Thứ Hai, 29 tháng 8, 2011

TÔI CẦN CÓ MỘT CÂU TRẢ LỜI.
Aug 28, '11 10:29 PM
Blog Menam

Hôm qua, bị sốt, không online vì nằm đọc "Đường vào hiện sinh", và tự nhiên tôi thấy mình đi thật chậm.
Đến tối, tình cờ đọc được thư của em Paul Minh Nhật gửi cho cha mẹ trước ngày em bị bắt, lại càng thấy lòng mình nặng nề hơn.
Cách đây 2 tuần, khi tôi chưa táy máy chuyển account Facebook của mình sang dạng Fan Page mà quên sao chép lại dữ liệu cá nhân khiến mọi thứ mất sạch. Tôi có hỏi Nhật rằng:
- Em ơi, em ổn không?
- Em vẫn bình an nhưng họ theo em dữ lắm chị à, em sợ mình không được thi tốt nghiệp lắm. Mà có lẽ, không sớm thì muộn em cũng phải trải qua thử thách thôi, chị và mọi người cầu nguyện cho em kiên định và bình an trong tay Ngài nhé.
Sau lần Nhật bị bắt lên xe một cách thô bạo hôm biểu tình chống Trung Quốc ở Sài Gòn ngày 5/06/2011, tôi thấy em ít lên Facebook và lặng lẽ hơn.
Nhật là sinh viên Công giáo thứ 15 hay 16 gì đó bị bắt trong đợt trấn áp này thì phải.

Trước khi có một câu trả lời chính xác từ phía chính quyền, tôi tình cờ lại tìm thấy chi tiết này trên mạng, và tôi nghĩ, nếu bạn nào có quan tâm, xin hãy cùng tôi làm sáng tỏ sự thật này.
Trên trang web của Ban tổ chức Đại hội Thanh niên Việt Nam Thế giới, gọi tắt là Đại hội 6 đã từng đưa một bản tin:An Ninh Cộng Sản Việt Nam Theo Dõi và Đe Doạ Đại Hội 6
Trong đó đề cập đến em Thái Văn Dung với đầy đủ chi tiết ngày tháng năm sinh và quê quán của em.
(Tuy nhiên hôm nay khi tôi tìm lại tin này thì không thấy trên website Lên Đường nữa)
Mọi người quan tâm có thể đọc lại tin này ở đây:
Sau đó tôi lại đọc bản tin này:
Thêm một thanh niên Công giáo bị bắt cóc
Cũng liên quan đến em Thái Văn Dung, và lần này, em bị bắt tại Việt Nam.
Tôi thực sự cần một câu trả lời, về trường hợp này, từ phía Ban tổ chức Đại hội 6, nơi công bố tin tức cá nhân của em Dung đầu tiên.
Và tôi chép ra điều mình thắc mắc ở đây, hy vọng những người trong nước quan tâm hơn đến trường hợp các sinh viên Công giáo bị bắt giữ gần đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét