Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2011

NGÀY CUỐI NĂM.
Dec 31, '11 1:20 AM


Đêm qua, bạn nhắn tin bảo mình mở ti vi lên xem đài VTV1 ngay nhé, chần chừ một lúc rồi cũng nghe lời (Vốn dĩ mình không xem VTV từ khá lâu rồi).
Lại chủ đề Hoàng Sa - Trường Sa, thấy một ông Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử ở Đà Nẵng và một giảng viên của Đại học Huế đang trải lòng tâm sự về biển đảo với người dẫn chương trình Tạ Bích Loan, bụng nhủ thầm, thôi thì đời còn thế vẫn vui.
Định tắt ti vi đi ngủ, thì thấy nghe được câu hỏi "Theo ông, thanh niên, sinh viên có nên biểu tình đòi chủ quyền Hoàng Sa không?", và tiếp sau đó là màn đờ đẫn, vòng vo của ông Chủ tịch KHLS, tắt ngay ti vi mà không cần suy nghĩ gì.

Thái độ thực tế nói lên tất cả?

Người được hỏi trả lời câu hỏi mà không nhắc một chữ nào đến Hoàng Sa, đến thanh niên.

Sao người ta sợ biểu tình đến vậy?

Sợ cả việc thẳng thắn giáo dục con em mình trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước?

Thôi thì, người nào ở vị trí đó, ai nấy đều có bổn phận, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, cứ làm tốt việc của mình là bảo vệ chủ quyền đất nước vậy.

Ngày cuối năm, góp sức cùng bạn bè trẻ khác, đi trao quà cho những trẻ em nghèo hiếu học nhân dịp kết thúc học kỳ I. Mong các bạn trẻ sẽ thêm ấm áp trong những ngày cuối năm, và hy vọng, sẽ lại tiếp tục có nhiều thế hệ khác luôn nghĩ và dám bày tỏ tình yêu quê hương của mình với món quà bé nhỏ này.


Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, và đã là tài sản của mình thì phải nhắc đến thật to, thật dõng dạc, nhắc để con em mình nhớ và có trách nhiệm với quê hương.

Học hỏi dân Do Thái năm xưa, mình chào năm mới và hẹn gặp nhau ở Hoàng Sa năm tới nhé mọi người :)
Chào năm mới 2012, hẹn gặp nhé Hoàng Sa !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét