Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2011

Hai ông Nguyễn Phú Trọng và Đinh Thế Huynh
hãy trả lời về hành động làm ô nhục danh dự Tổ quốc !

Âu Dương Thệ 

DC&PT - Thời Sự 2012 
Dânchủ&Pháttriển
  Trong chuyến thăm Hà nội từ 20-22.12 của Tập Cận Bình, ủy viên Bộ chính trị và Phó Chủ tịch Trung quốc - người được coi là sẽ thay Hồ Cẩm Đào trong chức Chủ tịch nước và Chủ tịch ĐCS Trung quốc vào cuối năm tới-, Nguyễn Phú Trọng và Đinh Thế Huynh đã ra lệnh cho bộ Ngoai giao trưng cờ Trung quốc với 6 sao, thay vì chính thức chỉ có 5 sao. Dư luận trong nước rất lo ngại, như thế có phải những người cầm đầu chế độ độc tài toàn trị CSVN đã xác nhận với Bắc kinh là, VN tự nguyện sát nhập vào Trung quốc để trở thành  một dân tộc tự trị như Hồi, Mông, Tạng, Mãn dưới sự cai trị của dân tộc Hán (trong đó mỗi dân tộc tượng trưng bằng một ngôi sao)?

          Trong khi các đài và báo chí lề phải của chế độ hoàn toàn im thin thít thì nhiều Blog của người Việt ở trong và ngoài nước cũng như nhiều hãng thông tấn quốc tế đã nêu vấn đề rất quan trọng này trong dư luận. Nhà cầm quyền Bắc kinh đã không có ý kiến về việc này và cho đấy là quyết định của nhà cầm quyền Hà nội. Mãi hai ngày sau, ngày 23.12, bộ Ngoại giao của chế độ độc tài toàn trị CSVN đã đưa ra thông cáo dưới đây, nói rằng: Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã được thông báo đây là sai sót mang tính kỹ thuật. Cục Lễ tân Nhà nước đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và kỷ luật các cán bộ có liên quan.“
 
          Đây rõ ràng hoàn toàn không phải là „sai sót mang tính kĩ thuật“ của bộ Ngoại giao. Vì trong chế độ độc tài toàn trị thì bộ Ngoại giao tự mình không dám làm một chuyện tầy đình như vậy, mà phải có lệnh từ cấp cao nhất! Đây là một việc làm có chủ đích và tính toán rõ ràng từ những người có quyền lực cao nhất của chế độ độc tài toàn trị hiện nay là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương kiêm Chủ tịch Hội đồng lí luận Trung ương Đinh Thế Huynh.  Vì đây không phải là lần thứ nhất. Trong chuyến thăm Trung quốc của Nguyễn Phú Trọng vào giữa tháng 10 vừa qua, Đài Truyền hình VN khi tường thuật chuyến đi này cũng đã để cờ Trung quốc với 6 sao!
 
 
Beschreibung: Beschreibung: Beschreibung: http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2011/12/21/111221070043_vietnam_china_464x261_reuters.jpg
 
 
          Việc bắt thiếu nhi VN phải cầm cờ 6 sao Trung quốc, còn được dư luận gọi là „cờ 6 sao“, „cờ lạ“, để chào đón Tập Cận Bình tại Phủ Chủ tịch ngày 21. 12, nhưng nay đến cả nước khách được mời cũng chống lại việc này. Đây không phải là chuyện riêng của một đảng, lại càng không phải là chuyện riêng của hai người. Việc này liên quan tới cả dân tộc VN với gần 90 triệu người. Hành động này đã làm ô nhục quốc thể và bôi nhọ danh dự Tổ quốc VN!

          Một số trí thức trong nước đã nói thẳng, nói thật và phủ nhận lời cải chính quá hời hợt của bộ Ngoại giao. Nhà văn Phạm Viết Đào đã khẳng định, việc trưng cờ 6 sao không phải là „sai sót kĩ thuật“  mà chính là „lỗi hệ thống“ từ trên xuống dưới! TS Hà Sĩ Phu thì coi đó là  „làm ảo thuật“  của những người đang „làm xiếc Việt Nam bây giờ“!

          Đứng về phương diện xã hội học, các nhà khoa học đã khám phá được tâm lí và thái độ trong việc chọn tiêu chuẩn giá trị của từng cá nhân đến một xã hội. Khi một người đã thờ lợi ích riêng lên trên tất cả thì họ sẽ sẵn sàng biến cải thái độ và hành động của họ cho phù hợp. Để giữ nồi cơm, một công an sẵn sàng ra tay đàn áp những thanh niên biểu tình tay không, nhốt phụ nữ không cần lệnh của toà án! Để leo lên chức Thượng tướng, Nguyễn Chí Vịnh sẵn sàng thực hiện lệnh của Nguyễn Phú Trọng trong chuyến đi Bắc kinh, chuẩn bị cho ông Trọng đi thăm Trung quốc, đã thề non hẹn biển với những người cầm đầu Bắc kinh „kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam với tinh thần không để sự việc tái diễn.“ Từ đó các cuộc biểu tình của thanh niên và trí thức VN ở trong nước bị đàn áp bằng mọi thủ đoạn dã man và tội tệ ! Nhờ thế Nguyễn Chí Vịnh vừa được thăng hàm Thượng tướng !

          Một người ở cấp nhỏ mà tôn thờ lợi ích riêng có thể gây ra tội ác cho nhiều công dân lương thiện. Một người cầm đầu chế độ hay cầm đầu lãnh vực tư tưởng và báo chí mà tôn thờ lợi ích riêng thì những quyết định và hành động của họ có thể vô cùng tai hại cho cả dân tộc không chỉ trước mắt mà còn nguy hại về lâu dài!

          Nguyễn Phú Trọng và Đinh Thế Huynh phải trả lời việc này ngay và công khai cho nhân dân VN và thế giới rõ, lí do và động cơ nào hai người có trách nhiệm lớn nhất và cuối cùng trong vụ việc cố tình làm sai trái nghiêm trọng và nhục mạ danh dự Tổ quốc khi để cho „cờ 6 sao“, „cờ lạ“ ngang ngược và ngạo nghễ ngay tại Phủ Chủ tịch !
 
 
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét