Thứ Ba, 31 tháng 5, 2011

Tin tặc dùng chiến thuật mới để đánh báo Việt ngữ đối lập 
31/05/2011
 RFI  


Ban biên tập tạp chí Thông Luận trên mạng, một tờ báo đối lập có cơ sở tại Paris, vừa thông báo là trang mạng này đã bị tin tặc cướp tên miền. Trang Thông Luận bị đánh ngày 30/4/2011 và từ đó đến nay giao diện thì còn, nhưng nội dung thì bị phong tỏa. Thông Luận đã phải tạm thời tạo ra địa chỉ mới cho độc giả, trong khi chờ đợi đòi lại tên miền.
 Cách đánh mới của tin tặc như thế nào và Thông Luận truy tìm được những chỉ dấu nào để truy ra thủ phạm ẩn mặt ? Nhà báo Nguyễn Văn Huy, thành viên ban biên tập giải thích qua phần phỏng vấn sau đây.
Nhà báo Nguyễn Văn Huy
31/05/2011
More
 _______________________________________________________________--
Địa chỉ mới của Thông Luận: www.ethongluan.org

Thưa quý vị và các bạn,
Như quý vị và các bạn đã biết: Tên miền www.thongluan.org của chúng tôi đã bị cướp ngày 30/04/2011 và hiện nay trang www.thongluan.org  đang nằm trong tay bọn tin tặc, chúng tôi đang nỗ lực tiến hành các thủ tục pháp lý để đòi lại tên miền này.

Chúng tôi không thể vắng mặt lâu hơn, nên tạm thời chúng tôi - Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên ra mắt trang nhà mới tại địa chỉ: www.ethongluan.org


Xin nhờ quý vị và các bạn RFI, RFA, VietCatholic, Người Việt Online, Dân Luận, Dân Làm Báo... tiếp tay và hỗ trợ chúng tôi đăng tải và thông báo tên miền mới của Thông Luận.
Chân thành cám ơn quý vị và các bạn.
Thay mặt BBT e-Thông Luận,
Phạm Đỉnh
P.S: Rất cám ơn quý anh chị BBT Đàn Chim Việt đã nhanh tay thông báo giúp chúng tôi:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét