Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2011

Danh sách ký thỉnh nguyện thư

 
Vi Đức Hồi: Người đảng viên không thể sống với đảng
Theo lịch trình, Ông Vi Đức Hồi sẽ ra tòa phúc thẩm vào ngày 26 tháng tư. Đối Thọai không mơ tưởng gì về phiên tòa phúc thẩm vì lẽ lớp lãnh đạo đảng CS hiện nay chỉ là những sinh vật không có tính người. Nói như TS Nguyễn Thanh Giang “Như dã thú ăn thịt con mình”
Đối Thọai không đòi đảng CS dành một ưu đãi , một khoan hồng nào đối với Ông Vi Đức Hồi. Đối Thọai cám ơn đảng CSVN đã có công chứng minh rằng, đảng viên đảng CS không thể sống với đảng. Đảng viên đã không thể sống với đảng thì nhân dân từ chối đảng CS là điều tất nhiên vậy.
Xin mời độc giả và nhân dân Việt Nam cũng như những đảng viên đảng CSVN còn tính người đọc lại tòan bộ hồi ký Đối Mặt của Ông Vi Đức Hồi:
                  Đối Mặt: Hồi ký của Vi Đức Hồi

Và sau đây là tấm lòng của nhân dân đối với Ông Vi Đức Hồi
Thư cảm tạ những người đã ký tên đòi trả tự do cho nhà dân chủ Vi Đức Hồi

Chúng tôi, những người bạn cùng quê và gia đình, những bạn hữu quan tâm đến ông Vi Đức Hồi xin có đôi giòng cảm tạ tất cả những người đã ký tên vào bản kiến nghị yêu cầu chính quyền Việt Nam xóa bỏ bản án vô lý của ông Vi Đức Hồi trong phiên tòa xử phúc thẩm sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 4 năm 2011.

Quá bức xúc trước sự bất công đối với ông Hồi với bản án anh phải gánh chịu là 8 năm tù giam và 5 năm theo điều 88 trong phiên tòa sơ thẩm diễn ra hồi tháng giêng năm 2011, chúng tôi đã quyết tâm lên tiếng bênh vực và mời gọi những người yêu chuộng công lý cùng lên tiếng ủng hộ ông Vi Đức Hồi. Chỉ trong vòng non một tuần lễ, đã có 412 người ký tên vào bản "Yêu Cầu Trả Tự Do Cho Nhà Dân Chủ Vi Đức Hồi".

Chúng tôi chân thành cám ơn các vị linh mục Phan Văn Lợi, Nguyễn Hữu Giải, Thượng Tọa Thích Không Tánh, các nhà dân chủ Nguyễn Thanh Giang, Lê Quốc Quân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Bắc Truyển, Lê Thị Công Nhân,... các nhà trí thức Hà Sĩ Phu, Mai Thái Lĩnh, Vũ Mạnh Hùng,JB Nguyễn Hữu Vinh,... và tất cả bạn hữu, đồng bào ở trong và ngoài nước đã hưởng ứng ký tên đòi tự do cho ông Vi Đức Hồi.

Danh sách ký tên gồm 412 người đính kèm đã được chuyển đi bằng email và bằng thư đến các cơ quan chức năng của Nhà nước Việt nam và đặc biệt đến ông Phùng Thanh Kiểm, bí thư tỉnh ủy Lạng Sơn.

Chúng tôi cũng chân thành cám ơn tổ chức nhân quyền Human Rights Watch đã mạnh mẽ lên tiếng bênh vực ông Vi Đức Hồi và lên án việc chính quyền Việt Nam ra lệnh cho gia đình ông Hồi phải  nộp khoản tiền 56.000.000 đồng ($2.800 Mỹ kim) mà họ nói là ông đã "nhận một cách bất hợp pháp" từ những tổ chức và những nhà tranh đấu cho nhân quyền ở nước ngoài. Khoản tiền nói trên bao gồm tiền thưởng của giải Hellman/Hammett năm 2009, là một giải thưởng được Tổ ChứcTheo Dõi Nhân Quyền trao hàng năm cho những nhà văn bị ngược đãi trên thế giới. Không có điều luật nào cho phép phạt tiền liên quan đến Điều 88 của Luật Hình Sự (muốn biết thêm chi tiết xin vào xem trang http://www.hrw.org/asia/vietnam)

Thay mặt ông Vi Đức Hồi và gia đình xin gửi đến quý vị lời chào trân trọng với những lời cám ơn chân thành nhất.

Kính
Một nhóm bạn của anh Vi Đức Hồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét