Thứ Tư, 29 tháng 6, 2011

Đối Thoại Điểm Tin(29.06.2011)
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh 
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Christine Lagarde: người phụ nữ đầu tiên giữ chức Tổng giám đốc IMF

Bà Christine Lagarde đã chính thức trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nắm giữ chức vụ lãnh đạo cao nhất của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF

Nan đề xuất khẩu nhiều không hiệu quả

Tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Việt Nam phụ thuộc xuất khẩu dẫn đến phát triển xuất khẩu ồ ạt không bền vững. Chính phủ đã nhận biết nhưng việc chuyển đổi cơ cấu vẫn mãi dậm chân tại chỗ.

Tuyên cáo về việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam

Vào ngày 26 tháng 6 vừa qua, trên một số trang blog xuất hiện Tuyên cáo về tình hình Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam.

Việt Nam-Trung Quốc: Sẽ bùng nổ xung đột vào tháng 7?

Hạ tuần tháng 7.2011 là thời điểm căng thẳng nhất trong mối quan hệ Việt-Trung, kể từ sau cuộc chiến 1979.

Đấu thầu EPC (hợp đồng trọn gói) của Trung Quốc tại Việt Nam

Ngoài chuyện hàng hoá Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam, Trung Quốc còn trúng thầu đến 90% những dự án đấu thầu trọn gói trên lãnh thổ Việt Nam.

Trực tiếp: Dân chủ hay Giàu sang?

Video trực tiếp cuộc tranh luận quanh câu hỏi dân chủ cần đến đâu cho phát triển kinh tế?

TQ kêu gọi Việt Nam thực hiện 'đồng thuận'

Dư luận trong nước tỏ ra lo lắng trước việc Trung Quốc kêu gọi Việt Nam thực hiện ''nhận thức chung'' đã đạt được về Biển Đông.

Ngải Vị Vị bị truy thu 2 triệu đô tiền thuế

Bạn bè của nghệ sỹ Trung Quốc Ngải Vị Vị cho hay ông bị nhà chức trách truy thu hơn 12 triệu Nhân dân tệ tiền phạt và thuế.

Philippines sẽ tìm thêm dầu ở Biển Đông

Philippines sẽ cấp thêm giấy phép cho các công ty tư nhân để tìm dầu và khí đốt ở Biển Đông nơi đang có căng thẳng Trung Quốc.

'Nhận thức chung''

Có nhiều cách hiểu khác nhau về những gì VN và TQ đã thỏa thuận về Biển Đông?

Ủy ban Thượng viện Mỹ chấp thuận hành động của TT Obama về Libya

Nghị quyết được thông qua với 14 phiếu thuận 5 phiếu chống cho phép Hoa Kỳ can dự vào những hoạt động quân sự của NATO

TQ phản bác khiển trách của Thượng Viện Mỹ về tranh chấp Biển Đông

Trung Quốc nói rằng các nhà lập pháp Mỹ nên tìm những phương cách để thúc đẩy hòa bình và ổn định ở Biển Ðông.

Bà Lagarde được chọn đứng đầu IMF

Bà Lagarde sẽ là phụ nữ đầu tiên đứng đầu IMF, một định chế tài chính toàn cầu với 187 quốc gia thành viên

Cảm nhận của giới trẻ về cuộc bầu cử quốc hội 2011 (phần 2)

Những khác biệt trong cách thức ‘đảng cử dân bầu’ tại Việt Nam với các nước trên thế giới và những tiêu cực làm trì trệ nền dân chủ
Tòa phúc thẩm tỉnh Hà Giang kêu án Sầm Ðức Xương hiệu trưởng trường trung học Việt Lâm 9 năm tù giam về tội mua dâm trẻ vị thành niên.
Một tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa làm 6 người thiệt mạng.
Giới sản xuất Trung Quốc đang áp dụng chiêu mới tại Việt Nam, “bán thuốc bổ mang nhãn hiệu Mỹ nhưng ruột 'made in China.
Trong khi Việt Nam cố kềm chế cơn lốc lạm phát, không ít các tiểu thương, công ty nhỏ và vừa cố vùng vẫy để tồn tại
Cali Today News - Trong một hành động được xem là chiến thắng của giới kỹ nghệ sản xuất trò chơi video game, thứ hai 27/6 Tối Cao Pháp Viện (TCPV)
Cali Today News - Thứ hai 27/6 Tòa án Quốc Tế The Hague ở Hòa Lan đã ra trát bắt giữ ông Gadhafi, con trai ông ta là Seif al-Islam và Bộ Trưởng An Ninh A.Senussi, vì các tội chống nhân loại
Cali Today News - Mấy nay trời thất thường lắm, mưa, giông gió, cái gió mang lại cái khó chịu cho con người.

Bắc Triều Tiên đóng cửa các trường đại học »

Mạc Việt Hồng 04:31:pm | Cách đây không lâu, Bình Nhưỡng đã nhập khẩu của Trung Quốc các thiết bị chống bạo động

IMF có nữ Tổng giám đốc đầu tiên »

Đàn Chim Việt 02:38:pm | Bà Christine Lagarde đã chính thức trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nắm giữ chức vụ lãnh đạo cao nhất của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF. Trong cuộc

Tuyên cáo lên án Trung Quốc của các nhân sĩ trong ngoài nước »

Đàn Chim Việt 12:01:am | Các nhân sĩ rất mong mỏi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, MTTQ Việt Nam, các...

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng bức giáo dân Cồn Dầu »

Đàn Chim Việt 02:32:pm | Nguy cơ bị xóa sổ được tính từng ngày. Mong những ai có lòng yêu chuộng công.

Việt Nam và Philippines »

Nguyễn Hưng Quốc 02:25:am | Sự im lặng và bất động của chính quyền Việt Nam, do đó, phải được hiểu như một sự đầu hàng.

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
Bộ trưởng Kinh tế Pháp trở thành nữ Tổng Giám đốc đầu tiên của IMF
Thứ tư, 29/06/2011, 09:11 (GMT+7)
Ngày 28-6, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Christine Lagarde đã được bầu làm Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), qua đó giúp châu Âu tiếp tục nắm giữ vị trí cao nhất tại thể chế cho vay hàng đầu thế giới này.
Chiến thắng của bà Lagarde trước Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico, ông Agustin Carstens, trở nên chắc chắn sau khi Mỹ cùng các nền kinh tế mới nổi là Trung Quốc, Brazil và Nga bày tỏ sự ủng hộ đối với bà.
Ngay sau khi được bầu, bà Lagarde nói rằng bà cảm thấy "vinh dự và vui mừng" khi được bổ nhiệm làm nữ Tổng Giám đốc đầu tiên của IMF. Bà khẳng định mục tiêu của mình là phục vụ tốt tất cả các thành viên của định chế cho vay toàn cầu này.
* Ngay sau khi được chọn làm Tổng Giám đốc mới của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), ngày 28-6, Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde đã nhận được nhiều lời chúc mừng từ các nước thành viên.
Văn phòng Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy khẳng định việc Bộ trưởng Tài chính nước này được bổ nhiệm làm nữ Tổng Giám đốc đầu tiên của IMF là "một chiến thắng đối với nước Pháp". Tổng thống Sarkozy đã gọi điện chúc mừng bà Lagarde.
Bộ trưởng Tài chính Anh và Đức cũng hoan nghênh việc bổ nhiệm bà Lagarde làm Tổng Giám đốc IMF, cho rằng đó là "tin vui không chỉ đối với nền kinh tế toàn cầu mà còn đối với từng nước thành viên và châu Âu". Các bộ trưởng nhấn mạnh quyết định bổ nhiệm trên là "một lựa chọn tuyệt vời". Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso đã hoan nghênh "vai trò quyết định" của bà Lagarde trong "các vấn đề kinh tế và tiền tệ của châu Âu" trong 5 năm qua, khi thế giới phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong một thế kỷ.
Về phần mình, trong một tuyên bố đưa ra sau khi đắc cử, bà Lagarde đã cảm ơn các nước thành viên IMF vì đã ủng hộ bà, đồng thời khẳng định mục tiêu của mình là phục vụ tốt tất cả các thành viên của định chế cho vay toàn cầu này.
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn đánh giá của các chuyên gia kinh tế cho biết, trên cương vị mới bà Lagarde sẽ phải đối mặt với sức ép mạnh mẽ từ các nước mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil muốn có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong tổ chức tiền tệ toàn cầu. Bà cũng sẽ phải lãnh đạo tổ chức này đảm đương vai trò chủ chốt trong việc giải thoát các nước trong Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), trong đó có Hy Lạp, ra khỏi suy thoái tài chính hiện nay. Bên cạnh đó, bà Lagarde cần phải bắt tay ngay vào việc cải tổ hệ thống tài chính toàn cầu để ngăn chặn sự suy thoái kinh tế hơn nữa hay sự trở lại khó khăn ở một số đầu tàu kinh tế, như Mỹ và một số nước châu Âu.
Bà Lagarde, 55 tuổi, sẽ chính thức nhậm chức Tổng Giám đốc IMF vào ngày 5-7 tới, trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của IMF kể từ khi tổ chức này đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 1945. Bà Lagarde thay ông Dominique Strauss-Kahn, người nắm giữ chức vụ này từ ngày 1-11-2007 đến ngày 18-5-2011 và vừa phải từ chức hồi tháng 5 vừa qua trước những cáo buộc tấn công tình dục một nữ hầu phòng khách sạn ở New York.do liên quan tới vụ bê bối tình dục.
IMF là một tổ chức tín dụng lớn nhất toàn cầu với chức năng trợ giúp các khoản vay cho các nước thành viên gặp vấn đề về tài chính. Tổ chức này hiện có 187 nước thành viên và Ban Điều hành của IMF có 24 thành viên, gồm các giám đốc do các nước thành viên hoặc nhóm các nước thành viên chỉ định hoặc bầu. Giá trị phiếu bầu giám đốc tỉ lệ thuận với sự góp vốn của các nước vào tổ chức tín dụng này, trong đó giá trị lớn nhất thuộc về Mỹ, gần 17%; tiếp theo là Nhật Bản gần 6,3%; Đức 5,8%; Pháp và Anh mỗi nước là 4,3%; Trung Quốc 3,8%; và Nga 2,4%. Các nước châu Âu nắm giữ hơn 45% giá trị phiếu bầu.
TTX
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2011 Tất bật đón sĩ tử
Thứ ba, 28/06/2011, 23:24 (GMT+7)
Ngày 29.06.2011, 12:52 (GMT+7)
Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Tiền ngân sách sử dụng chưa hiệu quả
Ngày 29.06.2011, 09:35 (GMT+7)
Gọi tên tham nhũng trong ngành y tế
Thứ tư, 29/6/2011 13:38 GMT+7
USD đẩy giá vàng "hồi" lại
Thứ tư, 29/6/2011 13:37 GMT+7
3 năm thí điểm kiểm định chất lượng dạy nghề thu được gì?
Bảo vệ người chống tiêu cực, tham nhũng
29/06/2011 7:53
Quy hoạch sau đè quy hoạch trước
28/06/2011 23:25
08:09 | 29/06/2011
Không giảm được tỷ lệ cho vay phi sản xuất: Ngân hàng đành chịu phạt
07:32 | 29/06/2011
Thượng viện Mỹ phản đối dùng vũ lực ở biển Đông
Thứ Tư, 29/06/2011, 11:19 (GMT+7)
Xây đường trên cao: đập bỏ cầu vượt?
Thứ Tư, 29/06/2011, 09:11 (GMT+7)
CHDCND Triều Tiên đóng cửa trường đại học 10 tháng
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp

Sát hại gái mại dâm trong nhà nghỉ để 'trả thù đời'
Thứ ba, 28/6/2011, 16:29 GMT+7
Tại cơ quan công an, Khánh khai, vì hận mẹ làm gái bán dâm nên đã tìm người làm nghề giống mẹ để trả thù đời. Tại nhà nghỉ, khi cô gái vừa cởi áo chiều khách thì bị Khánh rút dao đâm liên tiếp.
Ngày 28/6, Trần Quốc Khánh (18 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định) - hung thủ sát hại cô gái tại nhà nghỉ Thảo Vi trên quốc lộ 50 (ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) vào sáng 27/6 ngồi phệt dưới phòng giam. Gương mặt cúi gầm, chốc chốc Khánh lại lén ngước nhìn các điều tra viên.
Theo lời khai ban đầu của hung thủ, nguyên nhân sát hại chị Phượng, 29 tuổi, ngụ Bến Tre, làm nghề bán dâm (không phải bạn gái Khánh như thông tin ban đầu) là do uất hận từ bi kịch của chính gia đình mình. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại tỉnh Bình Định, cha làm thợ hồ, mẹ nội trợ, học đến lớp 8, Khánh đã phải bỏ học để phụ giúp gia đình nuôi 2 em trai.
Để lo cho 2 con ăn học, mẹ Khánh đã phải bỏ quê vào tận huyện Bến Lức, tỉnh Long An để làm thuê. Được một thời gian, khi mẹ về thăm nhà, cha mẹ Khánh đã cãi vã kịch liệt. Người đàn ông liên tục mắng chửi vợ mình là hạng “bán phấn buôn hương”.
Để tìm hiểu, Khánh âm thầm đến Long An. “Đến thăm mẹ thì phát hiện nhiều người đàn ông thường lui tới căn phòng đó và có quan hệ tình ái với bà. Mỗi lần em hỏi thì bị chửi mắng thậm tệ, thẳng thừng đuổi về quê. Em đau đớn lắm”, Khánh nói trong nước mắt.
Cũng trong năm đó, cha mẹ Khánh đường ai nấy đi. Cậu anh cả phải thu xếp hành trang về Ninh Thuận với bà ngoại để bớt gánh nặng cho cha. Cách đây một năm, Khánh bỏ nhà ngoại, lang thang vào TP HCM và ở trọ cùng một số đồng hương tại quận Tân Phú. Để sống, cậu làm đủ mọi nghề như phụ hồ, bán shop quần áo…
“Buồn cho số phận mình, hận mẹ chọn cái nghề nhục nhã đã làm gia đình tan nát, em chán nản lao vào nhậu nhẹt với đám bạn và trở nên thù ghét những cô gái bán dâm”, Khánh kể..
Sáng 27/6, Khánh nhờ cậu bạn chở đến huyện Bình Chánh để đòi một triệu đồng. Xong việc, cả 2 ghé quán cà phê gần đó để nghỉ ngơi. Trong câu chuyện, người bạn vô tình nhắc đến bi kịch gia đình Khánh. “Em chỉ muốn quên đi thôi nhưng khi cậu ấy nhắc đến làm em rất buồn”, thanh niên này tâm sự.
Sau chầu nước, có việc nên cậu bạn đã chở Khánh đến bên xe buýt trên đường Nguyễn Văn Linh để đón cậu xe về. Sau nhiều phút tại trạm xe, lòng thù hận của cậu thanh niên trỗi dậy khi nhớ về người mẹ, Khánh nảy sinh ý định sẽ giết hại một cô gái bán dâm.
Từ đó, cậu thanh niên đến một tiệm tạp hóa mua con dao cất trong người và lang thang dọc quốc lộ 50 tìm đến các quán cà phê trá hình để “tìm mồi”. Sau màn ngả giá, chủ quán đã điều động Phượng đi “vui vẻ” cùng khách với giá 200 ngàn đồng tại nhà nghỉ Thảo Vi gần đó.
Vào đến phòng, khi cô gái vừa cởi bỏ quần áo ngoài thì Khánh đã dùng dao xông vào sát hại. “Sau đó em đâu có ý định bỏ trốn. Khi ông Dũng (chủ nhà nghỉ) phát hiện và công an bao vây em đã buông dao, mở cửa”, Khánh cho biết thêm.
“Dù không bị bắt lần này thì em cũng chẳng bao giờ hại ai nữa đâu. Lúc đó em chỉ còn lòng thù hận, chẳng suy nghĩ được gì”, Khánh nức nở. Sau câu chuyện, cậu thanh niên lại ngồi phệt xuống đất, đầu cúi gầm vào giữa 2 chân nấc lên như một đứa trẻ.
Quốc Thắng
* Tên nạn nhân đã được thay đồi.

'Xưởng' sản xuất mì chính, bột canh giả ở ngoại thành

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2011/06/xuong-san-xuat-mi-chinh-bot-canh-gia-o-ngoai-thanh/

Thứ ba, 28/6/2011, 17:36 GMT+7

Mua mì chính trôi nổi ngoài thị trường, Nam đóng vào bao bì giả nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng trong nước, tung ra tiêu thụ ở nhiều chợ quê.

Ngày 27/6, kiểm tra thùng hàng do Vũ Hồng Đức chở bằng xe máy tại huyện Phúc Thọ, Đội Chống hàng giả (Công an Hà Nội) phát hiện 30 gói bột ngọt giống nhãn hiệu Ajinomoto và 18 gói bột canh Hải Châu. Đại diện của hai nhà sản xuất các thương hiệu trên xác nhận, số tang vật thu giữ là hàng giả.
Tại cơ quan điều tra, Đức thừa nhận những sản phẩm trên do vợ anh ta là Phùng Thị Nam (xã Vân Phúc) "sản xuất". Tại nhà Nam, cảnh sát phát hiện một xưởng làm hàng giả với máy đóng gói bao bì và hàng nghìn vỏ mì chính, bột ngọt giả các thương hiệu được ưa chuộng trong nước...
Nam khai mua các bao mì chính 25kg không nguồn gốc rồi chia nhỏ, đóng gói thành sản phẩm giả nhãn hiệu Ajinomoto. Bột canh Hải Châu giả cũng được cô ta "sản xuất" với cách tương tự. Các sản phẩm này được Nam đem tiêu thụ tại nhiều chợ cóc ở huyện Phúc Thọ.
Hiện, Nam đã bị bắt để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả. Cảnh sát đang làm rõ vai trò liên quan của Đức trong vụ án này.
N.A
Vụ tiêu cực tại Công ty Dược phẩm Viễn Đông - Đề nghị truy tố nguyên tổng giám đốc
Thứ tư, 29/06/2011, 02:34 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 28-6, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự liên quan đến Lê Văn Dũng và đồng bọn thao túng giá chứng khoán. Đồng thời chuyển Viện KSND tối cao truy tố đối với 4 bị can về tội danh nói trên gồm: Lê Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Viễn Đông (DVD); Nguyễn Văn Việt (em vợ Dũng), Ủy viên Hội đồng quản trị DVD; Lê Văn Mạnh (em trai Dũng), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Quốc tế Viễn Đông và Lê Minh Truyền, nhân viên môi giới chứng khoán của Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.
Theo kết luận điều tra, vào cuối năm 2009, Công ty DVD  niêm yết trên Sàn chứng khoán TPHCM (HOSE). Để giữ và nâng giá, cũng như tăng tính thanh khoản giả cho cổ phiếu DVD, Lê Văn Dũng đã mượn tư cách pháp nhân và danh nghĩa của một số tổ chức, cá nhân là người nhà, người thân mở 12 tài khoản tại các công ty chứng khoán để tiến hành giao dịch mua, bán cổ phiếu DVD. Sau đó, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9-2010, Dũng đã tiến hành hàng trăm giao dịch ảo, làm tăng tính thanh khoản, tăng giá và tạo giá trị ảo cho cổ phiếu DVD để thu hút nhà đầu tư, cũng như phục vụ việc niêm yết, chào bán chứng khoán. Cơ quan điều tra làm rõ, tổng số tiền thực hiện các giao dịch ảo lên tới trên 221 tỷ đồng.
Lê Văn Dũng và đồng bọn còn thực hiện việc cấu kết lôi kéo người khác thực hiện nhiều giao dịch ảo đối với cổ phiếu của Công ty Dược phẩm Hà Tây (DHT) nhằm mục đích thâu tóm, sáp nhập doanh nghiệp này vào DVD. Sự việc này gây ra thiệt hại cho nhiều nhà đầu tư.
Cơ quan An ninh điều tra còn phát hiện Lê Văn Dũng và một số đối tượng liên quan có hành vi “Cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu sự thật trong hoạt động chứng khoán”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” nên đã tách ra để xác minh và xử lý trong một vụ án khác.
Ng.Anh
Phát hiện số lượng lớn đồ chơi trẻ em cấm nhập khẩu
Thứ tư, 29/06/2011, 02:31 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 28-6, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (cảng Cát Lái) cho biết, lực lượng hải quan vừa kiểm tra phát hiện và lập biên bản xử phạt đối với Công ty TNHH TMDV XNK Huy Hùng (địa chỉ quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi khai sai số lượng hàng hóa nhập khẩu và nhập khẩu đồ chơi trẻ em thuộc diện cấm nhập khẩu.
Trước đó, Công ty Huy Hùng làm thủ tục nhập khẩu lô hàng theo tờ khai hải quan là đồ chơi trẻ em trên 36 tháng tuổi với số lượng là 5.924 cái, xuất xứ Trung Quốc. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế, lô hàng nhập khẩu lên đến 11.398 cái, mới 100%, không thể hiện xuất xứ; không khai báo hải quan hơn 5.000 cái. Đồng thời, hải quan còn phát hiện số lượng lớn đồ chơi trẻ em (nhập kèm theo lô hàng, không khai báo hải quan) thuộc diện cấm nhập khẩu theo quy định của Bộ Công an, gồm: 9.900 súng nhựa, 1.728 kiếm nhựa và 5.520 cây cung, nỏ nhựa.
L.Long
Từ cứu nét đến bị ép đi bán dâm
Thứ Ba, 28.6.2011 | 20:33 (GMT + 7)
Bị ép đi bán dâm, lợi dụng trời mưa to cháu N đã rủ bạn trốn khỏi lầu xanh.
21h ngày 27.6, cháu Nguyễn Thị Thuý N. (SN 1995, ở 1/62 Bảo Linh) đến công an phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm trình báo: Hồi 10h ngày 19.6.2011, cháu N chơi Internet ở số 6 ngõ 95 Phúc Tân. Do nợ quán 90 nghìn đồng, cháu N đã gọi bạn đến cứu nét.
Bỗng có một phụ nữ xuất hiện tự xưng là Tâm đi xe taxi đến thanh toán tiền cho cháu N. Sau đó, cháu N được người phụ nữ trên đưa đi mua sắm quần áo. Rồi đưa lên xe đưa đến quán Karaoke Kim Thảo, ở Bần, tỉnh Hưng Yên giao cho một tên là Hưng. Những ngày sau đó, đối tượng Hưng đã bắt cháu N phải bán dâm tại quán.
Tối 27.6.2011, lợi dụng trời mưa to không ai để ý, cháu N đã cùng cháu Mai Thị H (SN 1994, ở Văn Lý, Hà Nam) cũng làm ở quán karaoke đã bỏ trốn về Hà Nội rồi đến cơ quan công an trình báo.
Hiện công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang phối hợp công an tỉnh Hưng Yên xác minh sự việc và truy xét đối tượng cưỡng ép bán dâm để xử lý trước pháp luật.
Ngọc Lương
Ông Lê Văn Dũng thao túng giá chứng khoán như thế nào?
Thứ Ba, 28.6.2011 | 07:19 (GMT + 7)
Ngày 27.6, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an đã hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án hình sự Lê Văn Dũng (ảnh) - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty cổ phần dược phẩm Viễn Đông (Cty DVD) và đồng bọn thao túng giá chứng khoán.

Đây là vụ án thao túng chứng khoán đầu tiên ở Việt Nam được khởi tố điều tra.
Giao dịch ảo và tạo giá trị ảo cho cổ phiếu DVD
Theo Cơ quan ANĐT Bộ Công an, sau khi tốt nghiệp Đại học Dược, làm việc cho một số Cty kinh doanh dược phẩm, năm 2004, Lê Văn Dũng đứng ra thành lập Cty DVD. Ngày 22.12.2009, Cty do Lê Văn Dũng làm chủ tịch kiêm tổng GĐ chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE).
Để giữ và nâng giá, cũng như tăng tính thanh khoản giả cho cổ phiếu DVD, Lê Văn Dũng đã trực tiếp mở tài khoản và mượn tư cách pháp nhân và danh nghĩa của một số tổ chức, cá nhân là người nhà, người thân và bạn của Dũng mở 12 tài khoản tại các Cty chứng khoán để tiến hành giao dịch mua, bán cổ phiếu DVD. Cụ thể, 3 tài khoản mở tại Cty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC); 6 tài khoản mở tại Cty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS); 3 tài khoản tại Cty cổ phần chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS).
Sau khi mở các tài khoản trên, trong thời gian từ 1.1.2010 đến ngày 30.9.2010, Lê Văn Dũng đã tiến hành nhiều phiên giao dịch mua bán cổ phiếu DVD, trong đó có 119 phiên với 1.725 lần giao dịch khớp chéo giữa các tài khoản trong nhóm với nhau.
Tại Cty BVSC, 13 phiên, 41 lần giao dịch khớp chéo giữa các tài khoản trong nhóm với nhau; tại Cty SBS 102 phiên, 1.569 lần giao dịch khớp chéo giữa các tài khoản trong nhóm với nhau; có 28 lần tài khoản bán chuyển tiền sang tài khoản mua (tài sản bán thực hiện ứng trước tiền bán chứng khoán tại Cty SBS, ngay sau đó số tiền này được chuyển sang tài khoản mua để thanh toán cho tài khoản bán), với số tiền tổng cộng là 221.571.200.000 đồng...
Về nguồn tiền nộp vào các tài khoản, theo Cơ quan ANĐT, tất cả đều là tiền của cá nhân Lê Văn Dũng. Ngoài ra, Lê Văn Dũng đã cùng các Cty chứng khoán ký các hợp đồng mà trong đó các Cty chứng khoán góp vốn vào các tài khoản của nhóm Lê Văn Dũng dưới hình thức là hợp đồng hỗ trợ giao dịch ký quỹ chứng khoán giữa Cty chứng khoán và khách hàng (tại Cty SBS) và hợp đồng hợp tác kinh doanh đầu tư chứng khoán niêm yết (tại Cty SHS).
Ngoài việc mở các tài khoản để tiến hành các giao dịch ảo, làm tăng tính thanh khoản, tăng giá và tạo giá trị ảo cho cổ phiếu DVD để thu hút nhà đầu tư, cũng như phục vụ việc niêm yết, chào bán chứng khoán, theo Cơ quan ANĐT, Lê Văn Dũng cùng đồng bọn còn đề ra mục tiêu thâu tóm, sáp nhập một số Cty dược phẩm vào Cty DVD. Trong đó có Cty dược phẩm Hà Tây (Cty DHT) vì Cty này có hệ thống sản xuất, bán hàng tốt và có nhiều bất động sản.
Để đạt được mục tiêu này, ngoài việc sử dụng 6 tài khoản tại Cty SBS, Lê Văn Dũng trực tiếp, cũng như mượn danh nghĩa cá nhân của người thân gồm vợ, em vợ, em trai... và thông qua Lê Văn Truyền (nhân viên môi giới chứng khoán Cty SBS) mở thêm 5 tài khoản tại Cty SBS.
Gây biến động bất thường giá cổ phiếu
Theo Cơ quan ANĐT, từ khi mở các tài khoản trên đến tháng 9.2010, 11 tài khoản của nhóm Lê Văn Dũng đã thực hiện nhiều lần mua đi, bán lại cổ phiếu DHT với khối lượng lớn, chiếm tỉ trọng cao so với khối lượng giao dịch toàn thị trường (mua 6.536.300 cổ phiếu DHT - chiếm 84,4% khối lượng giao dịch DHT toàn thị trường và bán 4.973.800 cổ phiếu DHT - chiếm 64,2% khối lượng giao dịch DHT toàn thị trường).
Trong 106 phiên giao dịch, có 36 phiên với 160 lần giao dịch khớp chéo giữa các tài khoản trong nhóm và thực hiện 28 lần chuyển tiền nội bộ từ tài khoản bán sang tài khoản mua với tổng số tiền trên 186,4 tỉ đồng. Cũng theo Cơ quan ANĐT thì đại diện các tổ chức, các cá nhân đứng tên chủ tài khoản đều là người nhà, người quen của Lê Văn Dũng.
Mặc dù đứng tên chủ tài khoản, nhưng thực tế họ đều không nộp tiền vào tài khoản, không tham gia giao dịch chứng khoán. Toàn bộ các giao dịch chuyển tiền, mua, bán cổ phiếu DVD và DHT đều do Lê Văn Dũng trực tiếp thực hiện thông qua sự tiếp tay của nhân viên môi giới tại các Cty chứng khoán bằng hình thức gọi điện hoặc nhắn tin qua điện thoại.
Trong đó, đặc biệt là Lê Minh Truyền, với vai trò là nhân viên môi giới phụ trách 11 tài khoản trong nhóm của Lê Văn Dũng tại Cty SBS, mặc dù biết các thủ đoạn của Lê Văn Dũng nhưng Lê Minh Truyền vẫn thực hiện các yêu cầu đặt lệnh của Dũng. Không những thế, để đảm bảo cho các giao dịch thành công khi thực hiện các giao dịch nội bộ (giao dịch khớp chéo) giữa các tài khoản trong nhóm với nhau, tránh tình trạng tài khoản nằm ngoài nhóm tài khoản của Lê Văn Dũng khớp lệnh mua mất cổ phiếu từ tài khoản khác trong nhóm, Truyền đã chọn mốc thời gian ít có giao dịch trên sàn nhất hoặc thời gian có các giao dịch ở mức giá thấp để thực hiện khớp lệnh ở mức giá cao hơn mức giá đưa ra.
Theo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, thì hành vi của các đối tượng trên gây hậu quả nghiêm trọng, tạo ra cung cầu giả tạo với loại cổ phiếu DVD, DHT trên thị trường, làm mất an toàn trong hoạt động của thị trường... Có 13 nhà đầu tư tố cáo hành vi thao túng giá chứng khoán của Lê Văn Dũng gây thiệt hại cho họ tổng cộng 1.972.350.000 đồng...
Cơ quan ANĐT đề nghị Viện KSND Tối cao truy tố 4 bị can gồm: Lê Văn Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng GĐ Cty DVD; Lê Minh Truyền - nhân viên môi giới chứng khoán, Cty SBS; Lê Văn Mạnh (em trai Lê Văn Dũng) - Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần quốc tế Viễn Đông và Nguyễn Văn Việt (em vợ Lê Văn Dũng) - Uỷ viên HĐQT Cty DVD - về tội “thao túng chứng khoán”. Quá trình điều tra, Cơ quan ANĐT còn phát hiện Lê Văn Dũng và một số đối tượng liên quan có hành vi “cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu sự thật trong hoạt động chứng khoán”, “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, Cơ quan ANĐT quyết định tách ra xử lý trong một vụ án khác.
    Duy Thanh
Hốt gọn băng trộm phụ tùng xe ôtô
29/06/2011 - 00:31
Nạn trộm kính chiếu hậu xe ôtô đang là vấn đề đau đầu của các chủ xe.
Ngày 28-6, Thiếu tá Nguyễn Thanh Huyền, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TP.HCM, cho biết vừa triệt phá một băng nhóm chuyên trộm phụ tùng xe ôtô và tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM. Bước đầu, có tám nghi can bị bắt giữ cùng hàng trăm tang vật gồm kính chiếu hậu, cần gạt nước, đèn xi nhan, mâm chụp bánh xe, logo đời xe… Trước tình trạng xe ôtô khi đậu ven đường, quán ăn, siêu thị... bị mất phụ tùngrộ lên, Đội 4 PC45 đã xác lập chuyên án, tung nhiều trinh sát đi rà soát, thu thập thông tin về các băng nhóm trộm cắp. Sau một thời gian đeo bám, trinh sát phát hiện nhóm “đạo chích” ở quận 10 chuyên bẻ kính chiếu hậu. Nhóm này do Châu Văn Mạnh cầm đầu cùng Nguyễn Thanh Phong, Lê Văn Thanh Bình, Trần Phong Minh và Lê Thành Phúc. Nhóm Mạnh thường nhắm vào các khu vực có nhiều xe ôtô hoặc bãi giữ xe không có người trông coi để ra tay. Chúng hoạt động rất chuyên nghiệp có khi xe đang lưu thông trên đường chúng vẫn bẻ kính như chơi. Có trường hợp chúng “ăn hàng” cặp kính chiếu hậu trị giá 50 triệu đồng của chiếc ôtô đời mới giá 3 tỉ đồng.
Để hốt trọn băng trộm, đầu tiên trinh sát mai phục quanh nhà NVP, nơi kinh doanh phụ tùng ôtô tại quận 3. Chiều 22-6, khi Mạnh bước vào nhà P. chào bán logo Lexus vừa mới trộm được tại một quán ăn thì trinh sát ập vào bắt quả tang. Tại cơ quan công an, Mạnh khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm rồi đem về lò tiêu thụ của P. Còn P. khai từ tháng 10-2010 đã mua của Mạnh gần 200 kính chiếu hậu, 60 gạt nước, mâm chụp. Sau đó, P. mang hàng ra chợ Dân Sinh hoặc chợ trời phụ tùng xe hơi trên đường Nguyễn Văn Cừ, An Dương Vương (quận 5) bán lại kiếm lời.
Hiện Đội 4 PC45 thông báo truy tìm nạn nhân để phục vụ công tác điều tra. Ai từng bị mất trộm phụ tùng ôtô hãy liên hệ với điều tra viên Trần Hùng (số điện thoại 0985937216) để cung cấp thông tin.
Theo phản ánh của người dân thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương), thời gian gần đây xuất hiện nạn trộm cắp phụ tùng ôtô tại các khu dân cư phường Chánh Nghĩa, Phú Hòa, Phú Lợi.
Trưa 25-6, sau hơn 1 giờ theo dõi, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã bắt một nghi phạm chuyên bẻ trộm kính chiếu hậu, cần gạt nước ôtô đời mới. Khi phát hiện một thanh niên điệu bộ khả nghi, giỏ xách treo trên xe máy có cây kềm cộng lực chìa cán ra ngoài, các "hiệp sĩ" ra hiệu với nhau bám sát. Biết bị theo dõi, nghi phạm tăng ga bỏ chạy. Lập tức các "hiệp sĩ"đuổi theo, ép xe vào lề. Sau cùng, người này thừa nhận đang đi rảo tìm xe để “ăn hàng”.
Trước đó, các thành viên CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (thị xã Thủ Dầu Một) bắt quả tang Dương Hoài Thanh đang bẻ kính chiếu hậu xe hơi của người dân đang đậu trên đường.
Khi công an khám xét phòng trọ của Thanh (khu phố 2, phường Phú Cường) đã phát hiện, thu giữ túi đựng đồ nghề dùng tháo mở phụ tùng như kềm, kéo cộng lực và một cây mã tấu.
Thanh khai vốn là thợ của một gara trên địa bàn thị xã Thủ Dầu Một nên am hiểu kỹ thuật tháo mở phụ tùng xe hơi.
Từ tháng 10-2010 đến khi bị bắt, Thanh chuyên đi tìm xe ôtô đậu ven đường không người canh giữ để trộm kính, mặt nạ, nẹp chỉ, logo xe. Số hàng trộm được Thanh đưa đi tiêu thụ tại TP.HCM.
VÕ BÁ
AN DANH
Đánh gục chủ nhà, phá két sắt
29/06/2011 - 00:29
Đến chiều 28-6, tin từ BV Đa khoa Bình Thuận cho biết nạn nhân Nguyễn Thị Vân (39 tuổi) ngụ Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi sức tích cực.
Trước đó, vào rạng sáng 27-6, kẻ gian đột nhập vào nhà riêng bà Vân, bóp cổ và dùng vật tày đánh vào đầu khiến nạn nhân bất tỉnh tại chỗ. Sau đó kẻ gian phá két sắt lấy đi vàng vòng và tiền bạc, ước hàng trăm triệu đồng. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại BV Quân dân y đảo Phú Quý nhưng do vết thương quá nặng đã chuyển lên tàu khẩn cấp đưa nạn nhân vào đất liền cấp cứu.
Theo Công an huyện đảo, đây là vụ cướp táo tợn nhất từ trước đến nay trên địa bàn vốn rất bình yên này.
PN
81 tuổi lãnh án 10 năm tù vì... hiếp dâm
Thứ Tư, 29/06/2011, 05:41 (GMT+7)
TT - Ngày 28-6, TAND tỉnh Đắk Nông đã xét xử lưu động bị cáo Nguyễn Văn Bảy (81 tuổi, thôn 2, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) về tội hiếp dâm trẻ em.
Theo cáo trạng, lúc 7g ngày 1-12-2010 Nguyễn Văn Bảy đến chợ xã Quảng Tín và vào cửa hàng chị V.T.T.T. mua cá.
Nhân tiện, chị T. nhờ ông Bảy đưa hộ đồ ăn sáng về cho các con ở nhà. Tuy nhiên, khi về đến nhà chị T., ông Bảy thấy cháu N.T.B.T. (sinh năm 2002, con chị T.) thì nổi máu “dê cụ”, kéo cháu T. ra nhà bếp thực hiện hành vi hiếp dâm.
Ngay lúc đó, em của T. đi từ nhà trên xuống phát hiện nên đã nói lại cho mẹ và chị T. đã gửi đơn tố cáo hành vi của ông Bảy đến công an huyện.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án 10 năm tù giam với ông Bảy và buộc ông phải bồi thường cho người bị hại 15 triệu đồng.
DÃ QUỲ
Thua lỗ chứng khoán, sàn vàng, lừa đảo hơn 30 tỉ đồng
29/06/2011 0:10
Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có kết luận điều tra vụ Nguyễn Quốc Thái (SN 1972, quê Hải Phòng), nguyên nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vũng Tàu, lừa đảo chiếm đoạt của 11 nạn nhân hơn 31 tỉ đồng.
Theo kết luận điều tra, đầu năm 2008, Thái mua cổ phiếu của Vietcombank và Công ty khí thấp áp với số tiền 8,5 tỉ đồng. Do cổ phiếu mất giá nên Thái lỗ 5 tỉ đồng. Cũng trong thời gian này, Thái còn tham gia mua bán trên sàn vàng và thua lỗ 20 tỉ đồng.
Trước đó, để có tiền đầu tư vào cổ phiếu, sàn vàng, Thái đem nhà, đất của mình và bố mẹ ruột thế chấp ngân hàng, đồng thời vay của nhiều người với lãi suất cao.
Do thua lỗ, Thái phải bán nhà đất của mình và bố mẹ ruột để trả nợ; nhưng không trả hết. Đến năm 2010, số tiền nợ mà Thái vay mượn lên đến hàng chục tỉ đồng.
Không có tiền trả nợ, Thái lên TP.HCM nhờ một người tên Quang (chưa rõ lai lịch) làm giả chủ quyền nhà, đất của hai vợ chồng và bố mẹ ruột để thực hiện hành vi lừa đảo.
Cụ thể, căn nhà số 33 Đồ Chiểu, TP Vũng Tàu là của bố mẹ Thái, đã được bán cho bà Phạm Linh Dung (ngụ P.10, TP Vũng Tàu) với giá 4,5 tỉ đồng, nhưng Thái làm giả 3 giấy chủ quyền để bán cho nhiều người khác chiếm đoạt 8,3 tỉ đồng. Căn nhà số 10K2 tại P.17, TP Vũng Tàu đứng tên vợ chồng Thái đã bán cho Đỗ Văn Hường (ngụ P.10, TP Vũng Tàu) giá 4,5 tỉ đồng, Thái làm giấy tờ giả để bán cho 2 người khác với số tiền 4,7 tỉ đồng.
Chưa hết, căn nhà số 30 Đồ Chiểu do Thái đứng tên đã bán cho Nguyễn Hoàng Thông (ngụ P.1, TP Vũng Tàu) 7 tỉ đồng, nhưng Thái làm giấy tờ giả để sang nhượng và thế chấp cho nhiều người khác, chiếm đoạt hơn 16 tỉ đồng. Ngoài ra, Thái còn làm giả giấy tờ lô đất I49 khu Á Châu, TP Vũng Tàu để chiếm đoạt của nạn nhân khác với số tiền 2 tỉ đồng.
Nguyễn Long - Bảo Nguyên
Bắt 7 đối tượng chém 11 người đi đường
28/06/2011 20:15
(TNO) Ngày 28.6, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Hà Nội phối hợp với Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) điều tra vụ cố ý gây thương tích xảy trên đường 32, làm rõ 13 đối tượng, bắt 7 đối tượng.
Các đối tượng bị bắt: Phí Hồng Mạnh (SN 1992, trú tại cụm 1, Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội), Đỗ Văn Sỹ (SN 1993, trú tại Cẩm Bào, Cẩm Yên, Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Đình Quý (SN 1992, trú tại cụm 2, Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội), Nguyễn Duy Tùng (SN 1991), Dương Văn Tạo (SN 1990), Nguyễn Xuân Quý và Nguyễn Duy Huy (đều SN 1992, trú tại cụm 4, Long Xuyên, Phúc Thọ, là quân nhân đang tại ngũ thuộc Học viện Phòng không Không quân).
Các đối tượng khai nhận, tối 17.6, Nguyễn Bá Hanh (SN 1991, trú tại thôn Phú Thụ, Lại Thượng, Thạch Thất) ra thị trấn Phúc Thọ chơi, có xảy ra mâu thuẫn với một số thanh niên xã Phụng Thượng, Phúc Thọ. Hanh quay về gọi một số thanh niên thuộc xã Cẩm Yên và xã Long Xuyên đem theo dao, kiếm đến xã Ngọc Tảo, Phúc Thọ tìm nhóm thanh niên đã gây mâu thuẫn với Hanh để trả thù nhưng không gặp.
Trên đường đi bọn chúng đã liên tiếp chém và gây thương tích cho 11 người tham gia giao thông trên đường.
Hiện Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Hà Nội tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại, lập hồ sơ xử lý.
Hà An

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét