Thứ Tư, 27 tháng 4, 2011

Tự hào làm người cộng sản?
Examiner
Kim Zuber
Ngày 25-4-2011
Đăng bởi 498. Anhbasam on 27/04/2011
Gần đây tôi đã sốc khi nghe người ta nói rằng họ hạnh phúc và thoải mái khi được làm người xã hội chủ nghĩa. Tôi cho là người ta không thật sự hiểu các vấn đề xã hội/tôn giáo với loại hình tổ chức này. Để tôi giải thích.

Kim Zuber

Chủ nghĩa xã hội/ Chủ nghĩa Mác đưa đến cùng những kết quả đã đạt được ở Liên Xô, nước Trung Hoa cộng sản, Việt Nam cộng sản, v.v. Đó là sự thiết kế mô hình, xây dựng, sụp đổ, và thất bại của một chế độ toàn trị đã chối bỏ những quyền tự do căn bản và quyền của công dân mình.
Tham nhũng tồn tại ở mọi cấp trong cả khu vực công lẫn khu vực tư. Đây là điểm hết sức quan trọng phải xem xét, bởi vì nhiều người tin là nếu trao cho chính phủ những trách nhiệm mà theo truyền thống vốn thuộc về tư nhân, thì ít nhiều sẽ đảm bảo hạn chế được sự lạm quyền và đặc quyền đặc lợi. Tham nhũng trong chính phủ còn lớn hơn nhiều so với khu vực tư.
Mặc dù việc điều chỉnh hoạt động quản lý ở mức độ nào đó có thể kéo dài tuổi thọ của nhà nước toàn trị, nhưng dứt khoát cái kết sẽ đến, bất kể chúng ta làm gì. Chủ nghĩa xã hội dẫn tới chủ nghĩa toàn trị.
Để hiểu những nguyên tắc nguy hiểm gắn liền với triết học Cộng sản/ Xã hội chủ nghĩa, chúng ta cần nhìn xa hơn bản thân bản Tuyên ngôn cộng sản. Tuyên ngôn Cộng sản, hay là kinh thánh của những người theo chủ nghĩa xã hội, chứa đựng những nguyên tắc căn bản nhất làm nền tảng cho các xã hội không tưởng của Mác, Lênin và Mao. Tóm lại là có 10 nguyên tắc.
1. Xóa bỏ tư hữu đất đai và sử dụng tất cả các hình thức địa tô cho mục đích công.
2. Thuế thu nhập lũy tiến rất nặng nề.
3. Xóa bỏ mọi quyền thừa kế.
4. Công hữu hóa bất động sản của tất cả di dân và thành phần nổi loạn.
5. Tập trung hoạt động tín dụng vào tay Nhà nước, bằng cách để một ngân hàng nhà nước nắm giữ vốn nhà nước và vị thế độc quyền.
6. Tập trung phương tiện thông tin đại chúng, phương tiện giao thông vận tải vào tay nhà nước.
7. Tăng cường nhà máy và công cụ sản xuất quốc doanh; việc đưa đất hoang vào trồng trọt, hay cải thiện chất lượng đất nói chung đều phải tuân thủ một kế hoạch chung.
8. Nghĩa vụ lao động bình đẳng. Thành lập các đạo quân công nghiệp, đặc biệt là cho nông nghiệp.
9. Kết hợp nông nghiệp với các ngành sản xuất; xóa bỏ dần dần sự phân biệt giữa thành thị và nông thôn, bằng cách phân bổ dân số đồng đều trên khắp đất nước.
10. Giáo dục miễn phí cho tất cả trẻ em ở trường công. Xóa bỏ lao động trẻ em trong nhà máy như hiện trạng. Kết hợp giáo dục với sản xuất công nghiệp. (1)
Khi bạn đọc những dòng này, bạn sẽ thấy là Mỹ đã ở rất xa trên con đường đi tới một hình thái xã hội và chính phủ mà rồi sẽ chết yểu. Tập trung tín dụng là việc đã xảy ra khi chính phủ bảo lãnh hàng tỷ đồng cho các ngân hàng, thậm chí từ trước đó đã bảo lãnh thông qua một cơ quan do chính phủ quản lý một nửa: Cục Dự trữ Liên bang. Chúng ta cũng đã chịu thuế thu nhập lũy tiến rất nặng và chỉ càng ngày càng nặng thêm, theo mệnh lệnh của các nhà xã hội chủ nghĩa, thông qua chính quyền ở mọi cấp – bang, liên bang và địa phương. Bạn có thể nghĩ là chúng ta chưa xóa bỏ sở hữu tư nhân về đất đai. Hãy nghĩ lại đi. Các bang xã hội chủ nghĩa nhất là những bang khó sở hữu bất động sản ở đó nhất. Hai bang Hawaii và California có một số cơ sở bất động sản giá cao nhất thế giới. Một gia đình bình thường gần như không thể sở hữu một căn nhà nếu không có quyền sở hữu trải qua nhiều thế hệ. Thêm vào đó, bất động sản thuộc sở hữu tư nhân đã trở nên bị điều tiết quá mức bởi nhà nước đến độ chúng ta không thể cứ thích làm gì thì làm trên đất của ta. Quyền phân chia đất, quyền xây cất, các quy định về môi trường, thuế bất động sản đều đã làm biến đổi chính cái cơ chế mà nhờ nó quốc gia vĩ đại này ra đời, và đã đặt quyền sở hữu nhà ở khỏi tầm với của rất nhiều người. Nếu mọi người không thể sở hữu bất động sản tư, dứt khoát cuối cùng chính phủ sẽ sở hữu, và đó là điều đang xảy ra. Theo bạn, sự sụp đổ đã được lên kế hoạch trước của ngành cho vay thế chấp mua nhà (mortgage) có ý nghĩa gì? Nó đã làm phá sản người dân Mỹ, để cuối cùng mảnh đất đó về tay chính phủ. Đất nước của bạn thuộc về cộng sản Trung Quốc – những người đang nắm giữ khoản nợ của Kho bạc Mỹ – bạn không nghĩ đó là vấn đề sao? Trung Quốc mua trái phiếu Kho bạc Mỹ, Kho bạc Mỹ đưa tiền cho các nhà băng Mỹ, các nhà băng Mỹ cho công dân Mỹ vay tiền, công dân Mỹ vỡ nợ không trả được, bây giờ Trung Quốc lấy nhà.
Chúng ta hãy nói về giao thông vận tải. Chính phủ tài trợ cho cái hệ thống đường sắt mà chúng ta không cần đến và cũng chẳng đủ tiền trang trải. Tình trạng phá sản buộc chúng ta phải dựa vào chính phủ. Nếu hệ thống đường sắt quả thật là một ý tưởng vĩ đại, vậy tại sao chưa từng có ai triển khai nó? Bởi vì đó là một ý tưởng phá sản về mặt tài chính, và nó không thể tự nuôi nó được. Bạn nghĩ là chúng ta cần, chúng ta có thể đầu tư làm hệ thống đường sắt đó à? Các công đoàn thì muốn thế lắm bởi vì làm như vậy, họ sẽ có tiền và hợp đồng, nhưng như thế có ích lợi cho sức khỏe của nhà nước về lâu về dài không?
Giáo dục miễn phí. Trong cái thế giới này, làm sao lại có ai đó có thể đầu tư tiền của cho một thứ tồi tệ đến thế – một thứ liên tục sản xuất ra những sinh viên biết đọc biết viết, bị điều khiển bởi những kẻ vô đạo đức, tuân theo mệnh lệnh của những kẻ đóng thuế, và đến giờ vẫn vậy? Chúng ta đang đầu tư tiền của như thế. Nếu các đơn vị tư nhân làm tốt hơn thì tại sao chúng ta lại trả tiền cho chính phủ để chính phủ dạy dỗ con ta? Việc ấy đơn giản, có nhiều thứ quan trọng hơn là biết đọc, biết viết và biết làm tính. Chính phủ sẽ chẳng buông tay khỏi giáo dục bởi vì nó là phương tiện căn bản để truyền bá các nguyên tắc của chủ nghĩa xã hội đến lớp trẻ. Hãy xem các trường trung học công lập ở Hawaii. Chúng đứng ở đâu so với hệ thống trường tư? Và bên nào hoạt động tốn tiền hơn?
Nông nghiệp, từ khi được chính phủ bao cấp, cũng đã bị phá hoại. Về cơ bản nó là doanh nghiệp nhà nước, một khi nó không thể tồn tại nếu thiếu tiền thuế. Điều gì đã xảy ra với nông nghiệp trên các hòn đảo của Mỹ? Thịnh vượng hay tan nát? Tùy bạn chọn.
Các nhà máy đang trên con đường của họ… đã bị tiếp quản bởi các cơ quan công đoàn đậm đà tính xã hội chủ nghĩa, vốn là những nhà tài trợ lớn nhất cho các ứng cử viên cộng sản trong chính phủ. Nhiều ngành nghề ở đất nước này đã bị các hợp đồng tập thể phá hoại, và đó dứt khoát là cái chết của toàn bộ cơ sở kinh tế của chúng ta. Chúng ta không còn là một nước công nghiệp nữa. Nói về cơ sở công nghiệp và sản xuất đẳng cấp thế giới thì chủ nghĩa xã hội đã đến và đã đi, để lại sau nó những tác động tàn phá.
Câu trả lời duy nhất là đất nước chúng ta quay lưng lại với những nguyên tắc đã làm cho nó trở thành vĩ đại. Những nguyên tắc này rất rõ ràng.
1. Giảm thiểu quy mô chính quyền liên bang.
2. Thiết lập hệ thống thuế đồng loạt (thuế suất đồng nhất – ND) mà mọi người đều có thể trả, không có lỗ hổng luật.
3. Xóa bỏ tất cả các loại thuế khác.
4. Tư nhân hóa hoạt động giáo dục ở hệ k-12
5. Bảo hộ tất cả các ngành bằng cách thực hiện các quy định làm sao để sự tham gia của công đoàn là không nhất thiết, và làm sao thiết lập hệ thống thuế quan lớn áp vào những nước sử dụng tiền tệ của họ để kiếm lợi, tức là Trung Quốc.
Nếu chúng ta không thực thi các chính sách chống chủ nghĩa xã hội, chúng ta sẽ đi vào con đường của Liên Xô. Chủ nghĩa cộng sản trong tim, triết học vô thần và các xã hội như Liên bang Xô Viết, Trung Quốc, Việt Nam, v.v. đều đã ngược đãi người dân theo đạo, thậm chí hành hạ họ đến chết. Vì vậy, cuối cùng, nhưng là điều quan trọng nhất, chúng ta phải đồng lòng như một hướng về Chúa, sám hối tội lỗi, và thỉnh cầu Đấng Toàn năng để xin Ngài giúp đỡ bằng mọi cách, trên mọi lĩnh vực của đời sống công và tư của chúng ta. Chỉ khi đó mới có hy vọng cho đất nước từng một thời vĩ đại của chúng ta. Những người xã hội chủ nghĩa gần đây đã dẹp bỏ phần cầu nguyện thường nhật ở Thượng viện tại Hawaii. Tất nhiên họ có thể làm thế, họ là người mác xít và họ tin rằng đây là một vấn đề của xã hội. Họ nghĩ họ có thể cai quản mà không cần Chúa… và họ sai. Thời gian sẽ cho họ biết rằng họ đã phạm sai lầm nghiêm trọng. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa trước khi họ biến các nghi lễ của Thiên Chúa Giáo và các đạo khác thành bất hợp pháp thậm chí ngay cả trong nhà chúng ta. Hãy đi đến các thùng bỏ phiếu và giải tán cộng sản khỏi quyền lực. Hãy đứng lên, hỡi những người yêu nước và những công dân đề cao tự do của mình, đứng lên khi vẫn còn thời gian.
Người dịch: Đỗ Quyên
Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2011

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét