh… (DT 28-3-11) -- P/v ông Nghiêm Vũ Khải.  (Ông này phát ngôn dè dặt, còn nghe được.  Mấy ông khác cứ "khẳng định" ào ào, nghe mà máu lên đầu!)
·                     Nhiêu khê thẻ tín dụng (NLĐ 28-3-11)
·                     Vietnamese traders beat bullion export ban (FT 28-3-11)
·                     Việt Nam - Trung Quốc: Vietnam Eyes China ‘Threat’ (Diplomat 28-3-11)
·                     Kinh điển - Việt Nam: Foreign direct investment and export spillovers: Evidence from Vietnam (International Business Review Jan 2011)

Bài mới


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Phát hiện đồng vị phóng xạ trong không khí 
29/03/2011 06:57
Obama biện minh với người Mỹ về việc đánh Libya 
29/03/2011 09:04

Người tiên đoán trước cơn đại địa chấn ở Nhật Bản
Thứ Ba, 29.3.2011 | 11:15 (GMT + 7)
Bê bối ở khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên (Bà Rịa - Vũng Tàu):
Nhiều năm “nướng” tiền tỉ, rác vẫn hoàn... rác
Thứ Ba, 29.3.2011 | 08:58 (GMT + 7)

Anh bác kế hoạch cho ông Gaddafi lưu vong của Đức - Ý
Thứ Ba, 29/03/2011 12:37
Nhận "chạy" trường, giảng viên đại học vào tù
Thứ Ba, 29/03/2011 09:22

Đảm bảo 3,8 triệu ha đất trồng lúa
Thứ ba, 29/03/2011, 03:28 (GMT+7)
Chương trình bình ổn giá năm 2011: Tăng số lượng mặt hàng
Thứ ba, 29/03/2011, 02:46 (GMT+7)

11:03 | 29/03/2011
Kinh hoàng 'hung thần' đường phố -Bài 6: Năm ngành quản, 'hung thần' vẫn lọt
08:40 | 29/03/2011
Khánh Hòa: Sai phạm vẫn được giới thiệu ứng cử

Thứ Ba, 29/03/2011, 08:02 (GMT+7)
Chuyên gia về khí hậu nói về sự cố nhà máy Fukushima: “Chúng ta đang cướp quá khứ và tương lai để nuôi hiện tại”
Thứ Ba, 29/03/2011, 08:19 (GMT+7)
Vừa nằm viện vừa... khám bệnh cho bệnh nhân
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Giết nhầm người vô tội lĩnh án 32 năm tù
Thứ hai, 28/3/2011, 18:47 GMT+7
Bị nhóm thanh niên đi qua chửi vô cớ, nhóm của Tuấn rủ nhau đến một cửa hàng trên phố Nguyễn Khuyến mua dao hòng trả thù nhưng không ngờ họ ra tay nhầm người.
Sáng 28/3, Nguyễn Ngọc Tuấn (28 tuổi, ở quận Ba Đình) và Thái Duy Khanh sinh (29 tuổi, quận Đống Đa) đã bị TAND Hà Nội xét xử về tội giết người. Sau 3 năm gây án, Tuấn và Khanh mới đến cơ quan đầu thú về hành vi phạm tội.
Theo cơ quan công tố, ngày 20/7/2006, Tuấn, Khanh cùng một nhóm bạn đến quán rượu ở phố Hàng Giấy, Hoàn Kiếm. Bị nhóm 4 thanh niên đi qua chửi vô cớ, nhóm của Tuấn rủ nhau đến một cửa hàng trên phố Nguyễn Khuyến mua gần chục con dao các loại với giá 250 nghìn đồng.
Khi quay lại phố Hàng Giấy, nhóm thanh niên lúc trước đã đi khỏi. Nhóm của Tuấn vào quán nước cách đó 10m, bất ngờ có nhóm của Phạm Thanh Bình (19 tuổi) và một số bạn cùng vào quán.
Một người trong nhóm Tuấn hất hàm hỏi: "Lúc nãy có phải bọn mày chửi bọn tao không?". Chưa kịp trả lời, một người trong nhóm của Bình bị tát vào mặt. Thấy bạn bị đánh, Bình nhảy ra đạp...
Nhóm của Tuấn và Khanh lập tức cầm dao nhọn ở gầm bàn truy đuổi. Trong lúc hỗn loạn, Bình bị chém vào cổ tay phải, cẳng tay trái... Khi thấy Bình bị gục ngã, nhóm của Tuấn bảo nhau bỏ trốn. Bình được mọi người đưa đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện.
Ngày 8/7/2009, Nguyễn Ngọc Tuấn mới đến công an quận Đống Đa đầu thú, ngày 4/11/2009, Khanh cũng ra đầu thú cơ quan công an. Trước đó, Tuấn từng có một tiền án 30 tháng tù về tội cướp tài sản.
Những đối tượng liên quan đến vụ án cơ quan chức năng đã tách riêng để điều tra xử lý sau.
Sau một ngày xét xử, HĐXX đã tuyên phạt Tuấn 18 năm tù, Khanh 14 năm tù.
N.Anh

Hai thiếu nữ bị nhốt phòng tối, ép bán dâm

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/03/hai-thieu-nu-bi-nhot-phong-toi-ep-ban-dam/

Th hai, 28/3/2011, 09:34 GMT+7

Nguyt (18 tui, hc sinh cp 3) và Lý t cáo b la đưa vào quán cà phê thư giãn huyn Yên M, Hưng Yên, ép phi bán dâm. Do không "nghe li", các thiếu n b hai người đàn ông nht vào phòng ti, đánh đp.

Cảnh sát xác định hai người có hành vi nêu trên với Nguyệt và Lý là Đào Công Vinh (21 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Văn Du (43 tuổi).
Ngày 26/3, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hưng Yên đã khởi tố, tạm giam Vinh về hành vi cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.
Theo cảnh sát, người lừa đưa Nguyệt và Lý vào quán cà phê là Nguyễn Thị Hương (20 tuổi, người yêu của Vinh).
Tại cơ quan điều tra, Vinh khai do chủ quán đi chữa bệnh nên anh ta về làm quản lý điểm cà phê thư giãn này. Tại đây, Vinh quan hệ tình cảm với Hương, nhân viên phục vụ. Để tăng doanh thu, anh ta bảo cô bồ đi tìm thiếu nữ lừa đưa về quán để bắt bán dâm.
Ngày 17/2, tại khu công nghiệp Đồng Văn (tỉnh Hà Nam) Hương đã "giăng bẫy" với Nguyệt và Lý... Vinh thừa nhận do hai thiếu nữ không chịu bán dâm theo yêu cầu nên đã bị anh ta và Du khống chế, nhốt vào phòng kín và "kiểm tra cơ thể". Riêng Vinh có hành vi đánh đập, đe dọa tính mạng các nạn nhân...
Sau hơn một tuần bị ép làm "nô lệ tình dục", Nguyệt và Lý đã trốn được ra ngoài. Hiện, Du đã bị khởi tố về tội bắt giữ người trái luật. Anh ta và Hương đang bị cảnh sát truy tìm.
Nguyễn Vũ
* Tên nạn nhân đã thay đổi.
Xe tải đâm vào chợ: 6 người chết, 2 người bị thương nặng
Thứ hai, 28/03/2011, 12:53 (GMT+7)
(SGGPO).-Lúc gần 5 giờ sáng nay, 28-3, tại dốc cầu Phụng Hiệp (quốc lộ 1 A, đoạn qua thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) đã xảy ra vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng làm 6 người chết và 2 người bị thương nặng.
http://www.sggp.org.vn/dataimages/original/2011/03/images371869_hien%20truong%20vu%20tai%20nan%20sang%20ngay%2028-3.jpg
Hiện trường vụ tai nạn sáng ngày 28-3
Những người chứng kiến vụ việc cho biết: Trong lúc các tiểu thương chợ Hiệp Thạnh (thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) chuẩn bị họp chợ thì xe tải biển số 54S-6643 đi theo hướng Cần Thơ-Cà Mau đổ dốc cầu ầm ầm lao vào cổng chợ cán chết tại chỗ 5 người, 3 người bị thương nặng. Người dân nhanh chóng đưa 3 nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ. Nhưng 1 người chết ngay khi đến bệnh viện, 2 nạn nhân còn lại là vợ chồng bà Phan Thị Hơn và ông Võ Văn Năm (tiểu thương bán trái cây tại chợ Hiệp Thạnh) trong tình trang nguy kịch đang được phẫu thuật khẩn cấp.
Ngay sau khi gây tai nạn, tài xế xa tải đã đến trình diện tại công an thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Công an thị xã Ngã Bảy huy động tối đa lực lượng phong tỏa hiện trường, giải quyết ách tắc giao thông trên quốc lộ 1A. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Tin, ảnh: Bình Đại
Sóc Trăng: Thiệt mạng vì ẩu đả
Thứ hai, 28/03/2011, 02:47 (GMT+7)
Ngày 27-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, khoảng 21 giờ ngày 26-3, tại quán Lan Anh (ấp Đào Viên, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đã xảy ra một vụ án mạng.
Theo đó, Nguyễn Văn Tư (tên gọi khác là Nguyễn Quốc Hưng, SN 1981), cùng Lê Minh Chí và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1974) đến nhậu tại quán Lan Anh do Võ Thị Ngọc Thủy (SN 1988), làm chủ. Trong lúc tính tiền ra về, 3 thanh niên trên cự cãi với chủ quán, dẫn tới ẩu đả.
Nguyễn Văn Tràng (SN 1979, là chồng bà Thủy), cùng em vợ là Võ Văn Ngọc Khánh (SN 1996) sử dụng hung khí tấn công 3 thanh niên khiến Nguyễn Văn Tư chết tại chỗ, còn Chí và Hiếu bị thương nặng.  
N.THIÊN
Đổ 20 lít xăng châm lửa đốt vợ
Thứ Hai, 28.3.2011 | 22:30 (GMT + 7)
Hồi 14h ngày 27/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật trự xã hội Công an tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Lịch Thiệp, 36 tuổi, trú tại thôn Thác Giềng, xã Xuất Hóa, thị xã Bắc Kạn về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 20h ngày 26/3 sau khi cãi nhau với vợ là chị Lê Thị Luyện, 34 tuổi, Thiệp đã đổ cả can xăng 20 lít lên người chị Luyện và châm bật lửa ga đốt vợ.
Vụ cháy khiến chị Luyện bị bỏng rất nặng. Hiện chị Luyện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng quốc gia Hà Nội.
Cơ quan điều tra ra lệnh tạm giam tên Thiệp để hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố trước pháp luật.
Theo VTC News
Bị tát, rút súng bắn trả rồi bỏ trốn
Thứ Hai, 28.3.2011 | 17:42 (GMT + 7)
Ngày 28.3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã ra lệnh bắt Trịnh Văn Tiến để điều tra về vụ đối tượng này nổ súng trong đêm.
Theo cơ quan điều tra, sự việc xảy ra vào đêm 23 rạng sáng ngày 24.3. Anh Ngô Anh Dũng (SN 1974) ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa, HN ngồi ăn cùng nhóm bạn tại một quán phở ở phố Thái Hà.
Sau đó cả nhóm của anh Dũng về nhà của anh Bùi Quốc Thắng ở phường Láng Hạ để uống rượu. Tại đây, anh Dũng va chạm với Trịnh Văn Tiến (SN 1985) quê An Lão, Hải Phòng (bạn của Thắng). Dũng đã tát vào mặt Tiến 3 cái.
Để trả đũa, đối tượng Tiến liền rút khẩu súng tự chế giắt trong người bắn một phát vào bụng Dũng. Sau khi bắn xong Tiến chạy vào nói với anh Thắng "tôi bắn anh Dũng rồi". Đồng thời đối tượng này vội vàng lên taxi bỏ trốn.
Sau đó, cơ quan điều tra yêu cầu Trịnh Văn Tiến ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Ngọc Lương
Vụ cha nộp tiền mới được hiến máu cho con: Bệnh viện TP Vinh phải giải trình
29/03/2011 - 12:51 AM

(PL)- Ngày 28-3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An Phạm Văn Thanh đã yêu cầu BV Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) giải trình việc bệnh viện này đã thu 200.000 đồng của người cha hiến máu cho con.
Vào ngày 16-3, bệnh viện phẫu thuật cho chị Hoàng Thị Luận và cần tiếp máu gấp nên cha chị Luận tình nguyện hiến máu cho con gái. Ông phải nộp cho bệnh viện 200.000 đồng nhưng bệnh viện lại làm cơ số máu đó bị hỏng, phải hủy. Lãnh đạo bệnh viện cho rằng cơ số máu hỏng là do bị đông, việc thu tiền là theo quy định chung của bệnh viện.
Theo người cha, ông đã ba lần hiến máu cho con gái nhưng BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đều không thu tiền.
ĐẮC LAM
Viết thư giả để lừa người phụ nữ si tình
28/03/2011 - 03:59 PM

Thắm thừa nhận mình chỉ mạo danh ông L. viết thư tình cho chị C. 11 lần chiếm đoạt của chị C. với số tiền tổng cộng 37.800.000 đồng.
Theo kết luận điều tra của Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) thì: Do quen biết nên chị C. thường đến chơi nhà Lý Thị Thắm (ở ấp 1, xã Lương Bình, huyện Bến Lức). Qua những lần trò chuyện, Thắm khéo léo "khai thác" và biết được chị C. thương thầm người đàn ông tên L., chuyên làm nghề bốc thuốc nam trị bệnh cho dân nghèo ở xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa. Vì biết chị C. là người khá giả, khi đã yêu, có thể làm tất cả cho tình yêu nên Thắm chớp ngay thời cơ để thực hiện "phi vụ" lừa đảo tinh vi...
Thắm mạo danh ông L. để viết một lá thư tỏ tình thật mùi mẫn rồi trực tiếp đến trao cho chị C., bảo đó là thư của ông L. nhờ chuyển giùm. Tiếp theo sau đó, thị Thắm mạo danh ông L. gửi cho chị C. lá thư với nội dung rất yêu thương chị, và hy vọng trong tương lai 2 người sẽ được mãi mãi chung sống hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên thư cũng bày tỏ chuyện ông L. đang gặp một số khó khăn về kinh tế, không có tiền để mua thuốc và mua xe môtô đi trị bệnh giúp đỡ cho dân nghèo, cần chị C. giúp đỡ cho mượn ít tiền. Cảm kích trước tấm lòng yêu thương giúp đỡ người nghèo của ông L., chị C. đã viết thư hồi âm kèm theo tiền để đưa cho Thắm chuyển đến cho ông L..
Thực chất ông L. không hề biết gì về chuyện chị C thương thầm và gửi tiền cho mình. Tất cả đều do Thắm dàn dựng lên để gạt chị C.. Theo trình bày của chị C. thì, với 11 lần thư qua, thư lại và hàng chục lần nói miệng, Thắm đã chiếm đoạt của chị C. gần 61.380.000 đồng, 4 chỉ vàng 24k, 1 đôi bông tai vàng 18k nặng 5 phân…
Tuy nhiên, tại cơ quan điều tra, Thắm thừa nhận mình chỉ mạo danh ông L. viết thư tình cho chị C. 11 lần chiếm đoạt của chị C. với số tiền tổng cộng 37.800.000 đồng. Đây là số tiền có ghi lại trong những lá thư mà chị C. nhận do Thắm trao. Số còn lại không thể hiện trên giấy tờ, Thắm chối phăng…

Theo Công Xi (CAND)
Phanh phui đường dây tiêu thụ xe gian xuyên biên giới
Thứ Hai, 28/03/2011, 20:00 (GMT+7)
TTO - Chiều 28-3, tin từ công an xã Tân Bình (huyện Tân Uyên, Bình Dương), cho hay đã bắt hai đối tượng trong đường dây tiêu thụ xe gian.
Theo nguồn tin trên, sau hơn một tuần theo dõi tại khu vực bến xe Lam Hồng, phường An Bình và quán cà phê Cổ Tích phường Tân Đông Hiệp (Dĩ An, Bình Dương), các “hiệp sĩ” thuộc CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa,thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương), đã bắt hai đối tượng trong đường dây vận chuyển xe máy từ Đà Nẵng vào Bình Dương để đưa sang thị trường Campuchia tiêu thụ và ngược lại.
http://phienbancu.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=489427
Hai đối tượng cùng tang vật
Sáng 27-3, các “hiệp sĩ” tiếp tục đóng vai thành những cặp tình nhân tìm đến quán cà phê Cổ Tích thuộc ấp Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp mai phục. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, sau khi phát hiện hai đối tượng một nam một nữ đến tiếp nhận hai xe máy biển số 76R2-404… và 43Y1- 790… từ đồng bọn rồi tranh thủ “chuồn” nhanh, các thành viên trong CLB đã âm thầm đeo bám.
Khi đến địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Uyên, hai đối tượng thấy bị động nên cố tình tăng tốc hòng tẩu thoát nhưng đã không thoát được các “hiệp sĩ”. Tại trụ sở Công an xã Tân Bình, bọn chúng khai tên Nguyễn Thị Thanh Hiền (36 tuổi, ngụ Bến Tre) và Đỗ Trọng Võ (46 tuổi, ngụ Thanh Hóa). Cả hai từng có tiền án về tội tiêu thụ tài sản bất chính.
Lời khai ban đầu của bọn chúng hé lộ một đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe gian xuyến biên giới như sau:
Hiền và Võ làm nhiệm vụ vận chuyển xe từ Bình Dương về huyện Phước Long (Bình Phước), để đưa sang tiêu thụ ở thị trường Campuchia. Võ khai nhận, trước đó hai ngày, đồng bọn của chúng đã trộm xe máy BS 76R2-404… của anh Nguyễn Văn Lợi đang làm việc ở phường Thanh Khê và xe 43Y1-790…ở phường Thạch Thang (TP.Đà nẵng).
Theo quy trình được tổ chức khá chu đáo, sau khi lấy trộm được xe, đồng bọn của chúng chạy thẳng ra một bến xe ở Huế giao cho tên Tuấn “thẹo” để tên này đưa lên một xe tải “mối” chạy thẳng vào bến xe Lam Hồng giao cho tên Mười Thu - một tay anh chị chuyên thu gom đồ gian.
Mười Thu tiếp tục cử Quang “đại ca” đem các  xe này đi gởi ở nhiều nơi như: một điểm giữ xe ở ngã tư An Sương (hướng chạy về cửa khẩu Đức Hòa - Đức Huệ, tỉnh Long An), một ở chợ Thiết Tâm, quận Thủ Đức (TP.HCM) và tại điểm giữ xe siêu Thị Sóng Thần. Mục đích chúng phân tán gởi xe nhiều bãi là tránh sự phát hiện cùa ngành chức năng.
Chờ sau khi bắt được mối tiêu thụ, chúng điện thoại cho các đàn em chạy xe đến giao cho Thanh Hiền và Võ  tại  quán  cà phê Cổ Tích.  Số xe sau đó được đưa sang thị trường Campuchia tiêu thụ với giá dao động từ 5-23triệu đồng/chiếc, tiền được chuyển khoản qua một ngân hàng mà Mười Thu sắpxếp.
Tên Võ khai thêm: các xe mà băng nhóm của chúng trộm được ở Bình Dương, Đồng Nai,TPHCM… Mười Thu cho vào các bãi tập kết trên, khi đủ số sẽ đưa lên xe chạy ra Đà Nẵng giao cho Tuấn “thẹo” để bán ở các tỉnh miền trung. 
NAM DU
Vụ thiếu tá CSGT hành hung tài xế taxi vì không chịu... vượt đèn đỏ:
Xử phạt vi phạm hành chính đối với thiếu tá Thắng
28/03/2011 23:54
Ngày 28.3, các phòng, ban chức năng của Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục đến Cần Thơ và có buổi làm việc riêng với anh Đỗ Quốc Thái, tài xế taxi Mai Linh, nạn nhân của vụ hành hung vừa qua.
Theo thông tin chúng tôi có được thì anh Thái vẫn bảo vệ lời khai của mình như sự việc ban đầu. Tuy nhiên, anh đã có đơn bãi nại về việc bị thiếu tá Thắng hành hung vào đêm 20.3 và đã gửi đến Công an Q.Cái Răng; anh Thái cho rằng sẽ không kiện cáo, khiếu nại hay đòi bồi thường gì về sau và xem đây là việc rủi ro(?).
Trong một diễn biến khác, chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, nơi thụ lý vụ hành hung trên cho biết, qua làm việc với thiếu tá Thắng và tài xế Thái, căn cứ vào các chứng cứ có được, thì hành vi đánh người và chửi cán bộ trạm CSGT Cửa Ô - Hưng Phú của thiếu tá Thắng đủ cơ sở để bị xử phạt vi phạm hành chính. Do vậy hôm nay 29.3, Công an P.Hưng Thạnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với thiếu tá Bùi Minh Thắng. Sau đó vụ việc sẽ được báo cho Công an tỉnh Hậu Giang để tiến hành xem xét đối với cán bộ của mình quản lý. 
Mai Trâm
Hàng loạt tiệm vàng mắc lừa... vàng độn
28/03/2011 1:53
Viện KSND Q.Ô Môn (TP Cần Thơ) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Tấn Kiệt (SN 1987, ngụ P.Thới An, Q.Ô Môn) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, Kiệt học nghề thợ bạc từ năm 2008, sau đó làm gia công các loại nữ trang cho các tiệm vàng trên địa bàn Q.Ô Môn. Do thấy việc làm gia công không được bao nhiêu tiền nên vào tháng 10. 2010, Kiệt đã bán xe gắn máy làm vốn lừa đảo. Kiệt mua vài chỉ vàng 18K, về gia công thành vòng đeo tay, nhẫn kiểu... rồi đem đến một số tiệm vàng cầm cố; sau đó đến chuộc lại và đóng lãi theo đúng thời hạn. Khi thấy các chủ tiệm vàng không nghi ngờ gì, Kiệt lại mang đến mỗi tiệm cầm từ 1 - 2 chỉ vàng 18K đã được Kiệt gia công một cách tinh vi để lấy tiền tiêu xài.
Cụ thể, y mua 1 - 2 chiếc vòng đã được gia công sẵn (mỗi chiếc từ 0,8 - 1 chỉ vàng 18K) đem về cắt ra và lấy dây đồng nhét vào phần rỗng bên trong chiếc vòng để nâng trọng lượng lên gấp đôi, rồi  hàn lại và đánh bóng như còn nguyên vẹn, sau đó mang đi cầm. Bằng thủ đoạn trên, chỉ trong một thời gian ngắn, đã có ít nhất 34 chủ tiệm vàng trên địa bàn Q.Ô Môn bị mắc lừa vàng “độn” đồng của Kiệt, với số tiền cầm cố gần 100 triệu đồng.                                                                                       
Mai Trâm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét