Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2011

Đối Thoại Điểm Tin (29.04.2011)
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
  • Tin Trong Nước- Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngoài Nước
Tín Châu tổng hợp

Hồi ký của bà Ngô Đình Nhu sẽ tiết lộ những gì?

Tin bà Ngô Đình Nhu, tức Trần Lệ Xuân từ trần vào sáng ngày chủ nhật 24 tháng 4 vừa qua khiến người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới quan tâm.

USCIRF yêu cầu đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC

Sáng 28/4 tại Washington DC, USCIRF lại một lần nữa yêu cầu hành pháp Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC các quốc gia cần đặc biệt quan tâm vì đã vi phạm quyền tự do tín ngưỡng.

Công an Bắc Giang bắt bớ, đánh đập dân oan

Công an Bắc Giang bắt bớ, giam cầm, đánh đập 5 dân oan, tất cả đều là phụ nữ, khi họ đến trước Ủy Ban nhân dân tỉnh khiếu kiện, đòi lại đất đai bị địa phương tịch thu.

Khiếu kiện đất đai bị bắt giam ở Bắc Giang

Ngày 27 tháng 4 một nhóm dân oan thuộc nhiều huyện của tỉnh Bắc Giang kéo đến trước trụ sở Ủy Ban Nhân dân tỉnh đòi giải quyết tình trạng đất đai của họ và bị công an tỉnh Bắc Giang bắt giam.

Standard and Poor's và Công Trái Hoa Kỳ

Hôm Thứ Hai 18, doanh nghiệp lượng cấp tín dụng Standard and Poor's đã làm các thị trường tài chính rúng động khi hạ thấp giá trị trái phiếu của Chính quyền Hoa Kỳ.

Tường thuật trực tiếp Hôn lễ Hoàng gia

Video tường thuật trực tiếp hôn lễ lớn nhất trong năm tại Anh quốc.

Lào chuẩn bị bầu cử Quốc hội

Người dân Lào chuẩn bị đi bầu Quốc hội mới vào thứ Bảy 30/04, với đa số ghế được trông đợi sẽ vào tay các đảng viên Cộng sản.

Tổng thống Obama thăm Tuscaloosa bị bão

Tổng thống Barack Obama sắp viếng thăm các cộng đồng bị bão tấn công ở Alabama ngay sau bão lốc.

Mục sư Nguyễn Công Chính bị bắt

Công an ở tỉnh Gia Lai vừa bắt tạm giam mục sư Nguyễn Công Chính hôm 28/04 để điều tra tội Phá hoại chính sách đoàn kết.

Thái Lan và Campuchia lại giao tranh

Thái Lan cho hay một lính Thái vừa thiệt mạng trong đợt chạm súng mới nhất cho dù hai bên đã thống nhất ngừng bắn.

Số tử vong vì bão lốc tại Hoa Kỳ đã lên tới 292 người

Tổng Thống Obama nói sự tổn thất sinh mạng này thật đau lòng, đặc biệt là tại Alabama

TT Obama loan báo cải tổ đội ngũ An ninh Quốc gia

Tổng thống Obama đề cử các nhân vật mới vào các vị trí quan trọng, đảm trách an ninh quốc gia

Công bố chương trình lễ cưới Hoàng gia Anh

Hai tỷ người dự kiến sẽ xem lễ cưới hoàng gia trên truyền hình. Nhiều người muốn chứng kiến buổi lễ đã cắm trại gần tuyến đường rước dâu

Phe nổi dậy Libya mất cửa khẩu biên giới

Lực lượng của ông Gadhafi đang chiến đấu để giành lại quyền kiểm soát phi trường ở Misrata do phe nổi dậy chiếm giữ
Nhân viên FBI thiếu khả năng điện toán
Nhiều nhân viên FBI được đưa vào làm việc trong lực lượng đặc nhiệm chuyên điều tra các vụ án liên quan đến điện toán lại thiếu khả năng chuyên môn.
Chế độ Syria chia rẽ vì giết dân
Tổng Thống Syria Bashar al-Assad nay gặp phải sự chia rẽ ít thấy trong nội bộ đảng Baath của ông cũng như các chỉ dấu bất mãn trong hàng ngũ quân đội.
TQ: ‘Chính phủ lưu vong Tây Tạng là ‘bất hợp pháp’
Trung Quốc hôm Thứ Năm phản đối chính phủ lưu vong Tây Tạng, gọi họ là ‘bất hợp pháp’ khi bầu lên tân thủ tướng để lãnh đạo chính phủ.
Mục Sư Nguyễn Công Chính bị bắt
Mục Sư Nguyễn Công Chính bị nhà cầm quyền tỉnh Gia Lai bắt giam hôm 28 tháng 4, 2011 và truy tố vì bị vu cho tội “phá hoại chính sách đại đoàn kết” theo điều 87 của Luật Hình Sự.
Xin bạn Trần Kinh Nghị hãy nghe mấy câu thơ Cao Bá Quát “Ễnh ương há cũng vì dân? / Náu trong bụi rậm bất thần kêu vang / Sao ngươi kêu quá muộn màng? / Khát mưa từ lúc còn đang tối trời”
Cali Today News - Tất cả khách sạn của thành phố Florida Space Coast đã hết chỗ, cư dân đang ráo riết cho thuê phòng ngủ và nhiều nhà hàng cho tăng gấp đôi số thực phẩm phục vụ
Cali Today News - Alex là mẫu điển hình của một thằng bé 5 tuổi đi học preschool ở Mỹ, hết sức năng động, gần như là quậy phá, các cô giáo có vẻ không tán thưởng tài năng nổ này, dù Alex cũng có thể đếm được đến 100
Ngày nay mọi người ai cũng mong muốn mình trông thật tươi trẻ hơn nhiều so với tuổi đời thật, đôi khi phải chịu nhiều chi phí tốn kém nhưng lại nhận được kết quả rất thất vọng
Iris Vinh Hayes, Ph.D. Tôi đã sinh ra và trưởng thành trên một đất nước mà tôi thường xuyên nghe từ miệng của những người lớn chung quanh nào là “đừng có dính vô chính trị mà khổ thân” hoặc “ai làm chính trị thì kệ họ đi” hoặc “học theo 3 cái tượng kia kìa, bịt mắt, bịt tai, bịt miệng lại!” hoặc “thậ

Thảo luận giữa Kiều Quán Hoa, Thứ trưởng Ngoại giao TQ và Đại sứ VN Ngô Minh Loan »

Ngọc Thu 07:59:am | Nhân ngày 30/4 chúng tôi sẽ lần lượt công bố nhiều tài liệu từ cơ quan lưu trữ của Liên Xô và các nguồn khác...

Mỹ vay tiền và vờn Trung Quốc trong cuộc chơi tiền tệ »

Lê Diễn Đức 06:55:am | Trong kinh doanh tiền tệ khó ai khôn ngoan và điếm đàng hơn tư bản Mỹ!

LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn đòi lại tài sản »

Đàn Chim Việt 12:02:pm | Gia tư của 2 ông bị khám xét và nhiều tài sản bị thu giữ như máy...

Công an: Đánh chết chồng, gạ tình vợ? »

Đàn Chim Việt 12:57:am | Nội dung chủ yếu là ông Phú gạ gẫm chị vào khách sạn với ông ta. ..

·         Nhà văn Nguyễn Quí Đức: “Chúng ta đã chậm mất hai thế hệ để hòa giải” (Bayvut 28-4-11) -- Bài phỏng vấn nên đọc! ("Những người nước ngoài về thì muốn tìm quá khứ, nguồn gốc, còn người ở trong nước thì muốn hướng tới tương lai giàu có, vinh quang”) ◄◄
·         Case study: Trung Nguyên coffee (FT 28-4-11) -- Cà phê Trung Nguyên như một mô hình kinh tế.  Bài đáng đọc.  (Đọc thêm: Phỏng vấn ông chủ "Cà phê Trung Nguyên" của Nguyễn Thị Ngọc Hải)
·         Danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII  (ND 28-4-11)  -- Vladimir Nabokov thì có một bộ sưu tập bướm rất nổi tiếng!
·         Cụm tình báo huyền thoại: Anh hùng thầm lặng (NLĐ 29-4-11) -- Sáu Trí, Tư Cang
·         Trung Quốc - Mỹ: 2016: when China overtakes the US (Guardian 27-4-11) -- Mark Weisbrot (viết bài này) thì hoặc là cực kỳ ngây thơ, ngu dốt, hoặc là ăn tiền của Tàu!

Bài mới


Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
Các bài mới đăng:
Bão kinh hoàng tại Mỹ làm hơn 300 người tử vong 
29/04/2011 10:29
Trong hai đêm liên tiếp 27 và 28/4, các bang miền Trung và Nam nước Mỹ tiếp tục hứng chịu những cơn bão kèm lốc xoáy dữ dội, được đánh giá là kinh hoàng nhất trong gần 40 năm qua ở Mỹ, tàn phá một vùng rộng lớn và cướp đi sinh mạng của hàng trăm người.

Tính đến sáng 29/4 (giờ Việt Nam), số người thiệt mạng trong đợt thiên tai này ở Mỹ là 305 người.

Thông báo của Cơ quan Khí tượng quốc gia Mỹ cho biết có khoảng 300 trận lốc xoáy đã xảy ở khu vực phía Nam kể từ khi cơn bão đầu tiên xuất hiện vào ngày 22/4. Riêng ngày 27/4, cơ quan này đã ghi nhận được 137 trận lốc xoáy, trong đó có 66 trận tại bang Alabama và 38 trận tại bang Mississippi.

Các quan chức địa phương xác nhận bão và lốc lớn trong hai ngày qua đã khiến 204 người tại bang Alabama thiệt mạng. Đây cũng là bang có số người thương vong lớn nhất trong đợt thiên tai này ở Mỹ. Tiếp đến là các bang Mississippi và Tennessee - mỗi bang 33 người, bang Georgia- 14 người.

Ngoài ra, các trận bão kèm lốc xoáy dữ dội này cũng gây nên tình trạng giao thông hỗn loạn, dịch vụ viễn thông bị gián đoạn, cây cối, cột điện đổ ngổn ngang và hàng nghìn nhà cửa bị sập tại các bang Alabama, Arkansas, Mississippi, Missouri, Tennessee và Oklahoma.

Thống đốc các bang nói trên đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong khi đó Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Alabama, bang chịu thiệt hại nặng nề nhất, đồng thời phê duyệt khoản cứu trợ của liên bang cho bang này. Ông cũng dự định sẽ thị sát tình hình tại bang Alabama trong ngày 29/4.

Nhiều người dân sinh sống ở bang Alabama cho rằng sự tàn phá của cơn bão lần này khủng khiếp hơn so với siêu bão Katrina vào năm 2005.

Giới chuyên gia khí tượng mô tả trận lốc xoáy tàn phá thành phố Tuscaloosa tối 27/4 như một thiên tai "tồi tệ nhất trong lịch sử của bang." Thành phố này gần như bị san phẳng bởi cơn lốc xoáy và có ít nhất 20 người chết và hơn 100 người bị thương. Toàn bộ thành phố bị mất điện và dịch vụ viễn thông ngừng hoạt động.

Tại khu vực phía Bắc của bang Alabama, chỉ còn rất ít trạm xăng mở cửa và có điện để cung cấp xăng. Thống đốc bang này, ông Robert Bentley cho biết khoảng 1 triệu người hiện phải sống trong cảnh mất điện. Hơn 2.000 binh sỹ đã được điều động đến bang Alabama để triển khai các chiến dịch tìm kiếm người mất tích và tiến hành công tác cứu trợ.

Trong hai tuần trước, các trận bão lớn kèm theo các cơn lốc xoáy cũng đã tràn vào khu vực miền Nam nước Mỹ từ bang Oklahoma tới bang North Carolina, cướp đi sinh mạng của ít nhất 47 người. Theo dự báo, các cơn bão này sẽ tấn công bang South Carolina trước khi tiến về khu vực Đông Bắc nước Mỹ.

Giới chức Mỹ đã cảnh báo nguy cơ về đợt "lũ lụt lịch sử" có thể tái diễn. Những trận mưa xối xả trút xuống khu vực miền Trung-Tây nước Mỹ trong tuần qua đã gây ngập lụt trên diện rộng, và khiến mực nước của các con sông tăng cao, và có thể lên ngưỡng cao nhất kể từ năm 1927.

 Vietnam+
Không tiết giảm điện trên toàn quốc trong tháng 5 
29/04/2011 09:01

Viết tiếp vụ tham nhũng nhà dành cho hộ nghèo ở Quảng Trị:
Quyết toán trái pháp luật 775 ngôi nhà hộ nghèo
Thứ Sáu, 29.4.2011 | 08:43 (GMT + 7)
Dấu hiệu bất thường trong vụ nạn nhân chết tại nhà tạm giữ
Thứ Sáu, 29.4.2011 | 10:39 (GMT + 7)

Trung Quốc: Thiếu nữ chết do làm việc quá sức
Thứ Sáu, 29/04/2011 08:09
Phó giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau trốn nợ?
Thứ Sáu, 29/04/2011 10:15

Nông nghiệp - chìa khóa xóa đói giảm nghèo
Thứ sáu, 29/04/2011, 03:03 (GMT+7)
Thái Lan tiếp tục bắn pháo vào Campuchia
Thứ sáu, 29/04/2011, 11:55 (GMT+7)

Chưa đến mức chịu thuế cũng khổ
28/04/2011 23:41
Những ngành học được săn đón
28/04/2011 23:36

10:20 | 29/04/2011
Giá sách giáo khoa tăng mạnh
13:00 | 29/04/2011
Dừng phát hành mới: Tiền xu có tiếp tục lưu hành?
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

Đời bi đát của người đàn bà giết anh trai
Thứ năm, 28/4/2011, 11:40 GMT+7
Người đàn bà gầy guộc, đôi mắt thâm quầng nhòe nước phải bám chặt vào vành móng ngựa khi thốt ra lời ân hận muộn màng. Để đến lúc không thể chịu nổi, bị cáo ngã vật xuống trong ánh mắt xót thương của người dự khán.
Trong hàng trăm ánh mắt ấy có cả những cái nhìn ái ngại của các thành viên HĐXX dành cho bị cáo Nguyễn Vũ Kim Sa (39 tuổi).
Theo cáo trạng, anh Nguyễn Ngọc Phương (49 tuổi) là anh lớn trong gia đình Sa. Họ cùng với 3 anh chị em khác cư ngụ trong khuôn viên đất mà cha mẹ để lại tại quận Bình Thạnh (TP HCM). Do mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày và việc ở chung đất của cha mẹ, anh Phương thường mắng chửi Sa và những người khác mỗi khi say rượu.
Sa loạng choạng trước vành móng ngựa. Ảnh: Vũ Mai Sa loạng choạng ngã trước vành móng ngựa. Ảnh: Vũ Mai
Dù rất buồn lòng nhưng Sa cố chịu đựng phần vì đó là nhà của cha mẹ chị, phần khác là chị cũng chẳng biết đi về đâu. Ngày xưa theo chồng về Vĩnh Long sống, chị cũng như bao người đàn bà khác, hòng mong có được một mái ấm riêng. Nhưng sống với người chồng có tính trăng hoa, chị phải chịu nhiều đau khổ thiệt thòi. Đau đớn nhất là việc đứa con đầu không may mắc bệnh ung thư máu nên đã lìa xa chị từ lâu. Trong đau khổ tột cùng, người chồng cũng đi theo bóng hình khác khi đứa con thứ hai vừa kịp tượng hình. Đó là lý do mẹ con chị phải về nhà mẹ ruột trú ngụ.
Chiều 1/11/2010, anh Phương lại đi uống rượu rồi qua nhà Sa chửi bới em gái. Thấy vậy, Sa bật máy cassette lên để át tiếng chửi nhưng bị anh trai tắt đi và chửi mắng nặng nề hơn. Bỏ ra ngoài phòng khách, Sa lại mở tivi lớn tiếng để không phải nghe những lời tục tĩu mà anh Phương nhắm vào mình. Vẫn không buông tha, người đàn ông năm lần bảy lượt tắt tivi, buộc em gái phải nghe mình xỉ vả.
Bực tức vì bị anh trai xúc phạm và chỉ trích cuộc sống riêng, Sa lớn tiếng: “Mày về mà dạy hai đứa con của mày đi”. Nghe vậy, anh Phương đá vào hông của Sa khiến cô ngã xuống nền nhà. Phải mất vài phút Sa mới thở được vì quá đau sau cú ra đòn bất ngờ của anh trai, cô tức giận chạy xuống bếp lấy con dao định đâm lại nhưng được chị gái ngăn lại. Mấy đứa trẻ thấy cảnh ẩu đả sợ hãi khóc thét khiến người chị quay sang dỗ dành. Lập tức, Sa cầm dao chạy đến đâm một nhát vào ngực anh trai. Dù được đưa đi cấp cứu sau đó nhưng anh Phương đã không giữ được tính mạng.
Gần nửa năm sau ngày gây ra cái chết cho anh Phương, những người trong gia đình bảo Sa đã tiều tụy đi rất nhiều. Nhất là khi thấy vẻ mặt mệt mỏi và cái dáng xiêu vẹo của cô cứ chao đảo trước vành móng ngựa. Khai trước Tòa, có lúc giọng Sa buồn bã, có lúc nghẹn ngào nhưng cũng có lúc đầy hoảng loạn khi phải nhắc lại phút giây tội lỗi của mình. Sa không chối bỏ bất kỳ tình tiết nào trong cáo trạng truy tố, nhưng cô nức nở phân minh: “Bị cáo không cố tình giết anh Phương, anh ấy là anh trai của bị cáo mà…”
“Bất cứ ai cầm dao đâm người khác cũng phải hiểu là đã xâm hại đến tính mạng người ta. Đằng này nạn nhân lại là anh ruột của bị cáo. Sao lại phải xử sự vừa trái pháp luật, vừa trái luân thường đạo lý như thế? Chỉ trong một phút sai lầm mà anh thì chết, em phải vào tù…”, vị chủ tọa trùng giọng đầy xót xa.
Phía dưới, nhiều người trong gia đình Sa kéo vạt áo lau nước mắt, trong đó có vợ của anh Phương. Được gọi đến tên, người đàn bà có dáng vẻ lam lũ nhưng chất giọng lại nhẹ tênh. Chị bảo, chồng mình vốn là người hiền lành nhưng mỗi khi anh uống rượu vào là như biến thành người khác, thích chửi bới, gây sự với mọi người. Ai nói cũng không chịu nghe. Nhất là khi Sa từ quê lên, chồng chị sinh tị nạnh vì nghĩ cô muốn chia chác phần đất chung của cha mẹ. “Tôi tuy là chị dâu nhưng được các em chồng xem như chị ruột. Tôi khuyên chồng nhiều lắm nhưng anh ấy chẳng nghe”, chị buồn bã nói.
Còn chị gái của Sa cũng trình bày: “Anh tôi mà nhậu vào là quậy dữ lắm. Gia đình tôi bức xúc suốt một thời gian dài mà chẳng có cách nào nói được ảnh. Còn Sa thì lại quá nông nổi nên mới xảy ra chuyện thế này”.
Bào chữa cho bị cáo, luật sư cho rằng nguyên nhân khiến Sa phạm tội xuất phát từ hành vi sai trái của nạn nhân. Từ khi ly dị với chồng cô mới quay về nhà cha mẹ ruột và làm việc trong siêu thị. Đó cũng là thời gian mẹ cô bệnh nặng nên cô phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc bà. Điều này khiến anh Phương không hài lòng mà cho rằng Sa làm như thế là vì có ý “chia chác” phần đất của cha mẹ. Từ đó, cứ mỗi lần có rượu vào là anh này lại lôi Sa ra chửi bới.
Được nói lời sau cùng, người đàn bà gầy guộc, đôi mắt thâm quầng nhòe nước phải bám chặt vào vành móng ngựa khi thốt ra lời ân hận muộn màng: “Thực sự bị cáo không muốn anh mình chết, ra nông nỗi này bị cáo đau lòng lắm. Bị cáo biết lỗi của mình nên chẳng mong muốn điều gì mà chỉ biết cải tạo thật tốt để sớm được về nuôi con…”. Chỉ nói được đến đó, bị cáo lịm người, ngã vật xuống đất.
Giờ nghị án, bị cáo úp đôi tay nhằng nhịt gân xanh vào mặt mà khóc, thở từng hơi đứt đoạn. Phải một lúc lâu người phụ nữ này mới mở lời. Sa bảo, mẹ chị vừa mất được 100 ngày thì xảy ra bi kịch này. Chỉ vì một phút nóng giận thiếu kìm chế mà chị đã gây ra tội lớn. Để vuột khỏi tay cơ hội được đón đứa con nhỏ về nuôi. Lúc trước, vì phải chăm mẹ bệnh nên chị đành phải gửi con cho gia đình chồng để có thời gian báo hiếu cho mẹ. Vừa định làm tròn trách nhiệm với con thì lại trở thành kẻ giết người.
“Thời gian vừa qua là quãng đời đau khổ nhất của tôi. Vừa thương anh vừa hối hận, vừa thấy có tội với vong linh mẹ, vừa có tội với con… Tôi thật sự không biết làm sao để chuộc lại lỗi lầm này”, bị cáo thổn thức.
Ngày 26/4, cho rằng hành vi phạm tội của Sa là nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng nhưng mang tính bộc phát do nhiều lần bị anh trai chửi bới, xúc phạm. Thời điểm xảy ra vụ án, anh Phương còn tấn công bị cáo trước. Quá trình điều tra và tại tòa Sa rất thành khẩn, ăn năn hối cải. Do vậy, TAND TP HCM đã áp dụng điều khoản nhẹ hơn so với đề nghị của VKS, tuyên phạt Sa mức án 10 năm tù về tội “giết người”.
Vũ Mai

Vợ nghi can chết tại trụ sở công an tố bị gạ 'đi khách sạn'

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/04/vo-nghi-can-chet-tai-tru-so-cong-an-to-bi-ga-di-khach-san/

Thứ năm, 28/4/2011, 23:24 GMT+7

3 ngày sau khi nam quản lý kho Công ty TNHH Kumho Việt Nam chết tại trụ sở công an, vợ anh này đã cung cấp 2 đoạn băng ghi âm lời của một người đàn ông tự xưng là cán bộ điều tra gạ gẫm chị này "đi khách sạn".
> Nam quản lý kho chết tại trụ sở công an

Theo chị Tuyền (vợ anh Nguyễn Công Nhựt, quản lý kho Công ty TNHH Kumho Việt Nam) 2 đoạn băng được ghi lại khi chồng chị còn bị tạm giữ ở Công an huyện Bến Cát (Bình Dương). Nội dung là những cuộc nói chuyện giữa chị Tuyền với một người tự xưng là cán bộ công an đang trực tiếp điều tra về anh Nhật.
Trong đó, khi thấy chị Tuyền quá lo lắng cho tình hình của chồng mình, ông này an ủi và gợi ý "muốn đến nhà chơi" giúp chị "đỡ buồn" nhưng bị khước từ. Tiếp đó, chị Tuyền ngỏ ý mời người này đi uống cà phê để hỏi han về việc của chồng thì được đáp lại: "đang điều tra mà lại đi gặp người thân của bị can thì đâu có được. Cho nên anh muốn kiếm chỗ nào kín kín... như khách sạn".
Trong câu chuyện, người đàn ông liên tục dùng những lời lẽ cợt nhả như: "Đi gặp mặt mất công anh đòi tầm bậy", "Cái gì em không cho được là anh đòi cái đó”... hay "chỉ có em mới cứu được chồng em thôi".
Ngoài ra, người đàn ông này còn khẳng định anh Nhựt có phạm tội và đã "nhờ vả" anh ta. "Chồng em biết mình phạm tội, kêu lo giùm… bán miếng đất mà vợ chồng mua để đền ơn đáp nghĩa mà anh còn không đồng ý", người đàn ông nói qua điện thoại.
Trao đổi với VnExpress chị Tuyền cho biết, cả hai vợ chồng chị đã dành dụm và mua được một miếng đất ở Mỹ Phước III, huyện Bến Cát và rất bất ngờ khi người đàn ông này biết.
Cũng theo chị Tuyền thì 2 ngày sau khi anh Nhựt bị giữ lại trụ sở công an huyện Bến Cát, có số điện thoại gọi cho chị Tuyền. Sau đó, chị đã lấy máy bàn của công ty gọi lại thì được anh này giới thiệu là người trực tiếp thụ lý điều tra vụ án của anh Nhựt. Nghi ngờ người đàn ông chưa thấy mặt, nên chị Tuyền cùng với một số người làm chung công ty dùng điện thoại để ghi âm.
"Đêm trước khi anh Nhựt mất (tức 24/5), người đàn ông trên nhiều lần gọi điện và dùng những lời lẽ khiếm nhã để gạ gẫm, nhưng tôi nhất quyết từ chối. Đến sáng hôm sau thì hay tin chồng mình đã chết", chị Tuyền đau đớn nói.
Liên quan đến lá thư tuyệt mệnh mà phía Công an huyện Bến Cát cung cấp cho gia đình, chị Tuyền và nhiều người thân của anh Nhựt cho rằng, bút tích trong lá thư có nhiều điểm đáng nghi ngờ. Gia đình muốn cơ quan chức năng làm sáng tỏ.
Bản phô tô lá thư tuyệt mệnh do công an đưa cho chị Tuyền và cuốn sổ cá nhân của anh Nhựt. Ảnh: Nguyệt Triều. Bản photo lá thư tuyệt mệnh do công an đưa cho chị Tuyền và cuốn sổ cá nhân của anh Nhựt. Ảnh: Nguyệt Triều.
Ngày 28/4, thượng tá Phạm Xuân Trường - quyền Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 2 đoạn băng ghi âm do chị Tuyền cung cấp cho phóng viên để xác minh.
Về trách nhiệm để nghi phạm chết trong nhà tạm giữ, Thượng tá Trường cho biết, hiện vẫn chưa có kết luận chung nên chưa thể nói được gì. “Vụ việc đang được công an tỉnh phối hợp cùng cơ quan chức năng tiếp tục khẩn trương, điều tra làm rõ”, ông Trường cho hay.
Theo một nguồn tin của VnExpress.net, cũng trong ngày, Công an Bình Dương đã triệu tập một cán bộ công an thuộc Công an huyện Bến Cát để tường trình để làm rõ việc liên quan đến 2 đoạn băng ghi âm.
Tuy nhiên, ông Trường cho biết là chưa được thông báo về việc trên. "Tôi đang xin ý kiến ban Giám đốc công an tỉnh khẩn trương làm rõ mọi việc và sẽ thông báo cụ thể sau", vị này trả lời ngắn gọn.
Trước đó, vào trưa 21/4, khi đang làm việc tại công ty, anh Nhựt được mời về trụ sở Công an huyện Bến Cát để “hợp tác” làm rõ việc công ty báo mất hơn 6.000 lốp xe ôtô trị giá nhiều tỷ đồng. Đến sáng 25/4, anh Nhựt được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ngay tại trụ sở công an huyện Bến Cát.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Hội đồng giám định y khoa của tỉnh Bình Dương đã tiến hành khám nghiệm tử thi và gia đình đã mang thi hài anh Nhựt về quê mai táng. Tuy nhiên kết quả cụ thể việc khám nghiệm tử thi vẫn chưa được công bố.
Bà Ngô Thị Ngọc Thanh, Viện trưởng VKSND huyện Bến Cát cho hay, mọi việc Viện chỉ biết khi nghe thông tin trên báo chí. Trước đó, Viện không hề phê chuẩn bất cứ quyết định bắt tạm giam nào đối với anh Nguyễn Công Nhựt để phục vụ công tác điều tra.
Nguyệt Triều - Quốc Thắng
Đà Lạt: Xét xử vụ phá trên 1.000 cây thông
Thứ sáu, 29/04/2011, 02:04 (GMT+7)
  • Đề nghị một công ty bồi thường trên 1 tỷ đồng vì để mất rừng
(SGGP).- Ngày 28-4, TAND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã mở phiên tòa xét xử vụ án hủy hoại rừng xảy ra tại thôn Măng Lin (thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Nung) và tuyên phạt Lê Văn Long (44 tuổi, ở thôn Măng Lin, Đà Lạt) 36 tháng tù (cho hưởng án treo) và 60 tháng thử thách. Tòa cũng buộc Long bồi thường trên 36 triệu đồng, phạt 7 triệu đồng (ngoài số tiền Long đã bồi thường trước khi ra tòa). Cùng nhận mức án 36 tháng tù (cho hưởng án treo) còn có Vũ Đình Thọ (44 tuổi, quê Quảng Nam), Lữ Văn Ất (22 tuổi), Moong Văn Khăm (21 tuổi) và Vi Văn Công (18 tuổi), cùng quê Nghệ An.
Theo cáo trạng, từ tháng 7 đến tháng 9-2010, Long đã thuê Thọ, Ất, Khăm, Công chặt hạ 1.134 cây thông tại thôn Măng Lin để lấy đất trồng cà phê.
* Cùng ngày, lãnh đạo huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng buộc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Thành Văn bồi thường trên 1 tỷ đồng vì để xảy ra phá rừng trái phép.
Từ năm 2008, Công ty Thành Văn nhận hơn 13ha đất rừng tại khu vực Đạ Đum II, xã Đạ Sar để thực hiện dự án trồng cây và hoa trang trí, nuôi gia súc và cá hồi. Tuy nhiên, công ty này chưa triển khai đầu tư và thực hiện công tác bảo vệ rừng chưa tốt, để xảy ra phá rừng.
Trong đợt kiểm tra vừa qua, ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng phát hiện hàng trăm cây thông 3 lá trong lâm phần do Công ty Thành Văn quản lý đã bị đẽo gọt gốc hoặc đổ hóa chất vào gốc khiến cây chết đứng.
Qua xác minh, diện tích đất rừng bị lấn chiếm trên 2,1ha với lượng gỗ thiệt hại hơn 16m³, tổng trị giá thiệt hại về lâm sản và môi trường trên 1 tỷ đồng.
N.Viên
Triệt phá nhóm mua bán, tàng trữ chất ma túy với số lượng lớn
Thứ sáu, 29/04/2011, 01:59 (GMT+7)
Sáng 28-4, Công an TP Vũng Tàu và lực lượng đặc nhiệm ma túy Cụm số 3 Cảnh sát biển ập vào căn hộ 1510 (chung cư Seaview 2, phường 10, TP Vũng Tàu), bắt quả tang 4 đối tượng đang cất giấu một lượng lớn chất ma túy các loại, gồm: 112 viên thuốc lắc, 2 bịch hàng “đá”, 2 bịch hàng “khay” và nhiều bịch ni lông chứa bột màu trắng làm chất phụ gia.
4 đối tượng gồm: Nguyễn Thái Bảo (31 tuổi, ở 46 Lý Thường Kiệt, TP Vũng Tàu), Lữ Kỳ Dóng (27 tuổi, quê Lâm Đồng), Trần Kim Ty (21 tuổi, ở TPHCM) và Phạm Beo (23 tuổi, ở TP Vũng Tàu). Điều tra mở rộng vụ án, ngay trong ngày 28-4, cơ quan công an đã bắt giữ thêm Hoàng Hải Nam (34 tuổi, quê Nghệ An, tạm trú tại TP Vũng Tàu).
Theo kết quả điều tra ban đầu, Bảo thuê căn hộ trên để thuận tiện cho việc pha chế và mua bán trái phép ma túy. Beo được Bảo giao cho pha chế, còn Dóng và Ty phụ trách đem bán. Các đối tượng dùng xe ô tô đi bán ma túy, liên tục thay đổi địa điểm nên rất khó phát hiện.
Gia Bảo
Bị kẻ trộm khuân két sắt chứa hơn 2kg vàng
Thứ Năm, 28.4.2011 | 21:27 (GMT + 7)
Đi làm về, anh Cương tá hỏa khi phát hiện chiếc két sắt trong nhà mình không cánh mà bay.
Ngày 28.4, Phòng CS ĐT tội phạm về TTXH – Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ trộm cắp tài sản có giá trị lớn. Khoảng 19h ngày 27.4, anh Nguyễn Ngọc Cương (SN 1968, trú tại Phú Thứ, Tây Mỗ, Từ Liêm) đi làm về, phát hiện nhà bị kẻ gian đột nhập.
Mặc dù chiếc két sắt để trong nhà nặng 50 kg nhưng vẫn bị kẻ gian khuân đi. Theo trình báo của nạn nhân, thì trong két có 2,3 kg vàng, 35.000 USD, 2 sổ tiết kiệm (1 sổ 5.000 USD, 1 sổ 100 triệu đồng) và một số giấy tờ khác. Tổng trị giá tài sản khoảng 800 triệu đồng.
Đây được xem là vụ trộm khá hy hữu khi kẻ gian khuân cả chiếc két sắt nặng và cồng kềnh ra khỏi nhà mà không hề bị phát hiện.
Hiện vụ việc đang được điều tra.
Ngọc Lương
"Sông" và “ao” xuất hiện trên Đại lộ Thăng Long
Thứ Năm, 28.4.2011 | 15:48 (GMT + 7)
Sau trận mưa đêm 27, rạng sáng 28.4, trên Đại lộ Thăng Long nhiều đoạn đường đã bị ngập úng. Thậm chí, hầm chụi dân sinh biến thành “khúc sông” khiến cho các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn khi đi trên tuyến đường hiện đại này…

Những “ao làng” trên Đại Lộ Thăng
Những “ao làng” trên Đại Lộ Thăng
Theo ghi nhận của PV Laodong.com.vn vào buổi sáng 28.4, chạy dọc theo hướng từ điểm đầu của Đại lộ, đường Phạm Hùng -  Hòa Lạc; hai bên đường gom dân sinh xuất hiện những “ao làng” ngay trên lòng đường. Đoạn đường thuộc km2 trên Đại lộ (giao nhau với đường Lê Đức Thọ) những vũng bùn nước lênh láng khiến nhiều người qua lại bị vấy bẩn mỗi khi có ô tô chạy qua.
Tại đoạn đường chạy qua xã An Khánh, huyện Hoài Đức ngay trên mặt đường cũng trong thực trạng úng nước. Theo anh Nguyễn Văn Tuân, ở An Khánh, tham gia giao thông trên đường phản ánh: “Rạng sáng nay, đường gom trên Đại lộ chẳng khác gì sông, nước bị ứ đọng hai bên lòng đường. Nhiều chỗ, nước trộn với bùn đất tạo thành vũng bùn lầy chẳng khác gì cái “bẫy” đối với các phương tiện”.
Nói về nguyên nhân úng ngập trên đường, anh Tuân cho rằng, do hệ thống thoát nước quá kém, cộng với lượng bùn đất trên đường bị dồn xuống lấp hết hố ga, cống thoát nước khiến cho nước tràn, và ứ trên đường.
“Khúc sông” chưa được đặt tên?


“Khúc sông” chưa được đặt tên?
“Khúc sông” chưa được đặt tên?
Đặc biệt, tại hầm chui tại địa phận Vân Lũng, An Khánh: Từ sáng sớm các phương tiện không thể đi qua hầm do hầm đã biến thành “khúc sông” chia cắt hai làn đường. Nhiều xe máy, ô tô “liều” vượt đã bị chết máy. Cùng với đó là người tham gia giao thông sang đường bằng cách đi ngược chiều để chạy qua hầm chui gần đó.


“Đường hiện đại nhất Việt Nam vậy mà vừa mưa đã ngập, đi trên đường gom thì vượt “ao”, chui qua hầm thì phải “vượt sông”. Nước đầy tôi không dám chạy qua, đi ngược chiều thì CSGT đứng kiểm soát gần đó. Đành phải chạy thêm 3km nữa tìm hầm chui để sang đường…”. - chị Lưu Thị Vân, ở Đại Mỗ (Từ Liêm) bức xúc nói.
 Đạt Lê
Một giáo viên bị tập thể đồng nghiệp tố xâm hại tình dục học sinh
28/04/2011 - 21:11
Tập thể giáo viên trường THCS Thanh Lương (thị xã Bình Long, Bình Phước) đã có đơn gửi đến Bộ Công an tố cáo hành vi xâm hại tình dục trẻ em của một thầy giáo cùng trường.
Trong đơn, các giáo viên đồng loạt ký tên, tố cáo ông N.V.B (39 tuổi, giáo viên của trường Thanh Lương) trong thời gian từ năm 2009 - 2010 đã có hành vi xâm hại tình dục (bằng tay) đối với một học sinh nữ lớp 6 tên L. và một học sinh nữ lớp 4 tên T.
Theo đơn tố cáo, có lúc thầy giáo này đưa tay vào chỗ kín một cháu, có khi thực hiện với 2 cháu cùng lúc ngay tại nhà các cháu. Từ tháng 9/2009 đến tháng 8/2010, ông B. đã xâm hại cháu T. 6 lần, cháu L. 4 lần, đều bằng tay. Sau mỗi lần bị thầy sàm sỡ, 2 cháu không dám kể cho cha mẹ nghe vì sợ bị la mắng.
Ngày 20/11/2010, trong lúc chờ các bạn cùng lớp đi chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, cháu L. có kể sự việc cho một bạn nữ học cùng lớp. Khi đến thăm cô chủ nhiệm, bạn nữ này kể lại sự việc cho cô giáo nghe. Thấy sự việc nghiêm trọng, cô chủ nhiệm đã báo cho gia đình 2 cháu và trình báo cơ quan chức năng.
Cơ quan điều tra Công an thị xã Bình Long đã lấy lời khai và đưa 2 học sinh trên đi giám định. Kết quả, cả 2 cháu đều bị giãn màn trinh từ 1,2 - 1,3 cm. Tại cơ quan điều tra, ông N.V.B khai nhận giữa ông và 2 cháu L., T. có mối quan hệ hàng xóm, thường qua lại nhà nhau chơi. Còn sự việc dâm ô thì ông B. phủ nhận.
Trung tá Võ Hoàng Bắc, Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, cho rằng sự việc xảy ra trong thời gian dài, các bị hại nhỏ tuổi, ngoài lời khai của 2 cháu thì không còn tài liệu chứng cứ nào khác để chứng minh hành vi dâm ô của ông B. Vì vậy Công an thị xã Bình Long ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự “Dâm ô trẻ em” này.
Trong khi đó, hai cháu bé từ đó đến nay đều sống trong sự sợ hãi, chấn động tâm lý, khóc thét hoặc né tránh khi gặp ông B.

Cho rằng hành vi của thầy giáo B. làm ảnh hưởng đến đạo đức của nhà giáo, nhiều giáo viên cùng trường đã bức xúc làm đơn kiến nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra. Trong đơn có 25 chữ ký và họ tên của giáo viên cùng đứng ra tố cáo ông B. Ngoài ra có một nữ giáo viên đứng tên riêng trong đơn kiến nghị gửi đến Bộ Công an nhờ làm sáng tỏ sự việc này.
Trong thời gian qua, dư luận Bình Phước cũng hết sức xôn xao và bất bình về sự việc này. Rất mong cơ quan chức năng có biện pháp điều tra và xử lý thỏa đáng để trả lại môi trường trong sạch cho ngành giáo dục.
Theo Công Quang (Dân trí)

Khởi tố một phóng viên cưỡng đoạt tài sản
29/04/2011 - 00:56

(PL)- Ngày 28-4, tin từ VKSND TP Nam Định cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Hồ Thanh (nguyên phóng viên báo Nam Định) về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời tạm giam hai tháng phục vụ công tác điều tra.
Ngoài ra, cơ quan công an còn áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú với Trần Văn Hồng (hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Nam Định) để làm rõ vụ việc.
Qua điều tra ban đầu, ngày 15-4, Thanh và Hồng đã hai lần đến làm việc với lãnh đạo Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật Nam Định, dọa sẽ viết bài đăng trên trên báo Cựu Chiến Binh Việt Nam về những khuất tất của đơn vị này. Sau đó vài ngày, Thanh liên tục gọi điện cho ông Trần Hải, Giám đốc trung tâm, đề nghị phải chi ít nhất 7 triệu đồng mới bỏ qua vụ việc. Ông Hải đã tố cáo đến cơ quan công an. Chiều 18-4, tại văn phòng trung tâm, Thanh bị bắt quả tang khi đang nhận tiền từ một đại diện của trung tâm này.
THANH TÚ
Khởi tố vụ án xâm phạm đồi Cá Chuối
Thứ Năm, 28/04/2011, 11:29 (GMT+7)
TTO - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Phú Thọ) cho biết ngày 27-4, cơ quan công an đã khởi tố vụ án hình sự “vi phạm các quy định về bảo vệ và sử dụng di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại đồi Cá Chuối thuộc khu 8, xã Chu Hóa, TP Việt Trì.
Vụ việc được phát hiện vào ngày 18-2-2011 khi một số người đào trộm đất tại đồi Cá Chuối nằm trong khu vực bảo vệ của khu di tích lịch sử Đền Hùng bị các cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm. Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Phú Thọ) xác định trên 11.000m3 đất với diện tích trên 5.500m2 ở đồi Cá Chuối đã bị khai thác trái phép và vận chuyển đi nơi khác.
Hiện cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
QUỐC HỘI
Bắt Nguyễn Công Chính về tội "phá hoại chính sách đại đoàn kết"
Thứ Năm, 28/04/2011, 20:22 (GMT+7)
Ngày 28-4, Công an tỉnh Gia Lai đã thi hành lệnh bắt và tạm giam Nguyễn Công Chính về tội "phá hoại chính sách đại đoàn kết", tiến hành khám xét nơi ở và thu giữ được nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền chống chính quyền nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
Trước đó ngày 8-4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Công Chính về tội "phá hoại chính sách đại đoàn kết" theo điều 87 Bộ luật hình sự. Bước đầu, Nguyễn Công Chính đã thú nhận hành vi phạm tội của mình.
Nguyễn Công Chính có tên gọi khác là Nguyễn Thành Long, sinh năm 1969, hiện sinh sống tại tổ 10, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Từ năm 2003 đến nay, Nguyễn Công Chính thường xuyên tham gia trả lời phỏng vấn các báo, đài nước ngoài, thu thập và phát tán trên mạng Internet nhiều tài liệu có nội dung chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân với lực lượng vũ trang, với chính quyền nhân dân, gây hằn thù, kỳ thị, chia rẽ giữa các dân tộc, chia rẽ các tín đồ tôn giáo.
Nguyễn Công Chính đã cấu kết với các đối tượng như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trần Khải Thanh Thủy...để hoạt động chống chính quyền nhân dân, tuyên truyền sai sự thật và kích động, tham gia tổ chức khiếu kiện đông người, vượt cấp ở nhiều nơi...
Những tài liệu thu được trong quá trình hoạt động của Nguyễn Công Chính, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Gia Lai đã trưng cầu giám định của Tư pháp tỉnh Gia Lai, Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an, khẳng định: Nguyễn Công Chính làm ra các tài liệu có nội dung tuyên truyền gây chia rẽ giữa chính quyền, lực lượng công an với quần chúng nhân dân; chia rẽ giữa quốc gia dân tộc Việt Nam với các nước trên thế giới nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân, chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Phát hiện việc làm của Nguyễn Công Chính là vi phạm pháp luật, chính quyền địa phương đã nhiều lần vận động, thuyết phục, giáo dục nhắc nhở và đưa ra kiểm điểm trước dân. Song trên thực tế, Nguyễn Công Chính với bản chất ngoan cố, phản động không chấp hành pháp luật mà vẫn cố tình gia tăng hoạt động nhằm chống lại chính quyền nhân dân cả về phạm vi, quy mô lẫn mức độ.
TTXVN
Phó giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau trốn nợ?
29/04/2011 1:05

Mấy ngày qua, dư luận ở Cà Mau xôn xao trước thông tin bà Nguyễn Thị Kim Liên, Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, bỏ nhiệm sở đi... trốn nợ.
Trưa 28.4, PV Thanh Niên đã điện thoại cho ông Dương Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau. Ông Bình nói: “Chúng tôi cũng vừa được lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết trong 3 ngày qua (từ 26- 28.4), bà Nguyễn Thị Kim Liên không đến lớp học, cũng không vào nhiệm sở. Tỉnh ủy đã chỉ đạo công an điều tra làm rõ thông tin bà Liên đang mắc số nợ lớn phải bỏ trốn. Còn hiện tại chưa kết luận được, phải chờ kết quả báo cáo từ cơ quan công an”.
Cùng ngày, ông Dương Thế Thuận, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Cà Mau, cho biết: “Tôi đã nhận được thông tin từ trường Chính trị tỉnh về việc bà  Liên nghỉ học nhiều ngày không xin phép (bà Liên làm lớp phó - PV). Tôi cũng đã trực tiếp gọi điện thoại cho bà Liên và chồng bà, nhưng cả 2 máy đều không liên lạc được”. Trong khi đó, ông Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, cũng cho biết bác sĩ Lê Minh Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế H. Đầm Dơi (chồng bà Liên) đã xin phép cơ quan cho nghỉ đến ngày 4.5 để về quê vợ. “Hiện chúng tôi đang cho rà soát lại xem có đúng ông Thuận có nghỉ phép về quê vợ hay không. Bởi trong mấy ngày qua, có quá nhiều thông tin không hay về vợ chồng ông Thuận”, ông Kiên nói.
Cô Phan Thanh Vân, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau), cho biết con gái bà Liên đang học lớp 10 tại trường này cũng đã nghỉ học 3 ngày không xin phép.
Trưa qua, PV Thanh Niên cũng đã tìm đến nhà bà Liên ở khu dân cư Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau). Nhà được khóa cửa cẩn thận. Những người hàng xóm cho biết, bà Liên hiện còn mắc nợ rất nhiều người trong khu dân cư này. “3 ngày nay, ngày nào cũng có người tìm đến nhà bà Liên đòi nợ”, một láng giềng của bà Liên kể.
Ngày 21.4, Đảng ủy Sở GD-ĐT Cà Mau có buổi làm việc với bà Liên về nợ nần, nhằm tìm hướng giải quyết. Nhưng bà Liên từ chối không nói rõ các khoản nợ và cho rằng tự sắp xếp được.
Gia Bách
Nguyên Giám đốc Công ty công nghiệp cơ khí Sài Gòn hầu tòa
29/04/2011 1:12

Ngày 28.4, TAND TP.HCM xét xử vụ án sai phạm xảy ra tại Công ty công nghiệp cơ khí (CNCK) Sài Gòn.
Đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt Nguyễn Việt Hùng (nguyên Giám đốc công ty) và Phạm Thị Lệ Hoàng (nguyên Kế toán trưởng) cùng mức án 10-12 năm tù; Nguyễn Thị Kim Hoa (nguyên Phó phòng kế toán), Lư Hoàng Minh (nguyên Trưởng phòng kinh tế phát triển sản xuất) và Nguyễn Thị Tuyết Hồng (nguyên Phó phòng kinh tế phát triển sản xuất) 8-10 năm tù, về cùng tội “cố ý làm trái…”. Theo cáo trạng, Công ty CNCK Sài Gòn trực thuộc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn. Từ năm 1995, công ty liên tục thua lỗ nhưng Hùng bàn với cấp dưới kê khai kinh doanh có lãi, bằng cách xin hóa đơn của các đơn vị có dư doanh số đưa về công ty… Hùng và các nhân viên đã giấu lỗ suốt 10 năm. Từ 1995 -2004 công ty lỗ lũy kế hơn 58 tỉ đồng; các bị cáo đã cố ý làm trái trong việc trả lương, thưởng gây thiệt hại cho Nhà nước 3 tỉ đồng.
Dự kiến hôm nay tòa tuyên án.
Lê Nga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét