Thứ Năm, 29 tháng 12, 2011

Kỷ luật giám đốc đài phát thanh
Cập nhật: 13:20 GMT - thứ năm, 29 tháng 12, 2011
BBC Hình và thông tin về ông Nguyễn Châu Kỳ
trên trang web của Đại biểu nhân dân thành
phố Hồ Chí Minh
Giám đốc Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh bị mất chức và thu hồi thẻ nhà báo sau khi có đơn thư tố cáo, theo báo chí trong nước.
Tờ Tuổi Trẻ nói ngoài giám đốc Nguyễn Châu Kỳ, hai phó giám đốc Phạm Trọng Quốc và Tống Đình Hồng cũng bị thu hồi thẻ nhà báo.
Vị trí của ông Kỳ nay do ông Trần Văn Thuận, phó trưởng Ban tuyên giáo thành ủy giữ từ cuối tháng Mười Một, trong khi ông Tống Đình Hồng sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/1/2012.
Báo Tuổi Trẻ không nói ông Phạm Trọng Quốc có còn trong biên chế của đài hay không.
Báo này cho biết các lãnh đạo cơ quan phát thanh của thành phố Hồ Chí Minh đã bị xử lý sau khi "có đơn thư phản ánh, tố cáo về những biểu hiện sai phạm trong quản lý tài chính, thiếu dân chủ trong công tác nhân sự" của ông Kỳ và các lãnh đạo khác.
"Thanh tra thành phố Hồ Chí Minh sau đó thanh tra, kết luận nội dung phản ảnh, tố cáo với lãnh đạo VOH [tên gọi tắt của đài] là có cơ sở và kiến nghị UBND TP xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan," Tuổi Trẻ viết.
Ngoài chức giám đốc VOH, ông Kỳ, năm nay 59 tuổi cũng là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh các khóa VI và VII.
Thông tin chính thức cho hay ông Kỳ quê ở Tây Ninh, đã vào Đảng từ tháng 12 năm 1980 và được thưởng nhiều huân huy chương và giấy khen.
 
Sai phạm trong quản lý ở đài tiếng nói nhân dân TP.HCM:
Thu hồi thẻ nhà báo 3 lãnh đạo
Thứ Tư, 28/12/2011, 08:49 (GMT+7)
TT - Bộ Thông tin và truyền thông vừa quyết định thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Nguyễn Châu Kỳ - nguyên giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) và hai phó giám đốc là ông Phạm Trọng Quốc và ông Tống Đình Hồng.
Trước đó một số cán bộ, nhân viên của VOH đã có đơn thư phản ảnh, tố cáo về những biểu hiện sai phạm trong quản lý tài chính, thiếu dân chủ trong công tác nhân sự của ông Nguyễn Châu Kỳ và các lãnh đạo đài. Thanh tra TP.HCM sau đó thanh tra, kết luận nội dung phản ảnh, tố cáo đối với lãnh đạo VOH là có cơ sở và kiến nghị UBND TP (cơ quan chủ quản) xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan.
Ngày 24-11, UBND TP.HCM đã có quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Văn Thuận - phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy - giữ chức giám đốc đài thay ông Nguyễn Châu Kỳ. Hiện ông Tống Đình Hồng đã được UBND TP chấp thuận cho nghỉ hưu từ ngày 1-1-2012.
NGUYỄN TRIỀU
Nhân sự mới
Thứ Ba, 29/11/2011, 00:37 (GMT+7)
TT - Sáng 28-11, UBND TP.HCM công bố và trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trần Văn Thuận - phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP - đến nhận công tác và giữ chức vụ giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TP, thay ông Nguyễn Châu Kỳ. Ông Thuận sinh năm 1954, cử nhân luật, cử nhân tiếng Anh, thạc sĩ chính trị học.
Q.THANH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét