Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2011

Đơn khiếu nại vi phạm liên quan bầu cử Quốc hội trong việc loại ứng viên Nguyễn Phúc Giác Hải

Đăng bởi 491. Anhbasam on 25/04/2011

Đôi lời:  Sớm nay Ba Sàm nhận được qua thư điện tử bản sao Đơn khiếu nại của ông Lê Cường, Ủy viên Hội đồng biên tập Tạp chí Quê Hương (thuộc Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao), gửi TBT, CTQH Nguyễn Phú Trọng và các cơ quan có trách nhiệm, phản ánh những vi phạm dẫn đến loại bỏ ứng viên quốc hội,trong việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, trường hợp ứng viên-Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, thuộc Trung tâm Nghiên cứu Tiền năng Con người.
BS đã liên lạc bằng điện thoại với ông Lê Cường và được ông cho biết không rõ từ nguồn nào mà lá đơn này lọt ra ngoài, trong khi ông quyết định chỉ công bố nó nếu sau ngày 26/4 mà vẫn không được hồi âm thỏa đáng từ cấp có trách nhiệm.
Xét đến tính chất nghiêm trọng được nêu bên trong và ý muốn của ông Lê Cường, BS định chưa công bố lá đơn, song vẫn loan báo sự việc này để cảnh báo các cơ quan, cá nhân liên quan cần khẩn cấp giải quyết, nếu không, ngoài lá đơn của ông Lê Cường, còn có những đơn thư, hồ sơ vụ việc của ứng viên Nguyễn Phúc Giác Hải từ nhiều ngày nay không được hồi âm, những đơn thư của nhiều quần chúng, tổ chức khác nữa sẽ được công bố. Những đơn thư này sẽ lần đầu tiên phản ánh nhiều việc làm “bên trong” hoạt động gọi là “hiệp thương”, vi phạm nghiêm trọng các quy định bầu cử, mà nhiều năm nay đã có dư luận không tốt nhưng chưa bao giờ được đưa ra công luận.
Tuy nhiên, sau khi phát hiện ít nhất trang boxitvn cũng đã công bố nội dung (không phải bản sao chụp) lá đơn, BS liền quyết định cho công bố.

1 nhận xét:

  1. nguyen trung truc20:23 24 tháng 4, 2011

    chuyen gian doi duoc sap dat co su chi dao duoc goi la 'Hiep thuong" va lay y kien quan chung. neu cu tinh trang nay thi dat nuoc Viet nam mai mai chi duoc dieu hanh boi nhung nguoi bat tai, dong loa

    Trả lờiXóa