Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2011

Mục Sư Nguyễn Công Chính bị bắt
Thursday, April 28, 2011 6:16:11 PM
Nguoiviet
Bản án có thể từ 5 năm đến 15 năm tù

PLEIKU (TH) - Mục Sư Nguyễn Công Chính bị nhà cầm quyền tỉnh Gia Lai bắt giam hôm 28 tháng 4, 2011 và truy tố vì bị vu cho tội “phá hoại chính sách đại đoàn kết” theo điều 87 của Luật Hình Sự.

Mục Sư Nguyễn Công Chính bị bắt tại nhà riêng. (Hình: Bee.net)
Mục Sư Nguyễn Công Chính, 42 tuổi, có thể phải đối diện với bản án từ 5 năm tới 15 năm.
“Nguyễn Công Chính làm ra các tài liệu có nội dung tuyên truyền gây chia rẽ giữa chính quyền, lực lượng công an với quần chúng nhân dân; chia rẽ giữa quốc gia dân tộc Việt Nam với các nước trên thế giới nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân, chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.”
Thông Tấn Xã Việt Nam loan tin như vậy hôm Thứ Năm.
Suốt từ năm 2003 đến nay, Mục Sư Nguyễn Công Chính và gia đình vợ con ông từng là nạn nhân của nhà cầm quyền Hà Nội.
Ông từng bị nhà cầm quyền thành phố Pleiku ủi sập nhà ở và cũng là nhà nguyện hội thánh Tin Lành hai lần trong năm 2004 và nhiều lần bị công an ép chủ nhà đuổi dù mới chỉ cho thuê.
Ông cũng bị công an hành hung, đánh đập dã man rất nhiều lần trên đường phố, bị thẩm vấn thường xuyên vì ông trả lời báo chí, đài phát thanh ở hải ngoại, tố cáo chính sách đàn áp tự do tôn giáo của nhà cầm quyền Việt Nam.
Theo mạng điện tử danlambao thuật theo tin từ Văn Phòng Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Vietnam Hoa Kỳ, khi MS Chính đang ở Sài Gòn chữa bệnh viêm xoang mũi rất nặng, ông bị công an lừa gọi về Pleiku để “đăng ký giấy tạm trú” rồi bắt giữ ông “trong tình trạng sức khỏe rất kém.”
MS Nguyễn Công Chính, tên thật là Nguyễn Thành Long, từng là phó hội trưởng Tin Lành Mennonite Việt Nam, hiện là hội trưởng Giáo Hội Tin Lành Lutheran Việt Nam.
Tín đồ và các mục sư thuộc các giáo hội Tin Lành độc lập, nằm ngoài các tổ chức và giáo hội Tin Lành nằm trong vòng kiểm soát chặt chẽ của nhà cầm quyền đều bị đàn áp, khủng bố và ép bỏ đạo.
Ngày 15 tháng 1, 2011, Mục Sư Nguyễn Trung Tôn và tín đồ Hồ Thị Bích Khương đã bị công an huyện Nam Ðàn tỉnh Nghệ An bắt giam. Cho tới nay, không ai biết họ bắt về tội gì và đến bao giờ thì bị lôi ra tòa, không ai có tin tức.
Mục Sư Dương Kim Khải, tham gia giúp dân khiếu kiện đất đai ở Sài Gòn cũng đã bị bắt ngày 10 tháng 8, 2010.
Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Việt Nam & Hoa Kỳ
THÔNG BÁO KHẨN
KÍNH GỬI:
-         Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế
-         Ông Giám Mục Trần Thanh Vân
-         Cơ Quan Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ
-         Hội Đồng Mục Sư – Truyền Đạo Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ
-         Quý vị Lãnh Đạo Tôn Giáo Thuần Túy và Hội Đồng Liên Tôn VN
-         Các Cơ Quan Truyền Thông – Báo chí.
  Ban Điều Hành Giáo Hội Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ xin khẩn cấp thông báo:
  -Vào lúc 9h sáng ngày 28-4-2011 Công An Tỉnh Gia Lai kết hợp với công an Thành Phố PlaiKu lực lượng gần 50 người các ban nghành kéo đến bao vây tư gia Mục Sư Nguyễn Công Chính khi ông vừa về đến nhà sau một tuần đi công tác mục vụ thăm viếng các Hội Thánh địa phương. Họ đọc lệnh bắt Mục Sư Chính tạm giam 04 tháng, Quyết định khởi tố bị can số 04 do Đại Tá Nguyễn Văn Trạch phó thủ Trưởng cơ Quan Điều Tra CA Tỉnh Gia Lai. Họ cho biết lý do bắt Mục Sư Chính vì tội có hành vi phá hại chánh sách đoàn kết, gây chia rẽ  dân tộc. Được biết Mục Sư Chính là người dám nói thẳng, nói thật ông từng lên tiếng cầu thay cho các  Mục Sư – Truyền Đạo bị bắt bớ, cầu thay cho anh em mắc vòng xiềng xích của sa tan cho các Hội Thánh tư gia bị đàn áp ..vv. tất cả điều là sự thật nên công an chánh quyền cộng sản các nơi không có thiện cảm đối với Mục Sư Chính mà họ xem ông là cái gai trong mắt cần loại bỏ. Thậm chí trong năm 2010 Giáo Hội tổ chức vận động quyên góp để đi cứu trợ Miền Trung sau đó cũng bị đăng báo xuyên tạc.v.v.Thời gian gần đây Mục Sư Chính tập trung cho công tác xây dựng, phát triển Giáo Hội  với ước muốn tin mừng của Chúa được giảng ra khắp đất; dù ai có xuyên tạc thế nào mặc họ. Hôm nay bổng nhiên CA Tỉnh Gia Lai đột ngột đến nhà khám xét và bắt ông đem đi. Hiện tại không biết sinh mạng của Mục Sư ra sao vì từ lâu công an CSVN đã có ác cảm với Mục Sư và đã có nhiều lần bắt bớ, đấu tố ông.
      Giáo Hội thiết tha kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước theo dõi, quan sát và hiệp nhất cầu nguyện cho Mục Sư Nguyễn Công Chính sớm được trả tự do. Xin các cơ quan, báo đài, các tổ chức nhân quyền và Tôn giáo liên lạc qua số điện thoại của Trần Thị Hồng Vợ Mục Sư Chính để biết thêm thông tin: 01215879283.
            Xin chân thành cảm ơn quí vị.
Sài gòn ngày 28/4/2011
TM. Ban Thường Trực – Điều Hành Giáo Hội
                                                                                           Tổng Thư Ký
MS: Nguyễn Hoàng Hoa
--

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét