Thứ Hai, 26 tháng 9, 2011

Đối Thoại Điểm Tin ngày 26 tháng 9.2011
  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly

Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Tích tụ ruộng đất: chuyện còn xa

Việt Nam mong muốn cải cách nông nghiệp theo hướng sản xuất lớn, nhưng vấn đề tích tụ ruộng đất gặp nhiều cản trở.

Cơ chế điều hành thị trường xăng dầu?

Tại buổi hội thảo hôm thứ Ba ở Việt Nam, Bộ Công Thương và các doanh nghiệp xăng dầu đã mạnh mẽ chỉ trích Bộ Tài Chính về quyết định không tăng giá xăng dầu theo đề nghị của các doanh nghiệp đầu mối.

Con kiến mà kiện củ khoai

Ngày 21/9, bà Đặng Bích Phương, một trong 3 người tham gia biểu tình bị tạm giam vào ngày 21/8, đã làm đơn yêu cầu khởi tố hình sự đối với Trưởng công an quận Hoàn Kiếm và Giám thị trại giam số 1 của TP. Hà Nội về các tội bắt giữ trái pháp luật, xâm phạm chỗ ở, chiếm giữ trái phép tài sản và làm nhục công dân.

Dự luật phổ biến tuyên truyền pháp luật

Việt Nam đang xây dựng Bộ Luật Phổ Biến Tuyên Truyền Pháp Luật nhằm nâng cao ý thức cho người dân hầu tiến tới một nhà nước pháp quyền là mục tiêu được nói đến nhiều trong thời gian qua.

Thế giới nỗ lực cứu Hy Lạp

IMF đề xuất giảm 50% nợ của Hy Lạp còn quỹ cứu trợ của châu Âu sẽ được bơm tiền lên đến 2.000 tỷ euro.

Phụ nữ Ảrập Saudi sẽ được quyền bầu cử

Phụ nữ tại Ảrập Saudi sẽ được quyền bầu và tranh cử trong các kỳ bầu cử thành phố trong tương lai, Quốc vương Abdullah tuyên bố.

TQ xóa bớt hàng vạn giải thưởng

Trung Quốc xóa bỏ trên 140 nghìn danh hiệu và giải thưởng nhằm ngăn chặn nạn các tổ chức trao giải kiếm lời.

VN và TQ ‘sẽ hàn gắn bất đồng’

Ngoại trưởng Việt Nam và Trung Quốc gặp gỡ bên lề kỳ họp của LHQ nhằm cải thiện quan hệ sau những bất đồng trong đó có tranh chấp tại Biển Đông.

Tổng thống Yemen kêu gọi chuyển đổi qua bầu cử

Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh nói ông cam kết với chuyện chuyển giao quyền bính ôn hòa qua các cuộc bầu cử tổng thống

2 người Mỹ vừa được Iran thả: bị bắt vì là người Mỹ

Hai người Mỹ bị bắt hai năm trước tại Iran vì tội gián điệp nói rằng họ bị bắt chỉ vì là người Mỹ, chứ không phải là họ làm gì sai

Quân đội Pakistan họp giữa lúc căng thẳng với Hoa Kỳ

Tham mưu trưởng quân đội Pakistan đã chủ tọa cuộc họp khẩn với các tư lệnh hàng đầu trong lúc cuộc khẩu chiến với Hoa Kỳ leo thang

Đánh bom tự sát ở miền Đông Afghanistan, 2 người chết

1 tay đánh bom tự sát kích nổ 1 thiết bị nổ bên ngoài 1 trụ sở cảnh sát địa phương tại miền Đông nước này, khiến 2 cảnh sát thiệt mạng
Rượu vào, lời ra. Chắc quý vị độc giả còn đang cười về chuyện một nhà ngoại giao Trung Quốc say rượu đem nói tung hê những điều mà các nhà ngoại giao thường tránh không nói; câu chuyện mới được kể lại trên nhật báo Người Việt ngày hôm qua

Viết nhân ngày Quốc khánh Trung Cộng (1/10): Đã đến lúc phải xóa món nợ ân oán giang hồ! »

Vũ Cao Đàm 12:01:am | Nếu cứ nhắc nhở người Việt Nam chúng ta phải tri ân kẻ đã viện trợ cho Việt Nam để thực hiện vai trò “tiền đồn” của phe XHCN… Vậy ai sẽ đền..

Nguy cơ phá sản tất yếu của quỹ Hưu trí Việt Nam »

Nguyễn Việt 12:00:am | Đến năm 2011, Việt Nam cũng bước vào giai đoạn dân số đang già hóa, tức tỷ lệ người từ 60 tuổi trở lên đạt 10%.

Dậy cho con tiếng nói thật thà »

Đoàn Thanh Liêm 12:00:am | Chúng ta cần phải xác tín rằng: “Nhân nghiã nhất định phải thắng hung tàn. Và Tình thương rồi sẽ xoá thù hận...

Tham nhũng là quốc nạn »

Đại Nghĩa 04:02:pm | Bệnh tham nhũng chẳng những 'phát huy' ở trong nước mà nó còn lan sang địa hạt quốc tế nữa. .

Nội chiến ở Libya nhìn từ góc độ khác[1] »

Trương Đình Trung 03:15:am | Do tính cách bình đẳng xã hội cao, Libya khác hoàn toàn với phần đông các quốc gia sản xuất dầu hoả khác.

·         Báo Quân Đội Nhân Dân và "diễn biến hoà bình": Một cách "đánh" vào niềm tin? (QĐND 25-9-11) -- Báo QĐND quay sang "đánh" các nhà "khoa học trẻ" có âm mưu... "diễn biến hoà bình".  Cho đến nay, không ai biết những nhà "khoa học trẻ" này (trừ cha mẹ, vợ con, và vài người bạn), bổng nhiên được báo QĐND làm nổi tiếng cả nước (tiếp tay với họ để "diễn biến hoà bình", thâm lắm đấy nhé!), các nhà "khoa học trẻ" phản hồi.
·         'Có đủ xăng dầu mới là lợi ích lớn nhất của người dân' (VnEx 25-911) -- "Ông Tú dành hơn nửa ngày Chủ nhật để trao đổi với VnExpress".  Thật tội cho ông, ức quá, bỏ cả đi chơi ngày chủ nhật.
·         Doanh nghiệp xăng dầu “bắt nạt” người tiêu dùng (NLĐ 25-9-11) -- P/v bà Phạm Chi Lan
·         Biển Đông - Ấn Độ - Trung Quốc: ONGC's South China Sea oil exploration: India put directly into conflict between China and Vietnam (Economic Times (Ấn) 23-9-11)
·         Cán cân quyền lực ở châu Á: A power shift in Asia (WP 25-9-11) -- bài Robert Kaplan.  Nên đọc (có nói đến Việt Nam)
·         Chính trị Mỹ: ‘Confidence Men’ by Ron Suskind (WP 25-9-11) -- Một bài điểm "fair, balanced" nhất về cuốn sách đang gây nhiều sôi nổi này.
·         Điểm sách Kinh tế: ‘Grand Pursuit: The Story of Economic Genius’ by Sylvia Nasar (Boston Globe 25-9-11)

Bài mới

Trần Kỳ Trung - Liều, lỗ, lừa, lách, lươn lẹo…
Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp
Các bài mới đăng:
Chính thức kiểm tra 4 doanh nghiệp xăng dầu
Thứ hai, 26/09/2011, 00:34 (GMT+7)
(SGGP).- Từ hôm nay (26-9), 3 đoàn kiểm tra của Bộ Tài chính sẽ chính thức đến các doanh nghiệp xăng dầu thuộc diện kiểm tra gồm: Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng công ty Dầu VN (PV Oil), Công ty Saigon Petro và Công ty TNHH một thành viên Thương mại dầu khí Đồng Tháp.
Việc kiểm tra dự kiến sẽ được tiến hành từ 7 đến 10 ngày và tập trung vào việc xác định giá vốn các mặt hàng xăng dầu tồn kho tính đến ngày 26-8, giá nhập khẩu trong giai đoạn từ 1-1 đến ngày 15-9. Đồng thời, sẽ rà soát các khoản chi phí thực tế liên quan đến kinh doanh của các doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh xăng, dầu.
Nguồn tin từ một thành viên đoàn kiểm tra cho hay, việc kiểm tra sẽ được tiến hành tuân thủ đúng các quy định hiện hành và sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính về các nội dung liên quan. Kết quả kiểm tra này cũng sẽ được công khai đến dư luận.
Song song với việc kiểm tra của các đoàn, Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo Tổng cục Hải quan tiến hành rà soát các số liệu nhập khẩu của các doanh nghiệp xăng dầu về số lượng hàng nhập, giá giao dịch, các khoản thuế, phí...
HÀ MY
FDI đang rút dần khỏi công nghiệp Việt Nam?
Thứ hai, 26/09/2011, 11:49 (GMT+7)
Ngày 26.09.2011, 06:07 (GMT+7)
Bị rút hàng ngàn tỉ đồng, vẫn chưa lo thanh khoản khó
Ngày 26.09.2011, 06:30 (GMT+7)
Bệnh tay chân miệng tiếp tục diễn biến xấu
08:49 | 26/09/2011
Nguyên Bộ trưởng KH&ĐT Trần Xuân Giá nói về kinh doanh xăng dầu:
Buông lỏng quản lý kinh doanh xăng dầu
07:06 | 26/09/2011
Giáo viên thuê xe chở học sinh về nhà học thêm
Chiến thắng lịch sử của cánh tả ở Thượng viện Pháp
26/09/2011 9:56
CIA bị tấn công ở Afghanistan
26/09/2011 7:46
Thứ Hai, 26/09/2011, 09:21 (GMT+7)
Phụ nữ Saudi Arabia được bỏ phiếu và ứng cử
Thứ Hai, 26/09/2011, 07:30 (GMT+7)
8 DN dược tố cáo cục trưởng Cục Quản lý dược
Thứ hai, 26/9/2011, 11:42 GMT+7
‘Chưa có cơ sở khoa học là xe máy gây ùn tắc'
Thứ hai, 26/9/2011, 11:32 GMT+7
98% ý kiến công chức 'kêu' lương thấp

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Chiêu lừa hàng chục tỷ đồng của giám đốc phòng giao dịch Agribank
Chủ nhật, 25/9/2011, 20:06 GMT+7
Vờ phong tỏa tài khoản, xác nhận số dư, giám đốc phòng giao dịch ngân hàng đã giúp một phụ nữ chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng của những khách hàng gửi vào đây để kiếm lãi.
Công an TP HCM cáo buộc Phạm Khắc Đại Điền, nguyên giám đốc Phòng giao dịch Thanh Niên, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Hùng Vương đã cấu kết với Bùi Thị Kiên Hà (36 tuổi, ngụ quận 5) chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng của khách hàng.
Tháng 5/2009, Hà thành lập Công ty TNHH một thành viên Đại Việt Bảo có chức năng buôn bán kinh doanh xăng dầu, gạch ngói, xi măng… Mặc dù công ty đăng ký trụ sở tại 24 Phan Liêm (phường Đa Kao, quận 1) nhưng ở đây lại không có văn phòng và nữ giám đốc này chỉ sử dụng pháp nhân để kinh doanh.
Đến tháng 8/2009, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng sản xuất thương mại XNK Nhân Thuận (trụ sở tại quận Tân Bình) ký 2 hợp đồng kinh doanh phân bón và sắt thép cần hơn 800.000 USD mà không có vốn, nên hợp tác với Hà.
Hai bên thống nhất nội dung ủy quyền cho Hà thay mặt công ty tìm nguồn vốn thực hiện hai hợp đồng, lợi nhuận phân chia theo thỏa thuận đóng góp. Để thuận lợi trong việc “xoay vốn”, lãnh đạo công ty Nhân Thuận đã ký quyết định bổ nhiệm Hà làm phó tổng giám đốc. Mang trên mình 2 chức danh, người này bắt đầu lao vào kinh doanh.
Do đã quen biết với giám đốc chi nhánh Agribank Hùng Vương, Hà nhờ ông Điền tư vấn cho hợp hợp đồng kinh doanh đã ký và cũng để cho nhà băng này có thêm doanh số. Sau đó, Hà đã mở tài khoản cá nhân, tài khoản công ty Đại Việt Bảo, tài khoản Nhân Thuận tại đây.
Trên cơ sở này, Hà ký thêm các hợp đồng mua bán sắt, mỹ phẩm, nhập khẩu phân bón và bị mắc nợ một khoản tiền khá lớn. Để “gỡ lại”, Hà tìm đến ông Điền để lợi dụng vốn bên ngoài tiếp tục làm ăn.
Cả 2 nhắm đến nguồn tiền lớn từ thị trường chuyên cho vay lãi, vay giải ngân, giải chấp tại ngân hàng. Cụ thể, Hà đã huy động tiền của khách hàng gửi vào tài khoản của Công ty Đại Việt Bảo như hình thức vay ngắn hạn, trả lãi cao.
Để khách hàng thêm tin tưởng, ông Điền đã lợi dụng chức vụ, đại diện ngân hàng, ký xác nhận, chứng minh số dư tài khoản để dùng ký kết các hợp đồng mà không rút vốn ra sử dụng với sự bảo lãnh phong tỏa của phòng giao dịch Thanh Niên.
Sau khi có nguồn tiền lớn trong tài khoản nhưng giám đốc Điền không phát lệnh phong tỏa tài khoản, Hà tự do rút ra sử dụng. Chỉ từ ngày 16/12/2009 đến ngày 5/3/2010, Hà đã chiếm đoạt của lần lượt 4 người với số tiền gần 30 tỷ đồng.
Đến giữa tháng 3/2010, các cá nhân cho vay phát hiện ngân hàng này không phong tỏa tài khoản theo đúng cam kết, để Hà rút tiền sử dụng mục đích cá nhân, lãnh đạo Agribank Hùng Vương đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh lại.
Để đối phó với đoàn thanh tra, giám đốc Điền cấu kết với Hà làm hàng loạt các giấy tờ giả và tự ký thay cho những người đồng chủ tài khoản này. Ngoài ra, con giấu công ty Đại Việt Bảo cũng được 2 người này làm giả bằng cách in phun màu.

Theo kết luận điều tra, cảnh sát xác định Hà có vai trò chủ đạo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Điền bị kết tội đồng phạm giúp sức. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn xác nhận Hà lừa đảo chiếm đoạt tiền của 4 cá nhân, nhưng các khoản tiền này được Điền đại diện ngân hàng ký đóng dấu bảo lãnh phong tỏa, nên trách nhiệm bồi thường dân sự thuộc Ngân hàng Agribank chi nhánh Hùng Vương.
Mới đây, nhiều người dân đã kéo đến Agribank chi nhánh Hùng Vương để giăng băng rôn đòi tiền. Tuy nhiên, theo đại diện nhà băng này vụ việc đang được xử lý trong vụ án hình sự, hiện đã có kết luận điều tra của cơ quan công an và đang ở giai đoạn chuẩn bị xét xử của tòa án có thẩm quyền, chưa có bản án. Vì vậy, Agribank chưa có cơ sở pháp lý để thực hiện các quyền và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, ngân hàng này cam kết sẽ thực hiện đầy đủ, đúng các nghĩa vụ của mình khi có bản án chính thức.
Quốc Thắng
Nữ quái mạo danh trưởng đại lý bảo hiểm lừa hơn 300 tỷ đồng
Chủ nhật, 25/9/2011, 12:37 GMT+7
Trong thời gian ngắn, với danh nghĩa trưởng đại lý Chi nhánh Bảo hiểm nhân thọ Prudential tại Quảng Ninh, Hằng đã huy động được trên 300 tỷ đồng của nhiều người rồi ôm số tiền trên bỏ trốn.
Cơ quan điều tra cho biết, Bùi Thị Thu Hằng (27 tuổi) cùng chồng là Nguyễn Văn Hùng (30 tuổi) đã bỏ trốn vào Nam hòng tìm cách trốn ra nước ngoài. Tuy nhiên, chiều 22/9, cả hai đã bị cảnh sát bắt khi đang ở khách sạn Monaco, phường Lộc Thọ (Nha Trang, Khánh Hòa).
Trước đó ít ngày, công an tỉnh đã quyết định khởi tố Hằng và phát lệnh truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lấy danh nghĩa trưởng đại lý Chi nhánh Bảo hiểm nhân thọ Prudential tại Quảng Ninh, Hằng dùng những lời “đường mật” thuyết phục người nào tham gia đóng tiền bảo hiểm ở đại lý của chị ta sẽ được hưởng lãi suất rất cao (cứ một tỷ đồng sau 3 tháng sẽ có 500 triệu đồng tiền lãi…).
Với phương thức thủ đoạn trên, chỉ trong một thời gian ngắn, Hằng đã huy động được nhiều người dân trên địa bàn tham gia bảo hiểm với số tiền lên tới trên 300 tỷ đồng. Có được số tiền này, Hằng đã trốn khỏi địa phương nơi cư trú.
Các trinh sát cho biết, khó khăn nhất trong quá trình truy bắt Hằng là thông tin về chị ta không nhiều ngoài một tấm hình chân dung. Trong quá trình lẩn trốn, vợ chồng Hằng liên tục thay đổi số điện thoại và di chuyển qua nhiều địa phương.
Theo cơ quan điều tra, sau khi tốt nghiệp cấp 3 Hằng thi đỗ vào hệ chính quy trường báo chí. Tuy nhiên, người phụ nữ này quyết định rẽ ngang bằng việc học nghề thẩm mỹ tóc tại thành phố Hải Phòng.
Năm 2006, sau khi kết hôn với Hùng họ có 2 con gái. Tháng 8/2009, Hằng ký hợp đồng làm đại lý bán bảo hiểm nhân thọ Prudential cho Chi nhánh này tại Quảng Ninh.
Sau gần 2 năm, Hằng bị đơn vị này cắt hợp đồng do vi phạm quy chế của đơn vị. Tuy nhiên khi bị cắt hợp đồng nhưng Hằng vẫn lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thu tiền đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
(Theo Báo Quảng Ninh)
Nghệ An: Cháy lớn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Chủ nhật, 25/09/2011, 23:16 (GMT+7)
(SGGPO).- Gần 21 giờ đêm nay, 25-9, trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn- Chi nhánh huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An bỗng dưng phát hỏa, bốc cháy dữ dội tại tầng 1 (ảnh).
Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An đã phải điều 3 xe chữa cháy cùng với sự hỗ trợ của 1 xe chữa cháy của Lữ đoàn 414 đóng quân trên địa bàn và hơn 40 CBCS công an huyện Nam Đàn ra sức khống chế ngọn lửa.Sau gần một tiếng đồng hồ ngọn lửa đã được dập tắt.
Chưa thể ước tính được thiệt hại nhưng toàn bộ tầng 1 bị thiêu rụi. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân.
Tin,ảnh: Nguyễn Phùng
Triệt phá ổ ghi số đề lớn nhất Bạc Liêu
Chủ nhật, 25/09/2011, 02:39 (GMT+7)
Ngày 24-9, Đại tá Nguyễn Thanh Đoàn, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 23-9, Công an tỉnh Bạc Liêu đã triệt phá ổ ghi số đề lớn nhất ở tỉnh Bạc Liêu từ trước đến nay tại nhà riêng bà Trần Thị Liên (44 tuổi), ngụ số 202, lô F2, đường Bà Triệu, khóm 1, phường 3, TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).
Công an đã thu giữ hàng trăm triệu đồng và nhiều tang vật có liên quan. Quanh khu vực nhà bà Liên được gắn nhiều camera theo dõi và 3 máy quay để phát hiện người lạ mặt. Khám xét nhà bà Liên, Công an tỉnh Bạc Liêu thu giữ hơn 350 triệu đồng tiền mặt, 5 máy fax, 4 điện thoại để bàn, 6 cuộn giấy fax loại phơi đề đã qua sử dụng.
Làm việc với cơ quan công an, bà Liên khai nhận đã tổ chức ghi đề tại nhà riêng của mình trong suốt thời gian qua. Được biết, bà Liên từng bị bắt vì tội ghi số đề. Hiện bà Trần Thị Liên bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác mở rộng điều tra vụ án.
Nh.Thiên
Tóm băng trộm chó chuyên nghiệp
25/09/2011 18:58
(TNO) Ngày 25.9, CLB phòng chống tội phạm P. Phú Lợi, TX Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã bàn giao 4 đối tượng trong băng trộm chó gồm Nguyễn Thái Hưng (SN 1990), Nguyễn Văn Minh (SN 1974, cùng ngụ TX Thủ Dầu Một), Bùi Văn Trường (SN 1985, ngụ tỉnh Nam Định), Vân Thanh Cảnh (SN 1981, ngụ tỉnh Bình Phước) cho công an P. Phú Lợi để xử lý hành vi trộm chó.
Rạng sáng 25.9, các thành viên CLB phòng chống tội phạm P.Phú Hòa phát hiện Hưng, Trường, Cảnh đi trên 2 xe máy bắn trộm chó tại TX Thủ Dầu Một. Chó sau khi trộm được, bọn chúng đem đến quán cầy tơ Nam Định (tại KP8, P. Phú Lợi) do Minh làm chủ cất giấu và giết thịt để bán.
Hiện Công an P. Phú Lợi đã tạm giữ các đối tượng cùng tang vật và 5 chiếc xe gắn máy để lập hồ sơ xử lý.
Tin, ảnh: Kim Cương
Phá vụ vận chuyển 20.000 viên ma túy
25/09/2011 0:31
Ngày 24.9, Lực lượng phòng chống ma túy (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết đơn vị vừa triệt phá đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy với số lượng lớn từ Lào vào nội địa Việt Nam tiêu thụ.
Theo đó, vào khoảng 15 giờ ngày 22.9, khi nhận được nguồn tin báo có một số đối tượng khả nghi đang vượt biên trái phép, các trinh sát đã tổ chức mật phục tại Km 82 quốc lộ 9 (thuộc bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa) và bắt giữ Hồ Văn Thăm (SN 1992, trú bản Ka Tăng) và Thạo Xiêng (SN 1973, trú tỉnh Borikhamxay, Lào) cùng tang vật 20.000 viên ma túy tổng hợp hiệu WY, 1 dao, 1 xe máy (một đối tượng khác đã lợi dụng địa hình rừng núi hiểm trở và trời mưa đã trốn thoát).
Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng bị bắt khai nhận đã mua số ma túy này tại Lào, sau đó thuê một số người Vân Kiều dẫn đường vượt biên để giao hàng cho một đối tượng người Việt Nam.
Nguyễn Phúc
Mâu thuẫn làm ăn, dùng súng bắn chết người
Chủ Nhật, 25/09/2011, 21:39 (GMT+7)
TTO - Vào khoảng 11g ngày 25-9, tại một bãi mua bán cây gỗ gần trạm kiểm soát Kà Tum, thuộc xã Tân Đông, huyện Tân Châu (Tây Ninh), đã xảy ra vụ nổ súng làm một người chết và người khác bị thương.
Theo điều tra ban đầu, trong quá trình làm ăn mua bán cây gỗ với nhau giữa Nguyễn Văn Nin (44 tuổi, ngụ ấp Đông Tiến, xã Tân Đông, huyện Tân Châu) và ông Đặng Văn Lâm (60 tuổi) ngụ Phường 3, thị xã Tây Ninh), đã phát sinh mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhau.
Bất ngờ ông Nin vác một khẩu súng (chưa rõ loại gì), bắn thẳng vào người ông Lâm và con trai của ông là Đặng Quốc Hưng (31 tuổi) và Đặng Quốc Thịnh (23 tuổi).
Khi đó, mặc dù đã bị bắn trọng thương nhưng anh Đặng Quốc Hưng vẫn kịp vùng dậy dùng búa lao đến chém vào đầu ông Nin.
Nhát búa này làm ông Nin bị thương nặng phải đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch.
Ông Lâm đã chết sau đó khi đang cấp cứu tại bệnh viện, Hưng và Thịnh đều bị thương.
NINH GIANG
Bị cướp giật đứt tai khi đang ngủ trong nhà
Chủ Nhật, 25.9.2011 | 22:15 (GMT + 7)
Hai vụ cướp xảy ra, nạn nhân ngoài việc bị mất tài sản còn bị gây thương tích phải nhập viện.
Khoảng 3h30 ngày 24.9, gia đình bà Doãn Thị Hân (ở đội 2, thôn Thượng, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, HN) bị kẻ gian đột nhập. Thấy bà Hân đang nằm ngủ trên giường, kẻ gian đã giật lấy mất 1 chiếc khuyên tai vàng ta, trị giá 3 triệu đồng đeo trên tay bà Hân rồi bỏ chạy.
Sau khi bị giật đứt tai, bà Hân bị đau tỉnh dậy và kiểm tra phát hiện ngoài việc bị mất chiếc khuyên tai, còn bị mất thêm 6 triệu đồng tiền mặt và 2 chiếc điện thoại di động. Bà Doãn Thị Hân còn bị đứt dái tai trái, phải đi bệnh viện, còn tài sản thiệt hại tổng giá trị 10 triệu đồng.
CA huyện Mỹ Đức đang điều tra.
Cướp giật gây tai nạn: 12h45 ngày 24.9, tại trước cửa nhà số 96 E2 Kim Ngưu, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, HN chị Dương Thị Tình (ở nhà số 38B, tổ 23 Minh Khai) đang đi xe máy Honda Lead, bị 2 thanh niên điều khiển xe máy SH không biển kiểm soát cùng chiều áp sát. Tên ngồi sau ra tay cướp sợi dây chuyền vàng trên cổ chị Tình. Do bị bất ngờ, không làm chủ được tay lái, chị Tình ngã ra đường bất tỉnh. Nạn nhân lập tức được đưa đi cấp cứu. CA quận Hai Bà Trưng đang tập trung điều tra.
 Ngọc Lương
Cho vay nặng lãi, lại đem kiếm đi xiết nợ
Chủ Nhật, 25.9.2011 | 15:00 (GMT + 7)
Cho vay nặng lãi với giá “cắt cổ”, chủ nợ lại cùng đồng bọn mang kiếm đến nhà dọa mẹ “con nợ”.

Ngày 24.9, CA huyện Thường Tín, Hà Nội tiến hành rà soát, xác minh đã bắt Nguyễn Đức Thoại (SN 1991, trú tại Vĩnh Lộc, Thư Phú, Thường Tín) về hành vi cho vay nặng lãi và còn dùng hung khí để xiết nợ.
Ngày 23.9, Thoại cùng đồng bọn mang kiếm đến nhà ông Giang Xuân Chặt (trú tại Thư Phú, Thường Tín) xiết nợ 75 triệu đồng.
Trước đó, Thoại cho con ông Chặt vay 35 triệu đồng, nay đòi 75 triệu đồng là cả gốc lẫn lãi. Do không có tiền trả nợ, nên đã nhiều lần gia đình ông Chặt phải lẩn trốn. Lần này cùng đồng bọn đến đòi nợ, Thoại dùng kiếm dí vào cổ vợ ông Chặt. Gia đình ông Chặt sợ quá đã phải gán nợ chiếc xe công nông trị giá 50 triệu đồng. Thoại đã đưa xe công nông về nhà.
Sau khi CA huyện Thường tín nhận đơn trình báo, đã xác minh và tiến hành bắt khám xét nhà Thoại, thu hồi xe công nông, tạm giữ Thoại và đồng bọn để xử lý. 
Lương Kết

Khởi tố tài xế làm 15 hành khách thương vong tại Huế

Chủ Nhật, 25/09/2011 21:36

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Thừa Thiên - Huế làm 4 người chết, 11 người bị thương, ngày 25-9, Cơ quan điều tra Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với tài xế Võ Văn Thuận (SN 1967, trú tại 75 đường Minh Mạng, TP Huế) về hành vi “vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, ngày 24-9, tài xế Thuận điều khiển xe ô tô khách BKS 47V-1658 loại 46 chỗ từ Huế đi Đắk Lắk, chở 26 hành khách.  Do phóng nhanh, vượt ẩu để tranh giành khách, trong khi trời mưa đường trơn, xe mất lái lao xuống ruộng lúa tại Km 860+200, Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc.
4 nạn nhân tử vong gồm: bà Nguyễn Thị Hẹ (65 tuổi, trú 170 Hải Triều, TP Huế, Thừa Thiên - Huế); Lê Thị Lài (46 tuổi, trú tại Đắk Lắk); Trần Duy Anh (43 tuổi, trú Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế); Lê Thị A (59 tuổi, trú tại Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk).
Trong số 11 người bị thương, 6 người được điều trị tại Bệnh viện huyện Phú Lộc đã xuất viện; 5 hành khách bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Theo TTXVN, ngay sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên những người bị nạn, chỉ đạo khắc phục hậu quả. Tỉnh đã hỗ trợ ban đầu với mức 3 triệu đồng/người chết và từ 1-2 triệu đồng/người bị thương.
B.T.T
Chồng đi tù, vợ “nối nghiệp”
Chủ Nhật, 25/09/2011 - 18:33
Nguyễn Văn Toàn (ở thôn 7, xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) đang phải thụ án 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ở nhà không công ăn việc làm, vợ Toàn đã móc nối với các mối cũ của chồng tiếp tục buôn bán “cái chết trắng”.
Đầu tháng 8, lực lượng ĐTHS - CAH Đan Phượng nhận được nhiều thông tin tố giác về biểu hiện bất thường của Trần Thị Đất (SN 1960, ở thôn 7, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng). Được biết năm 2009, chồng của Đất là Trần Văn Toàn vì nghiện nặng đã mua ma túy số lượng lớn để vừa sử dụng đồng thời bán cho các “con nghiện” khác để kiếm lời, bị lực lượng CAH Đan Phượng bắt và đang thụ án 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Từ đó đến nay, cuộc sống vắng chồng của người phụ nữ này diễn ra khá bí ẩn. Không có việc làm ổn định, diện đồ đắt tiền, tiêu tiền rất thoáng. Theo sát di biến động của người phụ nữ này, trinh sát phát hiện nổi lên trong số “khách” gọi cho Đất đến hẹn gặp đa phần đều là những “con nghiện” ma túy lấy hàng xé lẻ để bán. 15h30 ngày 21-9, lực lượng ĐTHS xác định Đất vừa nhập “hàng trắng” về liền ập vào nhà đối tượng.

Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng là 36,966 gam ma túy, 1 cân tiểu ly, điện thoại, cùng hơn 15 triệu đồng tiền mặt. Đối tượng khai, sau khi chồng đi tù, do không có việc làm đã móc nối với nguồn hàng cũ của chồng để mua bán ma túy kiếm lời.

Theo Trần Hòa
ANTĐ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét